Nên thực hiện niềng răng thưa không và chi phí thế nào?

Nên thực hiện niềng răng thưa không và chi phí thế nào?

Tình trạng răng thưa gây ảnh hưởng lớn đến tính thẩm mỹ và sự hài hòa của cả khuôn mặt. Cũng chính bởi vậy mà nhiều người rất mong muốn can thiệp thẩm mỹ để sớm sở hữu hàm răng đều đẹp và duyên dáng, tự tin. Vậy nhưng, niềng răng thưa có đem lại hiệu quả thực sự tốt hay không, chi phí thực hiện thế nào?

Niềng răng thưa là giải pháp cần thiết để khắc phục các nhược điểm do răng mọc không đều
Niềng răng thưa là giải pháp cần thiết để khắc phục các nhược điểm do răng mọc không đều

Hiểu thế nào là răng mọc thưa?

Trước khi tìm hiểu các thông tin chi tiết về phương pháp niềng răng thưa thì bạn cần hiểu rõ khái niệm răng thưa là gì và những ảnh hưởng mà nó đem lại.

Theo chuyên gia, răng thưa thực chất là tên gọi dùng để nói với hàm răng tồn tại nhiều khe hở kém thẩm mỹ. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng răng thưa chẳng hạn như di truyền, cơ địa, thói quen sinh hoạt hoặc rụng răng, hư hỏng răng.

Răng thưa thực chất là tên gọi dùng để nói với hàm răng tồn tại nhiều khe hở kém thẩm mỹ
Răng thưa thực chất là tên gọi dùng để nói với hàm răng tồn tại nhiều khe hở kém thẩm mỹ

Dưới đây là một số ảnh hưởng tiêu cực của việc răng mọc thưa tới sức khỏe răng miệng và chất lượng cuộc sống hàng ngày:

 • Răng mọc thưa ít nhiều sẽ khiến cho khuôn miệng kém cân đối và tự nhiên. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến tỉnh thẩm mỹ và duyên dáng của cả gương mặt.
 • Việc sở hữu một hàm răng mọc thưa chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy ngại ngùng trong giao tiếp, nói chuyện hàng ngày với mọi người xung quanh.
 • Một số trường hợp có răng mọc thưa nặng nề còn làm tăng nguy cơ sai lệch khớp cắn, thậm chí tổn thương đến cấu trúc xương hàm và men răng.
 • Răng mọc thưa là nguyên nhân hàng đầu khiến do mảng thức ăn dư thừa dễ bám dính vào giữa kẽ răng. Đây chính là bữa ăn dồi dào cho vi khuẩn, vi trùng có điều kiện thuận lợi để phát triển và gây viêm răng miệng.
Răng mọc thưa là nguyên nhân hàng đầu khiến do mảng thức ăn dư thừa dễ bám dính vào răng
Răng mọc thưa là nguyên nhân hàng đầu khiến do mảng thức ăn dư thừa dễ bám dính vào răng

Nguyên nhân điển hình dẫn đến hiện tượng răng mọc thưa

Mặc dù răng mọc thưa là tình trạng phổ biến hiện nay, nhưng không phải ai trong chúng ta cũng hiểu rõ các nguyên nhân gây ra hiện tượng này.

Yếu tố bẩm sinh

Theo các tài liệu y khoa, việc răng mọc thưa có liên quan đến yếu tố di truyền. Hay hiểu một cách đơn giản hơn đó là nếu như trong gia đình của bạn có ông bà, bố mẹ, anh chị răng mọc thưa thì bạn sẽ có nguy cơ rất cao gặp phải tình trạng kém thẩm mỹ này.

Tình trạng răng mọc thưa có liên quan đến yếu tố di truyền
Tình trạng răng mọc thưa có liên quan đến yếu tố di truyền

Thói quen xấu hàng ngày

Các thói quen xấu mà bạn lặp đi lặp lại hàng ngày như cắn móng tay, cắn xé thức ăn dai cứng, nghiến răng,… lâu dần sẽ làm tăng nguy cơ khiến răng mọc thưa, mọc lệch. 

