Niềng răng không nhổ răng có hiệu quả không? - Shark Dental

Niềng răng không nhổ răng có hiệu quả không?

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Nhổ răng có thể giúp răng dịch chuyển dễ dàng trên cung hàm trong quá trình niềng răng, tuy nhiên, có một số trường hợp không cần nhổ răng. Như vậy, niềng răng không nhổ răng có hiệu quả không? – Chúng ta hãy tìm hiểu câu trả lời thông qua bài viết sau đây.

Niềng răng không nhổ răng có hiệu quả không?
Niềng răng không nhổ răng có hiệu quả không?

Niềng răng có cần nhổ răng không?

Nhổ răng trước khi niềng răng cần được thực hiện trong một số trường hợp cần thiết. Quyết định này cần được đề cử bởi bác sĩ nha khoa sau khi đã cân nhắc kỹ lưỡng và xây dựng kế hoạch cụ thể, chi tiết.

Nhổ răng trước khi niềng răng được thực hiện với mục đích tạo thành khoảng trống cần thiết giữa các răng, những chiếc răng mọc lệch sẽ được sắp xếp lại vị trí một cách gọn gàng. Lúc này, những chiếc răng sẽ dễ dàng dịch chuyển hơn trong quá trình niềng răng, đem đến hàm răng đều đặn sau khi quá trình niềng răng hoàn tất.

Bên cạnh hiệu quả tạo nên khoảng trống cần thiết, nhổ răng trước khi niềng răng còn có thể giúp bạn hạn chế nguy cơ mắc phải các bệnh lý răng miệng nguy hiểm, đồng thời, vấn đề răng bị xô lệch trong quá trình chỉnh nha cũng được giảm thiểu.

Niềng răng không nhổ răng có được không?

Niềng răng không cần nhổ răng vẫn có thể thực hiện ĐƯỢC. Kỹ thuật này sẽ được áp dụng trong một số trường hợp nhất định.

Trường hợp nào cần phải nhổ răng để niềng răng?

3 trường hợp sau đây là những trường hợp bắt buộc nhổ răng trước khi thực hiện niềng răng:

Răng hô

Răng hô là một tình trạng sai khớp cắn phổ biến, tình trạng này còn được gọi là răng vẩu.

Khi răng hô, sự tương quan giữa hàm trên và hàm dưới sẽ có sự chênh lệch, ít hoặc nhiều tùy theo từng trường hợp, tuy nhiên đều có thể nhận thấy được bằng mắt thường.

Khi nhìn nghiêng, răng hô sẽ làm cho khuôn miệng mất đi sự cân đối, khiến tổng thể khuôn mặt bị thiếu tính thẩm mỹ.

Răng hô là tình trạng sai khớp cắn phổ biến, tình trạng này cần nhổ răng để niềng
Răng hô là tình trạng sai khớp cắn phổ biến, tình trạng này cần nhổ răng để niềng

Răng móm

Răng móm là tình trạng sai khớp cắn trái ngược với răng hô, hàm ở phía dưới sẽ chìa ra trước khiến cho vùng môi dưới và cằm bị nhô ra.

Khi nhìn nghiêng, răng móm cũng khiến cho gương mặt mất đi sự hài hòa tổng thể, hàm răng dưới sẽ phủ ngoài hàm răng trên khi ngậm miệng lại.

Răng lệch lạc

Răng lệch lạc là tình trạng răng mọc chen chúc gây nên vấn đề sai khớp cắn và làm cho tính thẩm mỹ của toàn bộ khuôn mặt bị ảnh hưởng. Biểu hiện thường thấy của tình trạng này thường là: Răng mọc nghiêng, lệch ra ngoài hoặc mọc ngầm vào trong xương.

Trường hợp nào không cần nhổ răng khi niềng răng?

Như những thông tin đã trình bày trước đó, không phải trường hợp niềng răng nào cũng cần phải nhổ răng, vì quyết định này phải được đưa ra bởi bác sĩ chuyên môn sau khi xác định chính xác tình hình răng miệng của bạn.

Sau đây là những trường hợp niềng răng mà không cần nhổ răng.

Trường hợp bị thiếu răng

Khi bị thiếu răng, khung hàm đã có sẵn những khoảng trống làm cho tính thẩm mỹ và khả năng ăn nhai bị ảnh hưởng.

Thiếu răng có thể là do bẩm sinh, cũng có thể là do hệ quả của các bệnh lý về răng miệng hoặc chấn thương do tai nạn.

Niềng răng trong trường hợp này sẽ không cần nhổ răng, vì khung hàm đã có sẵn khoảng trống để cho những chiếc răng có thể dễ dàng dịch chuyển.

Thiếu răng không cần nhổ để niềng vì khung hàm đã có đủ chỗ trống
Thiếu răng không cần nhổ để niềng vì khung hàm đã có đủ chỗ trống

Trường hợp răng quá thưa

Tình trạng răng thưa là khi những chiếc răng mọc xa nhau làm cho giữa những chiếc răng này có khoảng trống. Tình trạng này sẽ làm cho tính thẩm mỹ bị ảnh hưởng và đồng thời quá trình vệ sinh răng miệng cũng khó khăn hơn.

