Xem tướng người cười hở lợi sướng hay khổ? Tốt hay xấu?

Xem tướng người cười hở lợi sướng hay khổ? Tốt hay xấu?

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Nụ cười là bản giao hưởng vui tươi của cuộc sống, nó không chỉ làm dịu đi sự căng thẳng mà còn tạo ra những kết nối đặc biệt giữa con người. Tuy nhiên, đôi khi, nụ cười có thể mang theo một đặc điểm đáng chú ý là hở lợi. Điều này tạo nên một tướng người cười đặc biệt, mang theo vẻ đẹp và cá tính riêng biệt. Trong nhân tướng học, tướng người cười hở lợi là 1 trong những yếu tố thể hiện đặc điểm về tính cách, tình duyên và sự nghiệp của con người. Cùng chuyên mục Nhân tướng học của Nha khoa Shark tìm hiểu chi tiết hơn về tướng cười này.

Tướng người cười hở lợi

Cười hở lợi là như thế nào?

Theo quan điểm thẩm mỹ chung, 1 nụ cười đẹp là khi đạt chuẩn tỷ lệ về răng – môi – lợi. Trong trường hợp vùng lợi bị hở 1 phần lớn khi cười, vượt quá 3mm tính từ chân răng đến viền môi thì sẽ được xác định là cười hở lợi. Một số trường hợp nghiêm trọng hơn còn có thể làm lộ vùng lợi ở chóp răng cửa, và không thể điều chỉnh như bình thường.

Các bác sĩ nha khoa xác định rằng, cười hở lợi không phải là 1 dạng bệnh lý răng miệng, vì vậy không gây tổn hại đến sức khỏe. Tuy nhiên, vấn đề này làm ảnh hưởng thẩm mỹ nụ cười, khiến bạn mất đi sự tự tin, thậm chí trở nên tự ti trong giao tiếp.

>>> Tham khao ngay: 8 cách cười không hở lợi tại nhà

Tướng người cười hở lợi tốt hay xấu?

Được xác định là 1 tình trạng làm ảnh hưởng thẩm mỹ nụ cười, nên câu hỏi tướng người cười hở lợi tốt hay xấu được rất nhiều người đề cập. Về vấn đề này, bạn cần tìm hiểu về 2 khía cạnh để có được góc nhìn toàn diện: Về tướng số và về thẩm mỹ y khoa.

Về tướng số

Dưới góc nhìn của các nhà nhân tướng học, những người sở hữu nụ cười hở lợi thường thiếu đi sự trung thực trong tính cách. Ở phái nữ, nụ cười hở lợi là đặc điểm thể hiện cho 1 cô nàng có tính tình ghen tuông vô cớ, thiếu đi sự nữ tính cần có.

Mặt khác, những người cười hở lợi với khung hàm rộng sẽ thường có tính cách hoang phí, không tiết kiệm.

Những người cười hở lợi thường được nhận xét có tính cách thiếu trung thực, thường ghen tuông hoặc hờn giận vô cớ
Những người cười hở lợi thường được nhận xét có tính cách thiếu trung thực, thường ghen tuông hoặc hờn giận vô cớ

Về thẩm mỹ, y khoa

Theo góc nhìn y khoa, cười hở lợi là tình trạng khiến cho thẩm mỹ nụ cười bị khiếm khuyết, làm cho bạn mất đi sự tự tin vốn có trong cuộc sống. Một số quan niệm khác còn cho rằng: Tướng người cười hở lợi sẽ có vận số không tốt, dễ gặp nhiều khó khăn và vất vả.

Vì vậy, khi có điều kiện, bạn cần tiến hành chữa cười hở lợi càng sớm càng tốt để nâng cao chất lượng cuộc sống.

>>> Xem thêm tướng: Răng ngắn cười hở lợi tướng số tốt hay xấu ?

Xem tướng người cười hở lợi sướng hay khổ?

Để biết được những người cười hở lợi có tướng số sướng hay khổ, bạn cần dựa vào những đặc điểm cơ bản về giới tính theo góc nhìn nhân tướng học. Thông qua đó, bạn có thể biết được phần nào về hậu vận và tương lai của những người sở hữu nụ cười này.