Bệnh lý viêm nhiễm tại răng miệng

Khi gặp điều kiện và môi trường thuận lợi bên trong khoang miệng thì vi khuẩn, vi trùng và tác nhân gây bệnh sẽ phát triển ồ ạt, dẫn đến viêm nhiễm. Đây cũng là nguyên nhân hàng đầu làm tăng nguy cơ khiến răng mọc thưa.

Viêm răng là nguyên nhân hàng đầu làm tăng nguy cơ khiến răng mọc thưa
Viêm răng là nguyên nhân hàng đầu làm tăng nguy cơ khiến răng mọc thưa

Răng mọc ngầm trong khoang miệng

Nếu bạn có răng mọc ngầm dưới nướu lợi bên trong khoang miệng thì các chiếc răng xung quanh cũng sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều và dẫn đến hiện tượng răng mọc thưa, mọc lệch.

Răng mọc ngầm là một trong số các nguyên nhân gây ra tình trạng răng thưa
Răng mọc ngầm là một trong số các nguyên nhân gây ra tình trạng răng thưa

Có nên thực hiện phương pháp niềng răng thưa hay không?

Niềng răng thưa đem lại hiệu quả thẩm mỹ vượt trội nhưng cũng tồn tại nhiều mặt hạn chế nhỏ. Vậy thì có nên thực hiện niềng răng mọc thưa hay không?

Ưu điểm nổi bật của phương pháp niềng răng mọc thưa

Theo các chuyên gia nha khoa Shark, phương pháp niềng răng mọc thưa đem lại những ưu điểm nổi bật như sau:

 • Sau khi can thiệp biện pháp niềng cho răng thưa thì bạn sẽ sở hữu nụ cười duyên dáng, tự tin hơn, từ đó cảm thấy thoải mái trong sinh hoạt hàng ngày mà không lo lộ khuyết điểm răng.
 • Tình trạng răng mọc thưa được khắc phục sẽ giúp bạn cải thiện hoàn hảo chức năng ăn nhai hàng ngày.
 • Những người có răng mọc thưa mức độ nghiêm trọng sẽ gặp nhiều cản trở khi phát âm, giao tiếp. Tuy nhiên, vấn đề này sẽ được giải quyết gần như triệt để sau khi bạn can thiệp biện pháp niềng răng mọc thưa.
 • Kỹ thuật niềng răng sẽ giúp cho răng mọc thưa dịch chuyển về đúng vị trí, đồng thời hạn chế tối đa các bệnh viêm nhiễm tại khoang miệng nguy hiểm.
Kỹ thuật niềng răng sẽ giúp cho răng mọc thưa dịch chuyển về đúng vị trí
Kỹ thuật niềng răng sẽ giúp cho răng mọc thưa dịch chuyển về đúng vị trí

Mặt hạn chế của phương pháp niềng răng thưa bạn nên biết

Bên cạnh các ưu điểm nổi bật kể trên thì phương pháp niềng răng mọc thưa còn tồn tại một số hạn chế như sau:

 • Thời gian hoàn tất liệu trình niềng răng mọc thưa khá dài, một số trường hợp có thể kéo dài hơn 3 năm nếu như răng thưa mức độ nặng.
 • Việc phải đeo một bộ dụng cụ bên trong khoang miệng khiến người dùng cảm thấy vướng víu, kém tự tin và ngại ngùng mỗi khi nói chuyện.
 • Sau khi niềng răng, bạn sẽ phải tuân thủ nghiêm ngặt chế độ vệ sinh răng miệng cũng như thực đơn ăn uống khoa học hàng ngày.
 • Chi phí niềng răng thẩm mỹ khá cao và không phải ai cũng đủ điều kiện để thực hiện.
Thời gian hoàn tất liệu trình niềng răng mọc thưa khá dài
Thời gian hoàn tất liệu trình niềng răng mọc thưa khá dài

Tóm lại, niềng răng thưa là phương pháp phục hình răng thẩm mỹ đem lại hiệu quả tốt và nên thực hiện. Nếu bạn đang đau đầu vì tình trạng răng thưa xấu xí thì có thể tham khảo để áp dụng phương pháp này.

