Những hậu quả bọc răng sứ cần lưu ý trước khi thực hiện

Những hậu quả bọc răng sứ cần lưu ý trước khi thực hiện

Đăng ký tư vấn
Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Bọc răng sứ là giải pháp mang lại nụ cười hoàn mỹ được đông đảo khách hàng lựa chọn để phục hình khuyết điểm trên răng. Tuy nhiên, nếu lựa chọn cơ sở bọc sứ kém chất lượng với bác sĩ tay nghề yếu thì xảy ra rất nhiều biến chứng nguy hiểm. Dưới đây là 7 hậu quả bọc răng sứ kém chất lượng bạn nên tham khảo!

hậu quả bọc răng sứ

Hậu quả của việc bọc răng sứ

Hiện nay, bọc răng sứ là một phương pháp phục hình răng được nhiều người lựa chọn để cải thiện các khuyết điểm trên răng. Tuy sở hữu nhiều ưu điểm, nhưng mài răng bọc sứ có thể gây ra một vài tác hại nếu không được thực hiện đúng kỹ thuật.

Xâm hại tới răng thật

Khi bọc răng sứ, bác sĩ cần mài đi một phần răng thật để gắn mão sứ lên. Do đó, răng sẽ trở nên yếu đi và không được chắc chắn như răng thật. Điều này thể hiện rõ trong quá trình ăn uống, bạn sẽ cảm nhận lực nhai không còn giống như trước.

Gây ê buốt, đau nhức răng

Việc mài răng thật bọc sứ quá nhiều có thể khiến ngà răng bị lộ ra. Lúc này, răng sẽ trở nên nhạy cảm với những món ăn quá nóng, quá lạnh. Ngoài ra, khi bác sĩ lắp mão sứ không chuẩn, lệch lạc có thể khiến lực nhai không được đảm bảo. Từ đó dẫn tới cảm giác răng bị ê buốt, đau nhức và khó chịu.

Thực hiện bọc sứ sai kỹ thuật sẽ gây hậu quả bọc răng sứ bị đau nhức, ê buốt răng trong quá trình sử dụng
Thực hiện bọc sứ sai kỹ thuật sẽ gây hậu quả bọc răng sứ bị đau nhức, ê buốt răng trong quá trình sử dụng

Răng bọc sứ dễ bị nứt, vỡ

Nếu bạn bọc răng sứ kém chất lượng, không có nguồn gốc rõ ràng cũng sẽ gây ra hậu quả bọc răng sứ bị hỏng, vỡ sau một thời gian sử dụng. Bên cạnh đó, bác sĩ thực hiện gắn mão sứ không chắc chắn cũng sẽ gây ra tình trạng bong răng sứ trong quá trình ăn nhai. Khi chẳng may nuốt phải mão sứ, dạ dày của bạn sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Hở cổ chân răng, giắt thức ăn

Nói đến hậu quả bọc răng sứ không đúng cách không thể thiếu hở cổ chân răng. Trong nhiều trường hợp bọc sứ, mão sứ không được gắn sát khít vào chân răng làm tạo khoảng trống ở cổ răng. 

Điều này khiến cổ răng bị lộ ra, làm giặt thức ăn trong quá trình ăn uống. Khi tình trạng này để lâu sẽ gây tích tụ mảng bám, tạo điều kiện cho vi khuẩn gây hại phát triển và ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng.

Viêm nướu và hôi miệng

Trong trường hợp bọc răng sứ không sát khít, tạo nhiều khoảng trống sẽ khiến thức ăn bị dắt vào. Khi bạn vệ sinh răng miệng không sạch sẽ và đúng cách sẽ khiến vi khuẩn sinh sôi và gây ra nhiều vấn đề về hôi miệng và viêm nướu.

Lệch khớp cắn, gây ăn nhai khó khăn

Khi bác sĩ lấy dấu hàm không chính xác, dẫn tới mão sứ được chế tác không khớp với cùi răng thật và sẽ gây ra tình trạng lệch khớp cắn. Ngoài ra, bác sĩ mài răng không đúng với tỉ lệ cũng sẽ gây tình trạng lệch khớp cắn. 

Hậu quả của tình trạng này sẽ khiến bạn khó khăn trong quá trình ăn nhai. Đặc biệt, khi áp lực lên khớp hàm tăng lên sẽ dẫn tới rối loạn khớp thái dương hàm.

