Luyện tập cách cười đẹp và tự nhiên nhất như thế nào?

Luyện tập cách cười đẹp và tự nhiên nhất như thế nào?

Đăng ký tư vấn
Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Để có thể thể hiện được cảm xúc của mình, nụ cười là một trong những phương tiện rất hữu dụng. Như vậy, làm sao để có thể có được cách cười đẹp trong mắt của người đối diện? Hãy cùng Nha khoa Shark theo dõi bài viết sau đây để tìm câu trả lời bạn nhé!

Cách cười đẹp

Như thế nào là một nụ cười đẹp?

Tính đến thời điểm hiện tại, một nụ cười đẹp là một nụ cười hội tụ đủ những tiêu chí: Duyên dáng, thiện cảm và thu hút ánh mắt của người đối diện.

Theo các chuyên gia nha khoa, nụ cười đẹp là nụ cười có tỷ lệ cân đối giữa 03 bộ phận: Môi, răng và nướu. Nụ cười đẹp nhất là khi cười chỉ lộ nướu ra khoảng 3mm, phần nướu chắc khỏe và hồng hào, răng trắng sáng.

Hàm răng trắng sáng cũng là một trong những thước đo của nụ cười đẹp. Như vậy, một nụ cười đẹp là khi răng không bị hô, răng không bị thưa và không có răng mọc chồi. Răng hợp tỷ lệ với khuôn môi, khi cười tạo nên tổng thể hài hòa, duyên dáng.

Ánh mắt cũng là một trong những yếu tố bổ trợ rất nhiều cho cách cười đẹp, vì ánh mắt chính là chìa khóa thể hiện sự tự tin.

Nụ cười đẹp là khi răng không bị hô, răng không bị thưa hay khấp khểnh
Nụ cười đẹp là khi răng không bị hô, răng không bị thưa hay khấp khểnh

Những bộ phận cần chú ý để có một nụ cười đẹp

Một nụ cười đẹp cần được tạo nên thông qua sự kết hợp của nhiều yếu tố. Nếu như cảm xúc và suy nghĩ là yếu tố bên trong giúp tạo nên một nụ cười đẹp, thì đôi mắt, hàm răng và khuôn miệng chính là những yếu tố bên ngoài giúp cho bạn tự tin hơn trong nụ cười.

Đôi mắt

Nhiều người thường nói, đôi mắt chính là cửa sổ tâm hồn, khi bạn vui và hạnh phúc, đôi mắt sẽ không thể nào giấu được cảm xúc của mình. Đôi mắt biết cười cũng chính là điều khiến cho nhiều người mong muốn.

Chính vì vậy, đôi mắt chính là bộ phận đầu tiên mà bạn cần lưu ý để cho mình có thể sở hữu được một nụ cười xinh. Hãy chăm chút cho đôi mắt của mình thật tốt và học cách biểu thị cảm xúc cho đôi mắt.

Đôi mắt biết cười cũng chính là điều khiến cho nhiều người mong muốn
Đôi mắt biết cười cũng chính là điều khiến cho nhiều người mong muốn

Hàm răng

Chắc chắn rằng hàm răng là bộ phận không thể thiếu cho một nụ cười đẹp. Có rất nhiều người mất răng, răng hô, răng móm, răng ố vàng… làm ảnh hưởng đến sự tự tin nên không dám nở nụ cười, điều này sẽ làm chỉ số hạnh phúc trong cuộc sống của bạn giảm xuống.

Để có thể sở hữu được một hàm răng đẹp, bạn nên thực hiện thẩm mỹ nha khoa tại những cơ sở nha khoa uy tín. Có rất nhiều phương pháp thẩm mỹ nha khoa giúp cho bạn có được 1 nụ cười đẹp: Bọc răng sứ, niềng răng, tẩy trắng răng,…Tuy nhiên, để thực hiện điều này cần có thời gian và kinh tế. Nhưng sau khi hoàn tất, bạn sẽ có được nụ cười rạng ngời thu hút mọi ánh nhìn.

Hàm răng đẹp là bộ phận không thể thiếu của một nụ cười đẹp
Hàm răng đẹp là bộ phận không thể thiếu của một nụ cười đẹp

Khuôn miệng

Một khuôn miệng đẹp sẽ tạo nên một nụ cười duyên dáng. Định nghĩa của khuôn miệng đẹp là khi cười chỉ lộ ra từ 8-10 chiếc răng hàm trên và không hở nướu quá 3mm.

