Những triệu chứng sau khi bọc răng sứ và cách xử lý hiệu quả

Những triệu chứng sau khi bọc răng sứ và cách xử lý hiệu quả

Đăng ký tư vấn
Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Bọc răng sứ là dịch vụ làm đẹp được nhiều chị em lựa chọn để sớm có được nụ cười ấn tượng và tự tin. Tuy nhiên, khi thực hiện, không biết triệu chứng sau khi bọc răng sứ như thế nào, phương pháp này có gây khó chịu và ảnh hưởng nhiều hay không? Hãy cùng Nha khoa Shark tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Triệu chứng sau khi bọc răng sứ

Những triệu chứng sau khi bọc răng sứ

Bọc răng sứ được đánh giá là giải pháp phục hình răng đem đến hiệu quả thẩm mỹ lẫn chức năng ăn nhai. Bác sĩ chuyên khoa sẽ tiến hành tác động giúp cải thiện những tình trạng ố vàng, sẩm màu, răng lệch lạc không cân xứng trở nên đều đẹp hơn. 

Khi có tác động lên hàm răng, chắc chắn mỗi khách hàng sẽ có những triệu chứng cụ thể trong suốt quá trình bọc sứ và sau khi thực hiện. Dưới đây là những biểu hiện hoàn toàn bình thường, cảm giác này sẽ mất đi sau một vài ngày đầu

Ngứa ở vùng nướu của răng

Thông thường, bọc răng sứ sẽ áp dụng kỹ thuật mài răng. Do đó, sau khi áp dụng xong, một số những dấu hiệu như thức ăn bám vào bên dưới, khách hàng sẽ có cảm giác ngứa ở vùng cổ và nướu trong khoảng 2- 3 ngày đầu.

Một số trường hợp khách hàng có dấu hiệu ngứa ở vùng nướu răng
Một số trường hợp khách hàng có dấu hiệu ngứa ở vùng nướu răng

Nếu trường hợp ngứa này kéo dài nhiều ngày và gây nên những ảnh hưởng bất thường thì ngay lập tức hãy tìm đến những bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn, thăm khám.

Ê buốt nhẹ

Dấu hiệu ê buốt nhẹ chính là triệu chứng sau khi bọc răng sứ mà đa số khách hàng gặp phải. Mỗi người sẽ cảm thấy răng có tình trạng hơi ê do quá trình mài răng, công đoạn bắt buộc khi bọc sứ.

Để hạn chế những cảm giác khó chịu, bác sĩ có thực hiện gây tê nhẹ trong quá trình mài cùi răng. Sau khi thực hiện xong, bạn hoàn toàn có thể sử dụng phương pháp chườm đá hoặc áp dụng những bí quyết chăm sóc hậu phẫu để giảm ê buốt nhanh nhất có thể.

>>>Xem thêm: Bọc răng sứ bao lâu hết ê buốt

Chân răng đổi màu

Việc chân răng đổi màu, lợi bị ảnh hưởng sau khi bọc răng sứ là cảm giác bình thường. Vì quá trình bọc sứ có thể việc mài cùi răng gây một ít tác động đến gốc răng. Dấu hiệu này sẽ giảm dần sau 1- 2 ngày và hoàn toàn bình thường khi thực hiện.

Triệu chứng sau khi bọc răng sứ xuất hiện tình trạng chân răng đổi màu
Triệu chứng sau khi bọc răng sứ xuất hiện tình trạng chân răng đổi màu

Khó chịu khi ăn nhai

Thời gian đầu khi vừa thực hiện bọc răng sứ, mỗi người sẽ cảm nhận rằng có sự thay đổi và không được thoải mái khi ăn uống đó là dấu hiệu của triệu chứng sau khi bọc răng sứ. Lúc nào cũng có cảm giác vướng víu trong khoang miệng. Tuy nhiên vấn đề này chỉ diễn ra một vài ngày vì có những thay đổi bất thường thời gian đầu, bạn sẽ quen dần và không có ảnh hưởng gì đến sức khỏe.

