Niềng răng 1 hàm giá bao nhiêu tiền? Có nên niềng không?

Niềng răng 1 hàm giá bao nhiêu tiền? Có nên niềng không?

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Nếu bạn chỉ gặp các khuyết điểm tại 1 hàm như răng khấp khểnh, răng hô, răng móm thì niềng răng 1 hàm chính là sự lựa chọn tối ưu, đem đến hiệu quả toàn diện nhất. Hãy cùng Nha khoa Shark theo dõi ngay nội dung bài viết sau về phương pháp thẩm mỹ hiện đại này nhé.

Niềng răng 1 hàm

Niềng răng 1 hàm là gì?

Về cơ bản, niềng răng là kỹ thuật chỉnh nha sử dụng hệ thống các khí cụ hoặc khay niềng trong suốt để tạo lực dịch chuyển những chiếc răng sai lệch về với vị trí thẩm mỹ trên cung hàm. Sau khi hoàn tất, bạn sẽ được sở hữu hàm răng đều đặn và thẩm mỹ, cải thiện đáng kể nét đẹp nụ cười và khả năng ăn nhai.

Thông thường, kỹ thuật niềng răng sẽ được thực hiện ở cả 2 hàm, riêng về niềng răng 1 hàm sẽ chỉ gắn khí cụ lên 1 hàm răng (hàm trên hoặc hàm dưới) để nắn chỉnh răng.

Tuy nhiên, kỹ thuật này chỉ được chỉ định thực hiện đối với 1 số trường hợp nhất định bởi bác sĩ nha khoa. Tình hình sức khỏe răng miệng của bạn cần đáp ứng được nhiều yếu tố để có thể tiến hành chỉnh nha 1 hàm.

Niềng răng 1 hàm có được không?

Niềng răng 1 hàm hoàn toàn có thể thực hiện được nếu bạn đáp ứng đủ điều kiện cho phép hoặc có sự chỉ định, theo dõi của các nha sĩ. Trường hợp bạn chỉ gặp bất thường tại hàm trên hoặc hàm dưới và hàm răng còn lại đảm bảo mọc đều đặn, khớp cắn ở đúng vị trí thì hoàn toàn có thể niềng răng 1 hàm.

Niềng răng sẽ giúp căn chỉnh và đưa các chiếc răng về đúng vị trí chuẩn theo cung hàm, từ đó gia tăng giá trị thẩm mỹ cho tổng thể hàm răng, đồng thời cải thiện hiệu quả chức năng nhai cắn và độ bền vững của răng thật ban đầu. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn tối đa, bạn nên tham khảo ý kiến của chuyên gia hoặc bác sĩ kinh nghiệm tốt trước khi quyết định thực hiện niềng răng 1 hàm.

Bạn hoàn toàn có thể tiến hành niềng răng 1 hàm trong trường hợp đáp ứng đủ điều kiện
Bạn hoàn toàn có thể tiến hành niềng răng 1 hàm trong trường hợp đáp ứng đủ điều kiện

Những ai nên thực hiện niềng răng 1 hàm

Phương pháp niềng răng 1 hàm không phải ai cũng có thể áp dụng hiệu quả. Dưới đây là một số đối tượng phổ biến có thể tham khảo phương pháp chỉnh nha này.

 • Niềng răng 1 hàm cắn hở

Đây là tình trạng răng cửa hàm trên che lấp răng hàm dưới, gây nên vấn đề sai khớp cắn khiến răng bị đau, đồng thời làm ảnh hưởng đến sự tương quan giữa 3 bộ phận trán – mũi – cằm. Niềng răng sẽ giúp bạn cải thiện hiệu quả vấn đề này.

 • Niềng răng 1 hàm cắn sâu

Hàm cắn sâu là tình trạng răng cửa hàm trên che lấp ⅔ răng cửa hàm dưới, vấn đề này sẽ khiến hàm răng không được chuẩn, thiếu tính hài hòa. Sau khi niềng, khớp cắn sẽ chuẩn hơn, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống.

