Dán răng sứ veneer có tác hại gì không? Cách ngăn ngừa hiệu quả?

Dán răng sứ veneer là phương pháp tạo nụ cười hoàn hảo, cải thiện những hạn chế về răng tối màu, răng thưa kém sắc. Tuy nhiên, thực hiện dán răng sứ veneer có tác hại gì không? Phương pháp này gây ảnh hưởng như thế nào? Cần lắng nghe thông tin được chia sẻ từ những bác sĩ chuyên khoa để có được quyết định làm đẹp phù hợp nhất.

Dán răng sứ veneer có tác hại gì không?
Dán răng sứ veneer có tác hại gì không?

Giải đáp dán răng sứ veneer có tác hại gì không?

Dán răng sứ veneer có tác hại gì không, theo các chuyên gia dán sứ veneer không có gây ảnh hưởng hay tác động gì đến người thực hiện. Bởi phương pháp này được áp dụng tương tự như bọc răng sứ, dán sứ veneer đem đến tác dụng “thay áo” cho bề mặt răng, Kỹ thuật này được áp dụng bằng cách thực hiện siêu nhẹ nhàng. Bác sĩ chỉ tiến hành mài một phần bề mặt siêu mỏng trên răng, sau đó áp dụng dán sứ để đảm bảo thẩm mỹ lẫn chức năng ăn nhai. 

Mặt dán sứ veneer được thiết kế về cấu tạo, hình dáng cũng như kích thước tương tự như răng thật. Khi áp dụng thực hiện sẽ giúp cho răng đều đẹp tự nhiên. Tuy nhiên, không phải nơi nào cũng thực hiện dán sứ veneer an toàn.

Kỹ thuật dán sứ veneer đòi hỏi sự tỉ mỉ, khéo léo, chỉnh chu của những bác sĩ có tay nghề kinh nghiệm cao. Nếu áp dụng không đúng phương pháp và kỹ thuật, hoặc người thực hiện không đủ trình độ chuyên môn cao, chắc chắn sẽ dẫn đến những tác hại và ảnh hưởng khó lường.

Do đó, khi áp dụng phương pháp này, mỗi khách hàng nên lựa chọn những địa điểm tin cậy để thực hiện sao cho hiệu quả nhất.

Nếu thực hiện đúng kỹ thuật, phương pháp này an toàn và có hiệu quả cao
Nếu thực hiện đúng kỹ thuật, phương pháp này an toàn và có hiệu quả cao

Những tác hại của dán sứ veneer kém an toàn

Dán răng sứ veneer có tác hại gì không, trên thực tế là có, có rất nhiều những ảnh hưởng và tác hại nếu như thực hiện sai cách, không đúng kỹ thuật, địa chỉ kém chất lượng. Dưới đây là một số những ảnh hưởng, biến chứng và tác hại của phương pháp dán răng sứ.

Tác động đến khớp cắn

Một trong những ảnh hưởng thường thấy, phổ biến khi áp dụng dán sứ veneer chính là việc sai lệch khớp cắn. Thường khi dán sứ đồng nghĩa với việc cần chỉnh sửa, tính toán khớp cắn mơi sao cho cân đối. 

Tuy nhiên nếu bác sĩ không áp dụng đúng kỹ thuật, tính toán hoặc xử lý không khéo phần dán sứ này chắc chắn khớp cắn bị sai lệch. Từ đó không những tác động đến việc ăn nhai, gây khó chịu mà lâu dần nó còn có thể gây nên hiện tượng lệch hàm.

Viêm nha chu

Mặt dán sứ veneer chỉ có tác dụng như “lớp áo” mỏng bên trên bề mặt. Thường sẽ không thể bảo vệ như các loại mão sứ. Việc chăm sóc, vệ sinh răng miệng sau khi dán sứ veneer là vô cùng quan trọng và cần thiết. Nếu không chăm chút cẩn thận sẽ dẫn đến tình trạng sâu răng, mảng bám nhiều chân răng, gây viêm nha chu. Đây là nỗi ám ảnh lớn của những ai áp dụng phương pháp dán sứ veneer.

Dán răng sứ Veneer có tác hại gì không? Gây viêm nha chu
Dán răng sứ Veneer có tác hại gì không? Gây viêm nha chu

Răng nhạy cảm do thiếu men răng

Thông thường, dán sứ veneer là kỹ thuật áp dụng mài một phần của bề mặt răng sau đó sử dụng mặt dán sứ để thay thế thẩm mỹ cho răng thật. Tuy nhiên, một số trường hợp mài răng nhiều, tác động đến cấu trúc răng khiến men răng mất đi. Từ đó có cảm giác nhạy cảm, tê răng do ảnh hưởng của việc thiếu men răng.

