Niềng răng hàm dưới có thực hiện được không? Giá bao nhiêu

Niềng răng hàm dưới có thực hiện được không? Giá bao nhiêu

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Niềng răng hàm dưới có hiệu quả tốt trong việc cải thiện các tình trạng: Răng hô, răng móm, răng thưa, răng khấp khểnh,… Hiện nay, kỹ thuật này được đông đảo khách hàng tin tưởng. Theo dõi thông tin sau để biết thêm chi tiết.

Niềng hàm răng dưới mang lại hiệu quả chỉnh nha tốt, cải thiện nhiều khuyết điểm trên răng
Niềng hàm răng dưới mang lại hiệu quả chỉnh nha tốt, cải thiện nhiều khuyết điểm trên răng

Niềng răng hàm dưới có thực hiện được không?

Đối với kỹ thuật niềng răng, nha khoa Shark nhận được rất nhiều thắc mắc của khách hàng về vấn đề Niềng răng hàm dưới có thực hiện được không?. Đối với vấn đề này, bác sĩ Cao Hữu Duy – Thạc sĩ Ngành Phẫu thuật Nha khoa cho biết: Để biết được niềng hàm răng dưới có được hay không cần xem xét vào nhiều yếu tố, quan trọng nhất là tình trạng răng miệng và chỉ định từ bác sĩ nha khoa.

Theo ý kiến chuyên môn từ bác sĩ, niềng hàm răng dưới chỉ thực hiện được khi hàm dưới bị khớp cắn chéo, nhưng hàm trên đều đặn đúng chuẩn. Khi đó, bác sĩ sẽ tiến hành nắn chỉnh khớp cắn hàm răng dưới sao cho khớp tỉ lệ với răng hàm trên.

Chỉ niềng hàm răng dưới không thể thực hiện được trong trường hợp răng hàm dưới và răng hàm trên sai lệch nghiêm trọng, thay vào đó, bạn cần tiến hành niềng răng toàn hàm để cải thiện tính thẩm mỹ của hàm răng. Phương pháp này sẽ giúp hàm răng hài hòa và cân đối, rút ngắn thời gian chỉnh nha và mang đến kết quả tốt theo phác đồ điều trị.

Niềng hàm răng dưới chỉ thực hiện được khi hàm dưới sai lệch khớp cắn, nhưng hàm trên đều đặn đúng chuẩn
Niềng hàm răng dưới chỉ thực hiện được khi hàm dưới sai lệch khớp cắn, nhưng hàm trên đều đặn đúng chuẩn

Các phương pháp niềng răng hàm dưới

Niềng răng hàm dưới hiện nay được thực hiện theo 2 phương pháp chủ yếu: Niềng răng mắc cài và niềng răng không mắc cài. Cụ thể như sau.

Niềng răng mắc cài

Niềng răng mắc cài là một trong những kỹ thuật chỉnh nha truyền thống, sử dụng hệ thống mắc cài được chế tác từ kim loại hoặc sứ kết hợp cùng các khí cụ và tạo lực kéo, giúp dịch chuyển những chiếc răng mọc sai lệch về với vị trí thẩm mỹ hơn trên cung hàm.

Hiện nay, niềng răng mắc cài được chia thành 4 loại chính, bao gồm: Niềng răng mắc cài kim loại thường, niềng răng mắc cài kim loại tự buộc, niềng răng mắc cài sứ thường, niềng răng mắc cài sứ tự buộc. Mỗi loại có những ưu điểm và hạn chế nhất định, thích hợp để niềng hàm răng dưới theo chỉ định của bác sĩ.

Niềng răng mắc cài là một trong những kỹ thuật chỉnh nha truyền thống, sử dụng hệ thống mắc cài được chế tác từ kim loại hoặc sứ
Niềng răng mắc cài là một trong những kỹ thuật chỉnh nha truyền thống, sử dụng hệ thống mắc cài được chế tác từ kim loại hoặc sứ

Niềng răng không mắc cài

Khác với niềng răng mắc cài, phương pháp niềng răng không mắc cài không sử dụng các khí cụ chỉnh nha, thay vào đó, phương pháp này sử dụng bộ khay niềng trong suốt, được thiết kế riêng biệt đối với từng người sử dụng.

