Hướng dẫn 8 cách cười không hở lợi tại nhà

Hướng dẫn 8 cách cười không hở lợi tại nhà

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Cười hở lợi khiến cho nhiều người mất đi sự tự tin và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Tuy nhiên, vấn đề này có khá nhiều cách khắc phục tại nhà và tại cơ sở nha khoa. Cùng Nha khoa Shark theo dõi thông tin sau đây để tìm ra cách cười không hở lợi hiệu quả và an toàn bạn nhé!

cách cười không hở lợi tại nhà

Cách cười không hở lợi đơn giản và hiệu quả

Hiện nay, bạn có thể thực hiện bài tập cười không hở lợi đơn giản và hiệu quả tại nhà. Đây là những cách cười đẹp được áp dụng đối với tình trạng cười hở lợi ở mức độ nhẹ, được tổng hợp và chia sẻ bởi nha khoa Shark.

Cười mỉm

Khi cười hết cỡ, toàn bộ khuyết điểm của răng và nướu có thể hoàn toàn lộ ra, do đó, cười mỉm là nụ cười tự nhiên và có thể che đậy hiệu quả các khuyết điểm. Cười mỉm là nụ cười không hở lợi, giúp bạn trở nên thân thiện và dễ gần hơn đối với mọi người xung quanh.

Cười nhoẻn miệng

Cười nhoẻn miệng là một trong những bài tập cười không hở lợi hiệu quả, đơn giản. Tất cả những gì bạn cần làm là tập cười trước gương sao cho nụ cười có hình cung tên. Cười nhoẻn miệng sẽ che đậy hiệu quả phần lợi bị hở.

Cười mỉm là nụ cười không hở lợi, giúp bạn trở nên thân thiện và dễ gần
Cười mỉm là nụ cười không hở lợi, giúp bạn trở nên thân thiện và dễ gần

Cười chân thành

Khi nở một nụ cười chân thành, toàn bộ cảm xúc và tâm hồn đều được đổ dồn vào ánh mắt. Lúc này, nụ cười của bạn sẽ trở nên thu hút và tự tin.

Tập ngậm đũa

Tập cười ngậm đũa là cách thức cười không hở lợi được nhiều người áp dụng, đặc biệt được tin tưởng bởi những người nổi tiếng. Cách thức này sẽ giúp bạn có được một nụ cười tự nhiên, hoàn hảo. Để thực hiện bài tập này, bạn cần chuẩn bị 1 chiếc đũa và đặt ngang miệng, sau đó tập cười sao cho chiếc đũa không bị rơi. Bạn có thể kết hợp soi gương để điều chỉnh nụ cười tự nhiên nhất có thể.

Tập cười ngậm đũa là cách thức cười không hở lợi được nhiều người áp dụng
Tập cười ngậm đũa là cách thức cười không hở lợi được nhiều người áp dụng

Tập cười bằng ánh mắt

Một đôi mắt biết cười sẽ phân tán sự tập trung của người đối diện, vì vậy, cười bằng ánh mắt là bài tập cho một nụ cười không hở lợi bằng cách thể hiện cảm xúc và lôi cuốn người đối diện vào ánh mắt. Hãy nâng khóe miệng lên ở mức độ vừa phải tạo thành hình vòng cung, sau khi cơ đã ổn định, bạn có thể hạ môi xuống và tập trung cảm xúc vào đôi mắt.

Tập kìm nén cảm xúc

Thể hiện cảm xúc là nhu cầu của tất cả mọi người. Tuy nhiên, nếu bạn có thể điều chỉnh tốt cảm xúc của mình, nụ cười của bạn sẽ không bị lộ quá nhiều khuyết điểm.

Sử dụng son môi nhạt

Sử dụng son môi có màu nhạt sẽ khiến cho người đối diện không tập trung quá nhiều vào khuôn môi của bạn. Đây là cách cười không hở lợi mang tính chất đánh lừa thị giác, đem đến cho bạn sự tự tin và thoải mái.

Trang điểm cho đôi mắt

Một đôi mắt được trang điểm đẹp sẽ trở nên thu hút hơn, trở thành đặc điểm che đậy khuyết điểm cười hở lợi, vì lúc này đôi mắt đã trở thành trung tâm của sự chú ý.