Bọc răng sứ sai cách sẽ làm quá trình ăn nhai trở nên khó khăn do lệch khớp cắn
Bọc răng sứ sai cách sẽ làm quá trình ăn nhai trở nên khó khăn do lệch khớp cắn

Gây ra các bệnh lý về răng miệng

Nếu bác sĩ bọc răng sứ sai kỹ thuật, răng thật bị xâm chiếm quá nhiều cũng sẽ tạo khe hở giữa cùi răng thật và mão sứ. Đây là điều kiện giúp vi khuẩn phát triển và gây ra các bệnh lý về răng miệng nguy hiểm như: viêm tủy, viêm nha chu, viêm nướu, hôi miệng, sâu răng,….

Như vậy, có rất nhiều hậu quả bọc răng sứ xảy ra gây ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng của mọi người. Tuy nhiên, những tác hại này chỉ xảy ra khi bọc sứ tại những cơ sở không uy tín, bác sĩ tay nghề kém và vật liệu sứ không đảm bảo chất lượng. Do đó, hãy lưu ý trong quá trình lựa chọn cơ sở bọc sứ nhé.

Vì sao bọc răng sứ lại gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng?

Đa phần, mọi công đoạn trong bọc răng sứ đều diễn ra nhanh chóng và suôn sẻ, tuy nhiên vẫn không thể tránh khỏi những hậu quả bọc răng sứ xảy ra. Sau đây là một số nguyên nhân:

 • Trước khi tiến hành bọc sứ, bác sĩ sẽ xác định bạn có phù hợp với phương pháp bọc sứ hay không? Nếu bạn không phù hợp mà vẫn quyết định làm thì sẽ gây ra nhiều tác hại nguy hiểm.
 • Trong quá trình bọc răng sứ, 80% thành công là do tay nghề của bác sĩ. Do đó, bác sĩ tay nghề kém, thực hiện sai kỹ thuật sẽ khiến răng thật bị hư tổn rất nhiều. Ngoài ra, việc sử dụng sứ kém chất lượng cũng sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng.
 • Sau khi bọc răng sứ, bạn cần có thêm một khoảng thời gian để quan sát chất lượng răng sứ sau khi bọc. Có thể bạn bị dị ứng với kim loại hoặc cách chăm sóc răng sứ không đúng cách cũng sẽ gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng.

Trong mỗi giai đoạn bọc răng sứ, bạn cần tìm hiểu thật kỹ để không xảy ra sai sót. Nếu bạn bị dị ứng với kim loại thì không nên bọc răng sứ kim loại. Đặc biệt, cần chú ý tới những chỉ định và khuyến cáo của bác sĩ có chuyên môn để không xảy ra những biến chứng nguy hiểm.

Bọc răng sứ xảy ra nhiều biến chứng nguy hiểm do bác sĩ tay nghề kém, thực hiện sai cách
Bọc răng sứ xảy ra nhiều biến chứng nguy hiểm do bác sĩ tay nghề kém, thực hiện sai cách

>>>Xem thêm: Tác hại của răng sứ kim loại.

Làm thế nào để không xảy ra hậu quả bọc răng sứ

Để không xảy ra hậu quả gây ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng sau khi bọc răng sứ, bạn cần tham khảo một số lưu ý sau đây:

Lựa chọn nha khoa bọc sứ uy tín

Như bạn đã biết, sự thành công của một ca bọc sứ phụ thuộc rất nhiều vào trình độ chuyên môn của bác sĩ. Do đó, bạn cần lựa chọn những cơ sở nha khoa uy tín, có đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, chuyên môn giỏi. Đặc biệt nha khoa đó cần sở hữu hệ thống máy móc, công nghệ hiện đại để đảm bảo kỹ thuật mài cùi răng chính xác và xử lý tốt mọi quá trình trong bọc sứ để tránh hậu quả bọc răng sứ.

Bên cạnh đó, cơ sở bọc sứ uy tín giúp khách hàng yên tâm hơn về chất lượng và độ bền của răng. Mặt khác, cơ sở uy tín sẽ có mức giải phải chăng và hỗ trợ khách hàng trả góp khi bọc răng sứ. Do đó, hãy tìm hiểu kỹ về vấn đề này trước khi bọc răng sứ.

