Mách bạn 7 kinh nghiệm bọc răng sứ nhất định phải biết

Mách bạn 7 kinh nghiệm bọc răng sứ nhất định phải biết

Đăng ký tư vấn
Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Bọc răng sứ là một phương pháp nha khoa thẩm mỹ giúp cải thiện hình dạng, màu sắc và chức năng của răng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chăm sóc răng sứ sau khi bọc để đảm bảo độ bền và thẩm mỹ. Trong bài viết này, Nha khoa Shark sẽ chia sẻ với bạn một số kinh nghiệm bọc răng sứ mà bạn nên biết trước khi quyết định thực hiện phương pháp này.

Tìm hiểu kỹ về phương pháp bọc răng sứ

Với bất kỳ phương pháp làm đẹp nào, khi quyết định thực hiện nó, bạn cần tham khảo thông tin để hiểu rõ về quá trình thực hiện, lưu ý như thế nào, những ai nên thực hiện. Thực tế, nhu cầu, mong muốn về các phương pháp nha khoa thẩm mỹ không hề giống nhau. Đặc biệt là tình trạng răng miệng cũng không như nhau. 

Kinh nghiệm bọc răng sứ hiệu quả chính là nắm rõ về phương pháp. Đây là công nghệ hiện đại, sử dụng các loại răng sứ cao cấp để gắn lên trên bề mặt răng thật. Tác dụng chính là cải thiện những khuyết điểm về răng tối màu, răng bất cân xứng, cấu trúc răng không cân đối. Tình trạng hô, móm, lệch lạc cũng sớm được cải thiện.

Tuy nhiên, khi áp dụng bọc răng sứ, hãy chắc chắn rằng tình hình sức khỏe răng miệng của bản thân đủ tốt. Khi đó bác sĩ sẽ thăm khám cũng như áp dụng kỹ thuật bọc răng sứ sao cho phù hợp. Bọc răng sứ được xem là giải pháp tốt cho những trường hợp khuyết điểm về răng miệng, phương pháp đem lại thẩm mỹ cao.

Hiểu rõ về kinh nghiệm bọc răng sứ trước khi thực hiện
Hiểu rõ về kinh nghiệm bọc răng sứ trước khi thực hiện

Lựa chọn loại răng sứ phù hợp

Ngày nay, trên thị trường có đa dạng các loại răng sứ khác nhau. Mỗi loại sẽ có đặc điểm áp dụng, tương xứng với từng cấu trúc răng, có ưu và nhược điểm không giống nhau.

Về cơ bản, các loại răng sứ hiện nay thuộc 2 dạng đó chính là răng sứ kim loại và răng toàn sứ. Mỗi loại sẽ có những ưu và nhược điểm riêng tùy theo nhu cầu, sở thích của khách hàng.

Trong đó, loại răng kim loại được cấu thành từ 2 bộ phận đó chính là sườn kim loại bên trong và lớp men bên ngoài. Mặc dù đem đến chức năng ăn nhai tốt, tuy nhiên răng sứ kim loại có hạn chế về màu sắc, không giống với răng thật. Sử dụng một thời gian có thể xuất hiện tình trạng đen viền nướu. Loại này không có thẩm mỹ cao nên thường không được ưa chuộng nhiều. Chi phí thực hiện răng sứ kim loại cũng rẻ hơn so với răng toàn sứ. Thời gian duy trì không cao bằng loại răng toàn sứ.

Lựa chọn những loại răng sứ phù hợp, đảm bảo các tiêu chuẩn về thẩm mỹ
Lựa chọn những loại răng sứ phù hợp, đảm bảo các tiêu chuẩn về thẩm mỹ

Loại thứ hai đó chính là răng toàn sứ. Loại này có kết cấu 100% từ sứ nguyên chất, màu sắc tương tự như răng thật.Với ưu điểm về thời gian sử dụng lâu, độ bền cao. Răng toàn sứ còn cam kết không có dấu hiệu đen viền nướu khi sử dụng lâu, thẩm mỹ vượt trội theo thời gian.

 Loại răng toàn sứ phù hợp với đa phần những khách hàng mong muốn có hàm răng trắng sáng và ấn tượng như răng thật. Về màu sắc, kết cấu, thậm chí chức năng ăn nhai, răng toàn sứ cũng đảm bảo luôn cho những người thực hiện. Chính vì thế chi phí bọc răng toàn sứ cao hơn so với răng kim loại, là phương pháp được áp dụng phổ biến trong những năm gần đây.

Tìm hiểu về loại răng sứ phù hợp cũng là kinh nghiệm bọc răng sứ để mỗi người có được những lựa chọn đúng đắn khi áp dụng bọc răng sứ.

Lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín

Kinh nghiệm bọc răng sứ nhất định mỗi người phải biết đó chính là tìm kiếm những địa chỉ nha khoa uy tín. Bởi kỹ thuật bọc răng sứ khó và phức tạp, đòi hỏi khi thực hiện cần áp dụng hệ thống kỹ thuật công nghệ cao. Chưa kể bác sĩ cần có kinh nghiệm vững vàng, chuyên môn tốt mới áp dụng thành công kỹ thuật bọc răng sứ.

Giữa hàng trăm những thương hiệu nha khoa xuất hiện. Mỗi khách hàng nên chú tâm lựa chọn những nơi có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa uy tín, được nhiều khách hàng đánh giá tốt, đã thực hiện thành công những ca bọc răng sứ chất lượng.

Hiện nay, nha khoa Shark được xem là địa chỉ bọc răng sứ uy tín, khách hàng nên lựa chọn để sớm có được kết quả bọc răng sứ an toàn. Nơi đây có hệ thống cơ sở hạ tầng khang trang, đầy đủ những máy móc, công nghệ hiện đại. Đây cũng là địa chỉ được đông đảo tín đồ trong và ngoài nước quan tâm, lựa chọn.

Tìm kiếm những địa chỉ nha khoa an toàn, uy tín trước khi thực hiện
Tìm kiếm những địa chỉ nha khoa an toàn, uy tín trước khi thực hiện

Tìm hiểu công nghệ răng sứ phù hợp

Công nghệ bọc răng sứ là yếu tố quan trọng quyết định đến kết quả thực hiện. Việc chế tác răng sứ ngày nay áp dụng nhiều phương pháp khác nhau. Công nghệ CAD/CAM được xem là phương pháp mang xu hướng hiện đại để áp dụng bọc răng sứ.

Nhờ có công nghệ này, trước khi áp dụng bọc răng sứ. Bác sĩ sẽ truyền tải thông tin bề mặt của răng và xương hàm chính xác vào máy tính. Các kỹ thuật viên labo sẽ tiến hành thiết kế răng trên máy tính, từ đó đảm bảo răng sứ vừa vặn, đảm bảo độ chính xác, thực hiện chức năng ăn nhai giống như răng thật. 

Áp dụng công nghệ bọc răng sứ phù hợp là một trong những kinh nghiệm mà mỗi người thực hiện cần chú ý áp dụng để từ đó đem đến kết quả vững vàng như mong đợi.

Tìm hiểu kỹ về những công nghệ bọc răng sứ trước khi thực hiện
Tìm hiểu kỹ về những công nghệ bọc răng sứ trước khi thực hiện

Chuẩn bị tâm lý, tài chính vững vàng

Kinh nghiệm bọc răng sứ không thể bỏ qua đó chính là sẵn sàng tâm thế bọc răng sứ, chuẩn bị cả tâm lý lẫn tài chính. Một số khách hàng cảm thấy hoang mang, lo lắng, tâm trạng bất an sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến quá trình thực hiện.

Nếu như đã tìm hiểu rõ quy trình bọc răng sứ như thế nào. Lựa chọn loại răng sứ phù hợp và hiểu rõ quá trình thực hiện ra sao, mỗi khách hàng hãy sẵn sàng với tâm thế thoải mái nhất. Vì như vậy quá trình bọc răng sứ mới được diễn ra an toàn, hiệu quả, hạn chế thấp nhất những ảnh hưởng và tác động xấu xuất hiện.

Hãy chuẩn bị tâm lý sẵn sàng, vững vàng, không lo âu quá nhiều
Hãy chuẩn bị tâm lý sẵn sàng, vững vàng, không lo âu quá nhiều

Cách chăm sóc răng sau khi làm sứ

Chăm sóc, vệ sinh răng sứ sau khi bọc sẽ quyết định đến độ bền cũng như tuổi thọ của răng. Do đó, trước khi áp dụng thực hiện, hãy ghi nhớ kinh nghiệm bọc răng sứ được các khách hàng chia sẻ. Trong đó, không thể quên những lưu ý về cách chăm sóc, chế độ dinh dưỡng phù hợp để giúp cho răng sứ luôn đẹp và bền theo thời gian.

