Nên niềng răng mắc cài sứ hay kim loại để sở hữu nụ cười đẹp

Nên niềng răng mắc cài sứ hay kim loại là thắc mắc phổ biến và được rất nhiều người quan tâm, muốn tìm hiểu ngày nay. Niềng răng thẩm mỹ là giải pháp tối ưu, giúp bạn cải thiện hoàn hảo các vấn đề như răng hô, răng mọc lệch, răng móm,… Bài viết sau, nha khoa Shark sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết lời giải đáp trên.

Nên niềng răng mắc cài sứ hay kim loại là thắc mắc phổ biến và được rất nhiều người quan tâm
Nên niềng răng mắc cài sứ hay kim loại là thắc mắc phổ biến và được rất nhiều người quan tâm

Phương pháp niềng răng mắc cài sứ thẩm mỹ là gì?

Trước khi giải đáp nên niềng răng mắc cài sứ hay kim loại, bạn cần phải biết được thông tin cụ thể về hai phương pháp này.

Hiểu đơn giản rằng, niềng răng mắc cài sứ là phương pháp niềng răng bằng cách sử dụng các mắc cài sứ kết hợp cùng dây cung chuyên dụng để tạo ra lực ép vừa phải, giúp căn chỉnh răng về vị trí chuẩn theo cung hàm.

Ưu điểm của niềng răng mắc cài sứ bạn nên biết

Nói đến ưu điểm vượt trội của phương pháp thẩm mỹ niềng răng mắc cài sứ, chúng ta có thể điểm qua một số như:

 • Mắc cài sứ là vật dụng nha khoa chuyên dụng, hiện đại, đem lại hiệu quả thẩm mỹ khi niềng răng cao, giúp người dùng tự tin hơn khi nói chuyện với mọi người.
 • Chất liệu sứ để sản xuất mắc cài dùng để niềng răng được đánh giá là vô cùng an toàn, lành tính, không gây hại cho sức khỏe răng miệng.
 • Các trường hợp răng bị sai lệch sẽ được khắc phục hoàn hảo và nhanh chóng nhờ phương pháp niềng răng mắc cài sứ.
 • Niềng răng bằng mắc cài sứ có khả năng chịu lực rất tốt, nhờ đó đảm bảo khả năng nhai cắn một cách toàn diện, kể cả khi mới thực hiện chỉnh nha xong.
Niềng răng bằng mắc cài sứ có khả năng chịu lực rất tốt, nhờ đó đảm bảo khả năng nhai cắn một cách toàn diện
Niềng răng bằng mắc cài sứ có khả năng chịu lực rất tốt, nhờ đó đảm bảo khả năng nhai cắn một cách toàn diện

Mặt hạn chế nhỏ của niềng răng mắc cài sứ

Ngoài các ưu điểm nổi bật kể trên, niềng răng mắc cài sứ có mặt hạn chế nhỏ là chi phí khá cao so với chất liệu kim loại. Ngoài ra, bạn cũng cần tìm hiểu kỹ càng về địa chỉ nha khoa niềng răng uy tín để tránh gây ra các biến chứng răng miệng nguy hiểm sau này.

Phương pháp niềng răng bằng mắc cài kim loại là gì?

Nên niềng răng mắc cài sứ hay kim loại, khác với niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp thẩm mỹ đã xuất hiện từ khá lâu và được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Một số ưu điểm nổi bật của phương pháp thẩm mỹ này là:

Ưu điểm nổi bật của phương pháp niềng răng mắc cài kim loại

 • Một trong những lý do khiến niềng răng mắc cài kim loại được xem là giải pháp thẩm mỹ được nhiều tín đồ làm đẹp lựa chọn là ở giá thành. Phương pháp này có chi phí rẻ, dễ thực hiện và phù hợp với điều kiện kinh tế của hầu hết mọi người.
 • Lực tác động được tạo ra bởi niềng răng bằng mắc cài kim loại khá đều và có tính ổn định cao.
 • Hiệu quả thẩm mỹ cũng như chất lượng răng sau khi niềng bằng mắc cài kim loại tốt, đảm bảo làm hài lòng người dùng.
Hiệu quả thẩm mỹ cũng như chất lượng răng sau khi niềng bằng mắc cài kim loại được đánh giá tốt
Hiệu quả thẩm mỹ cũng như chất lượng răng sau khi niềng bằng mắc cài kim loại được đánh giá tốt

Nhược điểm khi thực hiện niềng răng mắc cài kim loại

Nói đến nhược điểm của phương pháp niềng răng mắc cài kim loại, chúng ta có thể kể đến như:

 • Nếu kỹ thuật niềng răng bằng mắc cài kim loại không đảm bảo, các mô mềm trong khoang miệng sẽ dễ bị tổn thương, thậm chí gây ra nhiều vấn đề bất thường nguy hiểm khác.
 • Mắc cài kim loại thường “lộ” rõ trên bề mặt răng, gây mất thẩm mỹ và khiến nhiều người cảm thấy tự ti, ngại giao tiếp với những người xung quanh.
Niềng răng bằng mắc cài kim loại không được đánh giá cao về tính thẩm mỹ
Niềng răng bằng mắc cài kim loại không được đánh giá cao về tính thẩm mỹ

Nên niềng răng mắc cài sứ hay kim loại thì tốt và hiệu quả hơn?