Cách cười không hở lợi tại nhà có hiệu quả không?

Trên thực tế, cách tập cười không hở lợi tại nhà chỉ có thể áp dụng trong những trường hợp cười hở lợi ở mức độ nhẹ, hoặc với trường hợp khuôn môi đã cân đối, mô nướu không bị lộ quá nhiều. Cách giải quyết này chỉ mang tính chất tạm thời, không thể được coi là phương hướng giải quyết triệt để, cần kiên trì thực hiện trong thời gian dài để đem lại hiệu quả cải thiện tích cực.

Như vậy, đối với tình trạng cười hở lợi ở mức độ trung bình trở lên, các bài tập cười không hở lợi tại nhà sẽ không đem đến hiệu quả tối ưu. Trong trường hợp này, bạn cần nhờ đến sự hỗ trợ của các cơ sở nha khoa uy tín để có thể sở hữu được nụ cười duyên dáng và thẩm mỹ.

Cách chữa cười hở lợi tại nhà chỉ mang tính chất tạm thời
Cách chữa cười hở lợi tại nhà chỉ mang tính chất tạm thời

Cách chữa cười hở lợi tận gốc tại nha khoa

Với sự phát triển không ngừng của kỹ thuật chỉnh nha, cười hở lợi sẽ không còn là tình trạng khiến cho bạn tự ti và lo lắng. Hiện nay, có 4 phương pháp cải thiện nụ cười hở lợi tại các cơ sở nha khoa, bao gồm: Niềng răng, phẫu thuật, tiêm botox và cắt nướu. Sau đây là thông tin chi tiết.

Niềng răng

Niềng răng là cách chữa cười hở lợi tận gốc đầu tiên nha khoa Shark muốn chia sẻ đến bạn. Đây là kỹ thuật được các chuyên gia khuyến khích thực hiện đối với trường hợp cười hở lợi do răng hô, răng có khớp cắn sâu, lợi bám thấp do răng hàm trên bao trùm răng hàm dưới.

Niềng răng chữa cười hở lợi được thực hiện bằng cách kết hợp với đánh lún răng. Kéo răng hàm trên vào trong, khoảng cách giữa đường viền cổ răng và viền môi trên sẽ được rút ngắn. Nhờ đó, tình trạng cười hở lợi được cải thiện.

Phẫu thuật

Phương pháp phẫu thuật để cải thiện tình trạng cười hở lợi sẽ được sử dụng trong trường hợp xương hàm phát triển quá mức. Phần xương hàm này sẽ được cắt gọt phù hợp, sau đó khớp cắn sẽ được điều chỉnh để cân đối giữa 2 hàm.

Chỉ sau 1 lần phẫu thuật, bạn có thể sở hữu được nụ cười không hở lợi. Đây là kết quả phục hình mang giá trị lâu dài, không bị tái phát, giúp khuôn mặt của bạn trở nên cân đối và hài hòa hơn.

Nhìn chung, phẫu thuật trị cười hở lợi là một cuộc đại phẫu nên có thể gây ra một số biến chứng không mong muốn. Vì vậy, bạn cần tuân thủ theo sự hướng dẫn của bác sĩ trong cách thức chăm sóc răng miệng.

Chỉ sau 1 lần phẫu thuật, bạn có thể sở hữu được nụ cười không hở lợi
Chỉ sau 1 lần phẫu thuật, bạn có thể sở hữu được nụ cười không hở lợi

Tiêm botox

Cải thiện tình trạng cười hở lợi bằng phương pháp tiêm botox sẽ được thực hiện trong trường hợp vành môi bị kéo căng quá mức, việc tiêm thuốc sẽ có thể cải thiện được sự căng giãn của viền môi, giúp tỷ lệ giữa răng, lợi và môi cân xứng hơn.

Tiêm botox giúp điều chỉnh khuôn môi và đem lại nụ cười không hở lợi, không làm mô mềm bị xâm lấn, có thể đem đến hiệu quả phục hình gần như tức thì. Sau khi tiêm botox, bạn sẽ được dưỡng thương trong một khoảng thời gian ngắn, phản ứng hậu tiêm sẽ khá nhẹ, không cần quá lo lắng.