Niềng răng mọc thưa có nhanh hay không?

Như đã chia sẻ ở phần trên, mặt hạn chế của phương pháp niềng răng mọc thưa chính là thời gian thực hiện kéo dài. Chính vì vậy, nếu hỏi niềng răng mọc thưa có nhanh hay không thì câu trả lời là không.

Trung bình, thời gian để hoàn tất toàn bộ liệu trình niềng răng thẩm mỹ là khoảng từ 1,5 – 2 năm. Tuy nhiên, với trường hợp cơ địa người bệnh nhạy cảm hoặc răng mọc thưa nhiều thì có thể lên tới 3 năm.

Thời gian để hoàn tất toàn bộ liệu trình niềng răng thẩm mỹ là khoảng từ 1,5 - 2 năm
Thời gian để hoàn tất toàn bộ liệu trình niềng răng thẩm mỹ là khoảng từ 1,5 – 2 năm

Niềng răng mọc thưa có gây đau đớn không?

Trên thực tế thì trong và sau quá trình thực hiện niềng răng, bạn sẽ ít nhiều có cảm giác hơi đau nhức, tê buốt hoặc cộm vướng khó chịu. Tuy nhiên, bác sĩ cho rằng, cảm giác đau sẽ giảm và hết hẳn chỉ sau khoảng từ 1 đến 2 tuần mà không cần can thiệp biện pháp nào.

Trong và sau quá trình thực hiện niềng răng, bạn sẽ ít nhiều có cảm giác hơi đau nhức
Trong và sau quá trình thực hiện niềng răng, bạn sẽ ít nhiều có cảm giác hơi đau nhức

Bên cạnh đó, mức độ đau sau khi niềng răng thưa còn phụ thuộc vào nhiều tiêu chí cụ thể như dưới đây:

 • Phương pháp niềng: Mỗi phương pháp niềng có những ưu và nhược điểm cũng như tính năng riêng biệt. Hơn nữa, việc lựa chọn phương pháp niềng khác nhau cũng sẽ gây ra trải nghiệm và cảm giác đau không giống nhau.
 • Tình trạng răng: Răng mọc thưa nhiều thì bác sĩ sẽ phải tạo ra lực siết mạnh lên dây cung để căn chỉnh răng. Điều này cũng vô tình khiến cho người bệnh đau nhức nhiều hơn so với răng mọc thưa ít.
 • Độ tuổi: Theo các chuyên gia, niềng răng thưa càng sớm thì hiệu quả phục hình càng cao và càng ít khó chịu, đau nhức.
Niềng răng thưa càng muộn thì hiệu quả phục hình càng thấp và càng khó chịu nhiều
Niềng răng thưa càng muộn thì hiệu quả phục hình càng thấp và càng khó chịu nhiều

Niềng răng thưa bao nhiêu tiền hiện nay?

Chi phí niềng răng thưa thẩm mỹ là vấn đề phổ biến và được rất nhiều tín đồ làm đẹp quan tâm tìm hiểu hiện nay. Tuy nhiên, các chuyên gia cho biết, giá niềng răng không cố định mà sẽ phụ thuộc vào phương pháp niềng bạn lựa chọn.

