Trồng răng Implant có đau không? Làm thế nào để giảm đau?

Những năm gần đây, nhu cầu thẩm mỹ răng bằng phương pháp trồng răng Implant được xem là trào lưu và xu hướng cực kỳ hot. Vậy nhưng, nhiều người vẫn băn khoăn, lo sợ liệu trồng răng Implant có đau không và làm cách nào để giảm đau? Nha khoa Shark sẽ giúp bạn có được lời giải đáp chính xác trong bài sau.

Nhu cầu thẩm mỹ răng bằng phương pháp trồng răng Implant được xem là trào lưu và xu hướng cực kỳ hot
Nhu cầu thẩm mỹ răng bằng phương pháp trồng răng Implant được xem là trào lưu và xu hướng cực kỳ hot

Trồng răng Implant có đau không và tại sao?

Nếu hỏi trồng răng Implant có đau không thì câu trả lời là có nhưng không gây ra cảm giác quá khó chịu. Theo các chuyên gia, phương pháp trồng răng Implant ngày nay thường áp dụng công nghệ hiện đại và các loại thuốc, kỹ thuật chuyên dụng nên sẽ không gây đau đớn cho người thực hiện.

Tuy nhiên, trên thực tế, trong và sau quá trình thực hiện trồng răng Implant, bạn sẽ cảm thấy hơi nhức nhẹ tương đương với việc nhổ một chiếc răng. Mức độ này còn phụ thuộc vào kỹ thuật trồng răng Implant, cụ thể như sau:

Chỉ thực hiện trồng răng bằng tiểu phẫu

Nếu tình trạng răng miệng của bạn đạt chuẩn và chỉ gặp một vài khuyết điểm nhỏ tại răng thì bạn chỉ cần trồng răng Implant thông qua một ca tiểu phẫu ngắn. Thời gian thực hiện tiểu phẫu trồng răng Implant kéo dài khoảng từ 7 đến 10 phút. Bởi vì kỹ thuật trồng răng diễn ra nhanh nên hầu như người bệnh sẽ không thấy đau.

Trồng răng Implant chỉ thực hiện phẫu thuật thường ít gây ra cảm giác đau nhức
Trồng răng Implant chỉ thực hiện phẫu thuật thường ít gây ra cảm giác đau nhức

Trồng răng có sự hỗ trợ của thuốc tê

Trong quá trình trồng răng Implant, thông thường bác sĩ sẽ chỉ định sử dụng thuốc tê để giúp bệnh nhân cảm thấy dễ chịu và không có cảm giác đau đớn. Lượng thuốc tê sẽ phụ thuộc vào thể trạng người bệnh cũng như chỉ định thực tế của bác sĩ điều trị.

Trồng răng Implant can thiệp công nghệ, trang thiết bị hiện đại

Các loại trang thiết bị, máy móc hiện đại sẽ là trợ thủ đắc lực, hỗ trợ bác sĩ đánh giá và lên phác đồ trồng răng, chỉnh nha đúng đắn, hiệu quả cao. Ngoài ra, máy móc nha khoa tân tiến sẽ giúp xác định đúng vị trí đặt trụ, độ nghiêng cần thiết, từ đó đảm bảo không gây ảnh hưởng đến các khu vực lân cận nơi trồng răng.

Công nghệ nha khoa tân tiến sẽ giúp xác định đúng vị trí đặt trụ, từ đó hạn chế tối đa cảm giác đau
Công nghệ nha khoa tân tiến sẽ giúp xác định đúng vị trí đặt trụ, từ đó hạn chế tối đa cảm giác đau

Sau khi trồng răng Implant sẽ bị đau mấy ngày thì khỏi?

Không chỉ băn khoăn trồng răng Implant có đau không mà nhiều người còn muốn biết liệu sau khi trồng răng thì bị đau mấy ngày mới hết. Theo nghiên cứu từ các chuyên gia, khách hàng sau khi trồng răng Implant sẽ cảm thấy khó chịu, hơi đau nhức trong khoảng từ 7 – 10 ngày.

