Mất 4 răng cửa - Giải pháp khôi phục những chiếc răng đã mất hoàn hảo

Mất 4 răng cửa – Giải pháp khôi phục những chiếc răng đã mất hoàn hảo

Đăng ký tư vấn
Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Trong cuộc sống, vì một vài tai nạn không mong muốn khiến bạn bị mất 4 răng cửa cùng lúc. Điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới chức năng ăn nhai, tính thẩm mỹ của toàn hàm răng, do đó cần khắc phục sớm. Dưới đây là những giải pháp giúp khôi phục những chiếc răng cửa đã mất hoàn hảo nhất, mời bạn theo dõi.

Mất 4 răng cửa - Giải pháp khôi phục những chiếc răng đã mất hoàn hảo

Mất 4 răng cửa gây ra những tác hại nào?

Khi mất 4 răng cửa mà không được phục hình kịp thời sẽ dẫn đến rất nhiều tác động xấu. Ban đầu, bạn có thể không nhìn thấy bằng mắt thường. Tuy nhiên, theo thời gian, những biến chứng càng ngày càng phức tạp và dễ nhìn thấy bằng mắt thường. Điển hình như:

 • Suy giảm chức năng ăn nhai

Mất 4 răng cửa cùng một lúc sẽ ảnh hưởng rất lớn tới chức năng ăn nhai. Bởi khi mất nhiều răng cửa một lúc, bạn sẽ không thể cắn hay xé thức ăn thành những mảnh nhỏ. Điều này, ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng của cơ thể, khiến sức khỏe bị suy giảm.

 • Gây ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa

Khi thức ăn không được nghiền nát, hệ tiêu hóa cần phải hoạt động nhiều hơn để chuyển hóa thức ăn về các chất mà cơ thể hấp thụ được. Lâu dần, sẽ gây ra nhiều bệnh về đường tiêu hóa, dạ dày.

 • Gây tiêu xương hàm, lão hóa sớm

Việc mất nhiều răng cửa một lúc sẽ tạo ra những khoảng trống trên cung hàm. Lúc này, phần xương hàm ở những chiếc răng bị mất cũng không tham gia vào hoạt động ăn nhai nên dễ gây ra tình trạng tụt nướu, phần da trở nên nhăn nheo và lão hóa sớm.

 • Dẫn tới sai lệch khớp cắn và khớp hàm

Những khoảng trống mất răng không được khôi phục sẽ sớm gây ra tình trạng các răng kế bên nghiêng lệch về vị trí trống. Đồng thời, các răng ở vị trí kế bên cũng dần dần đi xuống, dẫn tới sai lệch khớp cắn. Lâu dần gây đau khớp thái dương hàm, khiến bạn thường xuyên đau đầu và mệt mỏi.

 • Gây suy yếu các răng kế bên

Khi những vị trí mất răng để trống, lực nhai sẽ dồn hết vào những chiếc răng còn lại. Do đó, ngoài hiện tượng tiêu xương hàm, xô lệch hàm, những chiếc răng kế bên cũng sẽ dễ bị yếu đi và trở nên lung lay.

 • Tác động xấu tới các dây thần kinh

Vai trò của những chiếc răng không chỉ đảm nhận chức năng ăn nhai, mà còn chi phối cảm giác và sự vận động của cơ mặt thông qua hệ thống dây thần kinh. Do đó, việc mất 4 răng cửa sẽ làm những dây thần kinh ngày càng gần màng nhầy hơn. Từ đó, bạn sẽ thường gặp phải các triệu chứng đau đầu và đau xương ở vùng vai cổ, gáy.

Khi bị mất 4 chiếc răng cửa một lúc sẽ ảnh hưởng tới chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ trên gương mặt
Khi bị mất 4 chiếc răng cửa một lúc sẽ ảnh hưởng tới chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ trên gương mặt

Những phương pháp phục hình 4 chiếc răng cửa đã mất

Trong trường hợp mất 4 răng cửa liên tiếp, có rất nhiều phương pháp giúp khôi phục những chiếc răng này. Tùy vào nhu cầu và điều kiện của từng khách hàng, bác sĩ sẽ tư vấn một trong những phương pháp sau:

Hàm giả tháo lắp

Phần hàm giả tháo lắp gồm 2 bộ phận: nền hàm và hàm răng giả phía trên. Phần nền hàm thường được làm bằng nhựa dẻo có màu hồng nhạt tương tự với nướu của răng. Còn hàm răng giả phía trên được chế tác bằng những chiếc răng sứ và cố định trên nền hàm.

Phương pháp này có thời gian thực hiện nhanh chóng, dễ dàng và không gây xâm lấn mô mềm trong khoang miệng. Đặc biệt, đây cũng là phương pháp tiết kiệm chi phí nhất hiện nay. 