Viêm nhiễm, dị ứng vùng lợi

Không phải lúc nào dán sứ veneer cũng đem đến kết quả như mong đợi. Bởi một số trường hợp sứ veneer không an toàn có thể gây nên hiện tượng sưng viêm, gây kích ứng ở vùng lợi. Nếu không lựa chọn đúng loại sứ veneer phù hợp thì chắc chắn hiện tượng này sẽ kéo dài và khiến cho người thực hiện cảm thấy khó chịu.

Vỡ, nẻ và nứt răng

Đặc điểm của dán sứ veneer chính là phủ lên lớp bề mặt răng sứ bằng miếng dán mỏng. Do đó, một số trường hợp miếng dán kém chất lượng thì khi xuất hiện các tác động của ngoại lực dễ dẫn đến tình trạng nứt, vỡ bề mặt. Do đó nên lựa chọn những mặt dán sứ veneer chất lượng để có thể đảm bảo được độ an toàn, hạn chế những tác hại hay ảnh hưởng xấu xuất hiện.

Dán sứ sai cách có thể gây nên những ảnh hưởng đến vẻ ngoài
Dán sứ sai cách có thể gây nên những ảnh hưởng đến vẻ ngoài

Có nhiều tác hại khác nhau khi áp dụng phương pháp dán sứ veneer kém an toàn hoặc lựa chọn những địa chỉ không uy tín. Khách hàng có thể nắm rõ để cân nhắc, cẩn trọng hơn trong việc đưa ra quyết định làm đẹp. 

Làm thế nào để ngăn ngừa tác hại của dán sứ veneer?

Mặc dù có nhiều những ảnh hưởng, tác hại khi áp dụng dán sứ veneer nhưng nó chỉ xuất hiện trong trường hợp áp dụng không đúng kỹ thuật. Hoặc khách hàng thực hiện những địa chỉ kém uy tín, bác sĩ chuyên khoa không vững vàng, không tuân thủ đúng những hướng dẫn về cách chăm sóc và thực hiện.

Để áp dụng phương pháp dán sứ veneer an toàn, mỗi người cần thực hiện đúng và đủ những bí quyết sau:

Chọn địa chỉ uy tín

Phương pháp dán sứ veneer cần được thực hiện rõ ràng, đúng quy trình cũng như theo tiêu chuẩn chất lượng. Cần lựa chọn những địa điểm thực sự uy tín. Nếu không, dán sai cách sẽ dẫn đến ảnh hưởng, biến chứng, thậm chí gây hư răng và tác động về thẩm mỹ lẫn ăn nhai. Tưởng chừng như đơn giản nhưng điều này cần chú trọng đặc biệt khi áp dụng.

Nên chọn địa chỉ uy tín để áp dụng kỹ thuật dán sứ an toàn
Nên chọn địa chỉ uy tín để áp dụng kỹ thuật dán sứ an toàn

Thực hiện bởi bác sĩ giỏi

Bác sĩ quyết định phần lớn chất lượng của phương pháp dán sứ veneer. Trên thực tế, phương pháp này cần sự khéo léo, tỉ mỉ và tính toán kỹ càng của những bác sĩ thực hiện. Nếu không can thiệp đúng, đủ, không thực hiện đúng tỷ lệ sẽ khiến mặt dán sứ veneer kém hiệu quả. 

Nên tìm đến những bác sĩ chuyên khoa có chuyên môn vững để áp dụng. Chắc chắn khách hàng sẽ có được hiệu quả dán sứ veneer như mong đợi.

Chăm sóc hậu phẫu đúng cách

Để hạn chế những ảnh hưởng hay tác hại của dán sứ veneer, việc chăm sóc hậu phẫu nên được quan tâm và chú trọng. Mỗi khách hàng nên thực hiện ở những nơi uy tín, bác sĩ chuyên khoa hướng dẫn như:

 • Ăn uống thực phẩm mềm, ít màu sắc sau khi dán sứ
 • Không nhai, cắn, tác động ngoại lực quá mạnh khi vừa thực hiện xong
 • Chú trọng không ăn đồ quá nóng hoặc quá lạnh sẽ gây ảnh hưởng đến bề mặt sứ
Chăm sóc đúng cách sau khi dán sứ
Chăm sóc đúng cách sau khi dán sứ
 • Không sử dụng những loại nước uống có ga vì axit trong nước có thể gây ảnh hưởng đến men răng
 • Uống thêm nhiều nước lọc, ăn hoa quả để ổn định cũng như tăng cường dinh dưỡng cho cơ thể tốt nhất.
 • Ăn hoa quả, rau xanh để cung cấp vitamin và dưỡng chất
 • Thực hiện đánh răng thường xuyên, sử dụng bàn chải mềm để đánh
 • Dùng nước muối để súc miệng, loại bỏ hết những mảng bám và ngăn ngừa vi khuẩn
 • Sử dụng chỉ nha khoa để vệ sinh răng miệng hàng ngày cho đúng cách