 • Mắc cài kim loại: Chi phí niềng răng thưa bằng mắc cài làm bằng kim loại có giá khoảng 20.000.000 – 40.000.000 VNĐ/ liệu trình. Đây là phương pháp niềng truyền thống, sử dụng mắc cài kim loại để căn chỉnh răng mọc thưa dịch lại sát nhau, từ đó giúp hàm răng đều và đẹp hơn ban đầu.
 • Mắc cài tự động: Chi phí niềng răng mọc thưa bằng mắc cài tự động có giá khoảng 30.000.000 – 45.000.000 VNĐ/ liệu trình. Ưu điểm của phương pháp chỉnh nha này là không cần sử dụng đến dây cung bởi mắc cài đã được tích hợp khóa tự động hiện đại, linh hoạt.
Chi phí niềng răng bằng mắc cài làm bằng kim loại có giá khoảng 20.000.000 - 40.000.000 VNĐ/ liệu trình
Chi phí niềng răng bằng mắc cài làm bằng kim loại có giá khoảng 20.000.000 – 40.000.000 VNĐ/ liệu trình
 • Mắc cài mặt trong: Giá niềng răng mọc thưa bằng mắc cài mặt trong có giá khoảng 30.000.000 – 50.000.000 VNĐ/ liệu trình. Phương pháp niềng này cực kỳ được ưa chuộng hiện nay bởi tính thẩm mỹ vượt trội, giúp người dùng thoải mái trong các hoạt động sinh hoạt hàng ngày.
 • Mắc cài sứ: Chi phí niềng răng thưa bằng mắc cài làm bằng sứ có giá khoảng 40.000.000 – 50.000.000 VNĐ/ liệu trình. Mắc cài chế tác từ chất liệu sứ có hình dáng, màu sắc khá tự nhiên, độ tương thích với răng thật cao vượt trội.
 • Niềng răng trong suốt: Chi phí niềng răng mọc thưa bằng khay trong suốt có giá khoảng 50.000.000 – 120.000.000 VNĐ/ liệu trình. Đây là phương pháp niềng răng hiện đại và tốt nhất hiện nay mà bạn có thể tham khảo để áp dụng.
Niềng mắc cài trong suốt là phương pháp niềng răng hiện đại và tốt nhất hiện nay
Niềng mắc cài trong suốt là phương pháp niềng răng hiện đại và tốt nhất hiện nay

Bật mí các phương pháp niềng răng thưa phổ biến hàng đầu hiện nay

Dưới đây là các phương pháp niềng răng thưa phổ biến mà bạn có thể tham khảo:

Sử dụng mắc cài kim loại để niềng răng thưa

Niềng răng thưa bằng mắc cài kim loại là phương pháp truyền thống và đã được áp dụng rộng rãi từ rất nhiều năm trước đây. Đối với phương pháp này, bác sĩ sẽ sử dụng mắc cài và tạo ra lực siết lên dây cung để căn chỉnh răng thưa về vị trí mà bạn mong muốn.

Tuy nhiên, niềng răng bằng mắc cài kim loại lại không được các chuyên gia đánh giá cao về giá trị thẩm mỹ và chức năng nhai cắn hàng ngày của người dùng.

Niềng răng thưa bằng mắc cài chất liệu kim loại là phương pháp truyền thống và đã được áp dụng rộng rãi 
Niềng răng thưa bằng mắc cài chất liệu kim loại là phương pháp truyền thống và đã được áp dụng rộng rãi

Niềng răng thưa thẩm mỹ bằng mắc cài sứ

Về cơ bản, phương pháp niềng răng bằng mắc cài sứ khá tương đồng về quy trình thực hiện với mắc cài kim loại. Tuy nhiên, mắc cài bằng sứ có hình dáng, màu tương đồng với răng thật nên đem lại giá trị thẩm mỹ cao hơn sau khi phục hình.

Mắc cài bằng sứ có hình dáng, màu tương đồng với răng thật 
Mắc cài bằng sứ có hình dáng, màu tương đồng với răng thật

Phương pháp niềng răng thưa mắc cài tự động

So với phương pháp niềng kể trên thì niềng răng mọc thưa bằng mắc cài thiết kế tự động được đánh giá tốt hơn cả. Phương pháp này hiện đại, tân tiến, hiệu quả chỉnh nha cao nhưng chi phí thực hiện lại khá đắt đỏ.