Tướng số phụ nữ cười hở lợi

Theo quan niệm dân gian, tướng người cười hở lợi ở phụ nữ thường thể hiện các đặc điểm về tính cách, sự nghiệp và đường tình duyên rất đặc biệt:

 • Về tính cách: Những cô gái có nụ cười hở lợi thường được cho là thiếu sự trung thực trong tính cách, kể chuyện thêm bớt hoặc không đúng sự thật. Những cô gái này thường không được mọi người xung quanh tin tưởng, dễ bị mọi người hiểu lầm.
 • Về sự nghiệp: Tướng số phụ nữ cười hở lợi được đánh giá khá ổn về mặt sự nghiệp, tuy không có sự phát triển vượt trội, nhưng nhìn chung sẽ không quá khó khăn, thiếu thốn trong kinh tế.
 • Về tình duyên: Tình duyên của phụ nữ cười hở lợi sẽ không được suôn sẻ, hay ghen tuông và cãi vã vô cớ, vì vậy đời sống hôn nhân thường sẽ rơi vào bế tắc. Theo đánh giá của các chuyên gia nhân tướng học, nếu phụ nữ cười hở lợi không thể kiểm soát được cảm xúc, hôn nhân sẽ rất dễ bị đổ vỡ.
Những cô gái cười hở lợi quá nhiều thường không được mọi người quý mến vì có nói chuyện không đúng sự thật, thiếu sự trung thực
Những cô gái cười hở lợi quá nhiều thường không được mọi người quý mến vì có nói chuyện không đúng sự thật, thiếu sự trung thực

Một số quan niệm khác còn cho rằng, tướng người cười hở lợi ở phụ nữ sẽ thể hiện cho sự mạnh mẽ và phóng khoáng, có tính độc lập cao khiến cho phái mạnh cảm thấy e ngại, lép vế. Vì vậy, những người cô gái này thường ít nhận được sự quan tâm đặc biệt, từ đó khiến đường tình duyên khá lận đận.

Ngoài ra, những cô nàng có đôi môi mỏng và cười hở lợi sẽ được nhận xét có tính đa tình, thiếu sự chung thủy trong tình yêu, hôn nhân dễ bị đổ vỡ.

Tướng số đàn ông cười hở lợi

Tương tự với phụ nữ, những người đàn ông có tướng người cười hở lợi cũng được đánh giá theo nhiều khía cạnh khác nhau theo góc nhìn của nhân tướng học. Cụ thể như sau:

 • Về tính cách: Là những người thẳng tính và không biết cách nói chuyện lấy lòng người đối diện. Những người đàn ông này rất dễ gặp phiền phức nếu không biết thay đổi sự vụng về trong cách nói năng. Cười hở lợi còn là đặc điểm thường thấy ở những người đàn ông có tính nóng vội, thường gặp nhiều vất vả khi về già.
 • Về sự nghiệp: Tướng người cười hở lợi ở đàn ông có công việc không suôn sẻ, dễ gặp khó khăn, trắc trở và không giữ được tiền tài. Đây còn là đặc điểm ở người đàn ông không biết cách quản lý tiền bạc, dễ bỏ cuộc giữa chừng.
 • Về tình duyên: Theo nhận định của nhiều người, những người đàn ông cười hở lợi rất khó để trở thành chỗ dựa tinh thần cho gia đình, do đó, người đàn ông này thường có tình duyên lận đận.
Người đàn ông có nụ cười hở lợi được đánh giá không biết lấy lòng người đối diện, dễ gây tranh cãi và xích mích
Người đàn ông có nụ cười hở lợi được đánh giá không biết lấy lòng người đối diện, dễ gây tranh cãi và xích mích

Để biết được 1 người mệnh tốt hay xấu, sướng hay khổ cần phải xem xét với nhiều yếu tố  khác nhau, tướng người cười hở lợi chỉ là 1 trong những nhân tố nhỏ theo góc nhìn của các nhà nhân tướng học và quan niệm dân gian.

