10 nhược điểm của trồng răng Implant mà bạn cần biết

10 nhược điểm của trồng răng Implant mà bạn cần biết

Trồng răng Implant là kỹ thuật được nhiều người ưu tiên áp dụng khi có nhu cầu phục hình răng đã mất. Bên cạnh những ưu điểm, nhược điểm của trồng răng Implant cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm. Thông tin này sẽ được thể hiện chi tiết ngay sau đây.

Trồng răng Implant cũng có những nhược điểm nhất định
Trồng răng Implant cũng có những nhược điểm nhất định

Top 10 nhược điểm của trồng răng Implant

Sau đây là một số nhược điểm của trồng răng Implant mà bạn cần biết.

Chúng tôi sẽ tiến hành phân tích vấn đề này dựa trên 02 khía cạnh: Nhược điểm của trồng răng Implant theo quan điểm y khoa và nhược điểm của trồng răng Implant theo quan điểm của bệnh nhân.

Nhược điểm của trồng răng Implant theo quan điểm y khoa

Dựa trên quan điểm y khoa, trồng răng Implant có những nhược điểm như sau.

Cần được thực hiện bởi bác sĩ có kinh nghiệm cao

Trồng răng Implant là kỹ thuật phức tạp, có độ khó cao, khi thực hiện cần đảm bảo được tính chính xác tuyệt đối. Bác sĩ thực hiện trồng răng Implant cần có tối thiểu 1,5 năm kinh nghiệm thì mới có thể đáp ứng được yêu cầu của kỹ thuật này.

Để trồng răng Implant đạt được hiệu quả tốt nhất, chúng ta cần tin cậy vào các bác sĩ có tay nghề cao, chuyên môn giỏi, sở hữu nhiều năm kinh nghiệm. Đây chính là nhược điểm của trồng răng Implant đầu tiên.

Đây là những tiêu chuẩn cơ bản về bác sĩ nha khoa khi muốn thực hiện kỹ thuật trồng răng Implant để có thể kịp thời xử lý các vấn đề phát sinh.

Cần chuẩn bị trang thiết bị hiện đại

Để có thể thực hiện trồng răng Implant, các cơ sở nha khoa cần trang bị thiết bị tân tiến, phòng phẫu thuật hiện đại và phải đáp ứng tốt được điều kiện vô trùng.

Không những vậy, những dụng cụ chuyên dụng cũng cần được chuẩn bị đầy đủ, như vậy, quy trình trồng răng Implant mới có thể đảm bảo được yếu tố an toàn và hiệu quả.

Nha khoa cần trang bị thiết bị tân tiến, phòng phẫu thuật hiện đại để trồng răng Implant
Nha khoa cần trang bị thiết bị tân tiến, phòng phẫu thuật hiện đại để trồng răng Implant

Không phù hợp với tất cả mọi người

Trồng răng Implant có thể phù hợp cho mọi vị trí răng, nhưng không phù hợp với tất cả mọi người. Đây chính là nhược điểm của trồng răng Implant tiếp theo mà chúng tôi muốn đề cập.

Để trồng răng Implant, chúng ta có thể cần phải thực hiện một số cuộc điều trị bổ sung như ghép xương, nâng xoang, điều này cần đến sự hợp tác tích cực từ bệnh nhân để đạt được kết quả tốt.

Đối với những bệnh nhân bị mắc bệnh tim mạch, ung thư, huyết áp, tiểu đường,… thì không thể trồng răng Implant.

Thời gian điều trị kéo dài

Quy trình trồng răng Implant cần trung bình từ 3-6 tháng để hoàn tất.

Sau khi cấy ghép, bệnh nhân cần chờ cho đến khi trụ Implant hoàn toàn tích hợp với xương thì mới có thể bắt đầu cố định mão răng sứ, vì vậy đây là bước thực hiện tốn nhiều thời gian nhất. 

Thời gian thực hiện kéo dài của kỹ thuật trồng răng Implant trở thành nhược điểm đối với những người bận rộn, cần được phục hình răng nhanh.

Hiện nay, chúng ta có thể rút ngắn thời gian phục hình răng bởi kỹ thuật trồng răng Implant, nhưng không phải ai cũng có thể áp dụng được mà cần phải chọn lọc bệnh nhân kỹ lưỡng. Điều này cho thấy, nhược điểm của trồng răng Implant về thời gian vẫn chưa được khắc phục hiệu quả.

Không nên trồng răng Implant cho người bị mắc bệnh tim mạch
Không nên trồng răng Implant cho người bị mắc bệnh tim mạch

Chi phí cao hơn các phương pháp phục hình răng khác

So với thu nhập trung bình của công dân Việt Nam, chi phí trồng răng Implant là khá cao, dao động trong khoảng từ 10.000.000 đồng – 30.000.000 đồng cho 01 trụ Implant, tùy vào từng loại khác nhau và thủ thuật khác nhau.