Một khuôn miệng đẹp sẽ đem đến cho bạn một nụ cười tự nhiên, không gượng gạo. Khuôn miệng có môi đẹp là sở hữu chiếc môi không quá dày hay quá mỏng, không quá nhỏ cũng không quá lớn, môi cân xứng với tỷ lệ của khuôn mặt và cân xứng giữa 2 bên mép trái và phải.

Một khuôn miệng đẹp sẽ tạo nên một nụ cười duyên dáng
Một khuôn miệng đẹp sẽ tạo nên một nụ cười duyên dáng

Có tất cả bao nhiêu cách cười đẹp?

Sở hữu một cách cười đẹp sẽ giúp cho bạn trở nên thu hút hơn trong mắt của mọi người. Tính đến thời điểm hiện tại, có 3 cách cười đẹp và tự nhiên, phổ biến nhất.

Cười mỉm

Cười mỉm chính là cách cười đẹp thông dụng nhất được nhiều người sử dụng trong cuộc sống. Đây là một nụ cười cổ điển, khi cười mỉm thì điểm thấp nhất của mặt nhai hàm trên chính là bờ cắn 2 răng cửa giữa. Khi chúng ta cười mỉm, cung răng sẽ cong lên 2 bên trên.

Khi cười mỉm, nụ cười này làm cho khóe mép di chuyển khoảng từ 7-22mm, và khóe mép sẽ tạo với mặt phẳng ngang một góc khoảng 40 độ, hướng của nụ cười sẽ đi về phía vành tai.

cách cười mỉm đẹp
Cười mỉm chính là cách cười đẹp thông dụng nhất được nhiều người sử dụng trong cuộc sống

Cười lộ răng

Cách cười đẹp tiếp theo chính là cách cười làm lộ răng, nụ cười này chủ yếu cười bằng môi, nhất là phần môi trên. Trong cách cười đẹp này, trước tiên các cơ môi sẽ co lên để lộ răng rồi sau đó di chuyển sang 2 bên. Như vậy, khi cười lộ răng thì khóe miệng sẽ luôn ở dưới điểm môi trên và tương đương với vị trí răng nanh trên.

Cách cười đẹp này tạo nên hình ảnh như một cánh chim nếu chúng ta nhìn theo góc nghiêng. Khi cười lộ răng, vị trí của những chiếc răng cối thường ngang hoặc thấp hơn so với bờ cắn răng cửa giữa.

cách cười tự nhiên
Cười lộ răng chủ yếu cười bằng môi

Cười phối hợp

Cách cười đẹp thứ 3 và cũng là cách cười đẹp cuối cùng được nhắc đến là cười phối hợp. Nụ cười này khiến môi có hình dạng như 2 nếp gấp song song. Khi cười phối hợp, các răng hàm trên và răng hàm dưới đều lộ ra, đặc tính chủ yếu của nụ cười này chính là cơ sẽ co khá mạnh, môi dưới bị kéo xuống và ra sau.

tập nụ cười đẹp
Nụ cười này khiến môi có hình dạng như 2 nếp gấp song song

Bài luyện tập để có cách cười đẹp

Để có được một cách cười đẹp, bạn có thể thực hiện những bài luyện tập sau.

Bài tập cười ngậm đũa

Cười ngậm đũa là bài luyện tập cách cười kinh điển dành cho những người đang làm trong ngành dịch vụ. Để có thể thực hiện bài tập này, bạn hãy làm theo những bước cụ thể như sau:

 • Bước 1: Dùng hàm răng cắn 1 chiếc đũa ngang miệng. Sau đó, nhe răng cười và dần nhếch khóe miệng lên.
 • Bước 2: Điều chỉnh đôi mắt vui tươi và hồn nhiên. Giữ nguyên từ 5-10 phút và thực hiện lại nhiều lần.

Bài tập cười ngậm đũa sẽ giúp bạn cải thiện đáng kể nụ cười của mình, giúp bạn có được một khuôn miệng xinh xắn khi cười và đồng thời giúp cho cơ mặt linh hoạt hơn.

