Các loại thuốc giảm đau khi mọc răng khôn tốt nhất hiện nay

Các loại thuốc giảm đau khi mọc răng khôn tốt nhất hiện nay

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Sử dụng thuốc để giảm đau khi mọc răng khôn là giải pháp hiệu quả và nhanh chóng được nhiều người lựa chọn. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thuốc giảm đau khi mọc răng khôn mà bạn có thể lựa chọn. Hãy cùng chung mục Kiến thức răng khôn của chúng tôi tìm hiểu những loại thuốc giúp giảm đau khi mọc răng khôn.

thuốc giảm đau khi mọc răng khôn

Những triệu chứng đau khi mọc răng khôn gây ra

Trong cung hàm, răng khôn không có nhiệm vụ cụ thể, thậm chí còn có thể khiến cho chúng ta đau đớn và khó chịu. Thời gian mọc răng khôn thường nằm trong khoảng từ 3-5 tháng, những triệu chứng đau răng khôn thường là:

 • Sưng nướu.
 • Nhức đầu, sốt cao.
 • Hàm bị cứng.
 • Có mùi hôi từ hơi thở.
 • Chán ăn.
Đau khi mọc răng khôn có thể làm xuất hiện triệu chứng chán ăn
Đau khi mọc răng khôn có thể làm xuất hiện triệu chứng chán ăn

Mọc răng khôn bị đau có nên uống thuốc giảm đau không?

Nếu bạn bị đau khi mọc răng khôn, thì nên sử dụng thuốc giảm đau để giảm bớt tình trạng này. Bạn có thể sử dụng thuốc giảm đau tại nhà khi đã có sự chỉ định từ các bác sĩ chuyên môn, hoặc đến với các cơ sở nha khoa để được điều trị những cơn đau răng khôn dứt điểm.

Việc sử dụng thuốc giảm đau khi mọc răng khôn nên thật cẩn thận, vì không phải trường hợp đau răng khôn nào cũng có thể sử dụng thuốc.

Thuốc giảm đau khi mọc răng khôn chống chỉ định trong những trường hợp sau: Phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú, người mắc bệnh thận, người mắc bệnh gan,…Sở dĩ những trường hợp này không thể sử dụng thuốc giảm đau khi mọc răng khôn vì thuốc có thể gây ra tác dụng phụ làm ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng khi vốn đã có thể trạng yếu.

Nếu cơn đau răng khôn của bạn đã vượt quá sức chịu được, bạn cần sử dụng thuốc giảm đau khi mọc răng khôn đúng liều lượng và thời gian được bác sĩ chỉ định để đảm bảo sự an toàn và hiệu quả.

Nên sử dụng thuốc giảm đau khi mọc răng khôn
Nên sử dụng thuốc giảm đau khi mọc răng khôn

Các loại thuốc giảm đau khi mọc răng khôn

Sử dụng thuốc giảm đau chính là giải pháp giúp giải quyết những cơn đau răng khôn khó chịu. Như vậy, hiện nay có những loại thuốc giảm đau khi mọc răng khôn nào?

Gel gây tê

Gel gây tê có thể được sử dụng theo cách bôi trực tiếp lên răng hoặc nướu răng đang bị đau, loại gel này có thể làm giảm những cơn đau nhức do răng khôn mọc gây ra.

Gel gây tê thường chứa thành phần chính là Benzocain – Đây là 1 hoạt chất có thể làm gây tê cục bộ, làm cho tín hiệu cơn đau truyền tới dây thần kinh bị chặn. Bạn có thể sử dụng gel gây tê cho cả trẻ em và người lớn, ngoài ra, loại thuốc giảm đau khi mọc răng khôn này còn được sản xuất theo dạng bôi hoặc dạng xịt.

Gel gây tê khá an toàn. Tuy nhiên, người lớn chỉ nên sử dụng tối đa 4 lần trong ngày và không sử dụng quá 7 ngày liên tiếp. Còn đối với trẻ em, sử dụng gel gây tê phải tuân theo chỉ định của bác sĩ. Những trường hợp có tiền sử dị ứng với Benzocain không nên sử dụng gel gây tê.

Bị đau nhức do răng khôn mọc có thể sử dụng gel gây tê để khắc phục
Bị đau nhức do răng khôn mọc có thể sử dụng gel gây tê để khắc phục

Thuốc giảm đau khi mọc răng khôn không kê đơn

Hiện nay, thuốc giảm đau khi mọc răng khôn không kê đơn được sử dụng với 02 loại chính: Thuốc chống viêm không Steroid và Acetaminophen. Thuốc giảm đau khi mọc răng khôn không chứa Steroid có tác dụng rất tốt trong việc chữa đau răng khôn. Loại thuốc này có thể hỗ trợ làm thuyên giảm các triệu chứng đau nhức ở vùng miệng. Thuốc này có thể được điều chế dưới nhiều dạng khác nhau: Dạng viên nén, hỗn dịch uống hoặc viên nang.

