Trồng răng implant là gì? Một số điều cần biết khi trồng?

Trồng răng implant là gì? Một số điều cần biết khi thực hiện cấy imp?

Với sự phát triển vượt bậc của ngành nha khoa thẩm mỹ, trường hợp mất răng lâu ngày có thể cải thiện hiệu quả khi ứng dụng kỹ thuật trồng răng implant. Tuy nhiên vẫn nhiều người chưa nắm rõ trồng răng implant là gì? Cùng Nha khoa Shark tìm hiểu ngay bài viết sau đây để hiểu rõ hơn về phương pháp này.

Trồng răng implant là gì? Nên thực hiện phương pháp này không?
Trồng răng implant là gì? Nên thực hiện phương pháp này không?

Trồng implant là gì?

Trước khi nắm rõ về trồng răng implant là gì, chúng ta nên hiểu implant chính là các loại vít nhỏ với kích thước bằng 1 chân răng, được cấu tạo từ chất liệu titanium. Đây là loại vật liệu đem đến khả năng tương thích nhanh vào cơ thể, không gây nên những phản ứng sinh học hay tác động đến mỗi người.

Trồng răng implant chính là kỹ thuật nha khoa tiên tiến, sản phẩm của phát minh hiện đại. Phương pháp này sẽ phục hình răng đã mất bằng cách sử dụng titaum cấy vào bên trong xương hàm, tạo ra các chân răng nhân tạo và gắn lên bên bề mặt những mão răng sứ cố định. Nhờ công nghệ này, trồng răng implant có thể thay thế chức năng của răng đã mất, đảm bảo duy trì chức năng ăn nhai và thẩm mỹ. Giúp cho những ai thực hiện có được sự tự tin, duy trì chức năng như bình thường.

Đến thời điểm hiện tại, trồng răng implant được sử dụng phổ biến và được xem là công nghệ phục hình răng chất lượng. Không những ứng dụng hệ thống kỹ thuật tân tiến, phương pháp này còn giải quyết tối ưu những hạn chế của các phương pháp trồng răng giả trước đó như vấn đề không tiêu xương, không ảnh hưởng đến các răng kế cận.

Phương pháp thực hiện trồng răng implant là kỹ thuật an toàn, hiện đại
Phương pháp thực hiện trồng răng implant là kỹ thuật an toàn, hiện đại

Có nên trồng implant hay không?

Khi nắm rõ trồng răng implant là gì, chắc hẳn ai cũng quan tâm đến ưu điểm của phương pháp này như thế nào. Và tại sao công nghệ trồng răng implant được xem là một trong những giải pháp tuyệt đời giúp phục hình cấu trúc răng trong thời đại 4.0.

Ưu điểm

Trồng răng implant được các chuyên gia nhận định đem đến những ưu điểm lớn, trở thành phương pháp được quan tâm nhiều trong những năm qua.

Phục hình răng hiệu quả

Khác với các công nghệ trồng răng giả trước đó, kỹ thuật implant không chỉ phục hình răng toàn diện, đảm bảo cấu trúc từ gốc răng đến chân răng. Mà hơn hết, phương pháp này còn đảm bảo kết cấu tương tự như răng thật, đem lại chức năng tương tự, thậm chí có nhiều trường hợp độ bền chắc hơn răng thật.

Cam kết không tiêu xương, tụt lợi

Nỗi lo của khách hàng khi áp dụng phục hình răng chính là hiện tượng tụt lợi, tiêu xương dần dần. Thế nhưng trồng răng implant có thể khắc phục điều này bằng cách cấu tạo chân răng như thật để ngăn chặn hiện tượng tiêu xương. Từ đó răng có được cấu trúc bình thường lẫn hiệu quả cao về các chức năng.

Trồng răng implant không xuất hiện tình trạng tụt lợi hay tiêu xương
Trồng răng implant không xuất hiện tình trạng tụt lợi hay tiêu xương

Không ảnh hưởng đến răng kế cận

Nếu như các phương pháp thay thế răng trước đó, khi thực hiện trồng răng sẽ tiến hành làm cầu răng sứ. Từ đó áp dụng mài hai răng bên cạnh làm trụ. Từ đó các răng bên cạnh bị tác động và mài mòn, gây ê buốt và tê nhức về lâu dài. Kỹ thuật trồng răng implant giải quyết tối ưu trường hợp này, đảm bảo chỉ tác động đến răng cần thực hiện, không gây ảnh hưởng đến các răng bên cạnh. Bảo toàn tối đa răng thật như mong muốn của mỗi người.

