Các kiểu cười phổ biến và thông điệp chúng mang lại

Các kiểu cười phổ biến và thông điệp chúng mang lại

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Có thể thấy, nụ cười chính là điểm thú hút nhất. Bởi vì qua nụ cười, bạn có thể hiểu được cảm xúc và tính cách của đối phương. Hiện nay, các kiểu cười rất đa dạng và mang ý nghĩa khác nhau, tuy nhiên không phải ai cũng biết. Cùng Nha khoa Shark tìm hiểu về các kiểu nụ cười thường gặp khi con người diễn đạt cảm xúc của mình.

Các kiểu cười

20 kiểu cười mà mọi người hay dùng để thể hiện biểu cảm

Nụ cười đẹp là chìa khóa giúp bạn trong những cuộc giao tiếp, có thể chỉ cần một nụ cười chân thành, mọi vấn đề đều được giải quyết. Mỗi trạng thái sẽ có một kiểu cười khác nhau, không phải lúc nào nụ cười cũng mang hàm ý tốt. Dưới đây là những ý nghĩa đằng sau các kiểu cười được Nha Khoa Shark tổng hợp:

Cười mỉm

Cười mỉm là kiểu cười không để lộ răng, đây là kiểu cười như không cười. Nụ cười này thể hiện bạn là người sống nội tâm và có sức cảm hóa mạnh mẽ. Những ai có kiểu cười này thường rất lãng mạn và có sức lôi cuốn mạnh mẽ. Họ luôn sẵn sàng hi sinh nên luôn tạo ra không khí vui vẻ giữa mọi người.

Cười mỉm
Cười mỉm thể hiện người sống nội tâm và rất lãng mạn

Cười nửa miệng

Đây là kiểu cười không để lộ hàm trên và biểu thị cho sự không thoải mái. Trong cuộc giao tiếp, nếu thấy người đối diện bạn có nụ cười này, chứng tỏ họ đang bị bối rối hoang mang về một vấn đề nào đó.

Cười gượng

Cái tên nụ cười đã nói lên một phần ý nghĩa, cười gượng chính là thông điệp cho sự không thoải mái, không tự nhiên. Kiểu cười này để che đi những tình huống khó xử và xấu hổ. Khi cười gượng, ánh mắt của mọi người thường toát lên vẻ đau buồn, gương mặt thì co lại và miệng thì nhếch lên.

Cười gượng
Cười gượng thể hiện sự không thoải mái trong các cuộc giao tiếp

Cười chân thật

Đây là nụ cười đẹp, thể hiện cho sự tự nhiên và thoải mái. Khi cười, khuôn miệng mở rộng và cong lên để thể hiện niềm vui. Đây là nụ cười dễ dàng lan tỏa cảm xúc tới mọi người xung quanh, tạo ra không khí vui vẻ, thoải mái. Những người có nụ cười này thường sống hiền lành, tốt bụng và được nhiều người yêu quý.

Cười mở miệng

Trong các kiểu cười thường gặp, cười mở miệng thể hiện sự hạnh phúc và có thể lan tỏa niềm vui tới mọi người xung quanh. Tuy nhiên, trong các cuộc giao tiếng, bạn không nên cười kiểu này. Hãy sử dụng chúng trong khi chụp ảnh để tạo ra những bức ảnh đẹp nhất.

Cười tươi

Cười tươi là biểu hiện của niềm vui, sự hạnh phúc. Đối với kiểu cười này, niềm vui lan tỏa ra cả ánh mắt và các đường nét trên gương mặt. Khi cười, bạn sẽ thấy khuôn miệng mở rộng và lộ ra hàm răng phía trên để tạo thành một đường hình vòng cung.

Cười tươi
Cười tươi thể hiện niềm vui và sự hạnh phúc

Cười nhếch mép

Cười nhếch mép thể hiện người có tinh thần mạo hiểm cao, dễ gần và có tinh thần hăng hái, tích cực. Trong công việc, họ rất thành công và thường phù hợp với công việc bán hàng, thư ký,… Vì kiểu cười này sẽ nhếch một bên mép lên, bên còn lại để bình thường nên thể hiện cho sự khinh bỉ đối với những gì họ đang thấy.

Cười khúc khích

Nụ cười này thường thấy ở trẻ nhỏ, thể hiện cho sự hồn nhiên, trong sáng. Đây là nụ cười của sự chân thật, khi bé cười sẽ phát ra âm thanh khiến người lớn cảm thấy thích thú.

Cười đắc chí

Với những thành tựu mà bạn đạt được, nụ cười đắc chí sẽ giúp bạn thể hiện niềm vui khó tả đó. Nụ cười này thường gặp ở những doanh nhân khi có được một bản hợp đồng hay đạt được những điều thuận lợi cho mình.