Ngoài ra, nhiều trường hợp còn gặp phải hiện tượng phù nề, sưng mặt, nhất là xung quanh miệng, gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Lúc này, bạn cần đến ngay cơ sở nha khoa để các bác sĩ thăm khám và đưa ra hướng xử lý phù hợp, an toàn nhất.

Người trồng răng Implant sẽ cảm thấy khó chịu, hơi đau nhức trong khoảng từ 7 - 10 ngày
Người trồng răng Implant sẽ cảm thấy khó chịu, hơi đau nhức trong khoảng từ 7 – 10 ngày

Một số yếu tố gây đau nhức sau khi trồng răng Implant

Như chúng ta đã tìm hiểu, trồng răng Implant có đau không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố xung quanh. Những yếu tố này sẽ tác động lớn đến chất lượng cũng như trải nghiệm của khách hàng sau khi thực hiện trồng răng. Cụ thể như sau:

Chuyên môn và kinh nghiệm của đội ngũ bác sĩ nha khoa

Để có được một ca trồng răng Implant đạt được hiệu quả cao và không gây đau, bạn sẽ phải lựa chọn được đội ngũ bác sĩ chỉnh nha chuyên môn cao, tay nghề tốt và nhiều năm kinh nghiệm trong nghề trong lĩnh vực trồng răng.

Có như vậy, bác sĩ mới có đủ trình độ để nghiên cứu, đánh giá tình trạng răng miệng chính xác, từ đó lên phác đồ điều trị kỹ lưỡng, hiệu quả, an toàn cao. Đây là tiêu chí đầu tiên và quan trọng hàng đầu, quyết định đến việc trồng răng Implant có đau không mà bạn đang quan tâm.

Trình độ bác sĩ là tiêu chí quyết định đến việc trồng răng Implant có đau không
Trình độ bác sĩ là tiêu chí quyết định đến việc trồng răng Implant có đau không

Hệ thống trang thiết bị tại cơ sở nha khoa

Bác sĩ có giỏi và tay nghề cao mà không có sự hỗ trợ đắc lực của hệ thống trang thiết bị, máy móc hiện đại thì hiệu quả trồng răng Implant cũng khó đạt được như mong muốn. 

Bên cạnh đó, trang thiết bị, máy móc hiện đại còn giúp cho các bước trồng răng Implant diễn ra dễ dàng, nhanh chóng và chính xác hơn, từ đó giúp khách hàng giảm tối đa cảm giác đau nhức, khó chịu.

Chất lượng máy chụp phim trong nha khoa

Trước và trong quá trình thực hiện phương pháp thẩm mỹ trồng răng Implant, các bác sĩ sẽ phải tiến hành chụp phim để đánh giá cấu trúc xương hàm cũng như xác định chính xác vị trí cần đặt trụ răng để chỉnh nha.

Nếu chất lượng máy chụp phim kém, không đảm bảo thì vị trí đặt trụ có thể bị sai lệch, từ đó gây ra nhiều cảm giác đau nhức, tê buốt và cực kỳ khó chịu cho người bệnh suốt quá trình chỉnh nha.

Chất lượng máy chụp phim ảnh hưởng đến chất lượng của việc trồng răng Implant
Chất lượng máy chụp phim ảnh hưởng đến chất lượng của việc trồng răng Implant

Phòng nha khoa thực hiện trồng răng và dụng cụ chuyên dụng

Tại các địa chỉ nha khoa lớn, các bước trồng răng Implant sẽ được thực hiện hoàn toàn trong phòng vô trùng hiện đại, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn chất lượng theo quy định chung của Bộ Y tế.

Điều này không chỉ giúp bạn được đảm bảo tối đa về vấn đề sức khỏe, hạn chế lây nhiễm chéo và còn giúp cho liệu trình trồng răng Implant diễn ra thuận lợi, không gây đau.

