Thiết kế nụ cười là gì? Công nghệ DSD mới nhất hiện nay

Thiết kế nụ cười là gì? Công nghệ DSD mới nhất hiện nay

Đăng ký tư vấn
Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Sở hữu nụ cười đẹp sẽ giúp bạn tự tin, nâng cao chất lượng đời sống, và công nghệ thiết kế nụ cười sẽ giúp đơn giản hóa việc thực hiện mong muốn thiết thực này. Thông tin sau đây của Nha khoa Shark sẽ giúp bạn tìm hiểu sâu hơn về cách thiết kế nụ cười.

thiết kế nụ cười

Thiết kế nụ cười là gì?

Hiểu theo một cách đơn giản nhất, thiết kế nụ cười là kỹ thuật giúp cải thiện nụ cười thông qua các thủ thuật như: Điều trị lợi, tẩy trắng răng, chỉnh răng hoặc chỉnh hàm,… giúp xương hàm và khuôn răng hài hòa, mang đến tổng thể nụ cười thẩm mỹ, cân xứng với khuôn mặt.

Quy trình thiết kế nên nụ cười đúng chuẩn cần được kết hợp chặt chẽ giữa công nghệ chỉnh nha và chế độ chăm sóc răng miệng tại nhà. Thông qua kết quả được cung cấp bởi các phần mềm chẩn đoán, bác sĩ nha khoa sẽ định hướng giải pháp khắc phục vấn đề, tiến hành cải tạo nụ cười đẹp nhất cho khách hàng.

Kỹ thuật giúp cải thiện nụ cười thông qua các thủ thuật, giúp xương hàm và khuôn răng hài hòa
Kỹ thuật giúp cải thiện nụ cười thông qua các thủ thuật, giúp xương hàm và khuôn răng hài hòa

Các tiêu chí cơ bản khi thiết kế nụ cười

Để có được một nụ cười chuẩn thẩm mỹ, bạn cần lưu ý đến nhiều tiêu chí trong quy trình thực hiện thiết kế nên nụ cười. Đây là vấn đề được các chuyên gia nha khoa nhắc nhở, cụ thể như sau.

Nướu răng

Tưởng chừng không quan trọng, nhưng thực chất nướu răng sẽ có tác động rất lớn đến chiều dài và tính thẩm mỹ của hàm răng. Trong trường hợp nướu răng lộ quá nhiều sẽ khiến răng trông ngắn hơn, gây ra tình trạng cười hở lợi.

Nướu bị thâm đỏ có thể là dấu hiệu cảnh báo tình trạng tổn thương hoặc một số bệnh lý nguy hiểm. Trước khi thực hiện thiết kế nụ cười, bạn cần đảm bảo nướu hồng hào và khỏe mạnh, từ đó giúp bạn có được nụ cười tự nhiên hơn.

Chiều dài và dáng răng

Trong quá trình ăn uống và sinh hoạt thường ngày, men răng có thể bị mài mòn và khiến răng ngắn hơn. Vấn đề này sẽ làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của hàm răng, vì so với dáng răng ngắn, dáng răng dài sẽ mang đến cho bạn một nụ cười trẻ trung.

Để giúp khách hàng cải thiện các khuyết điểm về dáng răng và chiều dài răng, bác sĩ sẽ đề xuất các giải pháp cơ bản bao gồm: Dán răng sứ, bọc răng sứ hoặc trồng răng Implant. Dáng răng phù hợp sẽ góp phần giúp bạn khẳng định tính cách và tạo nên điểm nhấn cá nhân.

Dáng răng phù hợp tạo nên điểm nhấn cá nhân
Dáng răng phù hợp tạo nên điểm nhấn cá nhân

Tỷ lệ răng

Để xác định tỷ lệ răng, bạn cần căn cứ vào 2 chiếc răng cửa làm chuẩn: 2 chiếc răng cửa cần nằm ở giữa khung hàm, có kích thước to nhất. Lần lượt so sánh các chiếc răng còn lại, kích thước và chiều dài thay đổi càng đều thì hàm răng càng có tỷ lệ chuẩn.

Tuy nhiên, bạn cần nhờ đến sự hỗ trợ của các bác sĩ nha khoa để kiểm tra chính xác nhất về tỷ lệ răng có đạt chuẩn hay không. Căn cứ vào kết luận có được, bác sĩ sẽ giúp bạn đề xuất giải pháp thiết kế nụ cười thích hợp.

Màu sắc răng

Giá trị thẩm mỹ của hàm răng sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều trong trường hợp răng ố vàng, ngả màu nghiêm trọng. Do đó, màu sắc răng là một trong những tiêu chí thẩm mỹ nha khoa được mọi người đặc biệt quan tâm, màu răng cần đồng đều và thích hợp với màu da.

Theo tiêu chuẩn thẩm mỹ hiện nay, răng càng trắng sáng càng được yêu thích, giúp người sở hữu trở nên trẻ trung và thời thượng hơn.

Màu sắc răng được mọi người đặc biệt quan tâm
Màu sắc răng được mọi người đặc biệt quan tâm

Đường cười

Một nụ cười hài hòa cần có được đường cười hoàn hảo, đây là tiêu chí quan trọng nhất trong kỹ thuật thiết kế nụ cười. Một đường cười lý tưởng sẽ hướng theo dạng hình cong, nếu đường cười quá ngắn sẽ vô tình tạo ra các khoảng trống, hoặc đường cười quá dài sẽ khiến nụ cười trở nên thô, thiếu tính thẩm mỹ.

Công nghệ thiết kế nụ cười DSD hiện đại nhất

Theo sự phát triển của thị trường nha khoa, công nghệ thiết kế và thẩm mỹ nụ cười ngày càng được nhiều người ưa chuộng, dần trở thành nhu cầu thiết yếu.