Tuy nhiên, cách chữa cười hở lợi này chỉ mang tính chất tạm thời, chỉ duy trì trong khoảng từ 3-6 tháng, do đó bạn cần phải tiêm thêm liều bổ sung sau một khoảng thời gian nhất định. Phương pháp này cần được thực hiện tại những cơ sở uy tín để ngăn ngừa một số biến chứng như: Nhiễm trùng, chảy máu, mất cảm giác,…

Tiêm botox giúp điều chỉnh khuôn môi
Tiêm botox giúp điều chỉnh khuôn môi

Cắt nướu

Chữa cười hở lợi với nguyên nhân bị viêm lợi phì đại, lợi trùm lên răng sẽ được thực hiện bởi phương pháp cắt nướu. Phương pháp này sử dụng tia laser để làm giảm kích thước của nướu răng sao cho cân bằng với kích thước của thân răng.

Tiểu phẫu cắt nướu sẽ không làm ảnh hưởng quá nhiều đến mô nướu, hạn chế hiệu quả tình trạng chảy máu và không để lại sẹo. Sau khi cắt nướu, bạn có thể sở hữu nụ cười không hở lợi tự nhiên và duyên dáng, duy trì hiệu quả dài lâu và không xuất hiện biến chứng.

Nha khoa Shark – Địa chỉ khắc phục cười hở lợi uy tín

Cười hở lợi tuy không làm ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng sẽ làm giảm vẻ đẹp của nụ cười, vì vậy bạn cần cải thiện tình trạng này tại những cơ sở nha khoa uy tín để có thể lấy lại sự tự tin trong cuộc sống. Nha khoa Shark là địa chỉ sẽ mang đến cho bạn nụ cười không hở lợi tự nhiên, duyên dáng và an toàn.

Nha khoa Shark là địa chỉ khắc phục cười hở lợi uy tín
Nha khoa Shark là địa chỉ khắc phục cười hở lợi uy tín
 • Nha khoa Shark là cơ sở tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ và hệ thống máy móc hiện đại, tân tiến bậc nhất. 100% thiết bị tại Shark được nhập khẩu trực tiếp từ Châu Âu, với sự hỗ trợ đắc lực này, quá trình thăm khám và điều trị cười hở lợi dành cho khách hàng sẽ được diễn ra nhanh chóng và hiệu quả.
 • Trực tiếp thăm khám, tư vấn và điều trị cho khách hàng tại Shark là các chuyên gia nha khoa hàng đầu tại Việt Nam, được đào tạo bài bản và chuyên sâu tại các trường đại học uy tín trong nước và quốc tế.
 • Nha khoa Shark áp dụng mô hình hoạt động 1 bác sĩ – 1 khách hàng – 1 phòng nha – 1 bộ dụng cụ, cam kết đem đến hiệu quả thẩm mỹ nha khoa an toàn, không xuất hiện tình trạng lây nhiễm chéo giữa các khách hàng.
 • Chi phí chữa cười hở lợi tại nha khoa Shark được công khai minh bạch và rõ ràng, cam kết không phát sinh thêm trong suốt quy trình điều trị.

Những thông tin vừa rồi đã chia sẻ đến bạn 8 cách cười không hở lợi cùng các phương pháp chữa cười hở lợi tận gốc tại nha khoa, hy vọng đã có thể cung cấp cho bạn những kiến thức nha khoa hữu ích. Để biết thêm thông tin chi tiết về các dịch vụ chỉnh nha, hãy liên hệ với Nha khoa Shark ngay hôm nay để được hỗ trợ và tư vấn bởi đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp.

5/5 - (1 vote)

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

Đăng ký tư vấn

 

Bình luận bài viết

Gửi Bình Luận send

KIẾN THỨC LIÊN QUAN

Bác sĩ liên hệ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

Đăng ký tư vấn
Tư vấn ngay
Đặt lịch hẹn
1800 2069

X

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN

X

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, ngày

 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30

FORM ĐẶT LỊCH HẸN

Đặt lịch hẹn

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

Đăng ký tư vấn

X

Chúc mừng bạn 🎉, đã nhận voucher:

Mã code:

ĐĂNG KÝ NGAY
NHẬN VOUCHER LIỀN TAY

Nhận voucher