Niềng răng trong trường hợp răng thưa sẽ không cần phải nhổ răng vì khung hàm đã có đủ khoảng trống để cho răng dịch chuyển.

Trường hợp vòm răng bị cụp

Vòm răng bị cụp là khi cung răng bị ngắn hơn so với cung hàm, đây là nguyên nhân chủ yếu khiến cho cung răng bị tụt vào trong.

Khi niềng răng trong trường hợp này, kỹ thuật thực hiện chủ yếu là kéo cung răng cho cân đối với tỷ lệ cung hàm, do cung hàm đã có đủ độ rộng cần thiết nên không cần phải nhổ răng.

Trường hợp trẻ em niềng răng

Xương hàm và răng của trẻ em rất dễ nắn chỉnh, chính vì vậy không cần nhổ răng khi niềng răng cho trẻ em.

Răng và xương hàm của trẻ em dễ chỉnh hình nên không cần nhổ răng để niềng
Răng và xương hàm của trẻ em dễ chỉnh hình nên không cần nhổ răng để niềng

Niềng răng không nhổ răng có hiệu quả không?

Niềng răng không nhổ răng có hiệu quả không? – Niềng răng không nhổ răng vẫn đem lại HIỆU QUẢ trong những trường hợp được chỉ định.

Vì mục đích cuối cùng của niềng răng là điều chỉnh những chiếc răng mọc sai vị trí trở lại với vị trí lý tưởng trên cung hàm, việc nhổ răng chỉ là một bước thực hiện bổ trợ cho răng có thể dịch chuyển dễ dàng trong những trường hợp thật sự cần thiết.

Chính vì vậy, nhổ răng hoặc không nhổ răng khi niềng răng đều đem lại hiệu quả, vì bước thực hiện này được áp dụng cho từng trường hợp khác nhau, sau khi được bác sĩ chẩn đoán và đưa ra quyết định.

Quy trình thực hiện niềng răng không nhổ răng chuẩn y khoa

Niềng răng không nhổ răng có hiệu quả không? – Kỹ thuật này sẽ đem lại hiệu quả tối ưu khi được thực hiện bởi quy trình chuẩn xác.

Quy trình thực hiện niềng răng không nhổ răng hay nhổ răng trên cơ bản không có quá nhiều sự khác biệt. Những bước thực hiện cụ thể như sau.

Thăm khám và tư vấn

Thăm khám và tư vấn là bước thực hiện bắt buộc cần có để có thể xác định chính xác tình hình xương hàm và răng của bạn.

Thông qua kết quả chụp X-quang, lấy dấu hàm và kiểm tra mức độ răng sai lệch, các bác sĩ sẽ đề xuất phác đồ điều trị thích hợp nhất dành riêng cho bạn. Đồng thời, thông báo chi tiết về thời gian thực hiện và chi phí cụ thể.

Thăm khám và tư vấn là bước thực hiện bắt buộc cần có để có thể xác định chính xác tình hình xương hàm và răng
Thăm khám và tư vấn là bước thực hiện bắt buộc cần có để có thể xác định chính xác tình hình xương hàm và răng

Điều trị tổng quát

Trước khi niềng răng, bạn cần điều trị triệt để các vấn đề răng miệng đang gặp phải như: Viêm nướu, sâu răng, viêm nha chu,… Điều này sẽ làm cho quá trình niềng răng được diễn ra thuận lợi hơn, giúp bạn có được 1 hàm răng khỏe mạnh.

Gắn khí cụ

Loại khí cụ phù hợp nhất dành cho bạn sẽ được các bác sĩ chỉ định sau khi đã kiểm tra tình trạng răng trước khi đeo niềng chính thức.

Trong trường hợp nếu như cung hàm của bạn bị hẹp thì bạn có thể cần thực hiện thun tách kẽ, nong hàm, gắn khâu,…

Gắn mắc cài

Sau khi đã hoàn tất quá trình điều trị tổng quát, các bác sĩ sẽ tiến hành gắn mắc cài và dây cung cho bạn. Tại bước thực hiện này, bạn đã chính thức bắt đầu quá trình đeo niềng.

Tái khám

Trong phác đồ điều trị niềng răng, tái khám là bước thực hiện không thể bỏ qua. Trung bình, trong 1 tháng bạn cần đến với bác sĩ nha khoa 1 lần để kiểm tra tình trạng niềng răng.

Tháo mắc cài và duy trì kết quả

Thông thường, thời gian niềng răng có thể kéo dài từ 1-3 năm tùy theo từng trường hợp cụ thể. Sau khoảng thời gian này, quá trình niềng răng đã hoàn tất. Việc tiếp theo bạn cần làm chính là tuân thủ theo lịch khám răng định kỳ.

