Nhược điểm của trồng răng Implant theo nhiều góc nhìn

Nhược điểm của trồng răng Implant theo nhiều góc nhìn

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Trồng răng Implant là kỹ thuật phục hình răng hiện đại, giúp bạn ngăn ngừa tình trạng tiêu xương hàm và các biến chứng nguy hiểm sau khi mất răng vĩnh viễn. Tuy nhiên, ngoài những ưu điểm, trồng răng Implant cũng có những nhược điểm đáng kể. Vậy, nhược điểm của trồng răng Implant là gì? Hãy cùng nha khoa Shark tìm hiểu vấn đề này trong bài viết sau đây.

Nhược điểm của trồng răng Implant theo nhiều góc nhìn

Đôi nét về trồng răng Implant

Trồng răng Implant là kỹ thuật phục hình răng hiện đại nhất trong nha khoa. Phương pháp này có thể khắc phục tốt tình trạng bị mất 1 hoặc nhiều răng cùng lúc.

Trồng răng Implant được thực hiện bằng cách cấy trụ Titanium trực tiếp vào trong xương hàm để thay thế cho chân răng thật đã bị mất. Trụ Implant được chế tác từ chất liệu lành tính, rất an toàn và không gây kích ứng, có tính chất tương thích sinh học cao.

Sau khi trụ Implant hoàn toàn tích hợp với xương hàm, bác sĩ sẽ gắn răng sứ lên trên trụ thông qua khớp nối Abutment. Khi hoàn tất, bạn sẽ sở hữu được chiếc răng hoàn thiện từ cấu trúc, hình dáng cho đến khả năng ăn nhai.

Trồng răng Implant sở hữu rất nhiều ưu điểm vượt trội:

 • Độ bền chắc vượt trội, đáp ứng tốt khả năng ăn nhai.
 • Là phương pháp duy nhất có khả năng ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm.
 • Có tính độc lập cao, không làm ảnh hưởng đến các răng kế cận.
 • Tuổi thọ sử dụng cao, có thể duy trì tối thiểu 20 năm đến trọn đời nếu được chăm sóc tốt.
Trồng răng Implant là kỹ thuật phục hình răng tiên tiến, sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội
Trồng răng Implant là kỹ thuật phục hình răng tiên tiến, sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội

Nhược điểm của trồng răng Implant theo quan điểm y khoa

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội, trồng răng Implant cũng còn tồn tại những mặt hạn chế. Sau đây là những nhược điểm của trồng răng Implant mà nha khoa Shark muốn chia sẻ đến bạn, nhằm giúp bạn có góc nhìn toàn diện hơn về phương pháp này.

Cần được thực hiện bởi bác sĩ có chuyên môn cao

Trong nha khoa, trồng răng Implant là 1 kỹ thuật phức tạp, vì vậy cần được thực hiện bởi bác sĩ có chuyên môn cao. Bác sĩ trồng răng Implant phải có kinh nghiệm phong phú, có vốn kiến thức sâu rộng về lĩnh vực này. Bác sĩ có tay nghề càng giỏi thì càng trồng răng Implant nhanh và an toàn, xử lý tốt các vấn đề phát sinh (nếu có).

Ngược lại, bác sĩ trồng răng Implant có kinh nghiệm non kém, chuyên môn yếu thì có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, làm ảnh hưởng sức khỏe răng miệng và cả tổng thể.

Do đó, bạn cần dành thời gian để tìm hiểu và lựa chọn nha khoa uy tín trước khi trồng răng Implant. Điều này đôi khi sẽ gây khó khăn vì bạn không biết phải bắt đầu từ đâu, nhưng đây là việc nên làm để bạn bảo vệ sức khỏe của chính bản thân mình.

Bác sĩ trồng răng Implant phải có tay nghề giỏi để đảm bảo an toàn cho bệnh nhân
Bác sĩ trồng răng Implant phải có tay nghề giỏi để đảm bảo an toàn cho bệnh nhân

Cần có trang thiết bị hiện đại hỗ trợ

Cần được hỗ trợ bởi trang thiết bị và hệ thống máy móc hiện đại chính là 1 trong những nhược điểm của trồng răng Implant.

Xuyên suốt quá trình thăm khám và điều trị khi trồng răng phải được thực hiện cùng với công nghệ tân tiến tại phòng phẫu riêng biệt, vô trùng. Đây là yêu cầu tối thiểu để quy trình trồng răng Implant diễn ra nhanh chóng và an toàn, không gây ra biến chứng, hạn chế tình trạng lây nhiễm chéo bệnh lý giữa các khách hàng. Bạn không nên trồng răng tại nha khoa có máy móc lạc hậu, vì kết quả trồng răng và sự an toàn của bạn sẽ không được đảm bảo.

Trồng răng Implant không thích hợp với tất cả mọi người

Trồng răng Implant tuy là kỹ thuật tiên tiến trong nha khoa, nhưng không phải ai cũng có thể thực hiện phương pháp này. Do đó, đây cũng là nhược điểm của trồng răng Implant cần được đề cập.

