Cảnh báo những biến chứng sau khi bọc răng sứ kém chất lượng

Bọc răng sứ là xu hướng làm đẹp 2023 nhằm cải thiện những dấu hiệu răng tối màu, cấu trúc răng lộn xộn không tự nhiên. Mặc dù là phương pháp lựa chọn nhiều nhưng ai cũng băn khoăn về những biến chứng sau khi bọc răng sứ. Nên cân nhắc lựa chọn những nơi tin cậy để áp dụng kỹ thuật bọc răng sứ an toàn, ngăn ngừa biến chứng xấu.

Biến chứng sau khi bọc răng sứ an toàn, chất lượng như thế nào?
Biến chứng sau khi bọc răng sứ an toàn, chất lượng như thế nào?

Các biến chứng sau khi bọc răng sứ?

Bọc răng sứ là phương pháp chỉnh nha có tác dụng “thay áo ngoài” cho răng. Bằng kỹ thuật hiện đại, bác sĩ chuyên khoa sẽ sử dụng mão sứ để gắn lên bề mặt, thay mới những tình trạng răng tối màu, lộn xộn, cấu trúc răng kém cân đối. Bọc răng sứ còn giải quyết những trường hợp răng hô móm, nhiễm màu và xuất hiện các tác động xấu.

Mặc dù có ưu điểm về thời gian thực hiện nhanh, chất lượng răng sứ vững vàng, cam kết chức năng ăn nhai như bình thường. Tuy nhiên, nếu không lựa chọn những địa chỉ uy tín hoặc áp dụng các công nghệ chất lượng, răng sứ sẽ xuất hiện các biến chứng và ảnh hưởng xấu.

Hôi miệng

Bọc răng sứ xong bỗng dung thấy hôi miệng hơn. Có thể nguyên nhân của trường hợp này là trước đó khách hàng mắc các bệnh lý như viêm nha chu, viêm nướu nhưng không được xử lý triệt để. Sau đó khi gắn mão sứ mới lên, việc chăm sóc và vệ sinh răng sứ không kỹ, tình trạng hôi miệng kéo dài và mạnh mẽ hơn.

Hở cổ chân răng

Khi bọc sứ xong, nếu áp dụng kỹ thuật kém an toàn sẽ thường xuất hiện tình trạng nướu quanh chân răng chảy xệ, hở cổ chân tăng. Nguyên nhân bắt nguồn từ việc bác sĩ áp dụng sai cách. Trong quá trình gắn mão sứ để thực hiện đã không cân đối, dán khít phần chân răng dẫn đến tạo những khoảng trống giữa chân răng và mão sứ. Hở cổ chân răng gây khó khăn cho việc ăn nhai và vi khuẩn dễ dàng xâm chiếm, tấn công.

Bọc răng sứ gây hôi miệng và xuất hiện các ảnh hưởng
Bọc răng sứ gây hôi miệng và xuất hiện các ảnh hưởng

Chảy máu chân răng

Sau khi bọc sứ, răng có dấu hiệu chảy máu thường xuyên. Nguyên nhân có thể là quá trình bọc sứ quá khít, hoặc trong khi tác động mài răng sứ quá mạnh có thể gây nên những tổn thương.

Có thể bạn quan tâm: Chảy máu chân răng không cầm được phải làm sao?

Đau nhức, ê buốt kéo dài

Không ít những trường hợp bọc răng sứ xong có dấu hiệu đau nhức và ê buốt kéo dài. Sự xuất hiện của những tác động này có thể là do răng có sự tổn thương đến từ bên trong. Không chăm sóc răng kỹ, hoặc sử dụng đồ ăn uống quá cứng, thức ăn quá nóng hoặc quá lạnh cũng có thể xuất hiện tình trạng này.

Một số trường hợp ê buốt sau khi bọc răng sứ có thể là do trước đó, bác sĩ chuyên khoa áp dụng mài răng để bọc sứ quá mạnh. Thao tác mài tác động nhiều đến cấu trúc răng, dẫn đến cảm nhức đau và ê buốt kéo dài.

Hoại tử tủy răng

Nếu như trước khi bọc răng sứ, bác sĩ chuyên khoa không xử lý hết những bệnh lý về viêm nướu, viêm nha chu. Sau một thời gian vi khuẩn sẽ tích tụ dần dần và gây nên những biến chứng như hoại tử tủy, viêm tủy. Từ đó gây đau nhức kéo dài, không thể sinh hoạt như bình thường.