Mắc cài sẽ được gắn vào khung hàm sau khi điều trị tổng quát hoàn tất
Mắc cài sẽ được gắn vào khung hàm sau khi điều trị tổng quát hoàn tất

Nha khoa Shark – Địa chỉ niềng răng uy tín

Niềng răng chính là phương pháp chỉnh nha được nhiều người tin tưởng và áp dụng. Để có thể đem lại kết quả tốt nhất, kỹ thuật niềng răng cần được thực hiện bởi đội ngũ những chuyên gia nha khoa giàu kinh nghiệm cùng với sự hỗ trợ của công nghệ có chất lượng hàng đầu.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên niềng răng ở đâu tốt để có thể an tâm về mức độ uy tín và an toàn, thì hãy đến với nha khoa Shark – Địa chỉ nha khoa uy tín tại TPHCM.

Thiết bị nha khoa hàng đầu tại nha khoa Shark

Hệ thống máy móc tại nha khoa Shark là hệ thống hiện đại được nhập khẩu trực tiếp từ Châu Âu. Với sự hỗ trợ bởi hệ thống máy móc này, quy trình niềng răng của khách hàng tại nha khoa Shark sẽ hoàn toàn không đau.

Nha khoa Shark sở hữu máy quét dấu răng iTero 5D, máy chụp X-quang Vatech Pax-i,… luôn đem đến các hình ảnh chân thật nhất, giúp các bác sĩ chẩn đoán chính xác tình hình răng và xương hàm của khách hàng.

Không chỉ vậy, đến với nha khoa Shark khách hàng còn có thể xem trước kết quả niềng răng của mình khi thực hiện niềng răng trong suốt Invisalign. Giúp khách hàng hoàn toàn yên tâm về kết quả của quá trình điều trị.

Hệ thống máy móc tại nha khoa Shark được nhập khẩu trực tiếp từ Châu Âu
Hệ thống máy móc tại nha khoa Shark được nhập khẩu trực tiếp từ Châu Âu

Đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm tại nha khoa Shark

Các bác sĩ tại nha khoa Shark là những chuyên gia nha khoa đầu ngành được đánh giá bởi giới chuyên môn.

Với hơn 20 năm kinh nghiệm cùng với chuyên môn được tu nghiệp trực tiếp tại Đức, các bác sĩ tại Shark thành thạo từng bước trong quy trình thực hiện niềng răng, đã kiến tạo thành công hàng nghìn ca chỉnh nha, cải thiện tính thẩm mỹ cho hàng nghìn nụ cười trên cả nước.

Bằng tâm huyết, lòng yêu nghề và tôn trọng khách hàng, các bác sĩ tại nha khoa Shark không chỉ là bác sĩ, mà còn là người bạn đồng hành thân thiết của khách hàng trên hành trình tìm lại nụ cười rạng rỡ.

Các bác sĩ tại nha khoa Shark là những chuyên gia nha khoa đầu ngành
Các bác sĩ tại nha khoa Shark là những chuyên gia nha khoa đầu ngành

Giải pháp niềng răng không nhổ tại nha khoa Shark

Đến với nha khoa Shark, bạn sẽ được tư vấn về kỹ thuật niềng răng không nhổ – Một kỹ thuật niềng răng hiện đại.

Tương tự như kỹ thuật niềng răng thông thường, niềng răng không nhổ sẽ giúp dịch chuyển những chiếc răng về với vị trí cần thiết trên cung hàm mà không cần nhổ răng. Đây là một kỹ thuật niềng răng chuyên sâu, giúp khách hàng hạn chế tối đa được những đau đớn và rủi ro.

Niềng răng tại nha khoa Shark được áp dụng các phương tiện chẩn đoán hình ảnh tiên tiến, hỗ trợ các bác sĩ rất nhiều trong việc chẩn đoán và đề xuất phương án điều trị thích hợp. Sau khi niềng răng tại nha khoa Shark, khách hàng không chỉ cải thiện được chức năng ăn nhai, mà còn có thể sở hữu một nụ cười chuẩn thẩm mỹ.

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi niềng răng tại nha khoa Shark
Hình ảnh khách hàng trước và sau khi niềng răng tại nha khoa Shark

Thông qua những thông tin vừa rồi, chúng tôi đã giúp bạn trả lời cho câu hỏi niềng răng không nhổ răng có hiệu quả không. Hy vọng đây là những thông tin hữu ích. Nếu bạn muốn thực hiện niềng răng không nhổ răng, niềng răng không đau, hãy liên hệ với Nha khoa Shark qua số Hotline: 1800 2069 ngay hôm nay để chúng tôi hỗ trợ bạn.

Đánh giá bài viết

Bình luận bài viết

Gửi Bình Luận send

KIẾN THỨC LIÊN QUAN

Bác sĩ liên hệ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

CHỌN DỊCH VỤ BẠN QUAN TÂM:

Đăng ký tư vấn
Tư vấn ngay
Đặt lịch hẹn
1800 2069

X

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN

X

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, ngày

 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30

FORM ĐẶT LỊCH HẸN

CHỌN DỊCH VỤ BẠN MUỐN ĐẶT LỊCH:

Đặt lịch hẹn

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

CHỌN DỊCH VỤ BẠN QUAN TÂM:

Đăng ký tư vấn

X