Chế độ dinh dưỡng:

 • Sử dụng các nhóm thức ăn mềm, không dùng những thực phẩm quá cứng hoặc quá dai sẽ gây ảnh hưởng đến bề mặt răng sứ.
 • Tuyệt đối không hút thuốc hoặc dùng những nhóm thức ăn có màu sắc đậm
 • Hạn chế đồ ăn quá nóng hoặc quá lạnh vì có thể ảnh hưởng đến bề mặt của răng sứ.
 • Kiêng cử những món ăn gây ảnh hưởng đến sức khỏe, chế độ dinh dưỡng hợp lý.
 • Tăng cường sử dụng nhiều rau xanh, trái cây để cung cấp năng lượng cho cơ thể.
Chú ý sử dụng thêm nhiều rau xanh và các loại trái cây cho cơ thể
Chú ý sử dụng thêm nhiều rau xanh và các loại trái cây cho cơ thể

Cách sinh hoạt:

 • Đánh răng 2- 3 lần mỗi ngày, thao tác đánh răng nhẹ nhàng, sử dụng loại bàn chải lông mềm, hạn chế những ảnh hưởng.
 • Thay bàn chải đánh răng định kỳ từ 3-4 lần/ tháng. 
 • Sử dụng nước súc miệng bằng muối, áp dụng mỗi khi đánh răng để ngăn ngừa vi khuẩn và loại bỏ mùi hôi miệng.
 • Không dùng răng để cắn, kéo các thức ăn dai và cứng vì chúng gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của sứ.
 • Dùng chỉ nha khoa sau khi ăn để loại bỏ mảng bám nhưng vẫn đảm bảo răng miệng được bền đẹp, không xuất hiện dấu hiệu chảy máu chân răng.
 • Cạo vôi răng thường xuyên để loại bỏ những mảng bám và ngăn ngừa các dấu hiệu bệnh xuất hiện.
 • Thăm khám nha khoa định kỳ để theo dõi sức khỏe răng miệng cũng như sớm phát hiện những bất thường về răng sứ.
Nên chăm sóc răng miệng đúng cách khi áp dụng kỹ thuật bọc răng sứ
Nên chăm sóc răng miệng đúng cách khi áp dụng kỹ thuật bọc răng sứ

Tìm hiểu giá bọc răng sứ là bao nhiêu?

Một trong những kinh nghiệm bọc răng sứ nhất định phải nhớ đó chính là tìm hiểu về bọc răng sứ giá bao nhiêu hiện nay. Mức chi phí cũng là yếu tố quyết định có nên thực hiện bọc răng sứ hay không. Nên áp dụng ở địa chỉ nào để đảm bảo vừa có mức giá tương đối tốt, vừa có thể cam kết về chất lượng.

Hiện nay, giá bọc răng sứ ở các địa chỉ khác nhau có sự chênh lệch đáng kêt. Mức giá phụ thuộc vào những yếu tố khác nhau như: Cách thực hiện, phương pháp bọc răng sứ khách hàng lựa chọn, địa chỉ nha khoa, tay nghề bác sĩ…

Để có được kết quả bọc răng sứ an toàn, hãy lựa chọn cho mình những địa điểm uy tín với mức giá tương xứng để áp dụng thực hiện. Ngày nay, chi phí bọc răng sứ dao động từ 2.000.000 – 16.000.000/ mỗi răng. Tùy vào số lượng, loại răng sứ mà khách hàng thực hiện, chi phí có thể tăng hoặc giảm.

Nha khoa Shark- Lựa chọn an toàn để khách hàng thực hiện bọc răng sứ hiệu quả
Nha khoa Shark- Lựa chọn an toàn để khách hàng thực hiện bọc răng sứ hiệu quả

Kinh nghiệm bọc răng sứ cho tất cả khách hàng đã được chia sẻ cụ thể. Để có được những kết quả làm đẹp an toàn như mong muốn, mỗi khách hàng nên chú trọng lựa chọn địa chỉ bọc răng sứ an toàn. Nha khoa Shark được xem là địa điểm uy tín để tín đồ làm đẹp quan tâm, lựa chọn và thực hiện bọc răng sứ. Nơi đây chính là địa chỉ an toàn, giúp mỗi người có được kết quả bọc sứ phù hợp như mong muốn.

Đánh giá bài viết

 

Bình luận bài viết

Gửi Bình Luận send

KIẾN THỨC LIÊN QUAN

Bác sĩ liên hệ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

Đăng ký tư vấn
Tư vấn ngay
Đặt lịch hẹn
1800 2069

X

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN

X

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, ngày

 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30

FORM ĐẶT LỊCH HẸN

Đặt lịch hẹn

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

Đăng ký tư vấn

X

Chúc mừng bạn 🎉, đã nhận voucher:

Mã code:

ĐĂNG KÝ NGAY
NHẬN VOUCHER LIỀN TAY

Nhận voucher