Một số trường hợp sau khi bọc sứ có dấu hiệu hoại tử chân răng
Một số trường hợp sau khi bọc sứ có dấu hiệu hoại tử chân răng

Lệch khớp cắn

Biến chứng thường thấy của bọc răng sứ sai cách chính là tình trạng lệch khớp cắn. Hàm trên và hàm dưới không tương quan, dẫn đến việc ăn nhai, cắn thức ăn không đứt. Biến chứng này gây ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống và cần nhanh chóng tìm kiếm những phương pháp khác nhau để cải thiện.

Viêm tủy răng

Bọc răng sứ kém chất lượng, quá trình thực hiện không an toàn sẽ dẫn đến hiện tượng viêm tủy răng. Viêm tủy răng là dấu hiệu các răng hư hao từ bên trong, diễn biến ngày càng nặng nề, có thể gây mất răng và hoại tử. 

Viêm tủy răng là một trong những biến chứng do bọc răng sứ kém chất lượng
Viêm tủy răng là một trong những biến chứng do bọc răng sứ kém chất lượng

Sức mẻ răng sứ

Răng sứ kém chất lượng, mặc dù sau khi bọc xong nhưng lại xuất hiện tình trạng ăn nhai khó khăn. Trong một số trường hợp răng còn bị sứt mẻ, từ đó gây khó khăn trong ăn nhai, không thể sinh hoạt được. Đây cũng là yếu tố khiến vẻ ngoài tác động, gây tự ti và mặc cảm.

Biến chứng sau khi bọc răng sứ xuất hiện rất nhiều nếu như lựa chọn những nơi kém chất lượng. Ngay khi phát hiện ra biến chứng, cần chú ý tìm kiếm đến những nơi uy tín để được nha sĩ thăm khám và sớm đưa ra giải pháp khắc phục.

Xem thêm: Triệu chứng sau khi bọc răng sứ.

Các nguyên nhân gây biến chứng sau khi bọc răng sứ

Hơn 90% những khách hàng luôn băn khoăn về việc nguyên nhân của các biến chứng sau khi bọc răng sứ bắt nguồn từ đâu. Và thực tế, số lượng biến chứng sau khi bọc sứ không hề ít. Nguyên nhân dẫn đến những trường hợp này như:

Tay nghề bác sĩ: Biến chứng sau khi bọc răng sứ thường xuất hiện do tay nghề của bác sĩ không vững vàng. Từ đó khi áp dụng, bác sĩ không tính toán chính xác mức độ mài răng sứ. Quá trình gắn mão sứ không khớp dẫn đến các biến chứng xấu như tụt lợi, lệch khớp cắn.

Tay nghề bác sĩ không chất lượng cũng có thể dẫn đến những ảnh hưởng
Tay nghề bác sĩ không chất lượng cũng có thể dẫn đến những ảnh hưởng

Chất lượng răng sứ: Có nhiều loại răng sứ khác nhau, mỗi loại sẽ có đặc điểm riêng. Một số trường hợp bọc răng sứ có biến chứng là do sử dụng sứ không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chất lượng răng sứ không đảm bảo, dẫn đến những biến chứng, ảnh hưởng.

Kỹ thuật bọc sứ: Quy trình bọc răng sứ diễn ra khép kín gồm nhiều công đoạn khác nhau. Tuy nhiên những trường hợp nếu như không áp dụng đúng và đủ. Hoặc không có máy móc hiện đại khiến chất lượng bọc răng sứ bị tác động, gây nên những biến chứng và ảnh hưởng.

Chăm sóc hậu phẫu: Sau khi bọc răng sứ xong, bác sĩ sẽ hướng dẫn chế độ ăn uống kèm theo đó là cách chăm sóc hậu phẫu an toàn. Với những ai không tuân thủ đúng hướng dẫn, ăn thực phẩm cứng, vệ sinh không sạch khuẩn, biến chứng sau khi bọc răng sứ xuất hiện hoàn toàn bình thường.

Chú trọng chăm sóc răng sứ an toàn, đúng cách
Chú trọng chăm sóc răng sứ an toàn, đúng cách

Lưu ý quan trọng để tránh biến chứng khi bọc răng sứ

Trong quá trình áp dụng các phương pháp nha khoa thẩm mỹ, chắc chắn không ai mong muốn xuất hiện các biến chứng. Tuy nhiên, nếu không cẩn thận, sơ ý có thể gây nên những ảnh hưởng khi áp dụng phương pháp này.

Để ngăn ngừa biến chứng xuất hiện, các chuyên gia khuyên khách hàng nắm rõ đúng những lưu ý trước và trong sau khi bọc răng sứ:

Trước khi bọc răng sứ

Trước khi áp dụng bọc răng sứ, để không xuất hiện các biến chứng, mỗi người cần chú ý 

Lựa chọn địa chỉ uy tín: Nên tìm kiếm những địa điểm nha khoa uy tín. Các thương hiệu lớn luôn đầu tư cơ sở hạ tầng chất lượng. Có quy trình dịch vụ rõ ràng, áp dụng kỹ thuật bọc răng sứ hiệu quả, từ đó giúp cho răng đẹp cũng như ngăn ngừa các biến chứng xấu.