Cười ngậm đũa là bài luyện tập cách cười kinh điển dành cho những người đang làm trong ngành dịch vụ
Cười ngậm đũa là bài luyện tập cách cười kinh điển dành cho những người đang làm trong ngành dịch vụ

Bài tập thư giãn rãnh cười

Rãnh cười thường xuất hiện khi chúng ta cười, chính vì vậy để có một cách cười đẹp thì bạn cần biết cách để thư giãn rãnh cười.

Đầu tiên, bạn hãy nắm tay của mình lại, sau đó xòe 2 ngón trỏ và ngón cái thành hình số 7. Tiếp theo đặt 2 tay lên má, ngón trỏ đặt trên rãnh cười, ngón cái nằm phía dưới xương hàm.

Dùng lực ngón trỏ thật nhẹ để đẩy 2 má lên, kéo khóe miệng sang 2 bên, môi trên và dưới phải song song với nhau. Khẩu hình miệng của bạn lúc này như đang phát âm “o” và “yi”.

Kiên trì thực hiện bài tập này khoảng 20 lần trong 1 phút và khoảng 5 lần trong ngày để thấy được hiệu quả tốt nhất.

Thư giãn rãnh cười giúp nụ cười của bạn rạng rỡ và duyên dáng
Thư giãn rãnh cười giúp nụ cười của bạn rạng rỡ và duyên dáng

Bài tập nâng khóe môi

Để có thể có được một cách cười đẹp, chúng ta cần biết cách kiểm soát sự dịch chuyển của khóe môi. Khi khóe môi cử động phù hợp thì nụ cười của bạn sẽ đẹp hơn, tự nhiên hơn.

Để thực hiện bài tập này khá đơn giản, bạn chỉ cần mím 2 môi lại, sau đó nhếch nhẹ khóe miệng lên trên và hướng sang 2 bên giữ khoảng 10 giây. Kiên trì thực hiện bài tập này khoảng 20 lần cho mỗi lần thực hiện, một ngày thực hành từ 8-10 lần.

Khi khóe môi cử động phù hợp thì nụ cười của bạn sẽ đẹp hơn, tự nhiên hơn
Khi khóe môi cử động phù hợp thì nụ cười của bạn sẽ đẹp hơn, tự nhiên hơn

Bài tập phát âm “ie” kéo dài

Để có được cách cười đẹp, bài tập phát âm “ie” kéo dài chính là bài tập đơn giản và hiệu quả.Để thực hiện bài tập này đúng chuẩn nhất, người luyện tập cần thư giãn khóe môi của mình theo chiều ngang. Chính vì vậy, khi luyện tập bài tập này, khóe miệng của người thực hiện trong giống như đang cười.

Để có được một cách cười đẹp, bạn cần duy trì thực hiện bài tập này, bạn có thể lập luyện khi nhìn vào gương. Mỗi lần phát âm “ie” cần kéo dài trong khoảng từ 8-10 giây, thực hiện 10 lần mỗi lần luyện tập và mỗi ngày thực hiện nhiều lần. Bài tập cách cười đẹp này có thể thực hiện ở bất cứ đâu và bất cứ khi nào mà bạn muốn.

Bài tập phát âm “ie” kéo dài chính là bài tập đơn giản và hiệu quả
Bài tập phát âm “ie” kéo dài chính là bài tập đơn giản và hiệu quả

Luyện tập cười trước gương

Bài tập cười trước gương cũng có thể giúp cho bạn có được một cách cười đẹp. Việc bạn cần làm chỉ là đứng trước gương và mỉm cười từ từ.

Khi bắt đầu bài tập, khóe miệng của bạn sẽ dần kéo căng sang 2 bên, nhưng môi vẫn liền kề với nhau. Sau đó, bạn hãy từ từ nhếch môi lên để lộ một vài chiếc răng hàm ở trên và cuối cùng là cười tươi hết cỡ, để lộ nhiều răng hơn. Hãy giữ nụ cười này trong khoảng 10 giây, từ từ thả lỏng sau đó.

Bài tập này cần được thực hiện khoảng 10 phút mỗi lần và thực hiện nhiều lần trong ngày.

Bạn chỉ cần nhìn vào gương và mỉm cười từ từ
Bạn chỉ cần nhìn vào gương và mỉm cười từ từ

Luyện tập nhiều kiểu cười khác nhau

Sau đây là một số bài tập khác để tạo nên một cách cười đẹp.