Để đánh giá xem nên niềng răng mắc cài sứ hay kim loại thì tốt hơn, chúng ta sẽ cùng so sánh hai phương pháp này về các tiêu chí cụ thể như sau:

Tiêu chí Niềng răng mắc cài sứ Niềng răng mắc cài kim loại
Chất liệu mắc cài Niềng răng bằng mắc cài sứ hiện đại sử dụng chất liệu răng sứ nguyên chất, đảm bảo an toàn và ít gây ra tình trạng kích ứng, dị ứng trong khu vực khoang miệng. Niềng răng bằng mắc cài kim loại truyền thống sử dụng chất liệu không gỉ, phù hợp với răng và đảm bảo an toàn, không gây hại cho men răng hay cấu trúc răng thật. 
Tính thẩm mỹ sau khi niềng răng Niềng răng bằng mắc cài sứ được đánh giá cực kỳ tốt về hiệu quả thẩm mỹ. Màu sắc của răng sứ cũng tương đồng với răng thật, tạo nên cảm giác tự nhiên, thực tế và ít bị “lộ” nhất. Niềng răng bằng mắc cài kim loại là phương pháp đã có từ lâu đời. Phương pháp nha khoa thẩm mỹ này không được đánh giá cao về tính thẩm mỹ so với các kỹ thuật hiện đại ngày nay. Vì vậy, khi niềng răng mắc cài kim loại, nhiều người sẽ cảm thấy tự ti, ngại giao tiếp.
Cảm nhận thực tế của khách hàng Mắc cài được làm từ chất liệu sứ được thiết kế thông minh với bề mặt trơn nhẵn nên ít gây tổn thương răng miệng. Tuy nhiên, bạn sẽ vẫn khó tránh khỏi cảm giác hơi vướng víu, lộm cộm trong miệng những ngày đầu sau khi niềng răng. Nhiều khách hàng đánh giá, mắc cài kim loại được cấu tạo khá góc cạnh nên thỉnh thoảng có cảm giác đau đớn, khó chịu, vướng víu. Thậm chí, nhiều người khi tác động mạnh còn bị chảy máu răng, tổn thương môi, má, lợi,…
Khả năng ăn, nhai, giao tiếp Sau khi niềng răng bằng mắc cài sứ, bạn hoàn toàn có thể thực hiện các hoạt động thường ngày như nhai, cắn thức ăn, nói chuyện. Đây là ưu điểm nổi bật khiến phương pháp này ngày càng nổi tiếng và được lựa chọn nhiều ngày nay. Sau khi niềng răng bằng mắc cài kim loại, việc thực hiện các hoạt động nhai, cắn sẽ phần nào bị hạn chế hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng khó giao tiếp tự tin được như bình thường sau khi thực hiện niềng răng.
Hiệu quả chỉnh nha sau niềng răng Niềng răng bằng mắc cài sứ tạo ra lực tác động nhỏ lên răng nên hiệu quả chỉnh nha thường không được đánh giá cao đối với các trường hợp gặp nhiều vấn đề về răng nặng nề. Niềng răng bằng mắc cài kim loại tạo ra lực tác động mạnh, đều đặn và ổn định, giúp căn chỉnh răng hiệu quả về vị trí chuẩn theo cung hàm.
Thời gian thực hiện Thông thường, niềng răng bằng mắc cài sứ sẽ kéo dài từ 1,5 năm đến 3 năm tuỳ thuộc vào tình trạng sức khỏe răng miệng và chế độ chăm sóc răng sau khi niềng. Niềng răng bằng mắc cài kim loại có thời gian thực hiện từ 1 đến hơn 3 năm. Nhiều trường hợp nhẹ có thể rút ngắn còn khoảng từ 1 – 6 tháng theo sự chỉ định của bác sĩ nha khoa điều trị.
Chi phí niềng răng Bởi vì chất lượng và hiệu quả thẩm mỹ vượt trội nên chi phí niềng răng mắc cài sứ khá cao so với các phương pháp chỉnh nha thẩm mỹ khác. Một liệu trình niềng răng mắc cài sứ có thể lên tới 40 đến hơn 50 triệu đồng. Kim loại là chất liệu phổ biến và thông dụng nên giá niềng răng bằng mắc cài kim loại cũng được cho là khá rẻ. Một liệu trình sẽ có giá niềng răng mắc cài kim loại tham khảo dao động từ hơn 20 đến 40 triệu đồng.
Nên niềng răng mắc cài sứ hay kim loại còn phụ thuộc vào nhu cầu của từng người và điều kiện kinh tế cụ thể
Nên niềng răng mắc cài sứ hay kim loại còn phụ thuộc vào nhu cầu của từng người và điều kiện kinh tế cụ thể