Theo khẳng định của bác sĩ, trồng răng Implant không thể thực hiện cho người đang mắc phải các bệnh mãn tính, như: Ung thư, huyết áp, tiểu đường, suy thận, tim mạch,… Phương pháp này chỉ được chỉ định với những trường hợp có sức khỏe tốt và chất lượng xương hàm đạt chuẩn.

Không thể trồng răng Implant cho bệnh nhân tim mạch, huyết áp, ung thư, tiểu đường,...
Không thể trồng răng Implant cho bệnh nhân tim mạch, huyết áp, ung thư, tiểu đường,…

Thời gian điều trị Implant kéo dài

So với các phương pháp trồng răng khác hiện có trên thị trường, bạn cần mất nhiều thời gian hơn để chờ đợi quy trình trồng răng Implant hoàn tất. Cụ thể, bạn cần chờ cho đến khi trụ Implant hoàn toàn tích hợp với xương hàm mới có thể phục hình răng sứ lên trên.

Khoảng thời gian này thường kéo dài từ 3-6 tháng hoặc lâu hơn, tùy thuộc vào cơ địa và loại trụ Implant mà bạn sử dụng. Ngoài ra, cách thức chăm sóc răng miệng của bạn sau khi cấy trụ Implant cũng là nhân tố quyết định đến thời gian tích hợp xương hàm của trụ.

Trồng răng Implant có chi phí khá cao

Một nhược điểm khác của kỹ thuật trồng răng Implant chính là có chi phí cao. Vì kỹ thuật này có yêu cầu nghiêm ngặt về tay nghề và trình độ chuyên môn của bác sĩ thực hiện, cũng như hệ thống máy móc hiện đại. Ngoài ra, chi phí của trụ Implant cũng cao hơn so với các dụng cụ thông thường.

Tuy có chi phí nhỉnh hơn so với các phương pháp trồng răng khác, nhưng kết quả trồng răng Implant hoàn toàn tương xứng với tầm giá, xứng đáng là giải pháp tối ưu nhất dành cho bạn.

Trồng răng Implant có chi phí khá cao, nhưng kết quả hoàn toàn xứng tầm giá
Trồng răng Implant có chi phí khá cao, nhưng kết quả hoàn toàn xứng tầm giá

Tuổi thọ của trồng răng Implant phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Những chiếc răng Implant sau khi hoàn thành sẽ có tuổi thọ vượt trội, có thể duy trì trong 20 năm đến trọn đời nếu được chăm sóc tốt. Tuy nhiên, có không ít trường hợp trụ Implant bị đào thải khỏi cơ thể chỉ sau 2-3 năm. Nguyên nhân của vấn đề này là do tuổi thọ của răng Implant bị chi phối bởi nhiều yếu tố khác nhau. Cụ thể là: Tay nghề bác sĩ, chất lượng trụ Implant, công nghệ hỗ trợ, điều kiện vô khuẩn của phòng phẫu,…

Nhược điểm của trồng răng Implant theo quan điểm bệnh nhân

Không chỉ có yêu cầu cao đối với phía nha khoa, người trồng răng Implant cũng cần phải đáp ứng 1 số yêu cầu cơ bản để có thể thực hiện phương pháp này.

Không thích hợp với trẻ em dưới 16 tuổi

Trồng răng Implant không được khuyến nghị thực hiện cho trẻ em dưới 16 tuổi. Vì phương pháp này cần tác động trực tiếp vào trong xương hàm, có thể làm cho cấu trúc xương răng và khuôn mặt của trẻ bị thay đổi.

Ngoài ra, trẻ em dưới 16 tuổi chưa có khung xương hàm hoàn thiện, mật độ xương còn thấp nên trụ Implant rất dễ bị đào thải sau khi cấy ghép. Vì thế, khi trẻ dưới 16 tuổi bị mất răng sẽ được chỉ định phục hình răng bằng phương pháp khác.

Không nên trồng răng Implant cho trẻ dưới 16 tuổi để tránh ảnh hưởng xương hàm và khuôn mặt của trẻ khi trưởng thành
Không nên trồng răng Implant cho trẻ dưới 16 tuổi để tránh ảnh hưởng xương hàm và khuôn mặt của trẻ khi trưởng thành

Tỷ lệ thấp Implant không tích hợp cơ địa

Tỷ lệ thành công khi trồng răng Implant là hơn 90%, tuy nhiên, cũng có nhiều trường hợp ghi nhận trồng răng Implant thất bại. Nguyên nhân không phải là do tay nghề bác sĩ hay công nghệ lạc hậu, mà là do cơ địa của bệnh nhân không thích hợp.

Tuy tỷ lệ Implant không tích hợp với cơ địa khá thấp, nhưng đây cũng là 1 trong những nhược điểm của trồng răng Implant cần phải đề cập.

Bị giắt thức ăn nhiều hơn răng thật

So với răng thật, răng Implant sẽ bị giắt lại thức ăn nhiều hơn khi ăn nhai. Do đó, bạn bắt buộc phải lưu ý đến việc chăm sóc răng miệng và chế độ ăn uống hợp lý sau khi trồng răng. Nếu không, thức ăn bị giắt lại ở kẽ răng sẽ trở thành nguyên nhân khởi phát nhiều bệnh lý răng miệng, là 1 vấn đề rất đáng quan ngại.

