Chỉ niềng răng hàm dưới có được không? Chi phí ra sao?

Chỉ niềng răng hàm dưới có được không? Chi phí ra sao?

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Kỹ thuật niềng răng hàm dưới được áp dụng với các trường hợp răng bị lệch răng nhẹ. Phương pháp này được rất nhiều người quan tâm vì có hiệu quả cao, giúp tiết kiệm chi phí thực hiện. Mời bạn theo dõi bài viết sau đây để cùng nha khoa Shark tìm hiểu về chủ đề này.

Chỉ niềng răng hàm dưới có được không?

Chỉ niềng răng hàm dưới vẫn có thể thực hiện được. Tuy nhiên, điều kiện là răng hàm trên phải chuẩn khớp cắn, đúng cấu trúc hàm. Khi nắn chỉnh răng hàm dưới, bác sĩ sẽ canh tỷ lệ để 2 hàm răng cân xứng với nhau.

Thực chất, không phải trường hợp nào cũng có thể chỉ niềng răng ở hàm dưới. Để đưa ra được kết luận chính xác nhất, bạn cần đến nha khoa uy tín để bác sĩ thăm khám. Với trình độ chuyên môn, kinh nghiệm và trang thiết bị hiện đại, bác sĩ sẽ nắm bắt được mức độ lệch khớp cắn và cấu trúc hàm răng của bạn. Thông qua đó, bác sĩ sẽ quyết định có nên niềng răng hàm dưới cho bạn hay không.

Các trường hợp sai lệch cả răng hàm dưới lẫn răng hàm trên sẽ không thể chỉ niềng răng ở hàm dưới. Vì 2 hàm răng không tương quan về khớp cắn, chỉ chỉnh nha 1 hàm không thể làm cho hàm răng và gương mặt cân xứng. Trong trường hợp này, bắt buộc phải niềng răng cả 2 hàm để đạt được kết quả điều trị tốt.

Bạn chỉ cần niềng răng hàm dưới nếu răng hàm trên chuẩn khớp cắn, không bị sai lệch
Bạn chỉ cần niềng răng hàm dưới nếu răng hàm trên chuẩn khớp cắn, không bị sai lệch

Niềng răng 2 hàm hoặc chỉ niềng răng hàm trên, hàm dưới đúng trường hợp sẽ mang lại cho bạn kết quả chỉnh nha như mong đợi:

 • Hai hàm răng sau khi niềng cân xứng, đều đặn và thẩm mỹ.
 • Khuôn mặt của bạn sẽ hài hòa hơn sau khi niềng răng thành công.
 • Niềng răng đúng cách, đúng trường hợp giúp tiết kiệm thời gian.
 • Quá trình dịch chuyển của răng sẽ diễn ra đúng theo phác đồ điều trị.
Click ngay để được bác sĩ của Nha khoa Shark tư vấn miễn phí Artboard 1

Niềng răng hàm dưới và niềng răng hàm trên – Khác biệt thế nào?

Theo bác sĩ, niềng răng hàm trên phức tạp hơn, có yêu cầu kỹ thuật cao hơn so với niềng răng hàm dưới. Vì khi gắn khí cụ niềng răng ở hàm dưới, bác sĩ sẽ dễ thao tác và quan sát hơn. Ngoài ra, việc điều chỉnh lực siết hàng tháng hoặc với các trường hợp cần nong xương hàm, thì thực hiện ở răng hàm dưới cũng dễ dàng hơn so với răng hàm trên.

Dù là chỉ niềng răng ở hàm dưới hay hàm trên, bạn đều cần nhờ đến sự hỗ trợ của bác sĩ niềng răng giỏi, có tay nghề thành thạo, kinh nghiệm phong phú. Khi có lộ trình niềng răng phù hợp, bạn sẽ có được kết quả thẩm mỹ tốt hơn.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng: Niềng răng hàm dưới đơn giản hơn hàm trên, nhưng không phải lúc nào có kết quả tốt hơn. Vì vậy, trước khi chỉnh nha ở bất cứ trường hợp nào, bạn cũng cần đến nha khoa uy tín để đảm bảo an toàn cho bản thân mình. 

Niềng răng hàm trên sẽ đơn giản hơn so với niềng răng ở hàm dưới
Niềng răng hàm trên sẽ đơn giản hơn so với niềng răng ở hàm dưới

Các phương pháp niềng răng hàm dưới

Phân loại theo chất liệu, trên thị trường có 3 phương pháp niềng răng phổ biến, có thể áp dụng ở hàm dưới, hàm trên hoặc cả 2 hàm: Niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ, và niềng răng trong suốt.

Mỗi phương pháp niềng răng khác nhau có các đặc điểm khác nhau. Mời bạn tiếp tục theo dõi thông tin sau đây để biết thêm chi tiết.