Chức năng ăn nhai, thẩm mỹ như răng thật

Ưu điểm lớn của trồng răng implant chính là việc ăn nhai diễn ra hoàn toàn bình thường. Tuổi thọ của phương pháp này kéo dài trọn đời nếu như được thực hiện bởi những địa chỉ uy tín cũng như chăm sóc hiệu quả.

Trồng răng implant đem đến chức năng ăn nhai như bình thường
Trồng răng implant đem đến chức năng ăn nhai như bình thường

Nhược điểm

Mặc dù có nhiều ưu điểm tuy nhiên phương pháp trồng răng implant cũng có xuất hiện một số những nhược điểm xuất hiện như:

Chi phí cao

So với các phương pháp trồng răng giả hiện có, kỹ thuật cấy ghép implant có chi phí phục hình cao vì sử dụng hệ thống trang thiết bị chất lượng, đòi hỏi bác sĩ có chuyên môn cao cũng như thao tác an toàn.

Không dành cho trẻ dưới 16 tuổi

Những khách hàng dưới 16 tuổi không được áp dụng trồng răng implant bởi lúc này cấu trúc xương hàm chưa phát triển. Nếu cắm implant, xương hàm sẽ không vững chắc, sẽ có dấu hiệu vùi cấu trúc implant cũng như gây nên một số ảnh hưởng và tác động khác.

Trẻ em dưới 16 tuổi không nên cấy ghép implant
Trẻ em dưới 16 tuổi không nên cấy ghép implant

Thời gian thực hiện lâu

Một số trường hợp áp dụng trồng răng implant có thể kéo dài đến 6 tháng. Trường hợp này cần xem xét từng khách hàng, tư vấn, đưa ra giải pháp cũng như cắm trụ implant sao cho vững. Đối với những ai mong muốn có được kết quả nhanh thì đây không phải là lựa chọn phù hợp.

Không dành cho tất cả mọi người

Có nên trồng răng implant không sẽ dựa vào sức khỏe, tình trạng xương hàm, đặc điểm bệnh lý về răng của mỗi người. Vì yêu cầu cũng như đòi hỏi cao về kỹ thuật nên chắc không phải ai cũng nên áp dụng thực hiện. Khách hàng nên chú trọng cân nhắc để có được lựa chọn đúng nhất.

Có thể thấy, trồng răng implant bên cạnh những ưu điểm rõ nét cũng có một số nhược điểm. Mỗi người khi thực hiện nên chú ý tìm hiểu, cân nhắc và có được quyết định đúng đắn nhất cho bản thân.

Thời gian trồng implant trong bao lâu?

Các chuyên gia tại nha khoa Shark cho rằng, không có khoảng thời gian chính xác để thực hiện trồng implant. Bởi thực tế, thời gian trồng implant trong bao lâu phụ thuộc lớn vào nhu cầu, tình trạng răng miệng của mỗi khách hàng. Hơn hết, việc trồng nhanh hay chậm cũng bị tác động bởi kỹ thuật, tay nghề bác sĩ, hệ thống cơ sở vật chất cũng như một số nguyên nhân khác quan khác.

Thông thường, trồng implant chỉ mất khoảng 60 phút. Tuy nhiên khoảng thời gian thực hiện và chờ áp dụng kỹ thuật này kéo dài từ 1 đến 6 tháng. 

Thời gian trồng implant kéo dài 1- 3 tháng
Thời gian trồng implant kéo dài 1- 3 tháng

Thời gian trồng implant mất 1 ngày áp dụng cho những ai có cơ địa tốt, xương chắc khỏe, ổ chân răng đảm bảo chiều sâu, vị trí trồng răng cân đối và không mất thời gian thực hiện.

Thời gian trồng răng 7 – 10 ngày sẽ phù hợp với những ai có kích thước chiều sâu răng ở những vị trí tương đối khó thực hiện. Trường hợp cấy ghép nằm ở những răng cửa hàm trên, hàm dưới.

Với những trường hợp mất 3 – 6 tháng cho những ai có dấu hiệu tiêu xương, răng bị hao hụt nghiêm trọng. Trường hợp này cần nâng xoang và cấy ghép xương vào ổ chân răng, từ đó tiến hành trồng implant nên mất khoảng thời gian tương đối lâu.

Các trường hợp cụ thể sẽ có khoảng thời gian thực hiện trồng răng implant không giống nhau. Do đó những khách hàng thực hiện nên đặc biệt chú trọng lắng nghe tư vấn, hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa trước khi áp dụng.

Trồng răng implant có đau không, có ảnh hưởng gì không?

