Nước súc miệng cai thuốc lá có thực sự hiệu quả không?

Nước súc miệng cai thuốc lá có thực sự hiệu quả không?

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Sau khi nhận thấy các tác hại khó lường của thuốc lá, nhiều người đã tìm kiếm các sản phẩm hỗ trợ cai nghiện thuốc lá. Trong số đó, nước súc miệng cai thuốc lá nhận được rất nhiều sự quan tâm. Thông qua bài viết sau đây, nha khoa Shark sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết hơn về sản phẩm này.

Nước súc miệng giúp cai thuốc lá
Nước súc miệng giúp cai thuốc lá là sản phẩm hỗ trợ bạn giảm đi cơn thèm thuốc, bỏ thói quen hút thuốc lá dễ dàng hơn

Nước súc miệng cai thuốc lá là gì?

Thông thường, nước súc miệng có công dụng làm sạch khoang miệng, hỗ trợ làm sạch cặn thức ăn và khử mùi hôi miệng. Nhưng hiện nay, nước súc miệng cai thuốc lá là sản phẩm mới, được dùng để hỗ trợ người dùng cai nghiện thuốc lá.

Cụ thể, mỗi khi có cảm giác thèm thuốc lá, bạn chỉ cần sử dụng loại nước súc miệng này trong khoảng 20 giây, cơn thèm sẽ nhanh chóng biến mất. Mặt khác, nước súc miệng giúp cai thuốc lá cũng có tác dụng làm cho vị thuốc nhạt hơn, không còn ngon như khi bạn dùng, nhờ đó, bạn sẽ không còn muốn hút thuốc lá nữa.

Vì sao nước súc miệng cai thuốc lá có thể hỗ trợ cai thuốc?

Đa phần nước súc miệng cai thuốc lá trên thị trường có thành phần được chiết xuất từ các loại thảo dược thiên nhiên như: Bồ công anh, kim ngân hoa, cúc hoa, cam thảo,… Những thành phần này sẽ tạo phản ứng với Nicotine có trong khói thuốc, làm cho thuốc lá không còn vị ngon và mùi thơm đặc trưng, nhờ đó, cơn thèm thuốc lá của bạn cũng giảm dần.

Nước súc miệng giúp cai thuốc lá chứa thành phần lành tính nên không gây hại cho sức khỏe của người sử dụng. Ngoài ra, sản phẩm còn giúp cải thiện mùi hôi miệng do thuốc lá gây ra, mang đến cho bạn hơi thở thơm mát và dễ chịu.

Nhờ chiết xuất cam thảo có trong thành phần, cổ họng của bạn sẽ có vị dịu ngọt khi sử dụng, không bị nhạt miệng hay khó chịu trong người khi không được hút thuốc lá.

Các thành phần có trong nước súc miệng cai thuốc sẽ phản ứng với hoạt chất Nicotine, làm cho thuốc lá mất mùi thơm và vị ngon như ban đầu
Các thành phần có trong nước súc miệng cai thuốc sẽ phản ứng với hoạt chất Nicotine, làm cho thuốc lá mất mùi thơm và vị ngon như ban đầu

Nước súc miệng cai thuốc lá có thật sự hiệu quả không?

Theo ý kiến chuyên môn của các chuyên gia y tế, có thể cai nghiện thuốc lá thành công hay không phụ thuộc rất nhiều vào sự quyết tâm của bạn. Bên cạnh đó, mức độ bị nghiện cũng là yếu tố mấu chốt giúp bạn cai thuốc lá. Nếu bạn bị nghiện thuốc lá ở mức độ nhẹ, quyết tâm là yếu tố cốt yếu nhất, ngược lại, quá trình cai nghiện thuốc lá nặng sẽ khó khăn hơn, cần đến sự hỗ trợ của các loại thuốc đặc trị.

Tính đến thời điểm hiện tại, chỉ có 3 loại thuốc được WHO (Tổ chức Y tế thế giới) công nhận về hiệu quả hỗ trợ cai nghiện thuốc lá: Varenicline uống, Bupropion uống và Nicotine thay thế. Như vậy, vẫn chưa có kết quả nghiên cứu khoa học nào chứng minh hiệu quả của nước súc miệng cai thuốc lá.

Tuy nhiên, sản phẩm này vẫn được bác sĩ khuyến nghị sử dụng tại nhà trong trường hợp bị nghiện thuốc lá ở mức độ nhẹ. Vì thành phần của sản phẩm được chiết xuất từ thiên nhiên, nên rất lành tính và an toàn, không gây kích ứng, hỗ trợ bạn làm sạch răng miệng và cải thiện tốt tình trạng hôi miệng.