Kết luận: Tóm lại, nên niềng răng mắc cài sứ hay kim loại đều có những ưu điểm nổi bật, phù hợp với từng đối tượng cụ thể. Do đó, nếu nói nên niềng răng mắc cài sứ hay kim loại tốt hơn thì không có câu trả lời chính xác. Bạn nên cân nhắc dựa vào điều kiện kinh tế cũng như nhu cầu thẩm mỹ của bản thân để đưa ra quyết định thẩm mỹ răng phù hợp nhất.

Nên niềng răng ở đâu uy tín nhất Sài Gòn? Tham khảo nha khoa Shark

Để thực hiện niềng răng thẩm mỹ, bạn có thể tham khảo rất nhiều địa chỉ nha khoa niềng răng uy tín, giá phải chăng. Vậy nhưng, nên niềng răng ở đâu an toàn, hiệu quả  và đảm bảo chất lượng cao nhất thì không phải ai cũng biết và hiểu rõ.

Nha khoa Shark chính là địa chỉ nha khoa uy tín và chất lượng hàng đầu tại thành phố Hồ Chí Minh
Nha khoa Shark chính là địa chỉ nha khoa uy tín và chất lượng hàng đầu tại thành phố Hồ Chí Minh

Bởi vậy, sau khi đã biết được nên niềng răng mắc cài sứ hay kim loại, bạn có thể tham khảo hệ thống nha khoa Shark. Đây là địa chỉ nha khoa thẩm mỹ uy tín, nổi tiếng và đảm bảo đem đến cho bạn hiệu quả chỉnh nha tuyệt vời, hài lòng.

 • Nha khoa Shark quy tụ đông đảo các chuyên gia, bác sĩ đầu ngành trong lĩnh vực răng hàm mặt, tốt nghiệp tại các trường danh giá cả trong lẫn ngoài nước. Chính vì vậy, khi thực hiện chỉnh nha tại đây, bạn sẽ sớm có được một hàm răng trắng và đều màu, từ đó tự tin hơn trong cuộc sống, công việc.
 • Nha khoa Shark chính là đơn vị tiên phong số 1 tại Việt Nam đưa các kỹ thuật chỉnh nha công nghệ cao, hiện đại. Các quy trình chỉnh nha, thẩm mỹ răng tại đây đáp ứng tối đa các tiêu chuẩn theo quy định về tính hiệu quả, độ an toàn, cam kết mang đến cho khách hàng trải nghiệm làm đẹp khó quên và cực kỳ hài lòng.
 • Đối với phương pháp niềng răng, nha khoa Shark cung cấp đa dạng các loại chất liệu niềng răng phổ biến. Khi đến với nha khoa Shark, bạn sẽ được các bác sĩ tư vấn kỹ càng, cẩn thận về tình trạng răng miệng rồi mới đưa ra lời khuyên cũng như phương pháp niềng răng tốt, phù hợp nhất.
 • Bên cạnh đó, bảng giá niềng răng tại nha khoa Shark cũng được công khai một cách minh bạch, rõ ràng và tuyệt đối không phát sinh chi phí trong suốt quá trình thực hiện chỉnh nha. Do đó, bạn có thể yên tâm và gửi gắm trọn niềm tin khi lựa chọn niềng răng thẩm mỹ tại hệ thống nha khoa Shark.
Nha khoa Shark quy tụ đông đảo các chuyên gia, bác sĩ đầu ngành trong lĩnh vực răng hàm mặt
Nha khoa Shark quy tụ đông đảo các chuyên gia, bác sĩ đầu ngành trong lĩnh vực răng hàm mặt

Như vậy, nội dung bài viết trên đây, Nha khoa Shark đã giúp bạn đọc giải đáp chi tiết thắc mắc nên niềng răng mắc cài sứ hay kim loại thì tốt hơn cũng như địa chỉ nha khoa uy tín, chất lượng. Hy vọng, qua thông tin hữu ích này, bạn đã tự mình tìm ra lời giải đáp và lựa chọn được phương pháp thẩm mỹ răng an toàn, phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Đánh giá bài viết

Bình luận bài viết

Gửi Bình Luận send

KIẾN THỨC LIÊN QUAN

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN
Đặt lịch hẹn
1800 2069

X

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN

X

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, ngày

 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30

X