Nhổ răng khôn bao lâu thì hết đau và cách giảm đau hiệu quả

Nhổ răng khôn bao lâu thì hết đau là vấn đề lo ngại của nhiều người hiện nay, nhất là những đối tượng có răng khôn mọc lệch. Hiểu được điều này, trong nội dung bài viết sau đây, nha khoa Shark sẽ bật mí cho bạn câu trả lời chính xác và một số biện pháp giúp giảm đau khi nhổ răng khôn hiệu quả.

Nhổ răng khôn bao lâu thì hết đau phụ thuộc vào kỹ thuật của bác sĩ và độ lệch của răngNhổ răng khôn bao lâu thì hết đau phụ thuộc vào kỹ thuật của bác sĩ và độ lệch của răng
Nhổ răng khôn bao lâu thì hết đau phụ thuộc vào kỹ thuật của bác sĩ và độ lệch của răng

Thực hiện nhổ răng khôn bao lâu thì hết đau và khó chịu?

Theo khảo sát từ nha khoa Shark, sau khi thực hiện liệu trình nhổ răng khôn mọc lệch, người bệnh sẽ có cảm giác đau nhức trong khoảng từ 3 đến 4 ngày. Cụ thể, sau khi vừa nhổ răng, cảm giác đau sẽ chưa “tìm” đến ngay bởi lượng thuốc tê chưa hết hoàn toàn.

Khi thuốc tê tan hết, người bệnh sẽ cảm thấy hơi tê buốt, khó chịu và đau nhức tại vị trí vừa nhổ răng. Một số trường hợp khác có thể kèm theo tình trạng sốt nhẹ hoặc nóng bên trong khoang miệng.

Đây là các triệu chứng bình thường và phổ biến nên bạn không cần quá lo lắng. Chỉ sau khoảng 1 tuần, hầu hết người bệnh nhổ răng khôn mọc lệch sẽ trở về với cuộc sống và sinh hoạt bình thường như trước đây.

Khi thuốc tê tan hết, người bệnh sẽ cảm thấy hơi tê buốt, khó chịu và đau nhức
Khi thuốc tê tan hết, người bệnh sẽ cảm thấy hơi tê buốt, khó chịu và đau nhức

Nhổ răng khôn bao lâu thì hết đau phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Thời gian hết đau sau khi thực hiện liệu trình nhổ răng khôn mọc lệch phụ thuộc vào những yếu tố chính như dưới đây:

Tình hình sức khỏe và cơ địa thực tế của khách hàng

Thực tế thì sau khi nhổ răng khôn mọc lệch, một số người sẽ cảm thấy đau nhiều và những người khác lại cảm thấy đau ít, thậm chí không đau. Điều này là do sự khác biệt giữa cơ địa và sức khỏe răng miệng của mỗi người. 

Mức độ mọc lệch của răng khôn cần nhổ

Răng khôn càng mọc lệch thì thời gian nhổ răng khôn càng lâu, kỹ thuật càng phức tạp và mức độ đau cũng theo đó mà tăng lên. Chính vì vậy, nhổ răng khôn bao lâu thì hết đau sẽ phụ thuộc nhiều vào mức độ mọc lệch thực tế của răng khôn trong cung hàm.

Nhổ răng khôn bao lâu thì hết đau sẽ phụ thuộc nhiều vào mức độ mọc lệch thực tế của răng 
Nhổ răng khôn bao lâu thì hết đau sẽ phụ thuộc nhiều vào mức độ mọc lệch thực tế của răng

Kỹ thuật nhổ răng khôn mọc lệch của bác sĩ nha khoa

Bác sĩ là những người trực tiếp thực hiện liệu trình nhổ răng khôn mọc lệch cho người bệnh. Do đó, nếu kỹ thuật của bác sĩ tốt, thao tác nhổ răng chuẩn thì người bệnh sẽ ít gặp cảm giác đau nhức, tê buốt răng.

