Thời gian dán răng sứ mất bao lâu? - Nha khoa Shark

Thời gian dán răng sứ mất bao lâu?

Đăng ký tư vấn
Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Dán răng sứ là kỹ thuật thẩm mỹ không cần mài nhỏ răng, vì vậy được rất nhiều người ưa chuộng. Nhưng thời gian dán răng sứ mất bao lâu thì hoàn tất? Phụ thuộc vào những yếu tố nào? Hãy cùng Nha khoa Shark theo dõi bài viết sau đây để có được lời giải đáp cụ thể.

dán răng sứ mất bao lâu

Thời gian dán răng sứ mất bao lâu?

Tuy quy trình dán răng sứ khá phức tạp, nhưng lại có thời gian thực hiện tương đối nhanh chóng. Trung bình, bạn chỉ cần mất khoảng 2-3 lần hẹn gặp bác sĩ, mỗi lần từ 1-2 giờ để dán xong răng sứ.

Sau khi hoàn tất, răng sứ sẽ có hình dáng và màu sắc tự nhiên, khắc phục tốt các khiếm khuyết trên răng như: Sứt mẻ, ố vàng, khấp khểnh mức độ nhẹ,…  Tuy nhiên, thời gian dán răng sứ mất bao lâu còn tùy thuộc vào số lượng răng cần thẩm mỹ.

Đối với các trường hợp mắc phải 1 số bệnh lý răng miệng như: Sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu,… thì phải điều trị triệt để trước khi dán răng sứ. Bạn cần đến nha khoa ít nhất 2-4 lần trong suốt quy trình thẩm mỹ răng sứ nên thời gian sẽ kéo dài hơn.

Dán sứ ở các nhóm răng khác nhau cũng có thời gian thực hiện khác nhau. Nhìn chung, thời gian dán sứ ở nhóm răng cửa sẽ nhanh hơn so với nhóm răng hàm.

Bạn chỉ cần mất khoảng 2-3 lần hẹn gặp bác sĩ, mỗi lần 1-2 giờ đồng hồ để hoàn tất quy trình dán răng sứ
Bạn chỉ cần mất khoảng 2-3 lần hẹn gặp bác sĩ, mỗi lần 1-2 giờ đồng hồ để hoàn tất quy trình dán răng sứ

Quy trình dán răng sứ chuẩn y khoa và thời gian cụ thể

Để tìm hiểu chi tiết hơn về thời gian dán răng sứ mất bao lâu, bạn cần nắm thông tin về quy trình dán sứ chính xác, chuẩn y khoa. Quy trình dán răng sứ sẽ bao gồm 5 bước cơ bản: Thăm khám tổng quát và tư vấn; Làm sạch răng miệng; Gây tê và mài răng; Lấy dấu răng và gắn răng tạm; Dán răng sứ cố định và hoàn tất.

Thăm khám tổng quát và tư vấn

Trong quy trình dán răng sứ, thăm khám tổng quát và tư vấn là bước thực hiện đầu tiên cũng là bước bắt buộc, giúp rút ngắn thời gian thẩm mỹ răng sứ. Bác sĩ cần kiểm tra tổng quát sức khỏe răng miệng của bạn để xác định các vấn đề cần xử lý như: Sâu răng, viêm tủy, viêm nha chu,… hoặc các bệnh lý khác.

Căn cứ vào kết quả có được, bác sĩ có thể đưa ra kết luận và hướng điều trị thích hợp nhất đối với tình trạng răng miệng của bạn. Tiếp theo, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn có nên dán răng sứ hay không và giải đáp cụ thể thời gian dán răng sứ mất bao lâu. Bước thực hiện này thường mất khoảng 1-2 giờ đồng hồ.

Thăm khám tổng quát và tư vấn là bước thực hiện quan trọng nhất trong quy trình dán răng sứ
Thăm khám tổng quát và tư vấn là bước thực hiện quan trọng nhất trong quy trình dán răng sứ

Làm sạch răng miệng

Trước khi chính thức dán răng sứ, khoang miệng của bạn cần được làm sạch để loại bỏ mảng bám và vi khuẩn tích tụ. Bác sĩ sẽ giúp bạn cạo vôi răng, sát khuẩn khoang miệng và làm sạch các răng bị viêm nhiễm. Bước thực hiện này sẽ mất khoảng 15-20 phút tùy vào từng trường hợp khác nhau.

