Tất tần tật kinh nghiệm trồng răng Implant mà bạn cần biết

Để có thể duy trì được chức năng nhai, duy trì được tính thẩm mỹ và sức khỏe răng miệng lâu dài, các nha sĩ sẽ khuyến khích bạn thực hiện trồng răng Implant khi bạn bị mất răng vĩnh viễn. Nếu như bạn đang có nhu cầu phục hình lại những chiếc răng đã mất thì đừng bỏ qua những kinh nghiệm trồng răng Implant ngay sau đây.

Tất tần tật về kinh nghiệm trồng răng Implant mà bạn cần biết
Tất tần tật về kinh nghiệm trồng răng Implant mà bạn cần biết

Khi nào nên và không nên thực hiện trồng răng Implant?

Kinh nghiệm trồng răng Implant đầu tiên đó chính là chúng ta cần phải biết được khi nào nên và không nên thực hiện phương pháp chỉnh nha trồng răng Implant. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu những thông tin này ngay sau đây bạn nha!

Trường hợp nên trồng răng Implant

Các chuyên gia nha khoa hàng đầu sẽ khuyến khích các khách hàng của mình thực hiện trồng răng Implant khi họ thuộc vào trong những trường hợp như sau:

– Trường hợp bị mất 01 răng bất kỳ: Nếu như bạn bị mất 01 chiếc răng bất kỳ như: Răng cửa, răng nanh hoặc răng hàm thì trồng răng Implant chính là giải pháp giúp các bạn khắc phục được tình trạng này một cách hiệu quả và nhanh chóng.

– Trường hợp bị mất nhiều răng hoặc toàn bộ răng hàm: Khi bạn gặp phải trường hợp này, bạn cần nên nhanh chóng thực hiện phương pháp trồng răng Implant càng sớm càng tốt để có thể tránh khỏi những rủi ro về răng miệng không đáng có về sau.

– Trường hợp bị mất răng lâu năm và đã bị tiêu xương hàm: Đây là vấn đề nha khoa nghiêm trọng hơn so với những vấn đề đã được nêu trước đó. Kinh nghiệm trồng răng Implant cho bạn biết, cần phải nhanh chóng tìm ra phương pháp có thể khắc phục được tình trạng răng miệng như vừa nêu – và trồng răng Implant chính là đáp án cho câu hỏi mà bạn đang tìm kiếm câu trả lời.

– Trường hợp răng hỏng do sâu răng, răng gãy vỡ khi phải nhổ răng: Theo kinh nghiệm trồng răng Implant, đây chính là giải pháp tối ưu cho trường hợp bị sâu răng nghiêm trọng, hoặc khi răng bị gãy vỡ thì bạn cũng có thể tìm đến giải pháp này để cải thiện tình trạng cho chính mình.

– Trường hợp muốn thay thế các phương pháp trồng răng khác: Nếu như bạn muốn thay thế những phương pháp như: Làm hàm giả tháo lắp, làm cầu răng sứ,… bằng 1 phương pháp chỉnh nha khác toàn diện hơn, thì trồng răng Implant chính là giải pháp tối ưu mà bạn có thể chọn lựa.

Có thể thực hiện trồng răng Implant khi bị mất 01 răng bất kỳ
Có thể thực hiện trồng răng Implant khi bị mất 01 răng bất kỳ

Trường hợp không nên trồng răng Implant

Ngoài những thông tin vừa rồi, kinh nghiệm trồng răng Implant còn sẽ có thể cho bạn biết được trong những trường hợp nào thì phương pháp chỉnh nha này không thích hợp dành cho bạn. Nếu bạn thuộc vào một trong những trường hợp sau thì không nên thực hiện trồng răng Implant:

– Trường hợp trẻ em dưới 17 tuổi: Trong trường hợp bạn chưa đủ 17 tuổi thì không nên trồng răng Implant. Vì trong độ tuổi này, xương hàm chưa phát triển toàn diện, tác động của trụ Implant lên xương hàm khi chưa đủ 17 tuổi có thể làm ảnh hưởng đến quá trình phát triển toàn diện lâu dài về sau.

– Trường hợp phụ nữ đang mang thai: Kinh nghiệm trồng răng Implant cho biết: Không thể thực hiện kỹ thuật này dành cho những người phụ nữ đang mang thai, vì việc cần phải uống thuốc sau khi hoàn tất kỹ thuật có thể sẽ gây tác động không tốt dành cho thai nhi.