Bác sĩ khuyến khích sử dụng nước súc miệng giúp cai thuốc lá tại nhà để cải thiện tình trạng hôi miệng, bỏ thói quen hút thuốc dễ hơn
Bác sĩ khuyến khích sử dụng nước súc miệng giúp cai thuốc lá tại nhà để cải thiện tình trạng hôi miệng, bỏ thói quen hút thuốc dễ hơn

Top 8 nước súc miệng cai thuốc lá tốt nhất hiện nay

Hiện nay, có 8 loại nước súc miệng giúp cai thuốc lá được tin dùng trên thị trường. Với hiệu quả làm mất mùi thuốc lá và không gây nhạt miệng, các sản phẩm này chính là sự hỗ trợ đắc lực cho quá trình cai thuốc lá của bạn.

Nước súc miệng cai thuốc Anti Smok

Nước súc miệng Anti Smok là sản phẩm đến từ công ty Dược phẩm An Phúc Hưng, được sản phẩm bởi dây chuyền hiện đại, sử dụng các nguyên liệu được chắt lọc kỹ càng nhất. Anti Smok an toàn và lành tính, không gây kích ứng cho người sử dụng.

Các thành phần chính của sản phẩm bao gồm: Kim ngân hoa, bồ công anh, cúc hoa, tơm trơng, cam thảo, quế nhục, đại hồi,…

Giá bán nước súc miệng cai thuốc Anti Smok trên thị trường dao động trong khoảng 300.000/chai 200ml.

Nước súc miệng Anti Smok là sản phẩm của công ty Dược phẩm An Phúc Hưng, có tác dụng hỗ trợ cai thuốc lá tốt
Nước súc miệng Anti Smok là sản phẩm của công ty Dược phẩm An Phúc Hưng, có tác dụng hỗ trợ cai thuốc lá tốt

Nước súc miệng Boni Smok

Nước súc miệng cai thuốc lá Boni Smok là sản phẩm chuyên dùng cho người bị nghiện thuốc lá lâu năm. Với các thành phần được chiết xuất từ thảo dược, thuốc lá sẽ bị mất đi vị ngon, hỗ trợ bạn cai thuốc lá dễ dàng hơn.

Các thành phần chính có trong sản phẩm này bao gồm: Tinh dầu quế, bồ công anh, kim ngân hoa, cúc hoa, Natri Sulfat, Acid Citric, nước cất,…

Giá bán nước súc miệng Boni Smok trên thị trường dao động trong khoảng 200.000 đồng/chai 250ml.

Nước súc miệng Boni Smok là sản phẩm chuyên dùng cho người bị nghiện thuốc lá lâu năm
Nước súc miệng Boni Smok là sản phẩm chuyên dùng cho người bị nghiện thuốc lá lâu năm

Nước súc miệng cai thuốc lá Hoa Nam

Nước súc miệng cai thuốc Hoa Nam được biết đến với công dụng loại bỏ cơn thèm thuốc nhanh chóng. Ngoài ra, sản phẩm còn có khả năng khử mùi hôi miệng nhờ vào tác dụng của các thành phần có chiết xuất từ tự nhiên. Sau khi sử dụng sản phẩm này, hơi thở của bạn sẽ thơm mát dài lâu và có được cảm giác dễ chịu.

Thành phần chính của nước súc miệng Hoa Nam bao gồm: Tinh dầu quế, Aqua, Glycerine, Nano bạc, PEG-40 Hydrogenated Castor Oil, Sorbitol, Propylene Glycol,…

Giá bán của nước súc miệng cai thuốc Hoa Nam trên thị trường dao động trong khoảng 800.000 đồng/chai 200ml.

Nước súc miệng cai thuốc Hoa Nam giúp bạn loại bỏ cơn thèm thuốc lá nhanh chóng, hơi thở thơm mát dài lâu và dễ chịu
Nước súc miệng cai thuốc Hoa Nam giúp bạn loại bỏ cơn thèm thuốc lá nhanh chóng, hơi thở thơm mát dài lâu và dễ chịu

Nước súc miệng hỗ trợ cai thuốc Phạm Bằng

Nước súc miệng cai thuốc lá Phạm Bằng là sản phẩm tiếp theo mà nha khoa Shark muốn giới thiệu đến bạn. Đây là sản phẩm được nghiên cứu bởi Lương y Phạm Công Bằng, có thành phần hoàn toàn tự nhiên, rất an toàn cho sức khỏe của người sử dụng. Nước súc miệng Phạm Bằng được đánh giá tốt về công dụng hỗ trợ cai thuốc lá.

