Bọc răng sứ xong bị đau nhức - Nguyên nhân và cách khắc phục

Bọc răng sứ xong bị đau nhức – Nguyên nhân và cách khắc phục

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Mặc dù bọc răng sứ là phương pháp phục hình răng được đông đảo khách hàng quan tâm và lựa chọn để cải thiện những khuyết điểm. Tuy nhiên không ít trường hợp bọc răng sứ xong bị đau nhức, có những tác động và ảnh hưởng đến cuộc sống. Vậy làm thế  nào để cải thiện nhanh chóng những vấn đề này? Hãy cùng Nha khoa Shark theo dõi ngay thông tin bài viết sau đây!

Bọc răng sứ xong bi đau nhức

Nguyên nhân bọc răng sứ xong bị đau nhức

Bọc răng sứ là kỹ thuật phục hình răng thưa, sức mẻ, răng ố vàng kém duyên. Để tăng độ bền cho răng, bác sĩ sẽ tiến hành mài, sau đó gắn mão sứ lên. Răng sứ có kết cấu và chức năng tương tự răng thật, giúp cho nụ cười hoàn hảo, đảm bảo các chức năng về ăn nhai như bình thường.

Bọc răng sứ xong bị đau nhức có thể diễn ra 1- 2 ngày đầu bởi tác dụng phụ của quá trình mài răng bọc sứ. Tuy nhiên, nếu như dấu hiệu bọc răng sứ xong bị đau nhức xuất hiện kéo dài trong nhiều ngày liền mà không suy giảm, cần xem xét nguyên nhân do đâu.

Một số những nguyên nhân khiến tình trạng bọc răng sứ xong bị đau nhức kéo dài như:

Răng yếu

Mặc dù trước khi tiến hành bọc sứ, các bác sĩ sẽ thăm khám tình trạng răng miệng của mỗi khách hàng. Tuy nhiên một số trường hợp răng yếu vẫn áp dụng bọc sứ, có thể đây là nguyên nhân của việc đau nhức và ảnh hưởng.

Nướu răng chưa thích nghi

Trong quá trình bọc sứ, bác sĩ sẽ gắn mão sứ lên răng. Nướu răng lúc này tạm thời chưa thể thích nghi nên dễ xuất hiện tình trạng nhảy cảm và đau nhức. Phải mất một thời gian nướu mới có thể bình thường, hạn chế cảm giác ê buốt khó chịu.

Nướu răng chưa kịp thích nghi với quá trình bọc sứ
Nướu răng chưa kịp thích nghi với quá trình bọc sứ

Răng bị viêm tủy và ảnh hưởng

Trước khi bọc răng sứ, răng có dấu hiệu viêm tủy. Tuy nhiên nếu chưa thăm khám kỹ, không vệ sinh đúng cách hoặc cải thiện sẽ xuất hiện những dấu hiệu viêm tủy chân răng. Gây nên tình trạng khó chịu, đau nhức kéo dài.

Lệch khớp cắn 

Một trong những nguyên nhân bọc răng sứ xong bị đau nhức có thể là do khớp cắn bị lệch. Trong quá trình tháo lắp răng sứ, bác sĩ đưa vào khoang miệng không thực sự đúng khớp dẫn đến có những kẻ hở. Khớp cắn không thống nhất khiến cho việc ăn nhai khó chịu và dẫn đến đau nhức kéo dài.

>>>Đọc thêm: Tháo răng sứ có đau không? Ai nên thực hiện?

Thói quen xấu

Thường xuyên nghiến răng cũng là yếu tố tác động đến việc bọc răng sứ xong bị đau nhức. Nghiến răng sẽ khiến các răng va vào nhau, tạo nên áp lực trên bề mặt răng, dễ gây ảnh hưởng đến sứ. Từ đó gây ê nhức và cảm giác khó chịu kéo dài.

Cơ địa nhạy cảm

Với những ai có cơ địa nhạy cảm, khi bọc răng sứ vào bên trong, nướu răng dễ sưng và xuất hiện cảm giác khó chịu. Những lúc này nên xem xét chất liệu sứ cũng như tìm kiếm phương án cải thiện đúng đắn.

Kỹ thuật kém an toàn

Bọc răng sứ cần tuân thủ đúng và đủ những nguyên tắc an toàn khi làm đẹp. Nếu áp dụng kỹ thuật không chất lượng, dẫn đến quá trình bọc sứ không hiệu quả. Sau đó sẽ xuất hiện tình trạng đau nhức, ê buốt răng miệng kéo dài.

Tay nghề bác sĩ

Bác sĩ có kinh nghiệm, tay nghề chuyên môn vững sẽ áp dụng bọc răng sứ hiệu quả. Tuy nhiên, những trường hợp bác sĩ không khéo léo trong thao tác bọc sứ, chưa đủ kinh nghiệm để áp dụng quá trình sao cho an toàn. Dẫn đến bọc răng sứ xong xuất hiện đau nhức và có những ảnh hưởng.

Mắc các bệnh lý về răng miệng nhưng không xử lý trước khi bọc sứ
Mắc các bệnh lý về răng miệng nhưng không xử lý trước khi bọc sứ

Các bệnh lý về răng miệng

Ngoài viêm tủy, một số bệnh lý về răng miệng như sâu răng, viêm nha chu, nướu răng hiện diện. Khi bọc răng sứ, các vi khuẩn có thể tấn công gốc chân răng và khiến cơ thể khó chịu, đau nhức kéo dài.

