Răng bị bể lớn có bọc sứ được không? Cách xử lý hiệu quả

Răng bị bể lớn có bọc sứ được không? Cách xử lý hiệu quả

Răng bị bể lớn có bọc sứ được không được xem là băn khoăn của nhiều khách hàng khi thực hiện. Nhiều trường hợp răng bể lớn có thể áp dụng bọc răng sứ. Tuy nhiên cần liên hệ với địa chỉ nha khoa uy tín để bác sĩ xem xét cụ thể, từ đó đưa ra phương án can thiệp đúng đắn nhất.

Trường hợp răng bị bể lớn có bọc sứ được không? Có ảnh hưởng gì không?
Trường hợp răng bị bể lớn có bọc sứ được không? Có ảnh hưởng gì không?

Răng bị bể lớn có bọc sứ được không?

Răng bị bể lớn, tác động đến thẩm mỹ và gương mặt. Chính vì thế, việc bọc răng sứ là giải pháp an toàn để sớm cải thiện nhanh tình trạng này.

Các bác sĩ chuyên khoa sẽ tiến hành áp dụng bọc răng sứ bằng cách thực hiện mài nhỏ răng đã vỡ thành trị nhỏ. Tiếp đến gắn răng sứ lên để cố định, tạo thành răng mới sao cho cân đối. Việc bọc răng sứ đối với răng bể lớn tương đối khó và phức tạp. Đó chính là lý do mỗi người cần lựa chọn những địa chỉ uy tín để được các bác sĩ chuyên khoa thực hiện theo đúng quy trình, cam kết về hiệu quả như mong muốn.

Răng bị bể lớn có bọc sứ được không? Câu trả lời là có. Tuy nhiên quá trình thực hiện nên chú trọng lắng nghe ý kiến của các bác sĩ. Trước khi áp dụng nên nắm rõ quy trình, cơ chế bọc răng sứ để có thể hiểu rõ về cách chăm sóc và duy trì sau này.

Những nguyên nhân khiến răng bể, gãy lớn

Răng bị bể lớn có bọc sứ được không, tình trạng răng bị bể lớn không những ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn tác động đến chức năng ăn nhai, khiến chất lượng sống bị suy giảm. Và có rất nhiều những lý do khiến răng có dấu hiệu bể, gãy lớn. Trong đó không thể không kể đến những trường hợp như:

Do chấn thương

Một số những trường hợp răng có dấu hiệu bể lớn là do chấn thương. Với những va đập mạnh trong cuộc sống, có thể do tai nạn hoặc các tác động cuộc sống thường ngày khiến răng vỡ to và hình thành những mảng lớn. Răng có dấu hiệu chấn thương thường xảy ra bất ngờ và đột ngột, do đó cần tiến hành áp dụng các phương pháp xử lý để có thể đem đến hiệu quả cao nhất.

Những chấn thương khác nhau khiến răng sứ bể và vỡ
Những chấn thương khác nhau khiến răng sứ bể và vỡ

Thiếu canxi

Thiếu canxi được xem là nguyên nhân thường thấy khi răng sứ bể lớn. Trong trường hợp canxi thiếu hụt quá lớn dẫn đến răng thiếu dinh dưỡng. Những lúc này răng có dấu hiệu “xốp” hơn thông thường. Thậm chí có va chạm nhỏ hoặc bỗng dưng răng bị gãy vỡ mảng lớn. Đây là tình trạng khá ám ảnh và có thể xảy ra với nhiều răng cùng lúc. Chỉ cần một tác động nhỏ là răng đã mẻ, vỡ và có những mảng bám bị rơi rụng, gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Do đó, cần nhanh chóng cung cấp dinh dưỡng, tăng cường canxi và giúp răng chắc khỏe để ngăn ngừa trường hợp này hiện diện.

Răng thiếu canxi dễ gây bể lớn và gãy rụng
Răng thiếu canxi dễ gây bể lớn và gãy rụng

Do bệnh lý

Nguyên nhân khiến răng bể lớn do có sự xuất hiện của các bệnh lý. Tình trạng sâu răng, viêm nha chu, thiếu sản men sẽ là những nguyên nhân gây ra bể răng lớn.

Các bệnh lý này xuất hiện chủ yếu là do quá trình vệ sinh răng miệng kém an toàn, chưa thực sự đảm bảo về sức khỏe. Do đó, việc chăm sóc răng miệng khoa học và hợp lý cũng là yếu tố quyết định đến chất lượng răng.