Các thành phần chính của sản phẩm này bao gồm: Quế nhục, đại hồi, bồ công anh, cam thảo, kim ngân hoa,…

Giá bán của nước súc miệng Phạm bằng trên thị trường dao động trong khoảng 350.000 đồng/chai 335ml.

Nước súc miệng Phạm Bằng chứa là nguyên liệu thiên nhiên như: Quế nhục, đại hồi, bồ công anh, cam thảo,...
Nước súc miệng Phạm Bằng chứa là nguyên liệu thiên nhiên như: Quế nhục, đại hồi, bồ công anh, cam thảo,…

Nước súc miệng Thanh Nghị

Nước súc miệng Thanh Nghị có công dụng loại bỏ độc tố, hỗ trợ bạn từ bỏ thói quen hút thuốc lá 1 cách an toàn. Sản phẩm được bào chế từ các vị thảo dược tự nhiên, có tác dụng giải nhiệt rất tốt.

Thành phần chính của nước súc miệng Thanh Nghị gồm có: Cúc hoa, kim ngân hoa, quế nhục, đại hồi, cam thảo, bồ công anh, tơm trơng,…

Giá bán của sản phẩm trên thị trường dao động trong khoảng 250.000 đồng/chai.

Nước súc miệng Thanh Nghị có thành phần được chiết xuất từ các loại thảo mộc tự nhiên, có tác dụng giải nhiệt tốt
Nước súc miệng Thanh Nghị có thành phần được chiết xuất từ các loại thảo mộc tự nhiên, có tác dụng giải nhiệt tốt

Nước súc miệng cai thuốc lá Xuân Vinh

Xuân Vinh – Thương hiệu nước súc miệng có tác dụng hỗ trợ cai nghiện thuốc lá là sản phẩm rất được người dùng ưa chuộng. Chỉ sau khoảng 5-7 lần sử dụng, bạn sẽ cải thiện được cảm giác thèm thuốc lá và không tái nghiện trở lại.

Nước súc miệng Xuân Vinh có các thành phần chính như sau: Kim ngân hoa, đại hồi, trần bì, đinh hương, quế chi, cam thảo, chiết xuất sinh địa, lương khương,…

Giá bán của sản phẩm trên thị trường hiện dao động trong khoảng 320.000 đồng/chai 400ml.

Nước súc miệng Xuân Vinh giúp bạn cải thiện cảm giác thèm thuốc lá chỉ sau 5-7 ngày sử dụng
Nước súc miệng Xuân Vinh giúp bạn cải thiện cảm giác thèm thuốc lá chỉ sau 5-7 ngày sử dụng

Nước súc miệng Thuần Mộc Thanh Mộc Hương

Nước súc miệng cai thuốc lá Thuần Mộc Thanh Mộc Hương là sản phẩm giúp bạn cai nghiện thuốc lá dễ dàng hơn. Sản phẩm này có tác dụng làm sạch chất Nicotine trong khoang miệng. Sau khi sử dụng sản phẩm, bạn sẽ có cảm giác sợ mùi khói thuốc.

Các thành phần chính có trong nước súc miệng Thuần Mộc Thanh Mộc Hương là: Nước cất, quế nhục, kim ngân hoa, cam thảo, bồ công anh, cúc hoa,…

Giá bán của sản phẩm này trên thị trường hiện dao động trong khoảng 170.000 đồng/chai 250ml.

Nước súc miệng Thuần Mộc Thanh Mộc Hương sẽ hỗ trợ làm sạch chất Nicotine tồn đọng trong khoang miệng
Nước súc miệng Thuần Mộc Thanh Mộc Hương sẽ hỗ trợ làm sạch chất Nicotine tồn đọng trong khoang miệng

Nước súc miệng giúp cai thuốc lá Propolinse Nhật Bản

Nước súc miệng Propolinse là sản phẩm đến từ Nhật Bản, hỗ trợ người sử dụng cai nghiện thuốc lá và loại bỏ mùi hôi trong hơi thở. Sau khi sử dụng sản phẩm, bạn sẽ có được hơi thở thơm mát và dễ chịu.