Biến chứng khi chọn nha khoa kém uy tín

Như những thông tin đã chia sẻ trước đó, trồng răng Implant là kỹ thuật phức tạp, cần thực hiện bởi bác sĩ trồng răng Implant giỏi. Nếu bạn trồng răng tại nha khoa kém uy tín, không có giấy phép hoạt động hợp pháp, thì có thể phải đối mặt với các nguy cơ sau:

 • Chảy máu dai dẳng, sưng tấy nặng sau khi trồng răng: Do mô xương quá mỏng nên bị tổn thương, hoặc do nhiễm trùng vết thương, gây ra tình trạng sưng đau và chảy máu.
 • Viêm nhiễm xung quanh trụ Implant: Tình trạng này làm cho xương quanh trụ Implant bị tiêu biến.
 • Trụ Implant bị lệch: Chủ yếu là do sự thiếu sót, thiếu kinh nghiệm của bác sĩ thực hiện, đặt sai vị trí và làm cho trụ Implant bị lệch. Ngoài ra, tình trạng này còn có thể là do kết quả chụp phim CT Cone Beam 3D không chính xác, hoặc thậm chí không chụp.

Dù là kỹ thuật phục hình răng hiện đại, nhưng các nhược điểm của trồng răng Implant thật sự là vấn đề đã và đang hiện hữu. Nhưng khi so sánh với những ưu điểm vượt trội, thì trồng răng Implant vẫn là sự lựa chọn hàng đầu của các bác sĩ cũng như người bị mất răng.

Trồng răng Implant tại địa chỉ không uy tín có thể làm cho bạn đối mặt với nhiều biến chứng nguy hiểm
Trồng răng Implant tại địa chỉ không uy tín có thể làm cho bạn đối mặt với nhiều biến chứng nguy hiểm

Điều kiện để trồng răng Implant an toàn, không hối hận

Để trồng răng Implant an toàn, không gây ra nhiều biến chứng làm bạn phải hối hận, bạn cần trồng răng tại nha khoa uy tín. Tại các đơn vị đáng tin cậy, bạn sẽ được thăm khám sức khỏe kỹ càng trước khi trồng răng. Mọi quy trình dịch vụ đều được hỗ trợ bởi trang thiết bị hiện đại, nhờ đó, bạn không cần phải lo ngại về các nhược điểm của trồng răng Implant.

Nha khoa Shark là địa chỉ trồng răng Implant uy tín nhất tại TPHCM, đã có hơn 5 năm hoạt động trên thị trường và thực hiện thành công hàng nghìn ca trồng răng. Đơn vị sở hữu nhiều thế mạnh vượt trội:

 • Ứng dụng hệ thống máy móc và công nghệ tối tân bậc nhất. Tất cả thiết bị đều được kiểm định chất lượng nghiêm ngặt, nhập khẩu trực tiếp từ Châu Âu.
 • Trụ Implant mà nha khoa Shark sử dụng là sản phẩm chính hãng, có tem mác và giấy chứng nhận rõ ràng.
 • Trồng răng Implant tại nha khoa Shark được thực hiện theo quy trình khép kín, tuân thủ theo các bước theo chuẩn y khoa.
 • Đơn vị áp dụng mô hình hoạt động 1 bác sĩ – 1 khách hàng – 1 phòng phẫu trong mọi quy trình dịch vụ. Nhờ đó, khách hàng không phải lo lắng về tình trạng lây nhiễm chéo các bệnh lý.
 • Đội ngũ bác sĩ làm việc tại nha khoa Shark có kiến thức chuyên sâu, kinh nghiệm dày dặn, được cấp chứng chỉ cấy ghép Implant theo tiêu chuẩn quốc tế.

Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi gửi gắm sức khỏe của mình tại nha khoa Shark. Đơn vị sẽ giúp bạn có được nụ cười hoàn thiện và an toàn.

Vừa rồi là những chia sẻ của nha khoa Shark về các nhược điểm của trồng răng Implant. Hy vọng đây là những thông tin hữu ích, đã có thể giúp bạn có được góc nhìn toàn diện hơn về kỹ thuật này. Để được hỗ trợ giải đáp các thắc mắc có liên quan, hãy liên hệ với nha khoa Shark để trao đổi trực tiếp cùng các chuyên gia hàng đầu Việt Nam.

5/5 - (1 vote)

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

Đăng ký tư vấn

 

Bình luận bài viết

Gửi Bình Luận send

KIẾN THỨC LIÊN QUAN

Bác sĩ liên hệ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

Đăng ký tư vấn
Tư vấn ngay
Đặt lịch hẹn
1800 2069

X

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN

X

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, ngày

 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30

FORM ĐẶT LỊCH HẸN

Đặt lịch hẹn

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

Đăng ký tư vấn

X

Chúc mừng bạn 🎉, đã nhận voucher:

Mã code:

ĐĂNG KÝ NGAY
NHẬN VOUCHER LIỀN TAY

Nhận voucher