Các triệu chứng sau khi bọc răng sứ trên xuất hiện bình thường, khi áp dụng các bác sĩ sẽ nói trước để khách hàng không có cảm giác lo lắng và bỡ ngỡ. Thực hiện xong bác sĩ chuyên khoa luôn theo dõi tình hình để mỗi người có được kết quả như mong muốn.

Những dấu hiệu bất thường sau khi bọc răng sứ

Triệu chứng sau khi bọc răng sứ được chia làm hai loại đó chính là bình thường và bất thường. Những dấu hiệu bình thường diễn ra từ 1- 3 ngày đầu và hoàn toàn không có gây nên những ảnh hưởng đến sức khỏe. 

Tuy nhiên, một số những trường hợp khách hàng áp dụng bọc răng sứ xong sẽ dẫn đến những triệu chứng, dấu hiệu hoàn toàn bất thường, cụ thể như:

 • Lợi sưng, mưng mủ

Dấu hiệu bất thường sau khi bọc răng sứ đó chính là lợi sưng, mưng mủ và đau nhức. Nguyên nhân xuất hiện tình trạng này có thể bắt nguồn từ việc mài răng quá mạnh tác động đến vùng lợi, nếu không kịp thời cải thiện sẽ gây sưng và mưng mủ. Lâu dần sẽ xuất hiện dấu hiệu viêm nhiễm, đau nhức, ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai.

 • Viêm tủy răng

Viêm tuỷ răng được xem là một trong những hậu quả lớn của kỹ thuật bọc răng sứ sai cách. Nếu áp dụng không đúng sẽ làm cho tủy răng ảnh hưởng, gây chết răng vĩnh viễn và không có thể cứu chữa được. 

 • Răng nứt, vỡ

Bọc răng sứ là phương pháp được tiến hành qua nhiều công đoạn. Trong đó, cần phải mài răng sau đó mới gắn mão sứ để tạo nên sự chắc chắn cho bề mặt. Tuy nhiên, nếu thực hiện không đúng kỹ thuật, mài răng quá sâu và quá nhiều dẫn đến răng thật bị ảnh hưởng và nứt vỡ. Có những trường hợp gây mất răng sau khi mài, gây ảnh hưởng lớn đến khách hàng.

Bọc răng sứ xong răng bị nứt, vỡ ra kém duyên
Bọc răng sứ xong răng bị nứt, vỡ ra kém duyên
 • Hôi miệng

Một số trường hợp sau khi áp dụng bọc răng sứ miệng có mùi hôi khó chịu. Nguyên nhân có thể là do việc chăm sóc răng miệng không đúng cách hoặc những trường hợp viêm nướu, ảnh hưởng trước đó có những tác động khiến mùi hôi xuất hiện, gây mất tự tin.

 •  Đau nhức kéo dài

Thông thường, kỹ thuật bọc răng sứ áp dụng xong sẽ gây ê buốt và đau nhẹ từ 1- 3 ngày. Tuy nhiên, nếu xuất hiện tình trạng những cơn đau nhức kéo dài thì có thể bắt nguồn từ những yếu tố như:

 • Bản thân có bệnh lý về răng miệng nhưng chưa điều trị, cải thiện triệt để dẫn đến khi bọc sứ có tình trạng đau nhức và khó chịu
 • Kỹ thuật màu răng kém an toàn, mài quá mạnh hoặc tác động quá sâu dẫn đến răng bị ảnh hưởng đến cấu trúc, gây ê nhức
 • Do quá trình bọc sứ không đúng với khớp cắn, mão răng lắp vào không phù hợp dẫn đến việc ăn nhai khó khăn từ đó ê nhức.
Triệu chứng sau khi bọc răng sứ có dấu hiệu đau nhức kéo dài ở một số khách hàng
Triệu chứng sau khi bọc răng sứ có dấu hiệu đau nhức kéo dài ở một số khách hàng

>>> Tìm hiểu thêm: Vì sao răng bọc sứ lâu năm bị đau nhức.