Chất liệu keo nha khoa bị rò rỉ

Keo nha khoa có tác dụng hóa cứng răng sứ và nướu khi thực hiện bọc sứ. Tuy nhiên nếu thực hiện ở những địa chỉ nha khoa kém an toàn, không có công nghệ và máy móc tốt dẫn đến keo rò rỉ, loang lỗ và khiên cho vùng răng thực hiện ê buốt kéo dài.

Chế độ ăn uống không phù hợp

Sau khi bọc răng sứ, nếu thường xuyên sử dụng những thực phẩm quá cứng hoặc ăn đồ quá nóng và quá lạnh. Rất có thể răng xuất hiện những tổn thương, từ đó bị đau nhức và ê buốt kéo dài, gây khó khăn cho việc ăn nhai và sinh hoạt.

Bọc răng sứ xong bị đau nhức và có nhiều những ảnh hưởng do những tác động khác nhau. Bác sĩ chuyên khoa sẽ là người xem xét, đánh giá từng trường hợp, sau đó đưa ra quá trình cải thiện sao cho hiệu quả.

Xem thêm: Bọc răng sứ xong bị ê buốt.

Bọc răng sứ xong bị đau nhức thì phải làm sao?

Những ảnh hưởng của bọc răng sứ xong bị đau nhức là rất lớn. Chúng sẽ khiến cho cuộc sống bị đảo lộn, chức năng ăn nhai kiềm hãm, không thể sinh hoạt như bình thường. Nếu chẳng may bọc sứ và xuất hiện dấu hiệu này, cần áp dụng những bí quyết như:

Chườm đá

Đây được xem là cách giảm đau tạm thời khi bọc răng sứ. Nên sử dụng khăn mềm, sau đó bọc đá và đắp lên vùng có răng sứ đang đau, ê buốt. Thử áp dụng cách này sẽ giảm đi việc đau đớn khó chịu diễn ra.

Áp dụng chườm đá khi bọc răng sứ xong bị đau nhức 
Áp dụng chườm đá khi bọc răng sứ xong bị đau nhức

Súc miệng nước muối

Nếu như đau nhức và ê buốt kéo dài, bạn có thể súc miệng bằng nước muối. Muối có tính kháng khuẩn và giảm đau cực tốt, khi súc miệng không những làm sạch vi khuẩn mà còn có tác dụng giảm đau hiệu quả.

Uống thuốc giảm đau

Nếu tình trạng đau nhức sau khi bọc răng sứ vẫn kéo dài, hãy chú ý uống thuốc giảm đau. Tuy nhiên nên sử dụng các loại thuốc giảm đau dưới sự cho phép của bác sĩ để hạn chế những tác động xấu, không có ảnh hưởng đến sức khỏe.

Dùng hàm bảo vệ

Nếu nguyên nhân chính của tình trạng bọc răng sứ xong bị đau nhức do nghiến răng hoặc những thói quen xấu khác. Tốt nhất nên sử dụng hàm để bảo vệ răng, hạn chế các va đập và giảm thiểu sự đau nhức, ảnh hưởng khi bọc răng sứ.

Duy trì thói quen chăm sóc răng miệng phù hợp

Sau khi bọc răng sứ, bác sĩ sẽ hướng dẫn cụ thể những bí quyết chăm sóc cũng như chế độ dinh dưỡng phù hợp. Do đó, mỗi người nên chú trọng đánh răng thường xuyên, súc miệng bằng nước muối, sử dụng chỉ nha khoa để không ảnh hưởng đến bề mặt răng.

Nên duy trì những thói quen tốt khi chăm sóc sức khỏe răng miệng
Nên duy trì những thói quen tốt khi chăm sóc sức khỏe răng miệng

Chưa kể khi ăn uống, nên chú ý ăn những thực phẩm mềm. Hạn chế nhai, cắn các thức ăn quá cứng sẽ tổn thương đến răng sứ và có những ảnh hưởng không mong muốn.

Đến bác sĩ thăm khám

Nếu sau khi áp dụng các phương pháp giảm đau tại nhà nhưng tình trạng bọc răng sứ vẫn đau nhức và có những ảnh hưởng. Bạn cần chú trọng liên hệ với địa chỉ nha khoa uy tín để bác sĩ thăm khám và xem xét. Nguyên nhân bọc răng sứ bị đau nhức bắt nguồn từ nhiều yếu tố. Bác sĩ cần xem xét, cân đối yếu tố từ đâu để có phương án xử lý nhanh chóng, hiệu quả nhất.

Nên lựa chọn những địa chỉ uy tín, có đội ngũ bác sĩ kinh nghiệm để khách hàng thực hiện an tâm hơn, đảm bảo tiêu chuẩn về chất lượng.

Nha khoa Shark được đánh giá là địa chỉ bọc răng sứ uy tín tại TP.HCM. Quý khách hàng lựa chọn không cần lo lắng về việc bọc răng sứ xong bị đau nhức. Nơi đây sẽ giúp tất cả mọi người cải thiện những khuyết điểm kém duyên về răng miệng, sở hữu nụ cười tự tin, ấn tượng chỉ trong thời gian ngắn.

5/5 - (1 vote)

Bình luận bài viết

Gửi Bình Luận send

KIẾN THỨC LIÊN QUAN

Bác sĩ liên hệ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

Đăng ký tư vấn
Tư vấn ngay
Đặt lịch hẹn
1800 2069

X

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN

X

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, ngày

 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30

FORM ĐẶT LỊCH HẸN

Đặt lịch hẹn

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

Đăng ký tư vấn

X