Tuy nhiên có thể khẳng định rằng: Cười hở lợi sẽ làm ảnh hưởng thẩm mỹ nụ cười, ảnh hưởng sự tự tin và chất lượng giao tiếp. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu và tham khảo 1 số phương pháp chữa cười hở lợi hiệu quả và an toàn.

Những phương pháp chữa cười hở lợi hiện nay

Để có thể áp dụng phương pháp chữa cười hở lợi thích hợp, bác sĩ sẽ thăm khám và xác định mức độ lợi bị hở khi cười của từng bệnh nhân. Trong nha khoa, cười hở lợi sẽ được chữa trị bằng 2 phương pháp chính, áp dụng hoặc không áp dụng phẫu thuật.

Chữa cười hở lợi không cần phẫu thuật

Là phương pháp truyền thống được áp dụng trên thị trường nha khoa hiện nay, giúp bệnh nhân tiết kiệm chi phí nhưng vẫn đảm bảo được hiệu quả, hỗ trợ ngăn chặn các rủi ro không đáng có nếu được thực hiện đúng kỹ thuật.

Chữa cười hở lợi không phẫu thuật được chia thành 2 phương pháp:

 • Tiêm Botox: Là phương pháp giúp gia tăng lực kéo ở môi, sẽ cải thiện tốt tình trạng cười hở lợi ở mức độ nhẹ. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo tiêm đúng định kỳ từ 3-6 tháng 1 lần để duy trì hiệu quả.
 • Niềng răng: Là phương pháp cho những tướng người cười hở lợi đi kèm với hàm răng có khớp cắn sâu. Bác sĩ có thể cần kết hợp thêm kỹ thuật đánh lún Minivis để gia tăng hiệu quả dịch chuyển răng, cải thiện tình trạng cười hở lợi.
Tiêm Botox cho môi là phương pháp chữa cười hở lợi được áp dụng đối với những trường hợp nhẹ, tuy nhiên cần duy trì thực hiện 3-6 tháng 1 lần
Tiêm Botox cho môi là phương pháp chữa cười hở lợi được áp dụng đối với những trường hợp nhẹ, tuy nhiên cần duy trì thực hiện 3-6 tháng 1 lần

Phẫu thuật chữa cười hở lợi an toàn

Với những trường hợp cười hở lợi ở mức độ nghiêm trọng hoặc do bẩm sinh, bạn cần áp dụng phương pháp phẫu thuật để chữa trị. Cụ thể là:

 • Cắt nướu: Được áp dụng trong trường hợp nướu phát triển quá nhanh và trùm lên phần lớn thân răng. Bác sĩ sẽ tiến hành tiểu phẫu để loại bỏ phần lợi dư thừa, giúp thân răng được lộ ra nhiều hơn.
 • Phẫu thuật hàm hô: Phương pháp này được chỉ định chữa trị cho những trường hợp cười hở lợi nặng, có xương ổ răng phát triển bất thường. Thông qua phẫu thuật, bác sĩ sẽ đẩy lùi hàm vào trong, hạ thấp phần môi để tạo sự cân xứng cho nụ cười.

Tướng người cười hở lợi và những thông tin liên quan đã được thể hiện chi tiết thông qua bài viết vừa rồi, hy vọng đã có thể hỗ trợ bạn giải đáp các thắc mắc hiện có. Để nâng cao thẩm mỹ nụ cười và chất lượng đời sống, hãy liên hệ với nha khoa Shark để được thăm khám và cải thiện tình trạng cười hở lợi bằng các phương pháp hiệu quả, thích hợp. Chúng tôi làm việc vào tất cả các ngày trong tuần, luôn luôn sẵn sàng phụng sự vì nụ cười của bạn.

5/5 - (1 vote)

Bình luận bài viết

Gửi Bình Luận send

KIẾN THỨC LIÊN QUAN

Bác sĩ liên hệ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

Đăng ký tư vấn
Tư vấn ngay
Đặt lịch hẹn
1800 2069

X

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN

X

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, ngày

 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30

FORM ĐẶT LỊCH HẸN

Đặt lịch hẹn

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

Đăng ký tư vấn

X