Tuy có mức giá khá “nhỉnh” hơn so với những phương pháp phục hình răng khác, nhưng hiệu quả do kỹ thuật trồng răng Implant mang lại rất đáng kể, bạn hoàn toàn có thể cân nhắc về kỹ thuật này.

Tuổi thọ sử dụng tùy thuộc vào nhiều yếu tố

Nhược điểm của trồng răng Implant cuối cùng theo quan điểm y khoa chính là về tuổi thọ của trồng răng Implant. Nếu tuổi thọ Implant bị suy giảm, thì trụ Implant sẽ bị cơ thể đào thải chỉ sau khoảng từ 2-3 năm.

Vấn đề này xảy ra khi chúng ta gửi niềm tin tại những cơ sở nha khoa không giấy phép, bác sĩ thực hiện không có nhiều kinh nghiệm và không được trang bị cơ sở vật chất cần thiết.

Nhược điểm của trồng răng Implant theo quan điểm bệnh nhân

Với quan điểm của bệnh nhân, kỹ thuật trồng răng Implant bao gồm những nhược điểm như sau.

Không thích hợp cho trẻ dưới 16 tuổi

Nhược điểm của trồng răng Implant đầu tiên theo quan điểm của bệnh nhân chính là người chưa đủ 16 tuổi thì không thể trồng răng Implant.

Trẻ em dưới 16 tuổi không nên trồng răng Implant
Trẻ em dưới 16 tuổi không nên trồng răng Implant

Ở độ tuổi 16, xương hàm của trẻ em chưa hoàn toàn phát triển, mật độ xương chưa đạt yêu cầu nên nếu trồng răng Implant sẽ không thể chắc chắn và ổn định, thậm chí còn có thể xuất hiện nguy cơ vùi lấp Implant.

Tuy nhiên, nhược điểm này chỉ mang tính chất tương đối vì độ tuổi chỉ là một yếu tố mang tính chất tham khảo, vì ở mỗi người khác nhau sẽ có một kiểu xương hàm khác nhau.

Tỷ lệ trụ Implant không tích hợp với cơ địa

Trồng Implant là kỹ thuật có tỷ lệ thành công lên đến hơn 90%, tuy nhiên, vẫn tồn tại một tỷ lệ rất nhỏ trụ Implant sẽ không thể tích hợp được với xương hàm bởi yếu tố cơ địa. Khi gặp phải trường hợp này, bạn cần lựa chọn cho mình một kỹ thuật phục hình răng khác.

Bị giắt nhiều thức ăn hơn so với răng thật

Sau khi trồng răng Implant, thức ăn sẽ dễ bị giắt vào răng nhiều hơn, tuy nhiên, nhược điểm của trồng răng Implant về vấn đề này thường không đáng kể, bạn có thể sử dụng chỉ nha khoa hoặc máy tăm nước để làm sạch kẽ răng.

Biến chứng khi chọn nha khoa không uy tín

Nếu trồng răng Implant tại những địa chỉ nha khoa không uy tín sẽ có thể xảy ra một số biến chứng implant như sau: Sưng tấy và chảy máu dai dẳng; viêm nhiễm kéo dài; trụ Implant bị lệch, nghiêng;…

Trồng răng Implant tại những cơ sở không uy tín sẽ làm chảy máu chân răng dai dẳng
Trồng răng Implant tại những cơ sở không uy tín sẽ làm chảy máu chân răng dai dẳng

Dù có tỷ lệ thành công cao, nhưng những biến chứng trong quá trình thực hiện kỹ thuật này đều có thể xảy ra, tuy nhiên với tỷ lệ khá nhỏ. Nhưng nếu thực hiện tại những nha khoa không uy tín thì tỷ lệ này sẽ cao hơn rất nhiều.

Nên trồng răng Implant ở địa chỉ nào để khắc phục tốt các nhược điểm?

Hiện nay, kỹ thuật trồng răng Implant chính là phương pháp phục hình răng tối ưu và hiện đại nhất.

Tuy nhiên, để có thể đạt được hiệu quả như mong muốn, bạn nên tìm hiểu kỹ về địa chỉ trồng răng implant ở đâu tốt và đáp ứng tốt về các yếu tố sau: Tay nghề bác sĩ tốt, trang thiết bị hiện đại, sử dụng chất liệu nha khoa cao cấp, chế độ bảo hành tốt.