Thiếu sản men cũng liên quan đến những chế độ dinh dưỡng trong thai kỳ. Nếu mẹ thiếu canxi hoặc flour sẽ khiến men răng hình thành. Các trường hợp này sẽ khiến răng xuất hiện các vết nứt, từ đó dễ gãy và vỡ thành những mảng lớn, không có sự chắc chắn trong quá trình ăn nhai và sinh hoạt.

Với nhiều những trường hợp răng sứ sau khi bọc có thể gây nứt và vỡ gãy, cần nhanh chóng tìm kiếm những phương pháp khác nhau để có thể sớm cải thiện. Trong đó, nhiều chị em đã áp dụng bọc răng sứ để cải thiện dấu hiệu vỡ, gãy. 

Lợi ích của phương pháp bọc răng sứ đem lại

Răng bị bể lớn có bọc sứ được không? Dĩ nhiên là có thể áp dụng bọc răng sứ để thay thế, cải thiện trong những trường hợp này. Hơn thế nữa, quá trình bọc sứ này còn đem đến nhiều những ưu điểm khác nhau cho người thực hiện, cụ thể như:

Cải thiện thẩm mỹ

Răng bị gãy vỡ lớn là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến những người mắc phải cảm thấy tự ti và mặc cảm. Không chỉ ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai mà nó còn là yếu tố khiến cho mỗi người cảm thấy tự ti, hạn chế giao tiếp.

Bọc răng sứ có tác dụng khôi phục các chức năng của răng. Trong đó, cải thiện thẩm mỹ, giúp cho những người chẳng may răng có tác động xấu sẽ được cải thiện hoàn toàn. Hơn hết độ bền của phương pháp bọc sứ cũng kéo dài hơn 10 năm, đảm bảo sự an tâm cho những ai thực hiện. 

Những ai bị răng vỡ, mẻ lớn sẽ được nhanh chóng cải thiện bằng việc áp dụng các phương pháp bọc răng sứ an toàn và hiện đại. Thực hiện xong mỗi người cảm thấy tự tin, thoải mái với lựa chọn của mình mà không có bất cứ lo lắng gì.

Bọc răng sứ cải thiện rõ nét về thẩm mỹ cho gương mặt
Bọc răng sứ cải thiện rõ nét về thẩm mỹ cho gương mặt

Duy trì chức năng ăn nhai

Bọc răng sứ cho những răng mẻ vỡ lớn sẽ là phương pháp hoàn hảo đảm bảo việc ăn nhai như thật. các công nghệ bọc sứ hiện đại sẽ giúp cho răng được thay thế có sự chắc chắn, độ bền cao, màu sắc tương tự như răng thật. Từ đó việc ăn uống và sinh hoạt diễn ra như bình thường, không cần quá lo lắng.

Việc ăn nhai sau bọc răng sứ diễn ra bình thường. Sau khi bọc sứ xong vài ngày có thể ăn uống, sinh hoạt tự nhiên. Độ bền của răng sứ cao gấp 3 lần so với răng thật, khách hàng thực hiện sẽ cảm thấy ăn uống thoải mái, không lo lắng về ảnh hưởng.

Xem thêm: Bọc răng sứ cho răng cửa bị mẻ lớn.

Ngăn ngừa vi khuẩn gây hại

Thông thường, răng hư hay gãy vỡ quá lớn cũng là điều kiện thuận lợi cho những tác nhân gây hại xuất hiện, ảnh hưởng đến bề mặt lẫn tủy răng. Tuy nhiên, nếu áp dụng bọc răng sứ đối với những răng có dấu hiệu gãy vỡ lớn, các vấn đề vi khuẩn xâm nhập hoặc việc vệ sinh răng miệng sẽ diễn ra bình thường. Từ đó chức năng ăn nhai được duy trì, đảm bảo cho kết quả làm đẹp tốt, không có vi khuẩn gây hại.

Bên cạnh những lợi ích trên, bọc răng sứ cho răng vỡ lớn còn đem đến những ưu điểm về thời gian thực hiện tương đối nhanh. Chi phí bọc răng sứ cũng không qua lớn, giúp mỗi người có được kết quả làm đẹp an toàn, cam kết chất lượng vượt trội theo thời gian.

Bọc răng sứ còn tạo nên lớp bảo vệ chắc chắn giúp răng ngăn ngừa các tác nhân gây hại
Bọc răng sứ còn tạo nên lớp bảo vệ chắc chắn giúp răng ngăn ngừa các tác nhân gây hại

Bí quyết bọc răng sứ an toàn cho trường hợp bể lớn

Răng bị bể lớn có bọc sứ được không, hiện nay răng sứ có dấu hiệu bể lớn gây nên những ảnh hưởng, tác hại đến người mắc phải. Đa phần khách hàng tìm đến những địa chỉ bọc răng sứ uy tín để có thể áp dụng kỹ thuật bọc răng sứ an toàn.

