Chi phí nhổ răng sâu bao nhiêu tiền là hợp lý?

Chi phí nhổ răng sâu bao nhiêu tiền là hợp lý?

Đăng ký tư vấn
Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Là chiếc răng sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai, răng sâu cần được nhổ trong trường hợp cần thiết. Và nhổ răng sâu bao nhiêu tiền? Quy trình nhổ răng sâu như thế nào? Tất cả những thắc mắc của bạn sẽ được chuyên mục kiến thức sâu răng của chúng tôi giải đáp chi tiết trong bài viết sau.

Nhổ răng sâu bao nhiêu tiền

Những trường hợp cần nhổ răng sâu

Trong quá trình điều trị, bác sĩ luôn định hướng bảo tồn răng cho bệnh nhân một cách tối đa. Tuy nhiên, đối với những trường hợp sâu răng nghiêm trọng, bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng để bảo toàn sức khỏe toàn hàm, đồng thời giúp bạn tránh xa các cơn đau nhức.

Bạn cần nhổ răng khôn càng sớm càng tốt trong 2 trường hợp: Răng bị sâu hoàn toàn và răng bị gãy sát nướu.

Răng bị sâu hoàn toàn

Đối với những trường hợp răng bị sâu hoàn toàn, bác sĩ sẽ bắt buộc nhổ bỏ. Vì tại thời điểm này, các mô cứng trong răng bao gồm cả men răng, ngà răng và tủy răng đều đã bị phá hủy bởi sự tấn công của vi khuẩn. Vấn đề này khiến cho sức khỏe răng miệng bị tổn hại đáng kể.

Răng sâu sẽ bị nhổ trong những trường hợp bị viêm nhiễm quá nặng, như:

Nhổ răng sâu bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào từng tình trạng sâu răng khác nhau, quy trình này hoàn toàn không làm ảnh hưởng đến những chiếc răng lân cận. Nhổ răng khôn tại thời điểm cần thiết có tác dụng chống viêm nhiễm toàn hàm, không khiến cho sức khỏe răng miệng bị ảnh hưởng tiêu cực.

Răng bị gãy sát nướu

Khi răng sâu bị gãy sát nướu, bác sĩ cũng sẽ chỉ định nhổ bỏ. Tình trạng này được xác định mang tính chất nghiêm trọng, không thể giữ được chân răng bên dưới nướu. Để đảm bảo sức khỏe trong giai đoạn sau này, nhổ răng khôn là biện pháp tối ưu nhất.

Nhổ răng sâu bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào tình trạng thực tế của răng và cần nhổ trong trường hợp cần thiết
Nhổ răng sâu bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào tình trạng thực tế của răng và cần nhổ trong trường hợp cần thiết

Nhổ răng sâu bao nhiêu tiền?

Trước khi nhổ răng khôn, có khá nhiều người băn khoăn về vấn đề chi phí. Nhìn chung, mức giá của dịch vụ này sẽ thay đổi theo từng cơ sở nha khoa và phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau: Tình trạng răng sâu, vị trí răng sâu, tay nghề bác sĩ, trang thiết bị và cơ sở vật chất,…

Để chi tiết hơn về câu hỏi nhổ răng sâu bao nhiêu tiền, nha khoa Shark đã phân chia thành từng trường hợp cụ thể.

Chi phí nhổ răng sữa trẻ em

Tại đa số các cơ sở nha khoa trên toàn quốc, dịch vụ nhổ răng sữa bị sâu cho trẻ em gần như đều miễn phí. Vì vậy, các phụ huynh không cần lo ngại về khoản phí này khi có con em bị sâu răng. Trong trường hợp có thu phí tại 1 số cơ sở nha khoa, mức phí cũng sẽ không quá cao.

Chi phí nhổ răng sâu với người trưởng thành

Chi phí nhổ răng sâu dành cho người trưởng thành thường dao động trong khoảng từ 800.000 đồng – 3.500.000 đồng/răng, hoặc có thể cao hơn tùy vào từng trường hợp và chính sách cố định của các đơn vị răng hàm mặt.

Chi phí nhổ răng sâu với răng khôn

So với các trường hợp sâu răng thông thường, sâu răng khôn là tình trạng tương đối khó xử lý. Vì là chiếc răng mọc tại vị trí cuối cùng trên cung hàm, nên việc loại bỏ răng khôn bị sâu sẽ gặp nhiều cản trở, và được phân loại vào dịch vụ tiểu phẫu.

Chi phí nhổ răng sâu với răng khôn sẽ dao động từ 1.000.000 đồng – 4.000.000 đồng/răng tùy vào từng trường hợp.

Chi phí nhổ răng sâu sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, chẳng hạn như: Tình trạng răng sâu, vị trí răng sâu, tay nghề bác sĩ, trang thiết bị và cơ sở vật chất,...
Chi phí nhổ răng sâu sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, chẳng hạn như: Tình trạng răng sâu, vị trí răng sâu, tay nghề bác sĩ, trang thiết bị và cơ sở vật chất,…

Quy trình nhổ răng sâu như thế nào ?