Ngược lại, nếu như bác sĩ tay nghề kém thì có thể làm tổn thương mô mềm xung quanh vị trí nhổ răng khôn, từ đó khiến người bệnh cảm thấy khó chịu, thậm chí bị viêm nhiễm chân răng nguy hiểm.

Chế độ chăm sóc sau khi tiến hành nhổ răng khôn

Sau khi thực hiện nhổ răng khôn, nếu như bạn ăn uống tùy tiện hoặc gặp phải chấn thương bên ngoài thì thời gian lành vết thương sẽ lâu hơn. Đây cũng là tiêu chí ảnh hưởng trực tiếp đến việc nhổ răng khôn bao lâu thì hết đau mà bạn đang quan tâm.

Nếu bạn ăn uống tùy tiện hoặc gặp phải chấn thương bên ngoài thì thời gian lành vết thương sẽ lâu hơn
Nếu bạn ăn uống tùy tiện hoặc gặp phải chấn thương bên ngoài thì thời gian lành vết thương sẽ lâu hơn

Lý do vì sao sau khi nhổ răng khôn lại bị đau?

Như đã chia sẻ ở phần trên, nếu như bạn bị đau khoảng 3 – 4 ngày sau khi nhổ răng khôn mọc lệch thì không cần quá lo lắng. Tuy nhiên, nếu như cảm giác đau vẫn kéo dài và không có dấu hiệu thuyên giảm thì bạn cần hết sức cẩn trọng, bởi các lý do sau:

Nhiễm trùng tại vị trí nhổ răng

Trong quá trình thực hiện nhổ răng khôn tại phòng khám, nếu như dụng cụ không tiệt trùng, chỉ khâu không chắc chắn hoặc vết nhổ bị hở thì bạn sẽ có nguy cơ cao bị nhiễm trùng răng miệng nghiêm trọng.

Đây là nguyên nhân phổ biến và nguy hiểm hàng đầu khiến người bệnh nhổ răng khôn mọc lệch gặp phải cảm giác đau, khó chịu kéo dài không khỏi.

Chỉ khâu không chắc chắn hoặc vết nhổ bị hở thì bạn sẽ có nguy cơ cao bị nhiễm trùng răng
Chỉ khâu không chắc chắn hoặc vết nhổ bị hở thì bạn sẽ có nguy cơ cao bị nhiễm trùng răng

Mô mềm nằm bên trong khoang miệng bị tổn thương

Mô mềm trong khoang miệng bị tổn thương là một trong số nguyên nhân mà bạn có thể nghĩ đến nếu như bị đau răng kéo dài sau khi thực hiện nhổ răng khôn mọc lệch.

Bên cạnh đau răng, người bệnh có thể gặp thêm một số triệu chứng như ngứa răng, cằm, môi dưới hoặc tê buốt chân răng.

Dây thần kinh bị tổn thương khi nhổ răng

Thực hiện nhổ răng khôn mọc lệch tại địa chỉ nha khoa kém uy tín có thể gây tổn thương hệ thống thần kinh, từ đó tiềm ẩn nhiều biến chứng nguy hiểm tới sức khỏe răng miệng sau này.

Khi dây thần kinh bị tác động, người bệnh không chỉ gặp phải triệu chứng đau nhức mà còn tê buốt và đau răng dữ dội. Hãy báo ngay cho bác sĩ điều trị nếu đau răng kéo dài để sớm có phác đồ xử lý kịp thời, nhằm ngăn ngừa tối đa biến chứng sau này.