Kỹ thuật trồng răng implant được thực hiện an toàn, không gây đau đớn quá nhiều vì hoàn toàn không có hiện tượng mài răng. Thường implant đóng vai trò như răng thật, được xem là chỗ cố định chắc chắn giúp mão răng sứ được bao bọc lên trên, cam kết các chức năng ăn nhai như bình thường.

Trụ implant được làm bằng chất liệu titan an toàn, lành tính, thân thiện với cơ thể. Và phương pháp này không gây ảnh hưởng đến sức khỏe hay chức năng ăn nhai nếu thực hiện ở những địa chỉ uy tín.

Trồng răng implant không đau đớn hay ảnh hưởng quá nhiều
Trồng răng implant không đau đớn hay ảnh hưởng quá nhiều

Tuy nhiên, trong trường hợp bạn thực hiện ở những địa điểm kém uy tín, không tuân thủ đúng những nguyên tắc an toàn sẽ xuất hiện các ảnh hưởng xấu như:

 • Viêm nhiễm chân răng và vùng cấy implant
 • Chảy máu, đau nhức kéo dài sau khi thực hiện
 • Viêm và sưng xung quanh chỗ cấy implant
 • Tổn thương và ảnh hưởng đến các mô bên cạnh

Khi lựa chọn thực hiện, mỗi người nên chú trọng tìm đến những địa chỉ nha khoa uy tín để áp dụng kỹ thuật trồng răng implant an toàn và có được những kết quả như mong muốn.

Các loại implant phổ biến nhất hiện nay

Sau khi nắm rõ trồng răng implant là gì? Nhiều tín đồ quan tâm đến các loại implant phổ biến để có thể dễ dàng áp dụng và thực hiện. Sự phát triển vượt trội của công nghệ nha khoa đã cho ra đời những dòng implant chất lượng. 

Trong đó, có hai loại implant chất lượng, được ứng dụng phổ biến trong cuộc sống hiện đại đó chính là:

Trụ Implant Dentium

Đây là dòng implant có xuất xứ từ Hàn Quốc, đem đến hiệu quả cho những trường hợp mất răng thông thường. Loại implant này có mức giá tương đối hợp lý, ứng dụng công nghệ hiện đại tạo nên những loại răng chất lượng.

Implant Dentium là dòng chất lượng và có độ an toàn cao
Implant Dentium là dòng chất lượng và có độ an toàn cao

Implant Dentium được cấu tạo tương đối đặc biệt bao gồm trụ implant và abutment với cấu trúc 10 vòng xoắn. Nhờ công nghệ xử lý mặt nhám hiện đại nên giúp cho răng được cố định chắc chắn và an toàn.

Trụ implant Straumann

Straumann là dòng implant được sản xuất từ Thụy Sĩ, có chất lượng hàng đầu bởi độ cao cấp và an toàn. Loại implant này được đánh giá có hiệu quả phục hình răng tốt hơn những dòng thông thường.

Nhờ cấu tạo 100% từ titanium cao cấp với độ tinh khiết cao, dòng implant này có được độ an toàn với cơ thể, phù hợp trong môi trường khoang miệng.

Với việc bao quanh trụ là lớp màng sinh học nên implant Straumann có độ tương thích nhanh vào xương hàm, không gây kích ứng hay xuất hiện các tác động, ảnh hưởng xấu.

Trụ implant được nghiên cứu thiết kế đơn giản, nhỏ gọn nên có thể dễ dàng ghép vào xương trong khoảng thời gian siêu ngắn. Bên cạnh đó, dòng implant này có được độ chịu lực cao, thoải mái ăn nhai và không có cảm giác ảnh hưởng, khó chịu.

Nhìn chung 2 dòng implant Dentium và Straumann có độ an toàn cao, lành tính. Cũng là 2 dòng được sử dụng phổ biến và nhận được những quan tâm của đông đảo khách hàng trong và ngoài nước.

Straumann là dòng implant được sản xuất từ Thụy Sĩ có độ bền cao
Straumann là dòng implant được sản xuất từ Thụy Sĩ có độ bền cao

Quy trình trồng implant an toàn, uy tín

Để có được hiệu quả vững vàng trong quá trình áp dụng công nghệ implant. Mỗi khách hàng khi lựa chọn thực hiện cần áp dụng theo quy trình chặt chẽ, tuân thủ đầy đủ các công đoạn.

Bước 1: Tư vấn và thăm khám

Bác sĩ chuyên khoa sẽ tiến hành xem xét tổng thể gương mặt và khuyết điểm răng của mỗi người. Tùy theo từng tình trạng răng miệng mà sẽ có phương án can thiệp, xử lý hiệu quả.

