Các loại thuốc giảm đau khi mọc răng khôn tốt nhất hiện nay

Sử dụng thuốc để giảm đau khi mọc răng khôn là giải pháp hiệu quả và nhanh chóng được nhiều người lựa chọn. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thuốc giảm đau khi mọc răng khôn mà bạn có thể lựa chọn.

Đau khi mọc răng khôn có thể sử dụng thuốc để cải thiện
Đau khi mọc răng khôn có thể sử dụng thuốc để cải thiện

Triệu chứng đau răng khôn

Khi chúng ta bước sang giai đoạn từ 18-25 tuổi thì răng khôn sẽ bắt đầu mọc.

Răng khôn còn có thể được gọi là răng số 8, là những chiếc răng mọc cuối cùng bên trong cung hàm. Răng khôn chỉ mọc khi những chiếc răng khác đã hoàn thiện, chính vì vậy, thường không có đủ chỗ để cho răng khôn có thể mọc bình thường. Do không có đủ vị trí cần thiết, nên răng khôn có thể mọc theo nhiều chiều khác nhau: Mọc lệch, mọc ngầm, mọc ngang, mọc ngược,… điều này gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe răng miệng của chúng ta.

Trong cung hàm, răng khôn không có nhiệm vụ cụ thể, thậm chí còn có thể khiến cho chúng ta đau đớn và khó chịu. Thời gian mọc răng khôn thường nằm trong khoảng từ 3-5 tháng, những triệu chứng đau răng khôn thường là:

 • Sưng nướu.
 • Nhức đầu, sốt cao.
 • Hàm bị cứng.
 • Có mùi hôi từ hơi thở.
 • Chán ăn.
Đau khi mọc răng khôn có thể làm xuất hiện triệu chứng chán ăn
Đau khi mọc răng khôn có thể làm xuất hiện triệu chứng chán ăn

Mọc răng khôn bị đau có nên uống thuốc giảm đau không?

Nếu bạn bị đau khi mọc răng khôn, thì NÊN sử dụng thuốc giảm đau. Bạn có thể sử dụng thuốc giảm đau tại nhà khi đã có sự chỉ định từ các bác sĩ chuyên môn, hoặc đến với các cơ sở nha khoa để được điều trị những cơn đau răng khôn dứt điểm.

Việc sử dụng thuốc giảm đau khi mọc răng khôn nên thật cẩn thận, vì không phải trường hợp đau răng khôn nào cũng có thể sử dụng thuốc.

Thuốc giảm đau khi mọc răng khôn chống chỉ định trong những trường hợp sau: Phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú, người mắc bệnh thận, người mắc bệnh gan,…Sở dĩ những trường hợp này không thể sử dụng thuốc giảm đau khi mọc răng khôn vì thuốc có thể gây ra tác dụng phụ làm ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng khi vốn đã có thể trạng yếu.

Nếu cơn đau răng khôn của bạn đã vượt quá sức chịu được, bạn cần sử dụng thuốc giảm đau khi mọc răng khôn đúng liều lượng và thời gian được bác sĩ chỉ định để đảm bảo sự an toàn và hiệu quả.

Nên sử dụng thuốc giảm đau khi mọc răng khôn
Nên sử dụng thuốc giảm đau khi mọc răng khôn

Các loại thuốc giảm đau khi mọc răng khôn

Sử dụng thuốc giảm đau chính là giải pháp giúp giải quyết những cơn đau răng khôn khó chịu. Như vậy, hiện nay có những loại thuốc giảm đau khi mọc răng khôn nào?

Gel gây tê

Gel gây tê có thể được sử dụng theo cách bôi trực tiếp lên răng hoặc nướu răng đang bị đau, loại gel này có thể làm giảm những cơn đau nhức do răng khôn mọc gây ra.

Gel gây tê thường chứa thành phần chính là Benzocain – Đây là 1 hoạt chất có thể làm gây tê cục bộ, làm cho tín hiệu cơn đau truyền tới dây thần kinh bị chặn. Bạn có thể sử dụng gel gây tê cho cả trẻ em và người lớn, ngoài ra, loại thuốc giảm đau khi mọc răng khôn này còn được sản xuất theo dạng bôi hoặc dạng xịt.

Gel gây tê khá an toàn. Tuy nhiên, người lớn chỉ nên sử dụng tối đa 4 lần trong ngày và không sử dụng quá 7 ngày liên tiếp. Còn đối với trẻ em, sử dụng gel gây tê phải tuân theo chỉ định của bác sĩ.