Khay niềng được sử dụng ôm sát vào thân răng, tạo lực siết giúp dịch chuyển răng sai lệch, giảm thiểu được cảm giác đau đớn và khó chịu ở phương pháp niềng răng truyền thống. Vì là dạng niềng răng tháo lắp, nên người niềng răng cần đảm bảo đeo khay niềng tối thiểu 20 giờ/ngày để đạt được hiệu quả chỉnh nha như mong muốn.

Trung bình, trong khoảng 2 tuần sẽ cần thay một khay niềng mới và 1 khay niềng sẽ giúp răng dịch chuyển từ 0,1-0,2mm. Niềng răng hàm dưới không mắc cài đem lại giá trị thẩm mỹ cao, được chia thành 3 phân loại chính, bao gồm: Niềng răng trong suốt Invisalign, niềng răng 3D Clear Aligner và niềng răng eCligner.

Niềng răng trong suốt sử dụng bộ khay niềng trong suốt, được thiết kế riêng biệt đối với từng người sử dụng
Niềng răng trong suốt sử dụng bộ khay niềng trong suốt, được thiết kế riêng biệt đối với từng người sử dụng

Niềng răng hàm dưới mất bao lâu?

Thời gian niềng răng hàm răng dưới sẽ thay đổi phụ thuộc vào phương pháp niềng răng, tình trạng răng, tay nghề bác sĩ và các vấn đề về bệnh lý răng miệng. Dựa vào những yếu tố này, thời gian niềng răng trung bình sẽ dao động trong khoảng từ 2-3 năm hoặc có thể kéo dài hơn nếu răng sai lệch đặc biệt nghiêm trọng.

Cụ thể hơn, niềng răng mắc cài kim loại sẽ cần thời gian niềng khoảng từ 2-3 năm, niềng răng mắc cài sứ cần khoảng 2,5-3,5 năm và niềng răng trong suốt sẽ cần duy trì thời gian chỉnh nha lâu hơn niềng răng mắc cài khoảng từ 6-8 tháng. Như vậy, với mỗi phương pháp khác nhau, thời gian niềng răng hàm dưới sẽ có sự chênh lệch rõ rệt.

Thời gian niềng răng hàm dưới sẽ dao động trong khoảng từ 2-3 năm hoặc có thể kéo dài hơn
Thời gian niềng răng hàm dưới sẽ dao động trong khoảng từ 2-3 năm hoặc có thể kéo dài hơn

Niềng răng hàm dưới có đau không?

Khi có nhu cầu chỉnh nha hàm dưới, nhiều khách hàng đã thắc mắc răng niềng hàm răng dưới có đau không? Câu trả lời là vì trong quá trình niềng răng cảm giác đau nhức, khó chịu trong thời gian đầu và sau mỗi lần siết chặt dây cung hoặc thay khay niềng, nhưng cơn đau không đáng kể.

Tuy nhiên, cơn đau nhức khi niềng răng của mỗi người sẽ có sự khác biệt nhất định vì ngưỡng chịu đau sẽ không giống nhau. Đa số người niềng răng sẽ thấy khó chịu khi ăn nhai trong thời gian đầu, khó chịu do miệng và lưỡi bị trầy xước bởi mắc cài cọ xát vào khoang miệng.

Thực chất những cơn đau này sẽ không gây nên các vấn đề đáng ngại, vì đây là một dấu hiệu tốt cho thấy răng đang bắt đầu dịch chuyển. Sau một thời gian, khi cơ thể đã quen dần với các khí cụ chỉnh nha, cơn đau sẽ thuyên giảm và dứt hẳn.

Quy trình niềng răng có thể gây ra cảm giác đau nhức, khó chịu trong thời gian đầu
Quy trình niềng răng có thể gây ra cảm giác đau nhức, khó chịu trong thời gian đầu

Niềng răng hàm dưới giá bao nhiêu?

Giá của niềng răng hàm dưới là vấn đề được nhiều người quan tâm khi có nhu cầu chỉnh nha 1 hàm. Nhiều ý kiến cho răng, chi phí niềng răng 1 hàm sẽ tương đương với 1/2 giá toàn hàm, tuy nhiên, thực tế giá niềng hàm răng dưới sẽ có bằng khoảng 80% giá niềng răng 2 hàm. Như vậy, niềng răng hàm răng dưới không thật sự là phương pháp chỉnh nha tiết kiệm theo một số nguồn thông tin.

Chi phí niềng răng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau: Phương pháp niềng răng, tình hình răng miệng, tay nghề nha sĩ, mức độ uy tín của cơ sở nha khoa,… Theo dõi bảng thông tin sau đây để chi tiết hơn về chi phí niềng răng.