Chất lượng trụ Implant dùng để trồng răng thẩm mỹ

Các loại trụ Implant được nhập khẩu chính hãng từ các thương hiệu lớn, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng sẽ tăng thêm hiệu quả và chất lượng thẩm mỹ răng. Bên cạnh đó, chất lượng trụ cũng hạn chế tối đa việc gây ra biến chứng răng miệng, từ đó giúp bạn không bị đau nhức trong quá trình trồng răng.

Tình trạng răng ban đầu

Trồng răng Implant có đau không còn phụ thuộc nhiều vào sức khỏe răng miệng thực tế của khách hàng. Cụ thể, nếu răng bị “mất” gần đây và chất lượng xương răng, tủy răng vẫn còn đảm bảo thì trồng răng Implant sẽ ít gây đau nhức.

Tuy nhiên, nếu răng của bạn đang gặp phải các vấn đề nặng nề, chất lượng xương kém thì bác sĩ sẽ chỉ định can thiệp các kỹ thuật chuyên sâu hơn như nâng xoang, ghép màng xương,… Những kỹ thuật này có thể khiến bạn cảm thấy hơi đau nhức và tê buốt răng khó chịu.

Trồng răng Implant có đau không còn phụ thuộc nhiều vào sức khỏe răng miệng thực tế 
Trồng răng Implant có đau không còn phụ thuộc nhiều vào sức khỏe răng miệng thực tế

Cách giảm đau hiệu quả, an toàn sau trồng răng Implant

Sau khi đã có được lời giải đáp trồng răng Implant có đau không, ở phần này, nha khoa Shark sẽ bật mí cho bạn một số biện pháp giúp giảm đau sau khi thực hiện trồng răng thẩm mỹ.

Sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ nha khoa

Nếu khách hàng sau khi thực hiện trồng răng Implant gặp phải cảm giác hơi đau nhức, khó chịu hoặc cộm vướng ở răng, bác sĩ sẽ cân nhắc kê thêm các loại thuốc giảm đau, chống viêm.

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cao nhất và hạn chế tình trạng kháng thuốc nguy hiểm, bạn cần phải tuân thủ tuyệt đối chỉ định của bác sĩ điều trị về liều lượng cũng như cách dùng, thời gian sử dụng thuốc.

Bạn cần phải tuân thủ tuyệt đối chỉ định của bác sĩ điều trị về liều lượng cũng như cách dùng thuốc giảm đau
Bạn cần phải tuân thủ tuyệt đối chỉ định của bác sĩ điều trị về liều lượng cũng như cách dùng thuốc giảm đau

Ăn thực phẩm mềm, dễ nuốt, dễ tiêu hóa

Để giúp giảm cảm giác đau sau khi trồng răng Implant, khách hàng sẽ được bác sĩ nha khoa tư vấn về chế độ ăn khoa học hàng ngày. Theo đó, bạn nên bổ sung vào thực đơn các món ăn dạng lỏng, mềm, dễ nuốt như cháo, canh, súp,… 

Những món ngon này không chỉ hỗ trợ đắc lực cho hoạt động của hệ thống tiêu hoá mà còn giúp cơ hàm ít phải vận động, từ đó cải thiện tình trạng đau nhức, khó chịu sau khi thực hiện trồng răng Implant.

Bạn nên bổ sung vào thực đơn các món ăn dạng lỏng, mềm, dễ nuốt như cháo, canh, súp,... 
Bạn nên bổ sung vào thực đơn các món ăn dạng lỏng, mềm, dễ nuốt như cháo, canh, súp,…

Chườm lạnh xung quanh khu vực trồng răng

Ngoài hai phương pháp kể trên, một trong những cách giúp giảm đau hiệu quả, nhanh chóng sau khi trồng răng Implant chính là chườm đá lạnh. Bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc khăn mềm, sạch rồi bọc đá vào và chườm trực tiếp lên vùng má bị đau.