Khi dây thần kinh bị tác động, người bệnh không chỉ gặp phải triệu chứng đau nhức mà còn tê buốt
Khi dây thần kinh bị tác động, người bệnh không chỉ gặp phải triệu chứng đau nhức mà còn tê buốt

Các phương pháp nhổ răng khôn được áp dụng phổ biến hiện nay

Ngoài việc nhổ răng khôn bao lâu thì hết đau, bạn có thể tham khảo thêm một số phương pháp nhổ răng khôn thông dụng như dưới đây:

Phương pháp nhổ răng khôn kiểu truyền thống

Nhổ răng khôn mọc lệch bằng dụng cụ kìm hoặc bẩy là phương pháp lâu đời và được nhiều người áp dụng. Đối với phương pháp này, bác sĩ chỉ cần đưa kìm/ bẩy vào vị trí răng khôn sau khi đã làm đứt dây chằng rồi nhổ bỏ răng ra bên ngoài.

Ưu điểm của phương pháp nhổ răng khôn truyền thống là tiết kiệm chi phí, dễ thực hiện nhưng có thể gây ra cảm giác đau nhức nhiều cho người bệnh. 

Nhổ răng khôn mọc lệch bằng dụng cụ kìm hoặc bẩy là phương pháp lâu đời và được nhiều người áp dụng
Nhổ răng khôn mọc lệch bằng dụng cụ kìm hoặc bẩy là phương pháp lâu đời và được nhiều người áp dụng

Phương pháp nhổ răng siêu âm Piezotome hiện đại hàng đầu

Ngày nay, kỹ thuật nha khoa đã phát triển vượt bậc nên nhiều người lựa chọn nhổ răng khôn bằng máy siêu âm hiện đại Piezotome. Dựa trên công nghệ sóng siêu âm cao tần, thao tác nhổ răng khôn sẽ diễn ra một cách nhẹ nhàng, thuận lợi, không gây xâm lấn và hạn chế tối đa cảm giác đau nhức khó chịu cho người bệnh.

Có thể nói, đây chính là sự lựa chọn ưu tiên và đem lại hiệu quả tốt nhất mà bạn có thể tham khảo để thực hiện nếu đang có nhu cầu nhổ bỏ răng khôn bị mọc lệch.

Kỹ thuật nha khoa đã phát triển vượt bậc nên nhiều người lựa chọn nhổ răng khôn bằng máy siêu âm hiện đại Piezotome
Kỹ thuật nha khoa đã phát triển vượt bậc nên nhiều người lựa chọn nhổ răng khôn bằng máy siêu âm hiện đại Piezotome

Biện pháp giúp giảm đau hiệu quả sau khi nhổ bỏ răng khôn

Nhổ răng khôn bao lâu thì hết đau đã được chuyên gia nha khoa Shark giải đáp chi tiết ở phần trên. Dưới đây là một số biện pháp hữu ích giúp bạn khắc phục hoàn hảo cảm giác đau nhức khó chịu sau khi nhổ bỏ răng khôn:

Xây dựng thói quen chăm sóc răng khoa học sau nhổ răng

Việc chăm sóc răng khoa học sau khi thực hiện nhổ răng khôn mọc lệch là biện pháp cực kỳ quan trọng, giúp giảm đau nhức và phòng ngừa tối đa biến chứng nguy hiểm.

Theo đó, trong khoảng 1 ngày đầu tiên sau khi nhổ răng, bạn nên giữ cho răng sạch sẽ và hạn chế tối đa ăn uống cũng như tác động ngoại lực vào vị trí nhổ răng. 

Khoảng 1 ngày sau khi tiến hành nhổ răng khôn thì bạn có thể vệ sinh răng miệng một cách bình thường. Tuy nhiên, bạn không nên chà xát quá mạnh, nhất là tại vị trí vừa nhổ răng để tránh gây ra tổn thương mô mềm, từ đó làm tăng cảm giác đau, tê răng.

Việc chăm sóc răng khoa học sau khi thực hiện nhổ răng khôn mọc lệch là biện pháp cực kỳ quan trọng
Việc chăm sóc răng khoa học sau khi thực hiện nhổ răng khôn mọc lệch là biện pháp cực kỳ quan trọng

Chế độ dinh dưỡng hợp lý theo lời khuyên chuyên gia

Các chuyên gia nha khoa Shark khuyên người bệnh vừa thực hiện nhổ răng khôn mọc lệch ưu tiên ăn các loại thực phẩm mềm, nhuyễn, dễ nhai, dễ nuốt. Bên cạnh đó, bạn cũng cần tránh xa đồ ăn mặn, chua, chứa nhiều acid hoặc có gas trong ít nhất 2 – 3 ngày đầu kể từ khi nhổ răng khôn.