Sử dụng mắc cài mặt trong để tiến hành niềng răng thưa

Niềng răng mắc cài mặt trong tuy hiện đại và thẩm mỹ tốt nhưng quy trình thực hiện cũng như kỹ thuật thao tác khá phức tạp, đòi hỏi bác sĩ phải có chuyên môn cao mới đem lại hiệu quả tốt. 

Mắc cài mặt trong tuy hiện đại nhưng quy trình thực hiện cũng như kỹ thuật thao tác khá phức tạp
Mắc cài mặt trong tuy hiện đại nhưng quy trình thực hiện cũng như kỹ thuật thao tác khá phức tạp

Niềng răng thưa không cần dùng mắc cài

Cuối cùng, bạn có thể tham khảo can thiệp bằng phương pháp niềng răng thưa không sử dụng mắc cài. Thực tế thì bác sĩ chỉ cần sử dụng loại khay niềng răng trong suốt, vô khuẩn, kích thước vừa vặn với răng thật để kéo răng mọc thưa về gần nhau.

Với những ưu điểm nổi bật kể trên nên niềng răng thưa bằng khay trong suốt có giá thành khá cao và không phải địa chỉ nha khoa nào hiện nay cũng đủ điều kiện để thực hiện tốt.

Niềng răng mọc thưa bằng khay trong suốt có giá thành khá cao nhưng tính thẩm mỹ tốt
Niềng răng mọc thưa bằng khay trong suốt có giá thành khá cao nhưng tính thẩm mỹ tốt

Quy trình thực hiện niềng răng thưa tại phòng khám uy tín

Tại các phòng khám nha khoa uy tín, đảm bảo chất lượng thì bạn sẽ được tham khảo, trải nghiệm phương pháp niềng răng thưa theo các bước cụ thể như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bằng các loại máy móc chuyên dụng, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám, đánh giá tình trạng răng miệng của người bệnh. Bước này giúp bác sĩ nắm được chính xác tình hình sức khỏe, mức độ mọc thưa và đưa ra hướng tư vấn phù hợp nhất.

Bước 2: Bác sĩ sẽ tư vấn cho khách hàng phương pháp niềng răng phù hợp với nhu cầu và điều kiện ngân sách thực tế trước khi tiến hành phục hình răng.

Bước 3: Các nha sĩ sẽ giúp bạn vệ sinh sạch sẽ khoang miệng bằng các loại dung dịch sát khuẩn chứa thành phần lành tính. 

Bước 4: Trường hợp khách hàng đủ điều kiện để phục hình răng, bác sĩ sẽ tiến hành gắn bộ dụng cụ chỉnh nha chuyên dụng vào cung hàm để căn chỉnh và đưa răng về vị trí chuẩn.

Bước 5: Cuối cùng, bạn sẽ được bác sĩ hẹn lịch thăm khám để kiểm tra răng miệng cũng như phát hiện và khắc phục sớm các vấn đề bất thường.

Bác sĩ tiến hành gắn bộ dụng cụ chỉnh nha chuyên dụng vào cung hàm
Bác sĩ tiến hành gắn bộ dụng cụ chỉnh nha chuyên dụng vào cung hàm

Lưu ý quan trọng khi thực hiện niềng răng thưa thẩm mỹ

Một số lưu ý quan trọng dưới đây sẽ cực kỳ hữu ích cho bạn trong và sau quá trình niềng răng thẩm mỹ:

 • Khi áp dụng niềng răng hay bất cứ phương pháp chỉnh nha hiện đại nào thì bạn cũng cần phải chú ý duy trì thói quen đánh răng và súc miệng hàng ngày. 
 • Trong bữa ăn, bạn cần tránh xa các loại thực phẩm quá cứng, quá nóng và quá lạnh để hạn chế tổn thương cấu trúc răng cũng như hiệu quả phục hình thẩm mỹ.
 • Bên cạnh việc bổ sung đầy đủ các nhóm thực phẩm dồi dào dinh dưỡng thì bạn cần phải ưu tiên ăn thực phẩm mềm, dễ nhai nuốt.
 • Bỏ ngay thói quen đẩy lưỡi, nghiến răng khi ngủ hay sử dụng tăm xỉa răng,… Những thói quen trên là nguyên nhân điển hình khiến cho tình trạng răng mọc thưa ngày càng trở nên nặng nề và khó khắc phục.
 • Để liệu trình niềng răng thưa đạt được hiệu quả thẩm mỹ tốt thì bạn cần phải thực hiện tại địa chỉ niềng răng uy tín, chất lượng dịch vụ cao.
Để liệu trình niềng răng đạt được thẩm mỹ tốt thì bạn cần phải thực hiện tại địa chỉ nha khoa uy tín
Để liệu trình niềng răng đạt được thẩm mỹ tốt thì bạn cần phải thực hiện tại địa chỉ nha khoa uy tín

Nha khoa Shark cung cấp dịch vụ niềng răng thưa công nghệ cao

Hiện nay, nha khoa Shark là địa chỉ nha khoa hàng đầu, cung cấp dịch vụ niềng răng thưa uy tín. Không chỉ cung cấp niềng răng thưa mà còn có niềng răng hô, răng móm,…giá cả phải chăng và được nhiều người lựa chọn tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh cũng như tỉnh lân cận. Không chỉ cung cấp niềng răng thưa mà còn có niềng răng hô, răng móm,…

Nha khoa Shark được đầu tư một cách bài bản, chuyên nghiệp về hệ thống máy móc, trang thiết bị phục vụ cho quy trình niềng răng. Những máy móc này được nhập khẩu và kiểm định chặt chẽ từ các quốc gia lớn tại Châu Âu.

Hơn nữa, nha khoa Shark còn quy tụ toàn các bác sĩ, chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực thẩm mỹ. Các bác sĩ có chuyên môn cao, tay nghề vững vàng và được đào tạo kỹ càng, chuyên nghiệp tại trường y danh tiếng.

Sự kết hợp hoàn mỹ giữa trình độ đội ngũ bác sĩ và chất lượng hiện đại của thiết bị nha khoa đã giúp cho nha khoa Shark ngày càng có vị thế cực kỳ vững chắc trong lĩnh vực nha khoa tại Việt Nam.

Nha khoa Shark ngày càng có vị thế cực kỳ vững chắc trong lĩnh vực nha khoa tại Việt Nam
Nha khoa Shark ngày càng có vị thế cực kỳ vững chắc trong lĩnh vực nha khoa tại Việt Nam

Như vậy, bài viết trên Nha khoa Shark đã bật mí cho bạn đọc toàn bộ các thông tin liên quan đến ưu nhược điểm, phương pháp, quy trình thực hiện niềng răng thưa thẩm mỹ. Hy vọng, bạn sẽ sớm lựa chọn được phương pháp ưng ý, phù hợp, giúp khắc phục hoàn hảo các nhược điểm tại răng và sớm lấy lại nụ cười duyên dáng, tự tin nhất.

Đánh giá bài viết

Bình luận bài viết

Gửi Bình Luận send

KIẾN THỨC LIÊN QUAN

Bác sĩ liên hệ

ĐĂNG KÝ NGAY

để được tư vấn miễn phí

CHỌN DỊCH VỤ BẠN QUAN TÂM:

Đăng ký tư vấn
Tư vấn ngay
Đặt lịch hẹn
1800 2069

X

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN

X

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, ngày

 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30

FORM ĐẶT LỊCH HẸN

CHỌN DỊCH VỤ BẠN MUỐN ĐẶT LỊCH:

Đặt lịch hẹn

ĐĂNG KÝ NGAY

để được tư vấn miễn phí

CHỌN DỊCH VỤ BẠN QUAN TÂM:

Đăng ký tư vấn

X