Đá sẽ giúp xoa dịu hiệu quả các cơn đau răng khó chịu, từ đó giúp bạn cảm thấy thoải mái và thư giãn hơn. Đối với phương pháp này, bạn nên thực hiện chườm trong khoảng 15 phút, mỗi ngày chườm khoảng 2 lần cho đến khi cơn đau răng được cải thiện.

Chườm đá sẽ giúp xoa dịu hiệu quả các cơn đau răng khó chịu, từ đó giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn
Chườm đá sẽ giúp xoa dịu hiệu quả các cơn đau răng khó chịu, từ đó giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn

Cần lưu ý gì sau khi trồng răng Implant để giảm đau?

Mặc dù trồng răng Implant có đau không thì thực tế là có, nhưng bạn chỉ cần bỏ túi những lưu ý sau đây, cảm giác khó chịu do trồng răng sẽ không còn là nỗi sợ:

 • Khoảng 7 – 10 ngày sau khi thực hiện trồng răng Implant, bạn không nên súc miệng bằng nước muối đã pha loãng. Bởi vì, theo nghiên cứu, thành phần hoạt chất có trong nước muối có thể tiêu diệt những tế bào tốt mới hình thành trong khoang miệng sau khi trồng răng.
 • Khi đánh răng, vệ sinh răng miệng hàng ngày, bạn nên sử dụng các loại bàn chải có lông mềm. Vì nếu bàn chải quá cứng có thể vô tính làm tổn thương nướu, lợi, từ đó làm nặng thêm cảm giác đau nhức, khó chịu.
 • Sau 1 – 2 tháng sau khi thực hiện trồng răng thẩm mỹ, bạn nên tránh xa hoàn toàn thuốc lá, các loại đồ uống có gas, chứa phẩm màu, hóa chất độc hại.
 • Bạn nên uống nhiều nước để vừa làm sạch khoang miệng, hạn chế vi khuẩn và vừa xoa dịu cảm giác tê răng, đau nhức.
 • Ngoài ra, bạn cần hạn chế ăn các loại thực phẩm cứng hoặc quá dai, nóng, lạnh. Những món ăn này đều được xếp vào danh sách không tốt cho sức khỏe răng miệng, nhất là ở những người sau khi thực hiện trồng răng.
 • Đặc biệt, hãy tuân thủ tuyệt đối chỉ định của bác sĩ nha khoa bằng cách sử dụng thuốc theo đơn và thăm khám theo định kỳ tại cơ sở nha khoa đã thực hiện trồng răng.
Trồng răng implant có đau không? Bạn nên uống nhiều nước để xoa dịu cảm giác tê răng, đau nhức
Trồng răng implant có đau không? Bạn nên uống nhiều nước để xoa dịu cảm giác tê răng, đau nhức

Nha khoa Shark – Địa chỉ trồng răng Implant uy tín, không gây đau

Ở các phần trên, bạn đã hiểu được trồng răng Implant có đau không phụ thuộc nhiều vào tay nghề, trang thiết bị và địa chỉ nha khoa thực hiện. Tất cả những yếu tố quan trọng kể trên thì không phải cơ sở nha khoa nào cũng đáp ứng được một cách hoàn hảo.

Tự hào là một trong số ít đơn vị nha khoa chuyên sâu trong lĩnh vực thẩm mỹ răng tại Việt Nam, nha khoa Shark chính là điểm đến tin cậy của khách hàng khắp cả nước. 

Sở hữu đội ngũ y, bác sĩ có hàng chục năm kinh nghiệm

Với sứ mệnh chăm sóc răng miệng cho người Việt, hệ thống nha khoa Shark quy tụ đông đảo đội ngũ y, bác sĩ chuyên môn cao, được cấp chứng chỉ hành nghề cả trong lẫn ngoài nước.