 • Niềng răng 1 hàm kẹ thừa

Hàm kẹ thừa là tình trạng thừa 1 chiếc răng ở 2 răng cửa, chiếc răng này thường có dáng nhỏ và nhọn, sẽ để lại khoảng trống giữa 2 răng sau khi nhổ bỏ. Sau khi chỉnh nha, bạn có thể sở hữu được 1 hàm răng hoàn hảo, có tính thẩm mỹ cao.

Các phương pháp niềng răng 1 hàm tốt nhất

Dưới đây là các phương pháp niềng răng 1 hàm thông dụng, được áp dụng nhiều mà bạn có thể tham khảo thêm:

 • Niềng bằng mắc cài kim loại

Mắc cài sử dụng để niềng răng có thể làm bằng chất liệu kim loại truyền thống hoặc sứ cao cấp. Mắc cài này sẽ được buộc cố định giúp nắn chỉnh răng bằng dây cung chuyên dụng. 

Phương pháp này có ưu điểm là giá thành phải chăng, thời gian thực hiện không quá dài, hiệu quả phục hình răng tốt. Tuy nhiên, niềng răng bằng mắc cài có thể ảnh hưởng ít nhiều đến yếu tố thẩm mỹ, khiến người dùng cảm thấy thiếu tự tin và ngại ngùng trong giao tiếp hàng ngày.

 • Niềng răng 1 hàm bằng khay trong suốt

So với phương pháp niềng răng mắc cài thì niềng răng trong suốt Invisalign được xem là giải pháp hiện đại và tối ưu hơn. Người dùng chỉ cần sử dụng một chiếc khay niềng chuyên dụng để lắp vào cung hàm giúp căn chỉnh vị trí răng. Khay này không có màu nên đảm bảo được giá trị thẩm mỹ cao nhất, được nhiều người lựa chọn.

So với phương pháp niềng răng mắc cài thì niềng răng bằng khay trong suốt được xem là giải pháp hiện đại hơn
So với phương pháp niềng răng mắc cài thì niềng răng bằng khay trong suốt được xem là giải pháp hiện đại hơn

Giá niềng răng 1 hàm bao nhiêu tiền?

Chi phí niềng răng 1 hàm dao động trong khoảng từ 15.000.000 VNĐ – 130 VNĐ/Hàm. Giá niềng răng 1 hàm rẻ hơn nhiều so với việc phải niềng toàn bộ hàm răng. Hơn nữa, mức giá này cũng sẽ có sự chênh lệch lớn giữa các phương pháp niềng răng thẩm mỹ.

 • Đối với trường hợp niềng răng trong suốt thẩm mỹ

Như bạn đã biết, phương pháp niềng răng hiện đại bằng loại khay trong suốt chất lượng đem lại hiệu quả thẩm mỹ vượt trội. Chi phí niềng răng đối với trường hợp này dao động khoảng 40.000.000 VNĐ – 130.000.000 VNĐ/hàm.

 • Đối với trường hợp niềng răng bằng mắc cài kim loại

So với phương pháp niềng răng trong suốt kể trên thì khi niềng bằng mắc cài sứ hoặc kim loại, giá thành sẽ rẻ hơn nhiều lần, khoảng 15.000.000 VNĐ – 20.000.000 VNĐ/hàm.

 • Đối với trường hợp niềng răng bằng mắc cài sứ

So với mắc cài kim loại thì khi niềng răng 1 hàm bằng mắc cài sứ, chi phí sẽ “nhỉnh” hơn một chút, khoảng từ 20.000.000 VNĐ – 30.000.000 VNĐ/hàm.

TƯ VẤN MIỄN PHÍ VỀ GIÁ NIỀNG RĂNG 1 HÀM Ở NHA KHOA SHARK👇👇

>>>Tìm hiểu thêm: Niềng răng hô hàm trên giá bao nhiêu tiền?