Nha khoa Shark là địa chỉ uy tín trong kỹ thuật trồng răng Implant, đem đến cho khách hàng những dịch vụ chất lượng cao, hiệu quả và an toàn tuyệt đối.

Đến với nha khoa Shark, điều khách hàng trải nghiệm không chỉ là dịch vụ, mà còn là sự tận tâm.

 • Tiêu chuẩn phòng khám vô trùng

Trước khi tiến hành trồng răng Implant tại nha khoa Shark, chúng tôi sẽ vô trùng tuyệt đối tất cả các dụng cụ y khoa, thiết bị máy móc, sàn nhà, không khí, và cả dép đi trong phòng được sử dụng,…

Bác sĩ thực hiện cũng sẽ được vô trùng tay, những dụng cụ như: Khẩu trang, găng tay, kim tiêm, dao mổ,… sẽ chỉ sử dụng 01 lần duy nhất.

Phòng khám tại nha khoa Shark được đáp ứng tốt điều kiện vô trùng
Phòng khám tại nha khoa Shark được đáp ứng tốt điều kiện vô trùng
 • Bác sĩ có chuyên môn cao, tay nghề tốt

Nha khoa Shark là nơi quy tụ những chuyên gia nha khoa hàng đầu được giới chuyên môn đánh giá cao. Đây là đội ngũ bác sĩ giỏi và giàu kinh nghiệm, có thể giúp cho khách hàng hạn chế tối đa những rủi ro không mong muốn.

Các bác sĩ tại nha khoa Shark sẽ giúp khách hàng đưa ra những kết quả chẩn đoán chính xác, xây dựng phác đồ điều trị chuyên nghiệp và hiệu quả nhất.

Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong nghề và nhiều năm được tu nghiệp trực tiếp từ Đức, bác sĩ tại Shark sẽ đem đến cho khách hàng sự an tâm tuyệt đối.

 • Sử dụng trụ Implant chính hãng

Nha khoa Shark chỉ sử dụng những vật liệu chính hãng trong kỹ thuật trồng răng Implant cũng như những kỹ thuật chỉnh nha, thẩm mỹ nha khoa khác.

Từ trụ Implant, mão răng sứ, cho đến khớp nối Abutment đều là những sản phẩm chính hãng, có nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng, giúp đẩy nhanh quá trình tích hợp xương và lành thương.

 • Trang thiết bị và máy móc hiện đại

Trang thiết bị và hệ thống máy móc tại nha khoa Shark luôn đạt tiêu chuẩn hiện đại và tiên tiến. Đây là sự đầu tư chỉn chu từ nha khoa Shark, vì chúng tôi mong muốn quy trình trồng răng Implant sẽ diễn ra chính xác và an toàn, hạn chế xuất hiện biến chứng.

Bộ mũi khoan, máy đặt Implant, ghế nha khoa,… đều được trang bị và đồng bộ hóa tại nha khoa Shark.

Nha khoa Shark là nơi quy tụ những chuyên gia nha khoa hàng đầu
Nha khoa Shark là nơi quy tụ những chuyên gia nha khoa hàng đầu
 • Chính sách ưu đãi và bảo hành hợp lý

Các chính sách ưu đãi và hậu mãi, bảo hành tại nha khoa Shark được công khai trên các nền tảng thông tin trực tuyến như Website, Fanpage,… của Shark Dental Clinic. Khách hàng có thể tham khảo để có thể nắm chắc được quyền lợi của mình.

Nha khoa Shark là đơn vị nha khoa có thể giúp khách hàng khắc phục hiệu quả các nhược điểm của trồng răng Implant. Hãy liên hệ với Nha khoa Shark ngay hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thông tin về dòng trụ Implant Dentium Hàn Quốc cùng những dòng trụ Implant nổi bật khác.

Địa chỉ: 375 Nguyễn Thượng Hiền, phường 11, quận 10, TPHCM.

Hotline: 1800 2069 hoặc 0941 623 322.

Đánh giá bài viết

Bình luận bài viết

Gửi Bình Luận send

KIẾN THỨC LIÊN QUAN

Bác sĩ liên hệ

ĐĂNG KÝ NGAY

để được tư vấn miễn phí

CHỌN DỊCH VỤ BẠN QUAN TÂM:

Đăng ký tư vấn
Tư vấn ngay
Đặt lịch hẹn
1800 2069

X

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN

X

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, ngày

 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30

FORM ĐẶT LỊCH HẸN

CHỌN DỊCH VỤ BẠN MUỐN ĐẶT LỊCH:

Đặt lịch hẹn

ĐĂNG KÝ NGAY

để được tư vấn miễn phí

CHỌN DỊCH VỤ BẠN QUAN TÂM:

Đăng ký tư vấn

X