Có thể xác định, nhổ răng sâu là 1 kỹ thuật đơn giản trong nha khoa, nhưng vẫn cần được thực hiện theo quy trình chuẩn chỉnh để đảm bảo an toàn. Và quy trình cũng là 1 trong những yếu tố quan trọng quyết định nhổ răng sâu bao nhiêu tiền.

Bước 1 – Thăm khám tổng quát

Trước khi bắt đầu nhổ răng, bác sĩ cần thăm khám tổng quát sức khỏe răng miệng của khách hàng, xác định mức độ sâu răng thông qua kết quả chụp phim X-quang. Sau đó, bác sĩ sẽ đánh giá về tình trạng răng hư tổn, chiều dài thân răng và số chân răng, xương xung quanh chiếc răng sâu. Tất cả những dữ liệu này giúp bác sĩ xây dựng phác đồ điều trị thích hợp nhất.

Bước 2 – Vệ sinh răng miệng

Để làm sạch khoang miệng cho khách hàng, bác sĩ sẽ sử dụng nước súc miệng có chứa Fluor để loại bỏ sự tồn tại của hại khuẩn trong các kẽ răng. Đây là bước thực hiện quan trọng, nhằm giúp quy trình nhổ răng sâu diễn ra suôn sẻ và an toàn hơn, đồng thời phòng tránh tình trạng viêm nhiễm.

Trước khi nhổ răng sâu, bác sĩ sẽ giúp khách hàng vệ sinh khoang miệng sạch sẽ
Trước khi nhổ răng sâu, bác sĩ sẽ giúp khách hàng vệ sinh khoang miệng sạch sẽ

Bước 3 – Gây tê

Gây tê được thực hiện nhằm ngăn chặn cảm giác đau đớn và khó chịu trong quy trình nhổ răng sâu. Bác sĩ có thể sử dụng các loại thuốc có tác dụng gây tê như: Procain, Novocain, Lidocain, Xylocain,… để bôi hoặc tiêm vào vị trí cần nhổ răng sâu.

Bước gây tê được áp dụng đối với những trường hợp không mắc phải các bệnh lý liên quan tim mạch hoặc huyết áp. Sau khi sử dụng, bác sĩ sẽ tiến hành nhổ răng sau vài phút – khi thuốc gây tê bắt đầu có tác dụng.

Bước 4 – Tiến hành nhổ răng sâu

Các dụng cụ sử dụng trong quy trình nhổ răng sâu sẽ được vô trùng tuyệt đối theo quy định nghiêm ngặt. Nhờ đó, răng sâu sẽ được loại bỏ an toàn và không để lại biến chứng sau khi hoàn tất.

Bước 5 – Hướng dẫn chăm sóc răng tại nhà

Bác sĩ sẽ kê đơn thuốc kháng sinh, thuốc giảm đau và hướng dẫn khách hàng chi tiết cách thức chăm sóc răng tại nhà. Sau khi nhổ răng sâu, bạn có thể trở lại nha khoa để tái khám trong những trường hợp cần thiết.

Sau khi nhổ răng sâu, bạn sẽ được bác sĩ hướng dẫn cách chăm sóc răng đúng cách tại nhà
Sau khi nhổ răng sâu, bạn sẽ được bác sĩ hướng dẫn cách chăm sóc răng đúng cách tại nhà

Những điều cần lưu ý trước và sau khi nhổ răng sâu

Không chỉ riêng về vấn đề nhổ răng sâu bao nhiêu tiền, bạn còn cần quan tâm đến những điều phải lưu ý trước và sau khi nhổ răng sâu. Cụ thể như sau.

Trước khi nhổ răng sâu

Trước khi nhổ răng sâu, bạn cần lưu ý 1 số vấn đề như sau:

 • Trong trường hợp bạn mắc phải các chứng bệnh về tim mạch hoặc huyết áp, và đang sử dụng 1 số loại thuốc, cần báo ngay với nha sĩ.
 • Bạn cần xét nghiệm máu trước khi nhổ răng khôn để xác định về tình trạng máu khó đông, HIV và cũng như các bệnh lý khác.
 • Trước khi nhổ răng sâu, bạn cần giữ cho mình tinh thần thoải mái, ăn uống đầy đủ.
 • Với những dấu hiệu bất thường xuất hiện tại thời điểm nhổ răng, bạn cần nhanh chóng thông báo với bác sĩ.

Sau khi nhổ răng sâu

Sau khi quy trình nhổ răng sâu hoàn tất, bạn cần chăm sóc răng đúng cách theo hướng dẫn của các bác sĩ nha khoa.

 • Sử dụng thuốc theo chỉ định

Để hỗ trợ cho quá trình chống viêm và tiêu sưng, bác sĩ sẽ kê giúp bạn thuốc giảm đau và kháng sinh. Bạn cần sử dụng những loại thuốc này theo hướng dẫn của bác sĩ, việc tự ý sử dụng có thể gây ra nhiều biến chứng phát sinh.

 • Giảm đau bằng cách chườm đá

Vài ngày đầu sau khi nhổ răng, bạn sẽ cảm thấy đau nhức và ê buốt do thuốc gây tê hết tác dụng. Vấn đề này có thể được cải thiện bằng cách chườm đá tại vùng má bên ngoài vị trí vừa nhổ răng trong khoảng 5 phút.