Những trường hợp có tiền sử dị ứng với Benzocain không nên sử dụng gel gây tê.

Bị đau nhức do răng khôn mọc có thể sử dụng gel gây tê để khắc phục
Bị đau nhức do răng khôn mọc có thể sử dụng gel gây tê để khắc phục

Thuốc giảm đau khi mọc răng khôn không kê đơn

Hiện nay, thuốc giảm đau khi mọc răng khôn không kê đơn được sử dụng với 02 loại chính: Thuốc chống viêm không Steroid và Acetaminophen.

Thuốc giảm đau khi mọc răng khôn không chứa Steroid có tác dụng rất tốt trong việc chữa đau răng khôn. Loại thuốc này có thể hỗ trợ làm thuyên giảm các triệu chứng đau nhức ở vùng miệng. Thuốc này có thể được điều chế dưới nhiều dạng khác nhau: Dạng viên nén, hỗn dịch uống hoặc viên nang.

Lưu ý, thuốc giảm đau khi mọc răng khôn không chứa Steroid chống chỉ định sử dụng trong những trường hợp sau: Người đang sử dụng Aspirin, người đang sử dụng Lasix, thuốc ức chế men chuyển, Methotrexate và một số hoạt chất khác.

Sử dụng thuốc giảm đau khi mọc răng khôn không chứa Steroid có thể gây ra các tác dụng phụ như: Viêm loét dạ dày, viêm gan, viêm thận, viêm tá tràng,…

Acetaminophen có thể hỗ trợ chúng ra kiểm soát hiệu quả những cơn đau răng, loại thuốc này có thể được chuyên dùng dành cho trường hợp dị ứng với Ibuprofen. Acetaminophen được điều chế với nhiều dạng khác nhau: Viên nén, gel lỏng hoặc hỗn dịch uống.

Lưu ý, khi sử dụng Acetaminophen, người dùng cần trao đổi kỹ lưỡng với bác sĩ về cách sử dụng, vì nếu sử dụng với liều lượng vượt quá mức quy định thì gan của bạn có thể bị tổn thương. Vấn đề này cũng tương tự khi bạn vừa sử dụng Acetaminophen vừa không kiêng rượu bia.

Acetaminophen có thể hỗ trợ chúng ra kiểm soát hiệu quả những cơn đau răng
Acetaminophen có thể hỗ trợ chúng ra kiểm soát hiệu quả những cơn đau răng

Thuốc giảm đau khi mọc răng khôn kê đơn

Các loại thuốc giảm đau khi mọc răng khôn kê đơn thường được chỉ định trong những trường hợp đau răng khôn nghiêm trọng, những loại thuốc thông thường không thể cải thiện được tình trạng hoặc cải thiện rất ít. Loại thuốc này thường bao gồm: Opioid và Corticosteroid.

Corticosteroid là thuốc giảm đau khi mọc răng khôn kê đơn được áp dụng để giảm sưng, giảm viêm, điều trị hiệu quả những cơn đau răng khôn. Loại thuốc này được điều chế với 2 dạng: Viên nén và thuốc tiêm.

Lưu ý: Corticosteroid có thể gây ra một số tác dụng phụ như: Tâm trạng thay đổi thất thường, khó ngủ, viêm loét dạ dày, hệ thống miễn dịch suy yếu,… Các bác sĩ sẽ chỉ định sử dụng thuốc này với liều lượng thấp nhất để hạn chế tối đa những biến chứng, chỉ gia tăng khi thật sự cần thiết.

Opioid là thuốc giảm đau khi mọc răng khôn có tính chất có thể gây nghiện, chỉ được chỉ định dành cho những cơn đau cấp tính, đau dữ dội.

Lưu ý, Opioid có thể gây ra một số tác dụng phụ khi sử dụng: Buồn nôn, gây nghiện, các vấn đề liên quan đến hệ hô hấp, ngứa da, buồn ngủ,… Để phòng tránh khỏi những rủi ro không mong muốn, bạn cần trao đổi với bác sĩ thật chi tiết trước khi sử dụng loại thuốc này.