Tuy nhiên, sau khi thực hiện, hàm giả tháo lắp vẫn còn tồn tại một số hạn chế như:

 • Không ngăn ngừa được tình trạng tiêu xương hàm nên dễ dàng khiến khuôn mặt bị biến dạng.
 • Dễ bị lỏng và tuột trong quá trình ăn uống, giao tiếp.
 • Chỉ cải thiện một phần chức năng ăn nhai và không thể ăn được những món ăn quá cứng và dai.
 • Cần phải vệ sinh thường xuyên vì không cố định trên cung hàm.
 • Dễ xảy ra tình trạng hôi miệng nếu như không biết vệ sinh răng miệng đúng cách.
 • Thời gian sử dụng ngắn, chỉ từ 3 – 5 năm.
Thực hiện phương pháp hàm giả tháo lắp để khắc phục tình trạng mất nhiều răng cùng lúc
Thực hiện phương pháp hàm giả tháo lắp để khắc phục tình trạng mất nhiều răng cùng lúc

Cầu răng sứ

Cầu răng sứ là phương pháp trồng răng cố định và nhận được sự lựa chọn của nhiều khách hàng. Để phục hình 4 chiếc răng cửa đã mất, bắt buộc 2 chiếc răng kế bên phải khỏe mạnh để làm trụ đỡ cho dải răng sứ.

Cầu răng sứ có tính ổn định và đáp ứng chức năng của răng tốt hơn. Tuy nhiên, đây vẫn chưa phải là giải pháp tối ưu do những hạn chế sau:

 • Không thể thay thế được chân răng của những chiếc răng đã mất. Do đó sẽ xảy ra biến chứng tiêu xương hàm.
 • Bắt buộc 2 chiếc răng phải khỏe mạnh để thực hiện mài cùi răng làm trụ đỡ. Đôi khi việc này sẽ gây tổn thương tới cấu trúc răng thật.
 • Chi phí làm cầu răng sứ cao hơn so với hàm giả tháo lắp nhưng tuổi thọ chỉ từ 7 – 10 năm.

Trồng răng Implant

Với sự phát triển của công nghệ nha khoa hiện đại, trồng răng Implant ra đời khắc phục được mọi khuyết điểm của 2 phương pháp trên. Đây là giải pháp tối ưu giúp khôi phục 4 chiếc răng cửa đã mất. Những chiếc răng Implant sẽ bao gồm trụ Implant, khớp nối và mão răng sứ.

Đối với trường hợp mất 4 răng cửa liên tiếp, bác sĩ sẽ chỉ định cấy ghép 3 trụ Implant để đảm bảo khả năng chịu lực và phân bổ lực trên cung hàm. Phương pháp này được khuyến khích thực hiện bởi những hiệu quả sau:

 • Khôi phục khả năng ăn nhai giống với răng thật.
 • Răng Implant tự nhiên và đáp ứng tính thẩm mỹ cao cho cả những khách hàng khó tính.
 • Thời gian sử dụng dài lâu, có thể vĩnh viễn nếu như chăm sóc tốt.
 • Những chiếc trụ Implant sẽ thay thế những chiếc răng thật nên sẽ ngăn ngừa tình trạng tiêu xương hàm và tụt nướu.
Trồng răng Implant là giải pháp hoàn hảo để khôi phục 4 chiếc răng cửa đã mất
Trồng răng Implant là giải pháp hoàn hảo để khôi phục 4 chiếc răng cửa đã mất

Mất 4 răng cửa sẽ phù hợp với cả 3 phương pháp, nhưng bạn lựa chọn phương pháp nào cần dựa vào nhu cầu và tình trạng răng miệng của mình. Bạn có thể nhờ sự tư vấn của bác sĩ để lựa chọn phương pháp phù hợp nhất.

Vì sao lựa chọn Implant để khôi phục 4 chiếc răng cửa đã mất?

Hiện nay, để phục hình 4 chiếc răng cửa đã mất liên tiếp an toàn và hiệu quả, bác sĩ ưu tiêu lựa chọn trồng răng Implant. Những lý do giúp bác sĩ có điều kiện để khuyên khách hàng lựa chọn phương pháp này:

 • Tính thẩm mỹ cao

Implant có cấu tạo tương tự như răng thật, bao gồm phần chân răng (trụ Implant) và phần thân răng (mão sứ). Mão sứ được chế tạo dựa trên khuôn mẫu răng của bạn, đảm bảo độ thẩm mỹ cao và khớp với màu sắc của các răng lân cận.

 • Khả năng ăn nhai tốt

Trụ Implant được cấy trực tiếp vào xương hàm, tạo sự vững chắc và ổn định khi ăn nhai. Khả năng ăn nhai của răng Implant tương tự như răng thật, giúp bạn thoải mái thưởng thức các món ăn yêu thích.

 • Bảo tồn các răng kế bên

Không giống như cầu răng sứ, Implant không cần mài nhỏ các răng lân cận để làm trụ đỡ. Việc bảo tồn răng lân cận giúp giảm nguy cơ sâu răng, mòn cổ răng và các bệnh lý răng miệng khác.