Đau nhức kéo dài sau khi bọc sứ cần phải sớm tìm ra đúng nguyên nhân và đưa ra phương án xử lý hiệu quả để hạn chế các ảnh hưởng xuất hiện. Có nhiều những ảnh hưởng bất thường sau khi thực hiện bọc răng sứ khác nhau. Chúng bắt nguồn từ những nguyên nhân như tay nghề bác sĩ kém an toàn, quá trình bọc răng sứ không đúng cách hoặc phương pháp thực hiện cũ kỹ, lạc hậu. Do đó, tùy từng trường hợp mà có thể sớm áp dụng những cách xử lý sao cho hiệu quả nhất.

Cách hạn chế những triệu chứng bất thường sau khi bọc răng sứ

Sau khi bọc sứ, một số khách hàng thường xuất hiện nhiều biểu hiện lạ, xảy ra một số vấn đề gây hoang mang cho mọi người. Do đó, để hạn chế những triệu chứng bất thường sau khi bọc răng sứ, bạn nên tham khảo một số cách sau:

 • Nếu bạn cảm thấy ê buốt, khó chịu sau khi bọc sứ có thể áp dụng phương pháp chườm đá lạnh.
 • Nếu bạn ê buốt quá nhiều thì hãy nhờ bác sĩ kê đơn thuốc để làm giảm đau nhức sau khi bọc sứ.
 • Bên cạnh đó, sau khi bọc sứ, bạn nên dùng những loại thức ăn mềm, lỏng như cháo, súp,.. để hạn chế ảnh hưởng tới nướu và răng trong thời gian đầu sau khi bọc sứ.

Trong trường hợp tình trạng ê buốt kéo dài thì bạn nên thăm khám bác sĩ. Bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng răng miệng của bạn và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp nhất.

Xử lý những dấu hiệu bất thường khi bọc răng sứ như thế nào?

Nếu triệu chứng sau khi bọc răng sứ diễn ra bất thường, gây nên những hệ lụy về tình trạng sưng đau kéo dài, thậm chí có trường hợp đau nhức và viêm tủy răng xuất hiện. Mỗi khách hàng khi áp dụng kỹ thuật này cần sớm phát hiện những dấu hiệu trên và tìm đến những địa chỉ nha khoa uy tín để được thăm khám.

Thông thường, các bác sĩ nha khoa sẽ trực tiếp thăm khám, xem xét mức độ các triệu chứng cũng như nguyên nhân bắt nguồn từ đâu. Nếu bọc răng sứ sai cách, phương pháp thực hiện kém an toàn, bác sĩ sẽ cân nhắc tháo ra để áp dụng lại. 

Nếu cách chăm sóc và vệ sinh răng miệng chưa đúng dẫn đến những ảnh hưởng, tác động đến quá trình hồi phục, bác sĩ nha khoa sẽ hướng dẫn cụ thể rõ ràng để sớm cải thiện.

Cần nhanh chóng tìm đến những bác sĩ nha khoa uy tín để thăm khám và xem xét
Cần nhanh chóng tìm đến những bác sĩ nha khoa uy tín để thăm khám và xem xét

Dấu hiệu bất thường sau khi bọc răng sứ khiến ai cũng lo lắng và hoang mang. Một trong những cách can thiệp chính là tìm đến các thương hiệu uy tín để sớm cải thiện hiệu quả, khắc phục hoàn toàn những ảnh hưởng để sớm sở hữu hàm răng đẹp với nụ cười tự tin nhất.