Tái khám định kỳ

Bên cạnh những tuân thủ về dinh dưỡng và sinh hoạt. Muốn có được chất lượng dán sứ veneer lâu dài cần uống thuốc, tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ. Điều này có thể giúp sớm phát hiện những bất thường trong răng và sớm có phương án can thiệp, cải thiện sao cho hợp lý nhất.

Tái khám định kỳ theo đúng lịch hẹn của bác sĩ
Tái khám định kỳ theo đúng lịch hẹn của bác sĩ

Có nhiều cách khác nhau để ngăn ngừa những tác hại của dán sứ veneer không an toàn. Do đó, khách hàng thực hiện cần chú trọng tìm đến những địa chỉ uy tín để có thể áp dụng an toàn, đem lại hiệu quả như mong đợi.

Xem thêm: Dán sứ Veneer giá bao nhiêu.

Địa chỉ dán sứ veneer an toàn nhất hiện nay

Trong những năm qua, dán sứ veneer được xem là phương pháp làm đẹp được nhiều người quan tâm với mong muốn “thay áo mới” cho bề mặt răng. Với những khuyết điểm về răng tối màu, mọc lộn xộn, bề mặt răng kém duyên…cần nhanh chóng áp dụng kỹ thuật dán sứ để thực hiện sao cho hiệu quả.

Dán răng sứ veneer thực hiện an toàn cần tìm đến Nha khoa Shark. Đây được xem là địa chỉ uy tín, áp dụng các quy trình kỹ thuật chất lượng, cũng là nơi tiên phong ứng dụng nhiều công nghệ từ những nước phát triển về Việt Nam.

Dán răng sứ veneer tại nha khoa Shark có quy trình khép kín rõ ràng, khách hàng thực hiện sẽ được:

 • Chính tay những bác sĩ chuyên khoa kinh nghiệm thăm khám, xem xét cũng như đưa ra bí quyết dán răng sứ veneer hiệu quả. Quá trình thực hiện không đau, không ảnh hưởng, không xâm lấn quá nhiều đến răng thật
Nha khoa Shark tự hào với đội ngũ bác sĩ uy tín, tận tâm
Nha khoa Shark tự hào với đội ngũ bác sĩ uy tín, tận tâm
 • Công nghệ dán sứ chuyên biệt, răng sứ veneer được sử dụng cao cấp với độ bền chắc chắn, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, ngăn ngừa các biến chứng xấu xuất hiện
 • Quy trình dán sứ veneer chuyên biệt, cải thiện nhiều khuyết điểm của các phương pháp cũ. Kết quả thực hiện nhanh, tính an toàn cao.
 • Mặt dán sứ veneer không chỉ có được tính thẩm mỹ. Hơn hết còn đảm bảo khớp cắn thống nhất, duy trì chức năng ăn nhai như bình thường. Sau khi thực hiện xong, không cần chăm sóc nghỉ dưỡng quá nhiều
 • Bác sĩ hướng dẫn tận trình chế độ ăn uống, những bí quyết chăm sóc tại nhà để có được kết quả vững vàng như mong muốn.
 • Chế độ bảo hành dài hạn, khách hàng thực hiện sẽ được cam kết về thời gian, có mức chi phí hợp lý khi thực hiện.
Cận cảnh kết quả dán sứ Veneer an toàn tại nha khoa Shark
Cận cảnh kết quả dán sứ Veneer an toàn tại nha khoa Shark

Dán răng sứ veneer có tác hại gì không? Những ảnh hưởng của dán răng sứ sai cách đã được chia sẻ cụ thể qua bài viết. Để có được kết quả làm đẹp an toàn và chất lượng, khách hàng nên tìm đến Nha khoa Shark để áp dụng mặt dán sứ veneer hiệu quả nhất. Tin chắc, ai cũng có được nụ cười tự tin với vẻ ngoài ấn tượng.

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết
Từ khoá:   

Bình luận bài viết

Gửi Bình Luận send

KIẾN THỨC LIÊN QUAN

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN
Đặt lịch hẹn
1800 2069

X

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN

X

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, ngày

 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30

X