Súc miệng bằng nước muối hoặc nước súc miệng chuyên dụng để làm sạch khoang miệng
Súc miệng bằng nước muối hoặc nước súc miệng chuyên dụng để làm sạch khoang miệng

Những lưu ý sử dụng thuốc giảm đau khi mọc răng khôn

Thông qua những thông tin vừa rồi, chúng ta có thể nhận thấy rằng, việc sử dụng thuốc giảm đau khi mọc răng khôn có thể sẽ gây ra một số tác dụng phụ. Chính vì vậy, để có thể thực hiện giảm đau khi mọc răng khôn an toàn, chúng ta cần lưu ý một số vấn đề quan trọng:

 • Chỉ sử dụng thuốc còn hạn sử dụng, thuốc đã hết hạn cần vứt ngay.
 • Không nên sử dụng thuốc giảm đau khi mọc răng khôn quá 7 ngày liên tiếp.
 • Nên ngưng dùng thuốc khi việc sử dụng thuốc không đem lại hiệu quả. Hãy liên hệ bác sĩ để trao đổi phương pháp điều trị thích hợp hơn.
 • Không sử dụng thuốc giảm đau khi mọc răng khôn dành cho người dị ứng với bất kỳ thành phần nào của thuốc.
 • Nên ngưng dùng thuốc ngay nếu việc sử dụng thuốc gây nên tình trạng hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn,…
 • Phụ nữ đang mang thai hoặc đang cho con bú sử dụng thuốc giảm đau khi mọc răng khôn cần nhận chỉ định từ bác sĩ.
 • Trong quá trình sử dụng thuốc giảm đau khi mọc răng khôn, cần hạn chế thức ăn, đồ uống quá lạnh hay quá nóng.
 • Thường xuyên sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch kẽ răng.
 • Làm giảm áp lực lên răng, hỗ trợ giảm cơn đau răng bằng cách kê cao gối ngủ.
 • Súc miệng bằng nước muối hoặc nước súc miệng chuyên dụng để làm sạch khoang miệng.
Súc miệng bằng nước muối hoặc nước súc miệng chuyên dụng để làm sạch khoang miệng
Súc miệng bằng nước muối hoặc nước súc miệng chuyên dụng để làm sạch khoang miệng

Các biện pháp giảm đau khi mọc răng khôn khác

Ngoài việc sử dụng thuốc giảm đau khi mọc răng khôn, chúng ta còn có thể sử dụng những phương pháp khác để làm giảm những cơn đau khó chịu này.

Chườm đá

Bạn có thể sử dụng túi chườm đá đặt lên vùng hàm bị đau do mọc răng khôn tối đa 15 phút/lần. Phương pháp này có thể cải thiện cơn đau, chống viêm và làm tê răng.

Sử dụng nước muối để súc miệng

Nước muối có thể loại bỏ vi khuẩn với đặc tính khử khuẩn của mình, việc này có tác dụng ngăn ngừa sâu răng.

Khi sử dụng nước muối để súc miệng, bạn chỉ cần hòa tan 1 muỗng muối vào 1 cốc nước ấm, sử dụng nước này để súc miệng trong khoảng 2 phút.

Sử dụng trà xanh

Trà xanh có chứa chất Tanin có khả năng kháng khuẩn và chống viêm, có tác dụng rất tốt trong việc hỗ trợ làm giảm cơn đau do mọc răng khôn gây ra.

Sử dụng trà xanh để làm giảm đau khi mọc răng khôn có thể thực hiện như sau: Pha một cốc trà và đặt vào tủ lạnh (có kèm theo túi trà), khi trà lạnh thì sử dụng túi trà áp vào phần mặt có răng khôn bị đau.

Trà xanh có chứa chất Tanin có khả năng kháng khuẩn và chống viêm
Trà xanh có chứa chất Tanin có khả năng kháng khuẩn và chống viêm

Sử dụng hành tây

Tương tự như trà xanh, hành tây cũng có khả năng kháng khuẩn và chống viêm, và cũng có tác dụng hỗ trợ làm giảm cơn đau khi răng khôn mọc.

Bạn chỉ cần 1 miếng hành tây, nhai ngay vị trí răng đau trong vòng vài phút cho tới khi cảm giác được cơn đau đã cải thiện.

Sử dụng tinh dầu cỏ xạ hương

Cỏ xạ hương có thể kháng viêm, cải thiện cơn đau do mọc răng khôn. Chỉ cần vài giọt dầu cỏ xạ hương kết hợp cùng với dầu oliu để thoa lên răng đau sẽ giúp bạn cải thiện cơn đau khó chịu.

Sử dụng đinh hương

Một trong những dược liệu được sử dụng nhiều nhất để điều trị những cơn đau do răng khôn mọc chính là đinh hương. Bạn có thể sử dụng nụ đinh hương lên răng khôn bị đau cho đến khi cơn đau được cải thiện.