Sản phẩm có các thành phần chính như sau: Menthol, Xylitol, Ethanol, Propolis Extract, PEG-60 Hydrogen Castor Oil, Tea Leaf Extract,…

Giá bán của nước súc miệng Propolinse trên thị trường dao động trong khoảng 240.000 đồng/chai 600ml.

Nước súc miệng Propolinse
Nước súc miệng Propolinse là sản phẩm đến từ Nhật Bản, hỗ trợ bạn cai nghiện thuốc lá dễ dàng và giữ cho hơi thở thơm mát

Hướng dẫn cách cai thuốc lá an toàn, không cần dùng thuốc

Thói quen hút thuốc lá rất có hại cho sức khỏe, vì vậy bạn cần bỏ thói quen này càng sớm càng tốt. Sau đây, nha khoa Shark sẽ giới thiệu đến bạn các cách cai thuốc lá an toàn và hiệu quả.

 • Uống nhiều nước

Nước lọc có thể giúp bạn loại bỏ chất Nicotine ra khỏi cơ thể 1 cách nhanh chóng. Nhờ vậy, quá trình cai thuốc là sẽ diễn ra dễ dàng hơn. Nhưng bạn cần tránh các loại nước uống có gas trong 3 ngày đầu tiên khi đang cai thuốc, vì nhóm nước này sẽ làm cho bạn thèm thuốc lá hơn.

 • Nhai kẹo cao su

Nhai kẹo cao su cũng là 1 trong những cách giúp bạn giảm cơn thèm thuốc lá. Tốt nhất hãy sử dụng kẹo cao su không đường để bảo vệ sức khỏe răng miệng tốt hơn. Ngoài ra, nhai kẹo cao su còn góp phần kích thích hoạt động của cơ hàm, tăng cường khả năng ăn nhai của bạn.

 • Đánh răng thường xuyên

Khi thèm hút thuốc là, bạn thường cảm thấy khó chịu và bứt rứt. Vào lúc này, bạn hãy đi đánh răng, khi khoang miệng sạch sẽ, cơn thèm thuốc sẽ giảm đi rất nhiều. Nhờ đó, quá trình cai thuốc sẽ suôn sẻ hơn.

 • Dùng nước súc miệng cai thuốc lá

Nước súc miệng cai thuốc là sản phẩm có hỗ trợ rất tốt cho quá trình cai thuốc lá của bạn. Với thành phần được chiết xuất từ các nguyên liệu thiên nhiên, sản phẩm này rất lành tính, làm trôi Nicotine tích tụ trong răng, nướu và khoang miệng. Sau khi sử dụng, sản phẩm còn hỗ trợ khử mùi hôi miệng, giữ cho hơi thở luôn thơm mát dài lâu.

 • Tập thể dục đều đặn

Trong thời gian đầu cai thuốc lá, bạn sẽ thường xuyên cảm thấy buồn ngủ và mệt mỏi. Do đó, hãy vận động đều đặn để cơ thể tỉnh táo, quên đi cơn thèm thuốc lá. Tập thể dục mỗi ngày còn giúp nâng cao sức khỏe và tinh thần.

 • Thay đổi chế độ ăn

Một chế độ ăn uống khoa học và lành mạnh sẽ giúp bạn kiểm soát cơn thèm thuốc tốt hơn. Cần tây, cà rốt, quýt, cam, sữa,… là những thực phẩm giúp quá trình đào thải Nicotine ra khỏi cơ thể dễ dàng hơn, vì vậy bạn nên tăng cường sử dụng.

Như vậy, với những thông tin trong bài viết vừa rồi, nha khoa Shark đã giúp bạn tìm hiểu chi tiết hơn về nước súc miệng cai thuốc lá. Nhìn chung, đây là sản phẩm có tác dụng tốt trong việc hỗ trợ cai thuốc tại nhà, nhưng để đạt được hiệu tốt nhất, bạn nên đi thăm khám và thực hiện theo chỉ định của bác sĩ.

5/5 - (1 vote)

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

Đăng ký tư vấn

 

Bình luận bài viết

Gửi Bình Luận send

KIẾN THỨC LIÊN QUAN

Bác sĩ liên hệ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

Đăng ký tư vấn
Tư vấn ngay
Đặt lịch hẹn
1800 2069

X

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN

X

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, ngày

 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30

FORM ĐẶT LỊCH HẸN

Đặt lịch hẹn

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

Đăng ký tư vấn

X

Chúc mừng bạn 🎉, đã nhận voucher:

Mã code:

ĐĂNG KÝ NGAY
NHẬN VOUCHER LIỀN TAY

Nhận voucher