Nếu bạn vẫn chưa biết cơ sở nào bọc sứ uy tín thì Nha Khoa Shark là sự lựa chọn đáng tham khảo. Nơi đây là đơn vị tiên phong áp dụng công nghệ tiêu chuẩn Đức vào lĩnh vực răng sứ thẩm mỹ. Cam kết về chất lượng và sự an toàn cho mọi khách hàng. Đến với Shark, khách hàng sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để hạn chế hậu quả nguy hiểm xảy ra
Lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để hạn chế hậu quả nguy hiểm xảy ra

Chăm sóc răng sứ cẩn thận

Để gia tăng độ bền của răng sứ, khách hàng cần chú ý chăm sóc răng miệng đúng cách theo chỉ dẫn của bác sĩ nha khoa. Cụ thể về những vấn đề sau:

 • Trong thời gian đầu sau khi bọc sứ, bạn chỉ nên ăn đồ ăn mềm, dễ nhai và chia đều lực nhai ra hai hàm.
 • Tuyệt đối không dùng răng sứ để mở nắp chai, cắn móng tay hay cắn những vật cứng.
 • Hạn chế những thói quen xấu như: nghiến răng khi đi ngủ để răng không bị mài mòn, sứt mẻ sau thời gian sử dụng.
 • Không ăn những thực phẩm quá nóng, quá lạnh trong thời gian mới bọc răng sứ. Đồng thời, cần hạn chế những thức uống có gas, có màu và hút thuốc là vì có thể làm ảnh hưởng tới men răng sứ.
 • Đánh răng đúng cách 2 – 3 lần/1 ngày bằng bàn chải lông mềm, đầu nhỏ. Bên cạnh đó, kết hợp sử dụng nước súc miệng và chỉ nha khoa để làm sạch mảng bám trong khoang miệng.

Đừng quên chủ động thăm khám nha khoa định kỳ 3 – 6 tháng/1 lần để lấy cao răng và kiểm tra sức khỏe răng miệng. Điều này sẽ giúp thời gian sử dụng răng sứ tăng lên và bảo vệ sức khỏe răng miệng tốt hơn.

Đánh răng đúng cách thường xuyên 2 lần mỗi ngày
Đánh răng đúng cách thường xuyên 2 lần mỗi ngày

Lựa chọn phương pháp phục hình răng phù hợp

Không phải khuyết điểm nào trên răng cũng cải thiện được bằng phương pháp bọc sứ. Khi đến thăm khám bác sĩ, dựa vào tình trạng răng miệng, họ sẽ tư vấn các phương pháp sau: bọc răng sứ, dán sứ Veneer, trồng răng Implant, niềng răng.

 • Đối với dán sứ Veneer, bác sĩ sẽ chỉ định trong trường hợp răng bị xỉn màu, ố vàng và sứt vỡ nhẹ. Phương pháp này hạn chế xâm lấn tối đa răng thật và mang lại tính thẩm mỹ cao.
 • Với phương pháp trồng răng Implant, bác sĩ sẽ chỉ định trong trường hợp khách hàng cần phục hồi răng đã mất. Phương pháp này cũng giúp bảo vệ các răng kế bên tốt nhất. Đặc biệt nếu biết cách chăm sóc thì có thể sử dụng vĩnh viễn. Khi thực hiện trồng răng implant, bạn sẽ sở hữu hàm răng đều đẹp và nụ cười thu hút.
 • Về phương pháp niềng răng, với những trường hợp răng hô, móm, nặng, bác sĩ sẽ chỉ định thực hiện. Đây là phương pháp bảo tồn tối đa cấu trúc răng thật nên được rất nhiều người lựa chọn. 

Dù là lựa chọn phương pháp nào, đừng quên lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín để đảm bảo an toàn và không xảy ra biến chứng sau khi thực hiện nhé.

Như vậy, hậu quả bọc răng sứ hoàn toàn có thể xảy ra khi bạn lựa chọn thực hiện phục hình răng tại những cơ sở nha khoa không uy tín, kém chất lượng. Do đó, hãy tìm hiểu kỹ địa chỉ bọc sứ an toàn, chất lượng trước khi bọc răng sứ để không xảy ra biến chứng nguy hiểm gây ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng.

5/5 - (1 vote)

 

Bình luận bài viết

Gửi Bình Luận send

KIẾN THỨC LIÊN QUAN

Bác sĩ liên hệ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

Đăng ký tư vấn
Tư vấn ngay
Đặt lịch hẹn
1800 2069

X

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN

X

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, ngày

 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30

FORM ĐẶT LỊCH HẸN

Đặt lịch hẹn

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

Đăng ký tư vấn

X