Bạn có thể áp dụng phương pháp chườm đá để cải thiện cơn đau sau khi nhổ răng sâu
Bạn có thể áp dụng phương pháp chườm đá để cải thiện cơn đau sau khi nhổ răng sâu
 • Vệ sinh răng miệng đúng cách

Trong ngày đầu tiên sau khi nhổ răng sâu, bạn chỉ nên súc miệng bằng nước muối, thao tác đánh răng có thể làm vỡ cục máu đông vừa hình thành ở vị trí nhổ. Vào ngày tiếp theo, bạn có thể bắt đầu chải răng nhẹ nhàng.

 • Lưu ý những điều cần tránh

Sau khi nhổ răng khôn, bạn cần tránh các thói quen như sau: Khạc nhổ, dùng tay chạm vào vị trí vừa nhổ răng, uống nhiều bia rượu và các chất kích thích,… Những việc làm này sẽ khiến vết thương lâu lành, thậm chí tăng nguy cơ viêm nhiễm.

 • Chú ý chế độ dinh dưỡng

Sau khi nhổ răng sâu, bạn cần ưu tiên sử dụng các thực phẩm mềm, dễ nhai như: Cháo, súp, sinh tố, nước ép,… để hạn chế việc sử dụng lực ăn nhai. Bên cạnh đó, bạn nên tăng cường cung cấp các chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể.

 • Đến nha khoa nếu nhận thấy các dấu hiệu bất thường

Trong khoảng 3-5 ngày sau khi nhổ răng khôn, nếu tình trạng đau nhức vẫn tiếp diễn, bạn cần nhanh chóng đến nha khoa thăm khám để được bác sĩ kịp thời kiểm tra và xử lý.

Bạn nên tăng cường bổ sung cho cơ thể các chất dinh dưỡng thiết yếu sau khi nhổ răng sâu
Bạn nên tăng cường bổ sung cho cơ thể các chất dinh dưỡng thiết yếu sau khi nhổ răng sâu

Địa chỉ nhổ răng sâu an toàn, uy tín nhất

Tự hào là đơn vị nhổ răng sâu an toàn và uy tín, nha khoa Shark đã có hơn 5 năm hình thành và phát triển, giúp hàng nghìn lượt khách hàng điều trị răng sâu, nhổ bỏ tận gốc vấn đề khiến cuộc sống bị ảnh hưởng.

Đến với nha khoa Shark, khách hàng sẽ không cần băn khoăn về vấn đề nhổ răng khôn bao nhiêu tiền, vì mọi thông tin về chi phí đều được thương hiệu minh bạch công khai.

Vì sao nên lựa chọn nhổ răng sâu tại nha khoa Shark?

Nha khoa Shark là nơi quy tụ những bác sĩ nha khoa có kinh nghiệm dày dặn, trang bị hệ thống máy móc hiện đại, hỗ trợ cho quy trình nhổ răng sâu được diễn ra an toàn, không biến chứng.

 • Đội ngũ bác sĩ được tu nghiệp trực tiếp tại Đức trong nhiều năm, có tay nghề tốt, chuyên môn cao, đã thực hiện thành công nhiều ca nhổ răng sâu từ đơn giản cho đến phức tạp.
 • Các loại thuốc gây tê được sử dụng đều là sản phẩm an toàn, được chứng nhận chất lượng, không gây biến chứng sau khi sử dụng.
 • Cơ sở đầu tư hệ thống máy móc và trang thiết bị hiện đại, cho phép nha khoa Shark thực hiện quy trình nhổ răng sâu không đau.
 • Không gian phòng phẫu được vô khuẩn tuyệt đối, kỹ lưỡng, đảm bảo sự an toàn 100% cho khách hàng.

Nhổ răng sâu bao nhiêu tiền tại nha khoa Shark?

Chi phí nhổ răng sâu tại nha khoa Shark dao động trong khoảng từ 800.000 đồng – 3.500.000 đồng/răng. Đây là mức giá đã được niêm yết chính thức, sự thay đổi sẽ tùy thuộc vào vị trí và mức độ nghiêm trọng của răng sâu.

Với những thông tin chia sẻ vừa rồi, nha khoa Shark đã giúp bạn giải đáp chi tiết về thắc mắc nhổ răng sâu bao nhiêu tiền. Những câu hỏi hoặc thắc mắc khác liên quan đến sức khỏe răng miệng cần được giải đáp, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay. Với sứ mệnh “Phụng sự từ Tâm”, nha khoa Shark luôn hết lòng vì nụ cười của bạn.

Đánh giá bài viết

 

Bình luận bài viết

Gửi Bình Luận send

KIẾN THỨC LIÊN QUAN

Bác sĩ liên hệ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

Đăng ký tư vấn
Tư vấn ngay
Đặt lịch hẹn
1800 2069

X

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN

X

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, ngày

 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30

FORM ĐẶT LỊCH HẸN

Đặt lịch hẹn

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

Đăng ký tư vấn

X