Quy trình niềng răng 1 hàm chi tiết, đầy đủ nhất

Dưới đây là các bước niềng răng 1 hàm đầy đủ, đáp ứng tiêu chuẩn mà bạn có thể tham khảo để hiểu rõ hơn:

 • Đầu tiên, khi đến với phòng khám nha khoa uy tín, bạn sẽ được bác sĩ thăm khám, chụp X Quang và đánh giá sơ bộ tình hình răng miệng. Dựa vào căn cứ này, bác sĩ mới có thể tư vấn đầy đủ, chính xác cho bạn xem có nên thực hiện niềng răng 1 hàm hay không.
 • Sau khi thống nhất được quy trình và chi phí niềng răng, bác sĩ sẽ giúp bạn vệ sinh sạch sẽ khoang miệng, đồng thời khắc phục triệt để các vấn đề viêm nhiễm đang tồn tại như viêm chân răng, sâu răng, viêm nướu.
 • Tiếp theo, khách hàng sẽ được gắn các dụng cụ gồm dây cung và mắc cài chuyên dụng hoặc khay niềng trong suốt vào trực tiếp cung hàm để điều chỉnh vị trí răng. Đây là bước quan trọng và đòi hỏi bác sĩ cũng như nha sĩ thực hiện phải có tay nghề cao, chuyên môn tốt.
 • Sau khi đã lắp dụng cụ niềng vào răng, bạn sẽ được bác sĩ tư vấn về chế độ chăm sóc khoa học. Ngoài ra, bạn cần phải thăm khám theo lịch hẹn hoặc định kỳ ít nhất 3 tháng/ lần để kiểm tra thường xuyên sức khỏe răng miệng nhằm có hướng xử lý kịp thời.
 • Khoảng 1 – 3 năm kể từ thời điểm niềng răng, nếu răng của bạn đã thực sự đều và đáp ứng đủ điều kiện cho phép, bạn sẽ được tiến hành tháo niềng và các dụng cụ khác như dây cung, mắc cài.
Sau thời gian cho phép, bạn sẽ được tiến hành tháo niềng răng
Sau thời gian cho phép, bạn sẽ được tiến hành tháo niềng răng

Thời gian niềng răng 1 hàm mất bao lâu?

Thời gian niềng răng 1 hàm thường dao động từ 12 đến 24 tháng, tùy thuộc vào mức độ lệch lạc, sai khớp cắn, phương pháp niềng răng và độ tuổi của người thực hiện. Thời gian niềng răng 1 hàm có thể nhanh hơn 2 hàm nếu người bệnh chỉ có tình trạng sai lệch ở một hàm và không ảnh hưởng đến khớp cắn. Tuy nhiên, việc niềng răng 1 hàm cần được bác sĩ chỉnh nha thăm khám và phân tích kỹ lưỡng để đảm bảo hiệu quả và an toàn.

Niềng răng 1 hàm có hiệu quả không?

Câu trả lời là CÓ. Niềng 1 hàm răng có thể giúp nắn chỉnh răng lệch lạc ở mức độ nhẹ. Tuy nhiên, chỉnh nha 2 hàm vẫn là kỹ thuật được bác sĩ ưu tiên.

Khi quan sát bởi mắt thường sẽ rất khó nhận biết khớp cắn ở 2 hàm có chuẩn hay không, do đó, niềng răng 1 hàm có thể vô tình làm ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. Sự chênh lệch về khớp cắn sẽ khiến kỹ thuật niềng răng bị hỏng, khiến quy trình chỉnh nha tốn thêm chi phí và thời gian.

Nha khoa Shark – Địa chỉ nha khoa thực hiện niềng răng 1 hàm uy tín

Niềng răng 1 hàm hay niềng răng toàn hàm thì đều cần được thực hiện bởi bàn tay của bác sĩ giỏi và địa chỉ niềng răng uy tín. Bởi đây chính là những yếu tố quan trọng quyết định đến sự thành công và hiệu quả thẩm mỹ chung của một ca niềng răng thẩm mỹ.