Niềng răng mắc cài kim loại

Trong số các phương pháp chỉnh nha, niềng răng mắc cài kim loại có thời gian xuất hiện sớm nhất trên thị trường. Phương pháp này sử dụng các khí cụ bao gồm: Dây cung, mắc cài, thun buộc,… được chế tác từ kim loại không gỉ. Đây là chất liệu được các chuyên gia công nhận về sự an toàn và lành tính, được phép sử dụng trong nha khoa.

Niềng răng hàm dưới bằng chỉnh nha mắc cài là phương pháp có lộ trình ngắn nhất, bạn chỉ mất khoảng 2-3 năm để hoàn tất quy trình chỉnh nha. Đây cũng là phương pháp tiết kiệm chi phí nhất, thích hợp với nhiều khách hàng có nhu cầu niềng răng tại Việt Nam.

Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp chỉnh nha xuất hiện sớm nhất trên thị trường
Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp chỉnh nha xuất hiện sớm nhất trên thị trường

Niềng răng mắc cài sứ

Về cấu tạo và nguyên lý hoạt động, niềng răng mắc cài kim loại và niềng răng mắc cài sứ không có sự khác biệt. Điểm khác biệt duy nhất là: Thay vì dùng kim loại, niềng răng mắc cài sứ sử dụng chất sứ nguyên chất để làm mắc cài.

Mắc cài sứ có màu sắc gần tương đồng với màu răng nên ít lộ mắc cài hơn trong quy trình chỉnh nha. Tuy nhiên, lực siết của các khí cụ khá yếu, nên thời gian niềng răng mắc cài sứ sẽ lâu hơn niềng răng mắc cài kim loại khoảng 3-6 tháng.

Niềng răng mắc cài sứ không làm lộ mắc cài, giúp cho người niềng răng không bị tự ti
Niềng răng mắc cài sứ không làm lộ mắc cài, giúp cho người niềng răng không bị tự ti

Niềng răng trong suốt

Niềng răng hàm dưới bằng khay niềng trong suốt chính là giải pháp chỉnh nha hiện đại nhất tính đến thời điểm hiện tại. Phương pháp niềng răng trong suốt không sử dụng các khí cụ truyền thống, thay vào đó sử dụng bộ khay niềng trong suốt có hình dáng và kích thước riêng biệt theo từng khuôn răng của mỗi người.

Niềng răng trong suốt còn được gọi là “niềng răng vô hình”, không làm lộ mắc cài khi niềng nên được đánh giá rất cao về thẩm mỹ. Tuy nhiên, niềng răng trong suốt chỉ thích hợp đối với các trường hợp bị lệch răng ở mức độ nhẹ. Quá trình chỉnh nha bằng phương pháp này sẽ kéo dài hơn 6-8 tháng so với niềng răng mắc cài.

Niềng răng trong suốt là phương pháp chỉnh nha hiện đại, có tính thẩm mỹ cao
Niềng răng trong suốt là phương pháp chỉnh nha hiện đại, có tính thẩm mỹ cao

Dù lựa chọn niềng răng hàm dưới bằng phương pháp nào, bạn cũng cần nhờ đến sự hỗ trợ của các nha khoa uy tín và bác sĩ giỏi. Dựa vào mức độ lệch của răng và nhu cầu thực tế của bạn, bác sĩ sẽ tư vấn kỹ lưỡng để bạn chọn được phương pháp chỉnh nha thích hợp nhất với chính mình.

Niềng răng hàm dưới giá bao nhiêu?

Mức giá niềng răng ở hàm dưới là chủ đề được nhiều người quan tâm. Có không ít suy luận cho rằng: Giá niềng răng 1 hàm sẽ bằng ½ giá niềng răng toàn hàm. Nhưng trên thực tế, chi phí niềng 1 hàm răng sẽ có giá bằng 80% so với giá niềng răng bình thường. Như vậy, niềng răng 1 hàm không rẻ hoặc tiết kiệm chi phí nhiều như bạn nghĩ.

Ngoài ra, giá niềng răng hàm dưới còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khách quan: Phương pháp niềng răng, mức độ lệch răng, tay nghề bác sĩ thực hiện, công nghệ hỗ trợ,… Để nắm thông tin chính xác nhất về chi phí niềng răng, bạn hãy tham khảo bảng giá được niêm yết chính thức của nha khoa Shark:

Phương pháp Giá
🦷Niềng Răng Mắc Cài Kim Loại Thường (Mỹ) 💰35.000.000 VNĐ/2 Hàm
🦷Niềng Răng Mắc Cài Kim Loại Tự Buộc (Loại Thường) 💰40.000.000 VNĐ/2 Hàm
🦷Niềng Răng Mắc Cài Kim Loại Tự Buộc 3M (Mỹ) 💰45.000.000 VNĐ/2 Hàm
🦷Niềng Răng Mắc Cài Sứ Thường (Mỹ) 💰50.000.000 VNĐ/2 Hàm
🦷Niềng Răng Mắc Cài Sứ Tự Buộc 3M (Mỹ) 💰60.000.000 VNĐ/2 Hàm
🦷Hàm Duy Trì 💰3.000.000 VNĐ/Hàm
🦷Niềng Răng Trong Suốt Invisalign 💰100.000.000 VNĐ – 160.000.000 VNĐ/2 Hàm