– Trường hợp người bị tâm thần: Nếu như bạn là người bị rối loạn tâm thần, rất dễ bị rơi vào hoảng loạn, lo lắng và căng thẳng thì không nên thực hiện kỹ thuật trồng răng Implant. Vì muốn thực hiện thành công phương pháp chỉnh nha này, người được thực hiện cần phải giữ được cho mình một tinh thần tốt và thoải mái.

– Trường hợp bị mắc phải các chứng bệnh mãn tính: Theo kinh nghiệm trồng răng Implant, nếu như bạn bị mắc phải những chứng bệnh nguy hiểm như: Tiểu đường, tim mạch, huyết áp,… thì không nên thực hiện phương pháp trồng răng Implant vì sức khỏe của bạn không đủ điều kiện để đáp ứng được tính chất quan trọng của kỹ thuật chỉnh nha này.

Bệnh nhân tiểu đường không thể thực hiện trồng răng Implant
Bệnh nhân tiểu đường không thể thực hiện trồng răng Implant

Kinh nghiệm trồng răng Implant an toàn, không biến chứng

Chúng ta cần phải làm gì để có thể thực hiện trồng răng Implant an toàn, không biến chứng? Kinh nghiệm trồng răng Implant sẽ mách bạn một số những lưu ý nhỏ ngay sau đây.

Tìm hiểu thông tin

Trước khi bạn quyết định thực hiện kỹ thuật trồng răng Implant hay bất kỳ một kỹ thuật chỉnh nha nào đó thì bạn cần phải tìm hiểu kỹ về phương pháp mà mình đã chọn lựa. Bạn cần phải tìm hiểu thông tin về: Trồng răng Implant có tốt không? Trồng răng Implant có nguy hiểm không? Và tất cả những thông tin liên quan khác cần phải tìm hiểu.

Những thông tin tưởng chừng như đơn giản này sẽ có thể giúp bạn đưa ra được quyết định chính xác nhất. Như vậy, kinh nghiệm trồng răng Implant đầu tiên đó chính là cần phải tìm hiểu mọi thông tin một cách kỹ càng và cẩn thận.

Lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín

Kinh nghiệm trồng răng Implant thứ hai đó chính là bạn cần phải chọn lựa địa chỉ uy tín để thực hiện kỹ thuật trồng răng Implant. Đây là một kinh nghiệm rất quan trọng. Để có thể tránh được tình trạng bị nhiễm trùng, bị hỏng trụ sau khi hoàn tất thì các địa chỉ nha khoa uy tín luôn nên là sự lựa chọn hàng đầu trong danh sách của bạn.

Hãy tạo một cơ sở dữ liệu để so sánh và đối chiếu giữa các địa chỉ nha khoa dựa trên nhiều phương diện khác nhau, hoặc bạn cũng có thể đến trực tiếp với các trung tâm nha khoa để có đem về một kết quả đánh giá khách quan nhất.

Cần tìm hiểu thông tin kỹ càng trước khi thực hiện trồng răng Implant
Cần tìm hiểu thông tin kỹ càng trước khi thực hiện trồng răng Implant

Lựa chọn trụ Implant chính hãng

Để có thể duy trì được tính ổn định và bền chắc của trụ Implant sau khi được cấy vào xương hàm, bạn không thể bỏ qua được kinh nghiệm trồng răng Implant thứ 3, đó chính là: Lựa chọn trụ Implant chính hãng.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều những loại trụ Implant được sản xuất, nhưng bạn chỉ nên lựa chọn những loại trụ Implant chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng được cung cấp tại những cơ sở nha khoa uy tín. Trước khi tiến hành cấy trụ Implant vào xương hàm, bạn hãy kiểm tra kỹ lưỡng những thông tin cơ bản được thể hiện trên bao bì, nhãn mác và thẻ bảo hành.

Sắp xếp thời gian hợp lý

Sắp xếp thời gian hợp lý chính là kinh nghiệm trồng răng Implant tiếp theo mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Đây là một trong những lưu ý khá quan trọng. Bạn nên biết cách sắp xếp công việc của mình khi bắt đầu có kế hoạch trồng răng Implant, đồng thời phải giữ được cho mình một khoảng thời gian nghỉ ngơi thật đều đặn, không nên chịu quá nhiều áp lực, hãy giữ cho mình một tinh thần thoải mái nhất có thể.

Đồng thời, hãy có một chế độ ăn uống lành mạnh và tốt cho sức khỏe, bạn cần phải tuân thủ theo mọi chỉ định của bác sĩ sau khi hoàn tất liệu trình.