Trong thao tác làm sạch răng miệng, bác sĩ sẽ cần phải cẩn thận để đảm bảo không còn vi khuẩn và mảng bám tồn đọng, tránh làm ảnh hưởng miếng dán sứ. Đây là bước thực hiện đơn giản nhưng có vai trò rất quan trọng, tuyệt đối không nên bỏ qua.

Gây tê và mài răng

Gây tê là bước thực hiện giúp bạn không cảm thấy đau đớn trong quy trình mài răng dán sứ. Căn cứ vào thể trạng và sức khỏe của từng người, bác sĩ sẽ cẩn thận đong đếm lượng thuốc gây tê thích hợp để đảm bảo an toàn.

Chỉ mất khoảng 1-2 phút để thuốc gây tê phát huy tác dụng. Sau đó, bác sĩ sẽ sử dụng dụng cụ chuyên dụng để mài mỏng bề mặt răng, tạo ra một lớp nhám để cố định mặt dán sứ. Với sự phát triển của công nghệ hiện nay, đã có 1 số dòng sứ Veneer cao cấp không cần mài răng khi thẩm mỹ.

Chỉ cần 1-2 phút để thuốc gây tê phát huy tác dụng, giúp bạn không cảm thấy đau nhức khi mài răng
Chỉ cần 1-2 phút để thuốc gây tê phát huy tác dụng, giúp bạn không cảm thấy đau nhức khi mài răng

Lấy dấu răng và gắn răng tạm

Sau khi đạt được tỉ lệ men răng thích hợp, bác sĩ sẽ vệ sinh khoang miệng 1 lần nữa trước khi tiến hành lấy dấu răng. Sau đó, thông tin về dấu răng sẽ được chuyển sang đơn vị chế tác răng sứ.

Thời gian chế tác mặt dán sứ mất khoảng 1-3 ngày, bước thực hiện này là yếu tố quan trọng quyết định câu trả lời dán răng sứ mất bao lâu. Trong thời gian chờ đợi mặt dán sứ hoàn tất, bạn sẽ được cung cấp 1 bộ Veneer nhựa để sử dụng tạm thời.

Dán răng sứ cố định

Sau khi mặt dán sứ Veneer đã hoàn tất chế tác, bạn cần quay trở lại nha khoa để cố định mặt dán sứ lên bề mặt răng. Bác sĩ sẽ kiểm tra kỹ lưỡng để đảm bảo mọi tiêu chí, từ thẩm mỹ cho đến khớp cắn đều chuẩn chỉnh, mang lại kết quả dán răng sứ đạt thẩm mỹ tối đa.

Khi bạn đã hài lòng với mặt dán sứ, bác sĩ sẽ sử dụng ánh sáng Laser để rút ngắn thời gian kết dính của keo nha khoa. Đến đây, quy trình dán răng sứ đã hoàn tất.

Khi đã hài lòng với mặt răng sứ, bác sĩ sẽ dùng ánh sáng Laser để rút ngắn thời gian đông cứng của keo nha khoa
Khi đã hài lòng với mặt răng sứ, bác sĩ sẽ dùng ánh sáng Laser để rút ngắn thời gian đông cứng của keo nha khoa

Các yếu tố quyết định thời gian dán răng sứ mất bao lâu

Thời gian dán răng sứ có thể thay đổi, tùy thuộc vào các yếu tố chủ quan lẫn khách quan. Trong đó: Tình trạng sức khỏe răng miệng, số lượng răng cần gắn sứ, thời gian chế tác răng sứ và tay nghề của bác sĩ thực hiện,… là những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến quy trình thẩm mỹ răng sứ.