Lưu ý: Thuốc giảm đau khi mọc răng khôn không chứa Steroid chống chỉ định sử dụng trong những trường hợp sau: Người đang sử dụng Aspirin, người đang sử dụng Lasix, thuốc ức chế men chuyển, Methotrexate và một số hoạt chất khác.

Sử dụng thuốc giảm đau khi mọc răng khôn không chứa Steroid có thể gây ra các tác dụng phụ như: Viêm loét dạ dày, viêm gan, viêm thận, viêm tá tràng,…

Acetaminophen có thể hỗ trợ chúng ra kiểm soát hiệu quả những cơn đau răng, loại thuốc này có thể được chuyên dùng dành cho trường hợp dị ứng với Ibuprofen. Acetaminophen được điều chế với nhiều dạng khác nhau: Viên nén, gel lỏng hoặc hỗn dịch uống.

Lưu ý: Khi sử dụng Acetaminophen, người dùng cần trao đổi kỹ lưỡng với bác sĩ về cách sử dụng, vì nếu sử dụng với liều lượng vượt quá mức quy định thì gan của bạn có thể bị tổn thương. Vấn đề này cũng tương tự khi bạn vừa sử dụng Acetaminophen vừa không kiêng rượu bia.

Acetaminophen có thể hỗ trợ chúng ra kiểm soát hiệu quả những cơn đau răng
Acetaminophen có thể hỗ trợ chúng ra kiểm soát hiệu quả những cơn đau răng

Đọc thêm: Bà bầu mọc răng khôn có nên uống thuốc giảm đau khi mọc răng khôn không?

Thuốc giảm đau khi mọc răng khôn kê đơn

Các loại thuốc giảm đau khi mọc răng khôn kê đơn thường được chỉ định trong những trường hợp đau răng khôn nghiêm trọng, những loại thuốc thông thường không thể cải thiện được tình trạng hoặc cải thiện rất ít. Loại thuốc này thường bao gồm: Opioid và Corticosteroid.

Corticosteroid là thuốc giảm đau khi mọc răng khôn kê đơn được áp dụng để giảm sưng, giảm viêm, điều trị hiệu quả những cơn đau răng khôn. Loại thuốc này được điều chế với 2 dạng: Viên nén và thuốc tiêm.

Lưu ý: Corticosteroid có thể gây ra một số tác dụng phụ như: Tâm trạng thay đổi thất thường, khó ngủ, viêm loét dạ dày, hệ thống miễn dịch suy yếu,… Các bác sĩ sẽ chỉ định sử dụng thuốc này với liều lượng thấp nhất để hạn chế tối đa những biến chứng, chỉ gia tăng khi thật sự cần thiết.

Opioid là thuốc giảm đau khi mọc răng khôn có tính chất có thể gây nghiện, chỉ được chỉ định dành cho những cơn đau cấp tính, đau dữ dội.

Lưu ý: Opioid có thể gây ra một số tác dụng phụ khi sử dụng: Buồn nôn, gây nghiện, các vấn đề liên quan đến hệ hô hấp, ngứa da, buồn ngủ,… Để phòng tránh khỏi những rủi ro không mong muốn, bạn cần trao đổi với bác sĩ thật chi tiết trước khi sử dụng loại thuốc này.

Súc miệng bằng nước muối hoặc nước súc miệng chuyên dụng để làm sạch khoang miệng
Súc miệng bằng nước muối hoặc nước súc miệng chuyên dụng để làm sạch khoang miệng

Xem thêm: Mọc răng khôn đau mấy ngày thì hết?

Những lưu ý sử dụng thuốc giảm đau khi mọc răng khôn

Thông qua những thông tin vừa rồi, chúng ta có thể nhận thấy rằng, việc sử dụng thuốc giảm đau khi mọc răng khôn có thể sẽ gây ra một số tác dụng phụ. Chính vì vậy, để có thể thực hiện giảm đau khi mọc răng khôn an toàn, chúng ta cần lưu ý một số vấn đề quan trọng:

 • Chỉ sử dụng thuốc còn hạn sử dụng, thuốc đã hết hạn cần vứt ngay.
 • Không nên sử dụng thuốc giảm đau khi mọc răng khôn quá 7 ngày liên tiếp.
 • Nên ngưng dùng thuốc khi việc sử dụng thuốc không đem lại hiệu quả. Hãy liên hệ bác sĩ để trao đổi phương pháp điều trị thích hợp hơn.
 • Không sử dụng thuốc giảm đau khi mọc răng khôn dành cho người dị ứng với bất kỳ thành phần nào của thuốc.
 • Nên ngưng dùng thuốc ngay nếu việc sử dụng thuốc gây nên tình trạng hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn,…
 • Phụ nữ đang mang thai hoặc đang cho con bú sử dụng thuốc giảm đau khi mọc răng khôn cần nhận chỉ định từ bác sĩ.
 • Trong quá trình sử dụng thuốc giảm đau khi mọc răng khôn, cần hạn chế thức ăn, đồ uống quá lạnh hay quá nóng.
 • Thường xuyên sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch kẽ răng.
 • Làm giảm áp lực lên răng, hỗ trợ giảm cơn đau răng bằng cách kê cao gối ngủ.
 • Súc miệng bằng nước muối hoặc nước súc miệng chuyên dụng để làm sạch khoang miệng.
Súc miệng bằng nước muối hoặc nước súc miệng chuyên dụng để làm sạch khoang miệng
Súc miệng bằng nước muối hoặc nước súc miệng chuyên dụng để làm sạch khoang miệng

Các biện pháp giảm đau khi mọc răng khôn khác

Ngoài việc sử dụng thuốc giảm đau khi mọc răng khôn, chúng ta còn có thể sử dụng những phương pháp khác để làm giảm những cơn đau khó chịu này.

Chườm đá

Bạn có thể sử dụng túi chườm đá đặt lên vùng hàm bị đau do mọc răng khôn tối đa 15 phút/lần. Phương pháp này có thể cải thiện cơn đau, chống viêm và làm tê răng.

Sử dụng nước muối để súc miệng

Nước muối có thể loại bỏ vi khuẩn với đặc tính khử khuẩn của mình, việc này có tác dụng ngăn ngừa sâu răng.

Khi sử dụng nước muối để súc miệng, bạn chỉ cần hòa tan 1 muỗng muối vào 1 cốc nước ấm, sử dụng nước này để súc miệng trong khoảng 2 phút.

Sử dụng trà xanh

Trà xanh có chứa chất Tanin có khả năng kháng khuẩn và chống viêm, có tác dụng rất tốt trong việc hỗ trợ làm giảm cơn đau do mọc răng khôn gây ra.

Sử dụng trà xanh để làm giảm đau khi mọc răng khôn có thể thực hiện như sau: Pha một cốc trà và đặt vào tủ lạnh (có kèm theo túi trà), khi trà lạnh thì sử dụng túi trà áp vào phần mặt có răng khôn bị đau.

Trà xanh có chứa chất Tanin có khả năng kháng khuẩn và chống viêm
Trà xanh có chứa chất Tanin có khả năng kháng khuẩn và chống viêm

Sử dụng hành tây

Tương tự như trà xanh, hành tây cũng có khả năng kháng khuẩn và chống viêm, và cũng có tác dụng hỗ trợ làm giảm cơn đau khi răng khôn mọc.

Bạn chỉ cần 1 miếng hành tây, nhai ngay vị trí răng đau trong vòng vài phút cho tới khi cảm giác được cơn đau đã cải thiện.

Sử dụng tinh dầu cỏ xạ hương

Cỏ xạ hương có thể kháng viêm, cải thiện cơn đau do mọc răng khôn. Chỉ cần vài giọt dầu cỏ xạ hương kết hợp cùng với dầu oliu để thoa lên răng đau sẽ giúp bạn cải thiện cơn đau khó chịu.

Sử dụng đinh hương

Một trong những dược liệu được sử dụng nhiều nhất để điều trị những cơn đau do răng khôn mọc chính là đinh hương. Bạn có thể sử dụng nụ đinh hương lên răng khôn bị đau cho đến khi cơn đau được cải thiện.

Những thông tin vừa rồi đã bật mí cho bạn về những loại thuốc giảm đau khi mọc răng khôn hiệu quả. Mong rằng với những thông tìn mà Shark cung cấp trong bài viết này sẽ giúp các bạn biết được cách hạn chế cơn đau khi mọc răng khôn.

Đánh giá bài viết

Bình luận bài viết

Gửi Bình Luận send

KIẾN THỨC LIÊN QUAN

Bác sĩ liên hệ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

CHỌN DỊCH VỤ BẠN QUAN TÂM:

Đăng ký tư vấn
Tư vấn ngay
Đặt lịch hẹn
1800 2069

X

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN

X

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, ngày

 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30

FORM ĐẶT LỊCH HẸN

CHỌN DỊCH VỤ BẠN MUỐN ĐẶT LỊCH:

Đặt lịch hẹn

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

CHỌN DỊCH VỤ BẠN QUAN TÂM:

Đăng ký tư vấn

X