Khi tiến hành trồng răng Implant tại nha khoa Shark, bạn sẽ được các bác sĩ giàu chuyên môn trực tiếp thăm khám, đánh giá tình trạng răng miệng và tư vấn loại trụ Implant phù hợp nhu cầu, đảm bảo hiệu quả, an toàn cao nhất.

Hệ thống nha khoa Shark quy tụ đông đảo đội ngũ y, bác sĩ chuyên môn cao
Hệ thống nha khoa Shark quy tụ đông đảo đội ngũ y, bác sĩ chuyên môn cao

Hệ thống công nghệ, máy móc, thiết bị tiên tiến từ Đức

Tại nha khoa Shark, các trang thiết bị, máy móc nha khoa và hệ thống công nghệ đều được nhập khẩu trực tiếp từ Đức và nhiều quốc gia lớn trên toàn thế giới. Nhờ vậy, khách hàng sẽ hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn trồng răng Implant tại nha khoa Shark mà không cần phải lo lắng về vấn đề đau nhức hay khó chịu.

Đặc biệt, nhờ sự hỗ trợ chuyên sâu từ các máy chụp phim, máng hướng dẫn phẫu thuật, máy cắm Implant,… các bác sĩ sẽ tiến hành thực hiện thao tác đặt trụ, trồng răng một cách chính xác, đảm bảo không gây ra biến chứng sau quá trình thực hiện.

Hệ thống công nghệ tại nha khoa Shark đều được nhập khẩu trực tiếp từ Đức và nhiều quốc gia lớn 
Hệ thống công nghệ tại nha khoa Shark đều được nhập khẩu trực tiếp từ Đức và nhiều quốc gia lớn

Trụ Implant đạt chuẩn chất lượng FDA, CE 

Tại hệ thống nha khoa Shark, trụ Implant được nhập khẩu từ các thương hiệu nổi tiếng hàng đầu, đảm bảo chất lượng cao nhất. Bên cạnh đó, các trụ này còn được kiểm định chặt chẽ về tiêu chí chất lượng bởi FED, CE. Đây chính là bảo chứng chất lượng tuyệt vời cho khách hàng khi thực hiện trồng răng Implant.

Luôn đặt sức khỏe của khách hàng lên vị trí ưu tiên số 01 nên khi đến với nha khoa Shark để trồng răng Implant, khách hàng sẽ được kiểm tra miễn phí, nhằm đánh giá các điều kiện thực tế về sức khỏe răng miệng. Sau đó, các bác sĩ mới bắt đầu tư vấn và tiến hạnh liệu trình, kỹ thuật trồng răng Implant.

Tại hệ thống nha khoa Shark, trụ Implant được nhập khẩu từ các thương hiệu nổi tiếng hàng đầu
Tại hệ thống nha khoa Shark, trụ Implant được nhập khẩu từ các thương hiệu nổi tiếng hàng đầu

Hy vọng, qua những thông tin hữu ích, đầy đủ trong nội dung bài viết trên đây, bạn đã có được lời giải đáp cho băn khoăn trồng răng Implant có đau không hay làm thế nào để giảm đau nhức hiệu quả. Chúc bạn sớm có quyết định thẩm mỹ răng phù hợp, từ đó có được hàm răng duyên dáng và tự tin hơn. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về các dịch vụ chỉnh nha, thẩm mỹ răng chuyên nghiệp thì hãy tham khảo nha khoa Shark. Đây sẽ là điểm dừng chân làm đẹp đem lại cho bạn nhiều trải nghiệm bất ngờ, ưng ý và hài lòng tuyệt đối.

Đánh giá bài viết
Từ khoá:   

Bình luận bài viết

Gửi Bình Luận send

KIẾN THỨC LIÊN QUAN

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN
Đặt lịch hẹn
1800 2069

X

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN

X

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, ngày

 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30

X