Hành tây có tác dụng hỗ trợ làm giảm cơn đau khi răng khôn mọc
Hành tây có tác dụng hỗ trợ làm giảm cơn đau khi răng khôn mọc

Nha khoa Shark – Địa chỉ giảm đau răng khôn không dùng thuốc

Trên thị trường ngày nay xuất hiện rất nhiều các địa chỉ nhổ răng khôn uy tín. Trong đó, nha khoa Shark chính là đơn vị tiên phong cung cấp dịch vụ nhổ răng khôn an toàn, hiệu quả và không đau. Bên cạnh đó, nha khoa Shark còn là chuyên gia về nha khoa thẩm mỹ.

Trang thiết bị cùng với dụng cụ, máy móc tại nha khoa Shark được nhập khẩu trực tiếp tại Đức, đảm bảo được mọi tiêu chuẩn nghiêm ngặt từ Bộ Y tế. Phòng khám tại nha khoa Shark hiện đại và đảm bảo tuyệt đối về điều kiện vô trùng, giúp khách hàng hoàn toàn yên tâm khi trải nghiệm dịch vụ tại nha khoa Shark.

Không những vậy, nha khoa Shark còn là nơi quy tụ đội ngũ các bác sĩ nha khoa lành nghề, nhiều năm kinh nghiệm và được tu nghiệp tại Đức. Các bác sĩ tại nha khoa Shark được đánh giá là những chuyên gia nha khoa hàng đầu bởi giới chuyên môn.

Sứ mệnh của nha khoa Shark chính là “Phủ sáng nụ cười Việt”, nụ cười tự tin và vui vẻ của khách hàng chính là mục tiêu mà nha khoa Shark luôn theo đuổi, đây cũng chính là định hướng đem đến cho chúng tôi một nguồn năng lượng to lớn. Chính vì vậy, nha khoa Shark đã không ngừng lao động và cải thiện chất lượng dịch vụ, đưa thương hiệu của mình đi xa hơn trên thị trường và in sâu hơn trong lòng khách hàng.

Trang thiết bị cùng với dụng cụ, máy móc tại nha khoa Shark được nhập khẩu trực tiếp tại Đức
Trang thiết bị cùng với dụng cụ, máy móc tại nha khoa Shark được nhập khẩu trực tiếp tại Đức

Đến với nha khoa Shark, điều khách hàng trải nghiệm không chỉ là dịch vụ, mà còn là sự tận tâm và là những phút giây thư giãn. Ngoài dịch vụ nhổ răng khôn, nha khoa Shark còn cung cấp cho khách hàng nhiều dịch vụ khác như: Trồng răng Implant, điều trị tủy, bọc răng sứ, tẩy trắng răng,…

Cho đến thời điểm hiện tại, nha khoa Shark đã thực hiện thành công hàng nghìn ca nhổ răng khôn và điều trị cơn đau răng khôn dứt điểm cho khách hàng. Nha khoa Shark đã được khách hàng tin tưởng và đánh giá là cơ sở nha khoa hàng đầu tại Việt Nam.

Để tri ân sự tin tưởng của khách hàng, nha khoa Shark ngày càng cố gắng nhiều hơn trong việc cải thiện chất lượng dịch vụ. Hy vọng với sự nỗ lực của mình, nha khoa Shark sẽ tạo nhiều thêm nữa những nụ cười tự tin, tỏa sáng và khỏe mạnh.

Đến với nha khoa Shark, điều khách hàng trải nghiệm không chỉ là dịch vụ, mà còn là sự tận tâm
Đến với nha khoa Shark, điều khách hàng trải nghiệm không chỉ là dịch vụ, mà còn là sự tận tâm

Xem thêm: Quy trình nhổ răng khôn.

Những thông tin vừa rồi đã bật mí cho bạn về những loại thuốc giảm đau khi mọc răng khôn hiệu quả. Hãy tham khảo ý kiến của các bác sĩ tại nha khoa Shark qua số Hotline: 1800 2069 hoặc 0941 623 322 khi sử dụng những loại thuốc này bạn nhé! Mọi giải đáp hoàn toàn miễn phí.

Đánh giá bài viết
Từ khoá:   

Bình luận bài viết

Gửi Bình Luận send

KIẾN THỨC LIÊN QUAN

Group 19

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN
Đặt lịch hẹn
1800 2069

X

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN

X

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, ngày

 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30

X