Chườm lạnh giúp giảm đau hiệu quả sau khi nhổ răng khôn mọc lệch

Nếu như bạn cảm thấy khó chịu và đau nhức sau khi nhổ răng khôn thì có thể sử dụng một chiếc khăn sạch cuộn đá vào và tiến hành chườm lạnh. Phương pháp này sẽ giúp giảm nhiệt trong miệng, từ đó giúp bạn dễ chịu và giảm đau nhanh hơn.

Phương pháp chườm lạnh sẽ giúp giảm nhiệt trong miệng, từ đó giúp bạn dễ chịu hơn
Phương pháp chườm lạnh sẽ giúp giảm nhiệt trong miệng, từ đó giúp bạn dễ chịu hơn

Nha khoa Shark cung cấp dịch vụ nhổ răng khôn chuyên nghiệp

Nhổ răng khôn bao lâu thì hết đau sẽ bị ảnh hưởng nhiều bởi kỹ thuật bác sĩ và địa chỉ nha khoa thực hiện. Hiện nay, nha khoa Shark là cơ sở nha khoa uy tín, cung cấp dịch vụ nhổ răng khôn chuyên nghiệp và được nhiều người tin cậy lựa chọn.

Với đội ngũ bác sĩ nha khoa dày dặn kinh nghiệm cùng với hệ thống máy móc, thiết bị hiện đại, nha khoa Shark đã thực hiện thành công hàng trăm ca nhổ răng khôn từ đơn giản đến phức tạp nhất. 

Nha khoa Shark đã thực hiện thành công hàng trăm ca nhổ răng khôn từ đơn giản đến phức tạp nhất
Nha khoa Shark đã thực hiện thành công hàng trăm ca nhổ răng khôn từ đơn giản đến phức tạp nhất

100% khách hàng sau khi nhổ bỏ răng khôn tại nha khoa Shark đều khỏe mạnh và cảm thấy hài lòng, không đau nhức. Đây chính là bảo chứng chất lượng và thông tin hữu ích mà bạn có thể tham khảo nếu đang có ý định tìm kiếm địa chỉ thực hiện nhổ răng khôn mọc lệch.

Ngoài ra, khi lựa chọn nha khoa Shark để nhổ răng khôn, bạn còn được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám kỹ càng, cẩn thận cũng như đánh giá chính xác sức khỏe rồi mới đưa ra phác đồ phù hợp nhất. Chính vì vậy, bạn hãy hoàn toàn yên tâm và đặt trọn niềm tin vào dịch vụ nhổ răng khôn của nha khoa Shark.

100% khách hàng sau khi nhổ bỏ răng khôn tại nha khoa Shark đều khỏe mạnh và cảm thấy hài lòng
100% khách hàng sau khi nhổ bỏ răng khôn tại nha khoa Shark đều khỏe mạnh và cảm thấy hài lòng

Hy vọng, với lời giải đáp nhổ răng khôn bao lâu thì hết đau của Nha khoa Shark trong bài viết trên đây đã giúp bạn tìm được câu trả lời mong muốn. Đừng quên tham khảo các dịch vụ chỉnh nha, phục hình răng thẩm mỹ của Nha khoa Shark để sớm sở hữu nụ cười duyên dáng cùng hàm răng khỏe mạnh từ bên trong nhé!

Đánh giá bài viết

Bình luận bài viết

Gửi Bình Luận send

KIẾN THỨC LIÊN QUAN

Group 19

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN
Đặt lịch hẹn
1800 2069

X

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN

X

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, ngày

 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30

X