Nha khoa Shark – Địa chỉ niềng răng an toàn và chất lượng

Nha khoa Shark – Hệ thống nha khoa thẩm mỹ chuẩn quốc tế hàng đầu tại Việt Nam là đơn vị chỉnh nha chất lượng, có nhiều chi nhánh trải dài khắp cả nước. Tất cả các chi nhánh tại nha khoa Shark đều có cơ sở khang trang, chuẩn bị máy móc hiện đại, chuẩn quốc tế. Đơn vị không chỉ được tin tưởng bởi khách hàng trong nước, mà còn bởi khách hàng quốc tế.

Niềng răng chỉnh nha là 1 trong những dịch vụ thế mạnh tại nha khoa Shark. Quy trình chỉnh nha được đơn vị cam kết về chuyên môn, áp dụng các kỹ thuật tiên tiến. Sau khi niềng răng, khách hàng sẽ có được hàm răng đều đặn, an toàn với chi phí hợp lý.

Nha khoa Shark là đơn vị niềng răng chỉnh nha uy tín hàng đầu trên thị trường
Nha khoa Shark là đơn vị niềng răng chỉnh nha uy tín hàng đầu trên thị trường

Nha khoa Shark là nơi làm việc và nghiên cứu của đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp, có kinh nghiệm phong phú. Tất cả bác sĩ đều được đào tạo tại các trường y khoa danh tiếng, đã thực hiện thành công hàng nghìn cả niềng răng hàm dưới và niềng răng 2 hàm. Không chỉ có trình độ chuyên môn sâu rộng, bác sĩ còn rất chu đáo và tận tâm với khách hàng. Thay nghề khéo léo của bác sĩ thực hiện kỹ thuật chỉnh nha chuẩn xác từng milimet, mang đến cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối.

Trong tất cả các dịch vụ, bao gồm cả niềng răng, nha khoa Shark luôn ứng dụng công nghệ hiện đại để thực hiện. Tất cả thiết bị và máy móc tại đây đều được nhập khẩu từ thị trường Châu Âu, là sản phẩm chất lượng đã trải qua quá trình kiểm định chất lượng nghiêm ngặt. Nhờ thiết bị hiện đại, bác sĩ sẽ dễ dàng chẩn đoán tình trạng răng miệng của khách hàng, sau đó xây dựng phác đồ niềng răng thích hợp nhất. Thông qua đó, khách hàng sẽ tiết kiệm hơn thời gian và chi phí chỉnh nha.

Quy trình niềng răng hàm dưới tại nha khoa Shark tuân thủ mọi yêu cầu được đặt ra bởi  hiệp hội nha khoa thế giới. Khi niềng răng tại đây, mỗi khách hàng sẽ được sử dụng 1 bộ dụng cụ khác nhau, hạn chế tối đa tình trạng lây nhiễm chéo.

Nha khoa Shark luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu. Vì vậy, đơn vị chủ trương áp dụng chính sách niềng răng trả góp với lãi xuất 0% và nhiều chương trình khuyến mãi để hỗ trợ khách hàng giảm bớt gánh nặng về chi phí. 

Với những thông tin vừa chia sẻ trong bài viết vừa rồi, nha khoa Shark đã giúp bạn giải đáp các thắc mắc: Niềng răng hàm dưới có được không? Có giá bao nhiêu? Hy vọng, những thông tin này đã gửi đến bạn các kiến thức nha khoa hữu ích, giúp bạn có cơ sở tốt để bảo vệ sức khỏe và thẩm mỹ nụ cười. Nếu bạn còn có các thắc mắc khác cần được giải đáp, hãy liên hệ với nha khoa Shark. Đội ngũ bác sĩ giỏi và giàu kinh nghiệm luôn sẵn sàng hỗ trợ và đồng hành cùng bạn.

Đánh giá bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

Đăng ký tư vấn

 

Bình luận bài viết

Gửi Bình Luận send

KIẾN THỨC LIÊN QUAN

Bác sĩ liên hệ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

Đăng ký tư vấn
Tư vấn ngay
Đặt lịch hẹn
1800 2069

X

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN

X

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, ngày

 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30

FORM ĐẶT LỊCH HẸN

Đặt lịch hẹn

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

Đăng ký tư vấn

X

Chúc mừng bạn 🎉, đã nhận voucher:

Mã code:

ĐĂNG KÝ NGAY
NHẬN VOUCHER LIỀN TAY

Nhận voucher