Chọn răng sứ chất lượng: Biến chứng sau khi bọc răng sứ đa phần do khách hàng ham giá rẻ, chọn những loại răng không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Để có được chất lượng sứ như mong đợi, trước khi thực hiện nên lắng nghe ý kiến của bác sĩ, chọn những răng tốt, tương thích với cơ thể và đã được kiểm định chất lượng.

Nên chọn dòng răng sứ chất lượng và phù hợp
Nên chọn dòng răng sứ chất lượng và phù hợp

Lắng nghe bác sĩ: Bọc răng sứ mặc dù đơn giản nhưng nhiều người thực hiện vẫn luôn có cảm giác lo lắng. Cần chuẩn bị tâm lý vững vàng, lắng nghe bác sĩ để có được quá trình thực hiện nhanh chóng và hiệu quả.

Sau khi bọc răng sứ

Bạn không muốn bọc răng sứ xong xuất hiện các biến chứng, hãy tuân thủ các hướng dẫn về chăm sóc và dinh dưỡng của chuyên gia.

Chế độ dinh dưỡng: Dinh dưỡng là yếu tố quan trọng khi thực hiện bọc răng sứ. Thực hiện xong, hãy chú ý ăn những thực phẩm mềm. Sau đó sử dụng các món ăn cung cấp dinh dưỡng cần thiết, không nhai thực phẩm cứng, không dùng răng cắn đồ vật. Đảm bảo tuân thủ đúng những hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

Tái khám định kỳ: bọc răng sứ xong, hãy chú ý thăm khám theo lịch hẹn của bác sĩ để sớm phát hiện những bất thường. Trong trường hợp có những ảnh hưởng bất thường, nên sớm báo cho bác sĩ để có cách xử lý nhanh nhất.

Tái khám với bác sĩ để xem xét cũng như phát hiện những bất thường
Tái khám với bác sĩ để xem xét cũng như phát hiện những bất thường

Xử lý biến chứng khi bọc răng sứ như thế nào?

Biến chứng sau khi bọc răng sứ xuất hiện là nỗi lo chung của tất cả mọi người. Trong trường hợp biến chứng xuất hiện, mỗi khách hàng nên chú trọng lựa chọn những địa chỉ uy tín để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và có cách xử lý phù hợp.

Thông thường, các biến chứng sau khi bọc răng sứ bắt nguồn từ những nguyên nhân về tay nghề chuyên môn của bác sĩ, chất liệu sứ kém an toàn. Các bác sĩ chuyên khoa sẽ tiến hành thăm khám và xem xét

Tìm đến nha khoa uy tín để xử lý các biến chứng do bọc răng sứ
Tìm đến nha khoa uy tín để xử lý các biến chứng do bọc răng sứ

Nếu nguyên nhân bọc sứ bắt nguồn từ loại sứ kém chất lượng, cần nhanh chóng tháo răng sứ, thay thế răng mới chất lượng để có được hiệu quả vững vàng.

Trường hợp do tay nghề bác sĩ, những quy trình kỹ thuật không đúng nguyên tắc dẫn đến chất lượng răng sứ bị hư hao. Bác sĩ sẽ xử lý, xem xét mức độ, hội chẩn để đưa ra giải pháp can thiệp đúng đắn nhất.

Khách hàng khi lựa chọn địa chỉ cải thiện những biến chứng do bọc răng sứ, nên chú trọng tìm đến nha khoa Shark. Đây được xem là địa điểm an toàn, có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, giúp cho quá trình bọc răng sứ chất lượng với hiệu quả cao.

Bọc răng sứ tại nha khoa Shark cam kết chất lượng sứ cao cấp được nhập khẩu từ những nước phát triển. Chưa kể khách hàng thực hiện sẽ có được chế độ bảo hành cũng như những quyền lợi tốt.

Biến chứng sau khi bọc răng sứ kém chất lượng xuất hiện nhiều. Để có được những kết quả bọc sứ an toàn, nên lựa chọn những địa chỉ uy tín để áp dụng công nghệ chất lượng. Nha khoa Shark được xem là thương hiệu tiên phong để khách hàng lựa chọn.

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết
Từ khoá:   

Bình luận bài viết

Gửi Bình Luận send

KIẾN THỨC LIÊN QUAN

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN
Đặt lịch hẹn
1800 2069

X

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN

X

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, ngày

 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30

X