Hướng dẫn chăm sóc đúng cách sau khi bọc răng sứ

Bên cạnh việc quan tâm đến triệu chứng sau khi bọc răng sứ, một trong những yếu tố quan trọng chính là thực hiện những bí quyết chăm sóc hậu phẫu an toàn. Bọc răng sứ xong, các chức năng ăn nhai cũng còn nhiều hạn chế trong thời gian đầu. Cùng với đó, để cấu trúc hàm ổn định tự nhiên cần áp dụng bí quyết từ các bác sĩ nha khoa:

Chế độ ăn uống

Trong vấn đề dinh dưỡng, sau khi bọc răng sứ mỗi người cần chú trọng ăn uống đúng hướng dẫn

 • Không ăn nhai thực phẩm quá cứng khi vừa bọc sứ xong vì dễ gây ảnh hưởng đến bề mặt
 • Chú ý ăn những món ăn mềm, dễ tiêu hóa, cung cấp dinh dưỡng cần thiết
 • Không nên sử dụng thực phẩm có tính axit cao, các loại rau củ như cam, chanh, quýt vì dễ gây ê buốt cho răng.
Tăng cường sử dụng những nhóm thực phẩm mềm, ít màu sắc sau khi bọc răng sứ
Tăng cường sử dụng những nhóm thực phẩm mềm, ít màu sắc sau khi bọc răng sứ
 • Tuyệt đối không uống rượu bia, sử dụng chất kích thích trong giai đoạn này
 • Ăn những thực phẩm ít màu sắc, sử dụng nhóm thực phẩm có nhiều màu sẽ làm bề mặt sứ bị tác động
 • Không nên ăn thực phẩm quá nóng hoặc quá lạnh, việc thay đổi nhiệt độ sẽ khiến răng ê buốt
 • Uống nhiều nước, tăng cường sử dụng các loại hoa quả để cung cấp nhiều vitamin cho cơ thể

Trong sinh hoạt

Bên cạnh ăn uống, chú ý sinh hoạt, chăm sóc sau khi bọc răng sứ là công đoạn quan trọng và cần được tiến hành đều đặn

 • 2- 3 ngày sau khi bọc sứ, chú ý vệ sinh răng miệng nhẹ nhàng, hạn chế tác động ngoại lực mạnh vào phần cùi răng
 • Sử dụng những bàn chải mềm, nước súc miệng bằng muối để đảm bảo diệt khuẩn
 • Chú ý sử dụng chỉ nha khoa để vệ sinh răng miệng, hạn chế ảnh hưởng từ nướu răng
 • Tái khám đúng lịch hẹn của bác sĩ để sớm phát hiện những bất thường và có cách cải thiện hiệu quả

Chăm sóc đúng cách, dinh dưỡng hợp lý sau khi bọc răng sứ cũng là cách để sức khỏe sớm ổn định và có được hàm răng đẹp, tuổi thọ răng lâu dài theo thời gian.

Chú ý chăm sóc, vệ sinh răng miệng đúng cách để có kết quả ổn định
Chú ý chăm sóc, vệ sinh răng miệng đúng cách để có kết quả ổn định

Bọc răng sứ tại nha khoa Shark giúp mỗi người có nụ cười đẹp tự nhiên, cải thiện được thẩm mỹ mà còn đảm bảo chức năng ăn nhai tự nhiên, tăng cường sự tự tin cho vẻ ngoài. Vừa rồi Nha khoa Shark đã cung cấp những thông tin đầy đủ nhất về triệu chứng sau khi bọc răng sứ, hy vọng mọi người có thêm nhiều kiến thức để lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín và áp dụng phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ an toàn nhất.

Đánh giá bài viết

 

Bình luận bài viết

Gửi Bình Luận send

KIẾN THỨC LIÊN QUAN

Bác sĩ liên hệ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

Đăng ký tư vấn
Tư vấn ngay
Đặt lịch hẹn
1800 2069

X

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN

X

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, ngày

 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30

FORM ĐẶT LỊCH HẸN

Đặt lịch hẹn

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

Đăng ký tư vấn

X

Chúc mừng bạn 🎉, đã nhận voucher:

Mã code:

ĐĂNG KÝ NGAY
NHẬN VOUCHER LIỀN TAY

Nhận voucher