 • Cười nhẹ nhàng, tập trung vào ánh mắt

Một cách cười đẹp chủ yếu tập trung vào trong ánh mắt, một đôi mắt rạng rỡ sẽ thu hút người đối diện rất hiệu quả.

Để có thể cười bằng mắt, bạn chỉ cần cười bằng tất cả cảm xúc thật mà mình có, nghĩ về những điều vui tươi và đôi mắt của bạn sẽ “biết cười” vì hạnh phúc.

Một cách cười đẹp chủ yếu tập trung vào trong ánh mắt
Một cách cười đẹp chủ yếu tập trung vào trong ánh mắt
 • Cười nghiêng đầu

Cười nghiêng đầu đem đến cho bạn một cách cười đẹp và duyên dáng, xen kẽ một chút nét tinh nghịch và đáng yêu. Khi bạn cười nghiêng đầu, góc nghiêng của bạn sẽ luôn “thần thánh” và tự nhiên.

Cười nghiêng đầu đem đến cho bạn một cách cười đẹp và duyên dáng
Cười nghiêng đầu đem đến cho bạn một cách cười đẹp và duyên dáng
 • Cười che miệng

Cười che miệng là cách cười đẹp thể hiện sự duyên dáng, giúp cho bạn trông thanh lịch và dịu dàng, đây là cách cười phổ biến nhất ở phái đẹp. Cách cười này còn được cho là một nụ cười tinh tế vì có thể giúp bạn che đi những khuyết điểm của khuôn miệng.

Cười che miệng là cách cười đẹp thể hiện sự duyên dáng, giúp cho bạn trông thanh lịch và dịu dàng
Cười che miệng là cách cười đẹp thể hiện sự duyên dáng, giúp cho bạn trông thanh lịch và dịu dàng

Hướng dẫn cách chăm sóc răng miệng để có một nụ cười tỏa sáng

Bên cạnh những bài tập giúp cho bạn có được một cách cười đẹp, thì vệ sinh răng miệng đúng cách hợp lý và khoa học cũng có thể giúp cho bạn sở hữu được một nụ cười tự tin.

 • Nên đánh răng ít nhất là 02 lần mỗi ngày để những mảng bám trên răng bị loại bỏ hoàn toàn và có thể hạn chế được những vấn đề về răng miệng như sâu răng hay viêm nướu, viêm nha chu,… Thời điểm đánh răng cần thiết nhất là sau 30 phút kể từ thời điểm ăn xong.
 • Hãy chải răng với lực chải nhẹ nhàng và đúng cách với những chuyển động ngắn. Hãy chải mặt ngoài của răng trước rồi sau đó mới chải răng hàm, chải theo chiều lên xuống.
 • Nên sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch răng, vì những mảng bám trong kẽ răng chính là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn trú ngụ và phát triển.
 • Sử dụng nước muối hoặc nước súc miệng chuyên dụng để súc miệng, điều này sẽ giúp làm sạch vi khuẩn trong khoang miệng và đem đến cho bạn một hơi thở thơm mát.
 • Sử dụng miếng đeo bảo hộ nếu bạn có thói quen nghiến răng khi ngủ để bảo vệ men răng.
 • Hãy thường xuyên khám răng định kỳ, khoảng 6 tháng 1 lần.

Vừa rồi là tổng hợp các cách cười đẹp và tự nhiên, đồng thời là những bài tập giúp bạn có được một nụ cười tự tin, thu hút, Nha khoa Shark hy vọng rằng đây là những thông tin thú vị và hữu ích dành cho bạn. Chúc bạn tập luyện thành công và sớm sở hữu nụ cười đẹp rạng ngời.

5/5 - (2 votes)

 

Bình luận bài viết

Gửi Bình Luận send

KIẾN THỨC LIÊN QUAN

Bác sĩ liên hệ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

Đăng ký tư vấn
Tư vấn ngay
Đặt lịch hẹn
1800 2069

X

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN

X

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, ngày

 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30

FORM ĐẶT LỊCH HẸN

Đặt lịch hẹn

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

Đăng ký tư vấn

X

Chúc mừng bạn 🎉, đã nhận voucher:

Mã code:

ĐĂNG KÝ NGAY
NHẬN VOUCHER LIỀN TAY

Nhận voucher