Bước 2: Nêu rõ thỏa thuận trồng răng implant

Bác sĩ nêu rõ các quá trình thực hiện dịch vụ cấy ghép implant cũng như thông báo chính xác mức chi phí sẽ áp dụng. Nếu như khách hàng đồng ý sẽ tiến hành thực hiện.

Bước 3: Tiến hành cấy ghép implant

Bác sĩ chuyên khoa vệ sinh răng miệng và tiến hành gây tê để tạo cảm giác thoải mái, hạn chế những đau đớn và ảnh hưởng. Tiếp đến bác sĩ đặt trụ implant vào xương hàm, thực hiện lắp vít và gắn mão sứ lên bề mặt. Trong khoảng thời gian này, khách hàng sẽ được gắn tạm răng giả

Bác sĩ áp dụng công nghệ trồng răng implant an toàn, đúng kỹ thuật
Bác sĩ áp dụng công nghệ trồng răng implant an toàn, đúng kỹ thuật

Bước 4: Thực hiện cố định răng sứ

Sau khoảng thời gian đủ lâu để cố định trụ implant. Các bác sĩ chuyên khoa sẽ tiến hành thực hiện gắn răng sứ lên trụ của implant. Quá trình thực hiện sẽ diễn ra nhanh chóng và đơn giản và không có bất cứ ảnh hưởng nào.

Bước 5: Chăm sóc hậu phẫu

Bác sĩ chuyên khoa sẽ tư vấn, hướng dẫn những bí quyết chăm sóc hậu phẫu tại nhà. Khách hàng sẽ đến tái khám theo đúng lịch hẹn của bác sĩ.

Địa chỉ trồng răng implant chất lượng nhất 

Kỹ thuật trồng răng implant được đánh giá cực kỳ khó và phức tạp. Đây là một trong những phương pháp cần được thực hiện ở những địa chỉ uy tín mới đảm bảo có được những kết quả tốt.

Theo chia sẻ từ các khách hàng, để có được kết quả trồng răng implant an toàn, cần lựa chọn nha khoa Shark. Đây được xem là thương hiệu nha khoa uy tín hàng đầu tại Việt Nam với hệ thống công nghệ chất lượng.

Nha khoa Shark có hệ thống cơ sở hạ tầng được xây dựng đáp ứng tiêu chuẩn 5 sao. Với phòng nha khoa chuyên biệt, có quy trình trồng răng implant đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng. Khách hàng khi thực hiện sẽ được ứng dụng implant chất lượng với độ tương thích nhanh vào cơ thể.

Đội ngũ bác sĩ hơn 20 năm kinh nghiệm tại nha khoa Shark sẵn sàng tư vấn, hướng dẫn và hỗ trợ tận tình. Khách hàng sẽ được giải đáp tận tình các thắc mắc cũng như ứng dụng trồng răng implant chất lượng với hiệu quả thẩm mỹ rõ nét.

Thực hiện trồng răng implant tại nha khoa Shark sẽ được bảo hành lâu dài cùng với mức giá trồng răng implant phải chăng. Bên cạnh đó có nhiều chương trình ưu đãi, chế độ hỗ trợ khách hàng tốt. Mỗi người khi lựa chọn làm đẹp sẽ thấy an tâm.

Khách hàng sau khi trồng răng implant tại nha khoa Shark
Khách hàng sau khi trồng răng implant tại nha khoa Shark

Với những ai thắc mắc trồng răng implant là gì và mong muốn có được kết quả vững vàng, đừng quên liên hệ với Nha khoa Shark để được tư vấn tốt nhất. Đội ngũ bác sĩ tại đây sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ để mỗi khách hàng có được kết quả làm răng an toàn và sớm sở hữu nụ cười tự nhiên.

5/5 - (1 vote)

Bình luận bài viết

Gửi Bình Luận send

KIẾN THỨC LIÊN QUAN

Bác sĩ liên hệ

ĐĂNG KÝ NGAY

để được tư vấn miễn phí

CHỌN DỊCH VỤ BẠN QUAN TÂM:

Đăng ký tư vấn
Tư vấn ngay
Đặt lịch hẹn
1800 2069

X

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN

X

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, ngày

 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30

FORM ĐẶT LỊCH HẸN

CHỌN DỊCH VỤ BẠN MUỐN ĐẶT LỊCH:

Đặt lịch hẹn

ĐĂNG KÝ NGAY

để được tư vấn miễn phí

CHỌN DỊCH VỤ BẠN QUAN TÂM:

Đăng ký tư vấn

X