Theo đánh giá tại các trung tâm răng hàm mặt uy tín trên thế giới, công nghệ thiết kế nụ cười DSD được công nhận là công nghệ mang đến hiệu quả cải thiện tốt nhất, được nhiều bác sĩ ứng dụng và nhiều khách hàng tin tưởng, chọn lựa.

DSD là viết tắt của cụm từ Digital Smile Design – công nghệ giúp thiết kế nụ cười theo mong muốn của bạn. Ưu điểm nổi bật nhất của công nghệ này chính là giúp bạn chọn lựa nụ cười theo ý muốn, được trải nghiệm trước khi đưa ra sự lựa chọn chính thức.

Công nghệ DSD được công nhận là công nghệ mang đến hiệu quả cải thiện tốt nhất
Công nghệ DSD được công nhận là công nghệ mang đến hiệu quả cải thiện tốt nhất

Quy trình thiết kế nụ cười

Tại nha khoa Shark, quy trình thiết kế và thẩm mỹ nụ cười được thực hiện theo 6 bước cơ bản, đảm bảo là quy trình chuẩn y khoa, đáp ứng tốt các tiêu chí nghiêm ngặt được đề nghị bởi Bộ Y tế.

 • Bước 1 – Thăm khám và tư vấn

Trước tiên, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám tổng quát sức khỏe răng miệng, chụp phim và xác định chính xác các nguyên nhân làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của nụ cười.

 • Bước 2 – Thiết kế nụ cười

Bác sĩ sẽ phân tích nụ cười của khách hàng dựa trên kết quả đánh giá của công nghệ DSD. Theo đó, các vấn đề về kích thước răng, mức độ tương quan giữa các răng, màu răng, đường cười, chiều dài nướu, thiết kế rìa,… đều sẽ được phân tích chi tiết, rõ ràng.

 • Bước 3 – Giúp khách hàng hiểu chi tiết

Sau khi đã nắm được các thông tin xoay quanh về vấn đề răng miệng của khách hàng, bác sĩ sẽ giúp khách hàng hiểu rõ hơn về tình trạng mình đang gặp phải. Bác sĩ phân tích chi tiết hơn về cung hàm, hình dáng môi và nướu, giúp khách hàng khái quát hơn về thẩm mỹ răng miệng của chính mình.

 • Bước 4 – Mô phỏng nụ cười

Các bác sĩ tại nha khoa Shark sẽ giúp khách hàng nhìn thấy được nụ cười của mình trong tương lai nhờ công nghệ hình ảnh không gian 3 chiều. Khi đã hài lòng với phác đồ điều trị, bác sĩ sẽ thực hiện tỉ mỉ, đảm bảo quá trình thẩm mỹ nụ cười diễn ra an toàn, thành công.

 • Bước 5 – Phục hình và hoàn thiện

Tại bước thực hiện này, bác sĩ sẽ tiến hành mài cùi răng, lấy dấu răng và phục hình răng hoàn thiện. Các thao tác sẽ được thực hiện tỉ mỉ, cẩn thận để mang đến cho khách hàng sự thoải mái và hài lòng nhất.

 • Bước 6 – Tái khám

Tái khám là bước thực hiện cuối cùng trong quy trình thẩm mỹ nụ cười. Tuân thủ lịch khám răng đúng định kỳ sẽ giúp bác sĩ kịp thời phát hiện và xử lý các điểm chưa phù hợp (nếu có).

Thẩm mỹ nụ cười được thực hiện tỉ mỉ, cẩn thận để khách hàng hài lòng nhất
Thẩm mỹ nụ cười được thực hiện tỉ mỉ, cẩn thận để khách hàng hài lòng nhất

Chi phí thiết kế nụ cười tại nha khoa Shark

Phần mềm thiết kế và thẩm mỹ nụ cười DSD là công nghệ tiên tiến và được ứng dụng nhiều nhất, vì vậy chi phí thực hiện luôn là chủ đề được đông đảo khách hàng quan tâm.

Nha khoa Shark là một trong số ít các cơ sở áp dụng công nghệ DSD vào quy trình điều trị, và chi phí được niêm yết sẽ dao động trong khoảng từ 1.000.000 đồng – 2.000.000 đồng, tùy thuộc vào từng tình trạng cụ thể.

Là thương hiệu quy tụ đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm và giỏi chuyên môn, nha khoa Shark tự hào mang đến công nghệ thiết kế và thẩm mỹ nụ cười tiên tiến nhất đến hàng triệu khách hàng tại Việt Nam. Mọi quy trình đều được thực hiện trong phòng khám vô trùng tuyệt đối, cam kết tính an toàn và hiệu quả cho tất cả khách hàng.

Công nghệ thiết kế nụ cười sẽ mang đến cho bạn sự tự tin, cải thiện triệt để các khuyết điểm trên răng và góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống. Để biết thêm chi tiết và trao đổi trực tiếp với các bác sĩ nha khoa hàng đầu, hãy liên hệ với Nha khoa Shark ngay hôm nay.

Đánh giá bài viết

 

Bình luận bài viết

Gửi Bình Luận send

KIẾN THỨC LIÊN QUAN

Bác sĩ liên hệ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

Đăng ký tư vấn
Tư vấn ngay
Đặt lịch hẹn
1800 2069

X

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN

X

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, ngày

 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30

FORM ĐẶT LỊCH HẸN

Đặt lịch hẹn

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

Đăng ký tư vấn

X

Chúc mừng bạn 🎉, đã nhận voucher:

Mã code:

ĐĂNG KÝ NGAY
NHẬN VOUCHER LIỀN TAY

Nhận voucher