✅DỊCH VỤ ✅GIÁ NIÊM YẾT
✔️NIỀNG RĂNG MẮC CÀI KIM LOẠI THƯỜNG 3M ✔️45.000.000 VNĐ
✔️CHÌNH NHA MẮC CÀI KIM LOẠI TỰ BUỘC 3M ✔️50.000.000 VNĐ
✔️NIỀNG RĂNG MẮC CÀI SỨ THƯỜNG 3M ✔️60.000.000 VNĐ
✔️CHÌNH NHA MẮC CÀI SỨ TỰ BUỘC 3M ✔️65.000.000 VNĐ
✔️NIỀNG RĂNG TRONG SUỐT INVISALIGN ✔️160.000.000 VNĐ
✔️MINIVIS CHỈNH NHA  ✔️1.500.000 VNĐ

Lưu ý: Mức giá trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, chi phí thực tế có thể thay đổi (tăng hoặc giảm) tùy theo tình hình thị trường.

Địa chỉ niềng răng uy tín tại TPHCM

Liên quan đến các kỹ thuật chỉnh nha, niềng răng ở đâu tốt là chủ đề được nhiều người quan tâm. Theo đó, bạn cần lựa chọn địa chỉ niềng răng uy tín và chất lượng hàng đầu trên thị trường. Nha khoa Shark là cơ sở nha khoa đạt tiêu chuẩn quốc tế tại Việt Nam, được hàng triệu lượt khách hàng tin tưởng trong suốt thời gian vừa qua.

Nha khoa Shark là cơ sở nha khoa đạt tiêu chuẩn quốc tế tại Việt Nam
Nha khoa Shark là cơ sở nha khoa đạt tiêu chuẩn quốc tế tại Việt Nam

Quy tụ tại nha khoa Shark là đội ngũ các y bác sĩ có kinh nghiệm phong phú, tay nghề vững chắc, được đào tạo chuyên sâu tại các trường Đại học danh tiếng thuộc top đầu trong nước và nước ngoài. Với kiến thức chuyên môn dày dặn, bác sĩ của chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng chỉnh nha hiệu quả và tiết kiệm chi phí.

Cơ sở vật chất và hệ thống trang thiết bị được nhập khẩu trực tiếp từ Châu Âu, là sản phẩm chính hãng và sở hữu các tính năng hiện đại. Nhờ đó, nha khoa Shark trở thành cơ sở nha khoa tiên phong trong việc ứng dụng kỹ thuật và công nghệ hiện đại, cung cấp cho khách hàng các dịch vụ niềng răng có chất lượng quốc tế tại Việt Nam.

Cơ sở vật chất và hệ thống trang thiết bị được nhập khẩu trực tiếp từ Châu Âu
Cơ sở vật chất và hệ thống trang thiết bị được nhập khẩu trực tiếp từ Châu Âu

Công khai minh bạch và rõ ràng mọi thông tin là tiêu chí hoạt động hàng đầu được nha khoa Shark chú trọng, vì vậy chúng tôi không ngần ngại công khai chi phí thực hiện chỉnh nha thông qua các phương tiện truyền thông và trực tiếp tại cơ sở. Khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận mọi thông tin từ nha khoa Shark một cách nhanh chóng, chúng tôi cam kết đây là mức giá được niêm yết chính thức và không phát sinh thêm trong suốt quá trình điều trị.

Vừa rồi là những thông tin cơ bản về niềng răng hàm dưới cùng các khía cạnh liên quan, hy vọng đã có thể cung cấp đến bạn các kiến thức nha khoa hữu ích và thú vị. Hãy liên hệ với Nha khoa Shark thông qua Hotline 1800 2069 hoặc 0941 623 322. để được hỗ trợ và tư vấn nhiệt tình.

Đánh giá bài viết

Bình luận bài viết

Gửi Bình Luận send

KIẾN THỨC LIÊN QUAN

Bác sĩ liên hệ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

CHỌN DỊCH VỤ BẠN QUAN TÂM:

Đăng ký tư vấn
Tư vấn ngay
Đặt lịch hẹn
1800 2069

X

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN

X

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, ngày

 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30

FORM ĐẶT LỊCH HẸN

CHỌN DỊCH VỤ BẠN MUỐN ĐẶT LỊCH:

Đặt lịch hẹn

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

CHỌN DỊCH VỤ BẠN QUAN TÂM:

Đăng ký tư vấn

X