 • Tình trạng sức khỏe răng miệng

Nếu răng của bạn chỉ bị xỉn màu, sứt mẻ ở mức độ nhẹ thì thời gian dán răng sứ sẽ tương đối nhanh chóng. Bạn có thể tiến hành thẩm mỹ răng sứ ngay trong lần thăm khám đầu tiên.

 • Số lượng răng cần dán sứ

Số lượng răng cần dán sứ càng nhiều, thời gian thực hiện sẽ càng lâu. Ngoài ra, dán răng sứ mất bao lâu còn phụ thuộc vào vị trí răng cần thẩm mỹ. Thời gian dán răng sứ ở nhóm răng cửa sẽ ngắn hơn so với nhóm răng hàm.

 • Thời gian chế tác mặt dán sứ

Để tiết kiệm thời gian dán răng sứ, bạn cần đến nha khoa dán răng sứ uy tín, nơi có trang bị hệ thống máy móc và công nghệ hiện đại. Với công nghệ chế tác răng sứ CAD/CAM 3D cùng hệ thống Labo được tích hợp, thời gian thẩm mỹ răng sứ sẽ được rút ngắn đáng kể, bạn thậm chí có thể dán răng sứ trong ngày.

 • Tay nghề của bác sĩ thực hiện

Bác sĩ càng giỏi thì thực hiện thao tác dán răng sứ càng nhanh, sẽ thăm khám chuẩn xác và tính toán chi tiết tỉ lệ răng cần mài. Bác sĩ giỏi còn giúp bạn lựa chọn màu răng sứ thích hợp, đảm bảo tốt tính tương thích giữa răng sứ và răng thật, ngăn ngừa hiệu quả các biến chứng ngoài ý muốn.

Thời gian dán răng sứ sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau
Thời gian dán răng sứ sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Dán răng sứ nhanh chóng, an toàn tại nha khoa Shark

Để không phải băn khoăn quá nhiều về vấn đề dán răng sứ mất bao lâu, bạn cần đến với những nha khoa uy tín và chất lượng. Hãy đến với Nha khoa Shark – Địa chỉ dán răng sứ nhanh chóng và an toàn hàng đầu tại khu vực phía nam. Đây chính là đơn vị được hàng triệu khách hàng trong và ngoài nước tin tưởng.

NHẬN NGAY ƯU ĐÃI DÁN RĂNG SỨ DUY NHẤT HÔM NAY ⬇️⬇️

Liên hệ đặt lịch hẹn!

Artboard 8

Làm việc tại nha khoa Shark là đội ngũ bác sĩ có hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành, có tay nghề tốt và trình độ chuyên môn cao, thực hiện đúng quy trình dán răng sứ tiêu chuẩn. Ngoài ra, đơn vị còn trang bị hệ thống Labo chế tác răng sứ riêng biệt, giúp khách hàng rút ngắn thời gian chờ đợi.

Tất cả răng sứ đều được chế tác bởi công nghệ CAD/CAM 3D hiện đại, có độ chính xác cao và thẩm mỹ tương tự như răng thật. Nhằm tối ưu thời gian dán răng sứ, nha khoa Shark còn thực hiện mô hình hoạt động 1 bác sĩ – 1 khách hàng, vừa kịp thời giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng, vừa ngăn chặn hiệu quả tình trạng lây nhiễm chéo bệnh lý.

Hy vọng với những thông tin được chia sẻ trong bài viết vừa rồi, chúng tôi đã có thể giúp bạn giải đáp thắc mắc Thời gian dán răng sứ mất bao lâu?”. Để nhanh chóng sở hữu được nụ cười trắng sáng và tự tin, hãy liên hệ với nha khoa Shark để trao đổi trực tiếp cùng các bác sĩ giỏi.

Đánh giá bài viết

 

Bình luận bài viết

Gửi Bình Luận send

KIẾN THỨC LIÊN QUAN

Bác sĩ liên hệ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

Đăng ký tư vấn
Tư vấn ngay
Đặt lịch hẹn
1800 2069

X

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN

X

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, ngày

 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30

FORM ĐẶT LỊCH HẸN

Đặt lịch hẹn

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

Đăng ký tư vấn

X