Cười đắc chí
Cười đắc chí là biểu hiện của niềm vui sướng khó tả

Cười toe toét

Trong các kiểu cười, nụ cười toe toét thể hiện niềm vui không thể kiềm chế hoặc thể hiện câu chuyện vui mà bạn không thể nhịn cười. Với kiểu cười này, khuôn miệng sẽ lộ ra cả hàm trên và hàm dưới. Những người có nụ cười toe toét thường khá trẻ con và tốt bụng.

Cười tán tỉnh

Đây là nụ cười thể hiện tình cảm đặc biệt dành cho đối phương. Nụ cười sẽ tạo ra sự quyến rũ khiến bạn thu hút đối phương hơn. Bạn chỉ cần mở hàm trên một ít , kết hợp cắn môi hoặc liếm môi để trông thu hút hơn.

Cười bẽn lẽn

Cười bẽn lẽn là kiểu cười thường thấy ở phái nữ, thể hiện sự ngại ngùng, xấu hổ. Những người sở hữu nụ cười này thường rất chu đáo, điềm đạm nên họ rất bình tĩnh đưa ra hướng giải quyết và nhận được sự yêu mến của rất nhiều người.

Cười bẽn lẽn
Cười bẽn lẽn thể hiện sự điềm đạm và được nhiều người yêu mến

Cười duyên

Nụ cười duyên thể hiện nét duyên dáng của người sở hữu. Đây là kiểu cười giúp bạn thu hút và nhận được sự thiện cảm từ những người xung quanh. Đặc biệt khi gặp khách hàng, đối tác.

Cười nhạt

Trong các kiểu cười, cười nhạt tương tự như cười gượng, nó thể hiện cảm xúc gượng gạo và không có hứng thú với câu chuyện nghe được từ đối phương. Khi cười nhạt, mọi người thường mím chặt môi và phát ra âm nhanh nhỏ. Bạn có thể dễ dàng nhận biết nụ cười qua khuôn mặt.

Cười xã giao

Đây là nụ cười quan trọng trong cuộc sống hàng ngày. Kiểu cười này thể hiện sự muốn làm quen và kết bạn với mọi người. Tuy kiểu cười này thể hiện niềm vui nhưng trong ánh mắt khá gượng gạo và thường không phát ra tiếng.

Cười xã giao
Cười xã giao thường có ảnh mắt gượng gạo nhưng miệng vẫn mỉm cười

Cười hở lợi

Đây là kiểu cười không được đánh giá cao, khi cười phần lợi hở ra gây mất thẩm mỹ trên gương mặt. Để cải thiện, bạn có thể thực hiện các biện pháp chỉnh nha để giúp nụ cười thu hút hơn.

Cười sún răng

Kiểu cười này thường gặp ở người lớn tuổi và trẻ nhỏ. Khi cười, họ thường để lộ những chiếc răng sún trông rất đáng yêu. Có thể nói, đây là nụ cười gắn liền với tuổi thơ của mọi người nên nó mang một ý nghĩa đặc biệt.

Cười híp mắt

Trong các kiểu cười, cười híp mắt thể hiện niềm vui và sự hạnh phúc. Nụ cười này rất dễ phát hiện qua gương mặt. Bởi vì khi cười, khuôn mặt mở rộng, hai mắt híp lại nhau và gần như nhắm lại. Từ đó sẽ thấy được sự dễ thương và tạo sự thu hút tới mọi người xung quanh.

Cười híp
Cười híp mắt giúp thu hút mọi người xung quanh

Cười che miệng

Nụ cười che miệng thể hiện kiểu người dịu dàng, duyên dáng và lịch sự. Bên cạnh đó, họ có tính cách hướng nội và giàu lòng nhân ái. Nhưng chính vì tính hướng nội nên họ thường không quá cởi mở và rất ít chia sẻ cảm xúc cá nhân với mọi người.

Cười dịu dàng

Nụ cười dịu dàng thường không phát ra âm thanh, thể hiện tính cách điềm tĩnh. Bên cạnh đó, họ cũng có lập luận sắc bén và suy nghĩ thấu đáo nên rất thành công trong công việc. Đối với nụ cười này, miệng hơi nhếch lên, ánh mắt dịu dàng và thể hiện sự trìu mến đối với mọi người.

Qua đây, có thể thấy các kiểu cười rất đa dạng, mỗi kiểu mang một ý nghĩa và phù hợp với hoàn cảnh khác nhau. Bạn cũng có thể dựa vào những kiểu cười này để thể hiện cảm xúc của mình cho phù hợp với từng trường hợp khác nhau.