Sau khi cấy ghép Implant, cần có chế độ nghỉ ngơi hợp lý
Sau khi cấy ghép Implant, cần có chế độ nghỉ ngơi hợp lý

Kinh nghiệm trồng răng Implant nhanh hồi phục

Để có thể nhanh chóng hồi phục sau khi thực hiện trồng răng Implant, bạn cần lưu ý đến một số kinh nghiệm trồng răng Implant sau đây.

Trước khi trồng răng Implant

Trước khi trồng răng Implant, bạn cần:

Chup CT để kiểm tra tình hình sức khỏe răng miệng: Việc làm này có thể giúp các bác sĩ xác định được mật độ xương, chiều cao xương và tình trạng răng của bạn.

– Chia sẻ với bác sĩ về tình trạng sức khỏe của mình: Bạn cần phải chia sẻ với bác sĩ về mọi thông tin về sức khỏe của bạn để có thể tránh khỏi những tình huống xấu có thể xảy ra trong quá trình phẫu thuật.

– Không sử dụng bia rượu, thuốc lá trước, trong và sau khi trồng răng Implant: Trước khi trồng răng Implant, bạn cần bỏ rượu bia và thuốc lá khoảng từ 2-4 tháng, và cần bỏ tiếp tục khoảng từ 4-6 tháng sau khi hoàn tất liệu trình.

Sau khi trồng răng Implant

Kinh nghiệm trồng răng Implant cho biết sau khi thực hiện kỹ thuật này bạn cần lưu một số những điều sau đây:

– Thực hiện những phương pháp giúp giảm đau: Bạn có thể chườm đá hoặc uống thuốc giảm đau nếu như có cảm giác đau sau khi thực hiện kỹ thuật chỉnh nha này.

– Ăn uống đủ chất: Sau khi thực hiện trồng răng Implant, bạn cần ăn uống đầy đủ để có thể cung cấp đầy đủ năng lượng cho cơ thể. Đồng thời, bạn nên nhớ rằng không được ăn thức ăn quá dai hay cứng vì có thể làm tác động đến vùng cấy ghép Implant.

Ăn uống đầy đủ chất để cơ thể nhanh chóng hồi phục sau khi trồng răng
Ăn uống đầy đủ chất để cơ thể nhanh chóng hồi phục sau khi trồng răng

– Không khạc nhổ: Việc khạc nhổ hoặc dùng lưỡi chạm vào vị trí phẫu thuật thường xuyên có thể sẽ khiến cho tình trạng chảy máu bị xuất hiện trở lại.

– Giữ cho khoang miệng sạch sẽ: Sau khi thực hiện thành công kỹ thuật trồng răng Implant, bạn cần vệ sinh răng miệng thật thường xuyên, kỹ lưỡng và đúng cách để có thể giảm thiểu được tối đa lượng vi khuẩn tích tụ trong khoang miệng. Hãy sử dụng những loại bàn chải có lông mềm, đồng thời cần tránh tác động quá nhiều vào vết thương chưa lành.

– Tái khám định kỳ: Bạn cần phải tuân thủ theo lịch tái khám định kỳ mà các bác sĩ nha khoa đã cung cấp để có thể kiểm tra được mức độ ổn định của trụ Implant và tiến hành chỉnh sửa trong những trường hợp cần thiết.

Thực hiện theo kinh nghiệm trồng răng Implant để đạt kết quả tốt
Thực hiện theo kinh nghiệm trồng răng Implant để đạt kết quả tốt

Tất tần tật về những kinh nghiệm trồng răng Implant đã được chúng tôi chia sẻ thông qua những thông tin vừa rồi, hy vọng đã có thể đem đến cho các bạn những kiến thức thật bổ ích. Hãy liên hệ với nha khoa Shark ngay nếu như bạn có những thắc mắc cần được giải đáp hoặc muốn tìm hiểu thêm về tất cả những dịch vụ của chúng tôi.

 • Hotline: 1800 2069 hoặc 0941 623 322.
 • Địa chỉ: 375 Nguyễn Thượng Hiền, phường 11, quận 10, TP.HCM

Mọi thông tin tư vấn dành cho bạn đều hoàn toàn miễn phí.

Đánh giá bài viết
Từ khoá:   

Bình luận bài viết

Gửi Bình Luận send

KIẾN THỨC LIÊN QUAN

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN
Đặt lịch hẹn
1800 2069

X

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN

X

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, ngày

 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30

X