 • Ngăn ngừa tình trạng tiêu xương hàm

Khi mất răng, xương hàm sẽ dần dần bị tiêu biến. Implant giúp kích thích xương hàm, ngăn ngừa tiêu xương và bảo vệ cấu trúc khuôn mặt.

 • Độ bền cao

Implant có tuổi thọ cao, có thể tồn tại vĩnh viễn nếu được chăm sóc tốt. Việc lựa chọn Implant giúp bạn tiết kiệm chi phí điều trị về lâu dài. Ngoài ra, trồng răng Implant giúp bạn khôi phục nụ cười thẩm mỹ và khả năng ăn nhai tốt giúp bạn lấy lại sự tự tin trong giao tiếp và cuộc sống.

Có thể thấy, cấy ghép Implant là giải pháp tối ưu để khôi phục 4 chiếc răng cửa đã mất. Tuy nhiên, trước khi thực hiện, bạn nên tìm hiểu thật kỹ về địa chỉ nha khoa và tay nghề của bác sĩ để đảm bảo mang lại hiệu quả phục hình răng tốt nhất.

Lựa chọn trồng răng implant bởi răng Implant mang chức năng giống như răng thật
Lựa chọn trồng răng implant bởi răng Implant mang chức năng giống như răng thật

Chi phí trồng 4 chiếc răng cửa bằng phương pháp cấy ghép Implant

Chi phí trồng 4 chiếc răng cửa bằng cấy ghép Implant giao động từ 80.000.000 – 160.000.000 VNĐ. Mức chi phí có sự chênh lệch và thay đổi phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố: loại trụ Implant, mão sứ, kỹ thuật cấy ghép Implant và địa chỉ nha khoa lựa chọn.

 • Về loại trụ Implant: Có nhiều loại trụ Implant khác nhau trên thị trường, mỗi loại có mức giá khác nhau. Các loại trụ Implant phổ biến bao gồm: Straumann, Nobel Biocare, Osstem, Dentium, …
 • Về mão răng sứ: Mão răng sứ được chế tạo từ nhiều chất liệu khác nhau, như: kim loại, sứ zirconia, sứ Cercon, … Mão răng sứ kim loại có giá rẻ nhất, nhưng độ thẩm mỹ không cao. Mão răng sứ zirconia và Cercon có độ thẩm mỹ cao và độ bền tốt hơn, nhưng giá thành cao hơn.
 • Kỹ thuật cấy ghép Implant: Kỹ thuật cấy ghép Implant All-on-4 hay All-on-6 có thể giúp tiết kiệm chi phí so với cấy ghép từng trụ Implant.
 • Địa chỉ nha khoa lựa chọn: Mức giá của các nha khoa uy tín và có đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm thường cao hơn so với các nha khoa nhỏ lẻ và mới thành lập.

Dưới đây là bảng giá chi tiết trồng 4 chiếc răng cửa đã mấy bằng phương pháp cấy ghép Implant tại Nha Khoa Shark:

Loại trụ Xuất xứ Mức giá
Trụ Implant Osstem

Hàn Quốc

24.000.000 VNĐ/Trụ
Trụ Implant Tekka Pháp 30.000.000 VNĐ/Trụ
Trụ Straumann SLA Active Thụy Sĩ 48.000.000 VNĐ/Trụ
Trụ Implant Nobel Biocare Active Mỹ 48.000.000 VNĐ/Trụ

Nha Khoa Shark là địa chỉ chuyên sâu về lĩnh vực phục hình răng, trong đó có cấy ghép Implant. Nơi đây đáp ứng đầy đủ các tiêu chí về nha khoa uy tín như: bác sĩ chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm; hệ thống máy móc áp dụng công nghệ hiện đại, dịch vụ chất lượng cao.

Đặc biệt, Shark có nhiều chương trình ưu đãi, khuyến mãi định kỳ để hỗ trợ khách hàng. Do đó, bạn có thể trồng răng Implant với mức giá tốt nhất vào những dịp này. Đến với nha khoa Shark, bạn sẽ không cần phải bỏ ra bất kỳ chi phí phát sinh. Mọi quyền lợi của khách hàng đều được nơi đây quan tâm và hỗ trợ nhiệt tình.

Mất 4 răng cửa ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe răng miệng và cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Do đó, bạn nên phục hình càng sớm càng tốt. Và trồng Implant là một giải pháp tối ưu đáng để tham khảo.

Đăng ký tư vấn trồng răng Implant an toàn!

5/5 - (1 vote)

 

Bình luận bài viết

Gửi Bình Luận send

KIẾN THỨC LIÊN QUAN

Bác sĩ liên hệ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

Đăng ký tư vấn
Tư vấn ngay
Đặt lịch hẹn
1800 2069

X

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN

X

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, ngày

 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30

FORM ĐẶT LỊCH HẸN

Đặt lịch hẹn

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

Đăng ký tư vấn

X

Chúc mừng bạn 🎉, đã nhận voucher:

Mã code:

ĐĂNG KÝ NGAY
NHẬN VOUCHER LIỀN TAY

Nhận voucher