Chính vì vậy, nếu như bạn đang có nhu cầu tìm kiếm để lựa chọn địa chỉ thực hiện niềng răng chất lượng thì nha khoa Shark chính là gợi ý tối ưu và tốt nhất dành cho bạn.

Nha khoa Shark sở hữu những yếu tố mà một nha khoa uy tín cần phải có theo tiêu chuẩn quốc tế hiện nay. Đầu tiên, đây là hệ thống nha khoa có đầy đủ máy móc, công nghệ hiện đại, nguồn gốc từ Châu Âu. Những thiết bị tân tiến này sẽ giúp khách hàng trải nghiệm chất lượng dịch vụ niềng răng đạt hiệu quả cao nhất.

Nha khoa Shark sở hữu những yếu tố mà một nha khoa uy tín cần phải có theo tiêu chuẩn quốc tế hiện nay
Nha khoa Shark sở hữu những yếu tố mà một nha khoa uy tín cần phải có theo tiêu chuẩn quốc tế hiện nay

Bên cạnh đó, liệu trình niềng răng thực hiện tại nha khoa Shark còn đem tới nhiều tính năng và ưu điểm nổi bật như sau:

 • Tiết kiệm thời gian niềng răng nhiều lần so với các cơ sở nha khoa áp dụng kỹ thuật, công nghệ truyền thống trước đây.
 • Niềng răng tại nha khoa Shark đảm bảo an toàn, không ảnh hưởng hay tác động tiêu cực tới cấu trúc và men răng thật.
 • Quy trình niềng răng nhanh chóng, không gây ra cảm giác đau nhức, khó chịu hay tê buốt nhiều ở răng.
 • Hạn chế tối đa nguy cơ mắc các bệnh lý tại răng miệng sau khi trải qua các bước niềng răng thẩm mỹ.
 • Toàn bộ quy trình niềng răng được giám sát, thực hiện bởi đội ngũ chuyên gia, bác sĩ đầu ngành, có hàng chục năm kinh nghiệm trong lĩnh vực niềng răng thẩm mỹ.
 • Giá niềng răng tại nha khoa Shark luôn được công khai minh bạch rõ ràng và cam kết không phát sinh thêm bất cứ chi phí nào khác.

Ngoài ra, mỗi khách hàng khi đến chỉnh nha tại hệ thống nha khoa Shark thì đều được tiếp đón tận tình và thăm khám cẩn thận, tỉ mỉ bởi các bác sĩ nha khoa nổi tiếng. Sau khi niềng răng, các bác sĩ cũng sẽ tư vấn một cách chi tiết, đầy đủ nhất về chế độ chăm sóc khoa học, thực đơn dinh dưỡng hợp lý cho khách hàng.

Trên đây là toàn bộ các thông tin quan trọng, hữu ích giúp bạn hiểu hơn về phương pháp niềng răng 1 hàm hiện đại. Đây là kỹ thuật nha khoa hiện đại, được áp dụng một cách rộng rãi và phổ biến ngày nay. Bởi vậy, Nha khoa Shark hy vọng rằng, những chia sẻ trong bài viết sẽ giúp ích nhiều cho bạn trong việc tìm được phương pháp thẩm mỹ phù hợp, hiệu quả cao.

5/5 - (1 vote)

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

Đăng ký tư vấn

 

Bình luận bài viết

Gửi Bình Luận send

KIẾN THỨC LIÊN QUAN

Bác sĩ liên hệ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

Đăng ký tư vấn
Tư vấn ngay
Đặt lịch hẹn
1800 2069

X

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN

X

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, ngày

 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30

FORM ĐẶT LỊCH HẸN

Đặt lịch hẹn

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

Đăng ký tư vấn

X