Với những trường hợp răng bể, vỡ lớn. Khách hàng nên chú trọng tìm đến địa chỉ nha khoa uy tín như Shark. Đây là địa chỉ nha khoa chất lượng tại Việt Nam, có đa dạng các công nghệ khác nhau.

Đội ngũ bác sĩ nha khoa Shark có nhiều năm kinh nghiệm sẽ trực tiếp tư vấn. Xem xét khuyết điểm của từng trường hợp. Trong đó, để đáp ứng được nhu cầu làm đẹp an toàn, các bác sĩ sẽ thăm khám từng tình trạng. Nếu răng bể, mẻ lớn do bệnh lý, cần xem xét đưa ra phương án cải thiện, điều trị dứt điểm những dấu hiệu bệnh gây ảnh hưởng. Sau đó mới tiến hành áp dụng bọc răng sứ để có thể giải quyết triệt để vấn đề răng sứ ảnh hưởng.

Với những trường hợp răng sứ bể lớn do tai nạn hoặc nứt gãy, các chuyên gia sẽ tiến hành áp dụng kỹ thuật bọc sứ an toàn. Theo đó, quy trình thực hiện chặt chẽ như những ca bọc răng sứ trước đó.

Nha khoa Shark sử dụng chất liệu sứ cao cấp với nguồn gốc rõ ràng. Khi áp dụng bọc răng sứ cho răng vỡ và gãy lớn, các bác sĩ vẫn đảm bảo chức năng ăn nhai cũng như bề mặt răng đẹp tự nhiên. Từ đó khách hàng cảm thấy tự tin, thoải mái khi lựa chọn.

Lựa chọn nha khoa Shark để áp dụng công nghệ bọc sứ an toàn và hiệu quả
Lựa chọn nha khoa Shark để áp dụng công nghệ bọc sứ an toàn và hiệu quả

Với những trường hợp răng bể lớn, quá trình bọc sứ sẽ phức tạp và khó khăn hơn. Tuy nhiên khách hàng vẫn cứ an tâm vì quá trình thực hiện sẽ được bác sĩ chuyên khoa thực hiện khéo léo và chính xác. Từ đó kết quả cải thiện những răng sứ nứt, bể lớn sẽ được hoàn thiện nhanh.

Tại nha khoa Shark, mỗi tín đồ làm đẹp khi thực hiện sẽ được áp dụng theo quy trình chất lượng với đầy đủ máy móc, công nghệ hiện đại. Chưa kể, nha khoa Shark có nhiều chế độ hấp dẫn cho những khách hàng làm đẹp. Bên cạnh những chương trình ưu đãi hấp dẫn, nơi đây còn có chính sách trả góp với lãi suất cực kỳ tốt. Trong đó, chế độ chăm sóc hậu phẫu được các bác sĩ hướng dẫn tận tình để khách hàng có được kết quả làm đẹp lâu dài.

Các chuyên gia tại nha khoa Shark đã giải đáp đầy đủ những băn khoăn về răng bị bể lớn có bọc sứ được không. Để có được những kết quả bọc sứ an toàn, mỗi người cần lựa chọn những địa chỉ uy tín, sau đó áp dụng kỹ thuật chất lượng để có được kết quả như mong đợi. Đừng quên liên hệ với Nha khoa Shark để có được nụ cười hoàn hảo với răng sáng đẹp tự nhiên.

Xem thêm: Bọc răng sứ giá bao nhiêu tiền?

Đánh giá bài viết

Bình luận bài viết

Gửi Bình Luận send

KIẾN THỨC LIÊN QUAN

Bác sĩ liên hệ

ĐĂNG KÝ NGAY

để được tư vấn miễn phí

CHỌN DỊCH VỤ BẠN QUAN TÂM:

Đăng ký tư vấn
Tư vấn ngay
Đặt lịch hẹn
1800 2069

X

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN

X

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, ngày

 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30

FORM ĐẶT LỊCH HẸN

CHỌN DỊCH VỤ BẠN MUỐN ĐẶT LỊCH:

Đặt lịch hẹn

ĐĂNG KÝ NGAY

để được tư vấn miễn phí

CHỌN DỊCH VỤ BẠN QUAN TÂM:

Đăng ký tư vấn

X