Cười dịu dàng
Cười dịu dàng thể hiện tính cách nhẹ nhàng, điềm đạm

Yếu tố nào giúp đánh giá các kiểu cười đẹp?

Sau khi đã tìm hiểu hết các kiểu cười phổ biến mà thường thấy ở mọi người thì đâu là nụ cười đẹp. Để xác định nụ cười đẹp sẽ dựa vào rất nhiều yếu tố.

Tiêu chuẩn cần có của nụ cười đẹp sự cân đối giữa môi, răng, nướu và đảm bảo khi cười, lợi không lộ quá 3mm. Nếu vượt quá tiêu chuẩn này thì sẽ rơi vào tình trạng cười hở lợi. Tuy nhiên, phần lợi cũng phải khỏe mạnh, không bị viêm nhiễm, sẫm màu để giúp nụ cười rạng rỡ hơn.

Bên cạnh đó, một nụ cười đẹp cần đảm bảo răng không bị khấp khểnh, hô, móm,…Ngoài ra, để có nụ cười đẹp thì ánh mắt cũng cần biểu hiện niềm vui. Như vậy, qua ánh mắt kết hợp với nụ cười sẽ lan tỏa năng lượng tích cực tới mọi người.

Nếu bạn đáp ứng đủ các tiêu chí này, xin chúc mừng, bạn đã sở hữu một nụ cười đẹp mà bao người mơ ước sở hữu.

Các kiểu cười đẹp thường có sự cân đối giữa môi, răng và lợi
Các kiểu cười đẹp thường có sự cân đối giữa môi, răng và lợi

Làm thế nào để sở hữu các kiểu cười đẹp thu hút

Bạn cười chưa đẹp có thể do tình trạng răng miệng của bạn hoặc cũng có thể do bạn chưa biết cách cười. Tuy nhiên, để sở hữu nụ cười đẹp là điều không khó. Bạn có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ nha khoa nếu gặp vấn đề về răng miệng hoặc luyện tập cười trước gương nếu chưa biết cách cười để sở hữu một nụ cười thu hút

Thường xuyên luyện tập các kiểu cười phù hợp

Để sở hữu nụ cười đẹp, mang tính cách và thương hiệu của cá nhân mình, bạn cần lựa chọn kiểu cười phù hợp với mình. Sau đó, thường xuyên luyện tập cười trước gương để điều chỉnh khuôn miệng. Trong quá trình luyện tập, bạn cần chỉnh nụ cười của mình cho tự nhiên và hoàn hảo nhất.

Đặc biệt, bạn có thể selfie ở nhiều góc, dựa vào ưu điểm của mình để nụ cười trở nên đẹp nhất. Ngoài ra, bạn cũng có thể ngậm đũa ngang miệng để điều chỉnh cơ miệng khi cười. Từ đó, giúp nụ cười tự nhiên và đều đẹp hơn.

Cải thiện tính thẩm mỹ của hàm răng

Trong trường hợp, các kiểu cười bị ảnh hưởng bởi các khuyết điểm trên răng như: ố vàng. mọc lệch lạc, thưa,… thì có thể tham khảo một số phương pháp phục hình răng như: niềng răng, bọc răng sứ,….

Để biết được phương pháp nào phù hợp với mình, bạn nên thăm khám nha khoa uy tín. Ở đó, bác sĩ có chuyên môn sẽ giúp bạn kiểm tra tình trạng răng miệng, sau đó tư vấn cho bạn phương pháp phù hợp và hiệu quả nhất.

Như vậy. mỗi khuyết điểm sẽ có một phương pháp khắc phục riêng. Hãy xác định lý do tại sao mình có nụ cười xấu để đưa ra phương án chính xác, giúp cải thiện hiệu quả.

Qua bài viết này, có thể thấy các kiểu cười đẹp chính là vũ khí giúp bạn thể hiện cảm xúc và tự tin hơn trong giao tiếp. Do đó, hãy đồng hành cùng Nha Khoa Shark trong việc lấy lại nụ cười đẹp và tự tin nhất nhé.

5/5 - (1 vote)

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

Đăng ký tư vấn

 

Bình luận bài viết

Gửi Bình Luận send

KIẾN THỨC LIÊN QUAN

Bác sĩ liên hệ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

Đăng ký tư vấn
Tư vấn ngay
Đặt lịch hẹn
1800 2069

X

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN

X

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, ngày

 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30

FORM ĐẶT LỊCH HẸN

Đặt lịch hẹn

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

Đăng ký tư vấn

X

Chúc mừng bạn 🎉, đã nhận voucher:

Mã code:

ĐĂNG KÝ NGAY
NHẬN VOUCHER LIỀN TAY

Nhận voucher