[GIẢI ĐÁP] Niềng răng có thay đổi tướng số hay không?

[GIẢI ĐÁP] Niềng răng có thay đổi tướng số hay không?

Đăng ký tư vấn
Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Người phương Đông tin vào mối quan hệ giữa hình dáng hàm răng và số mệnh con người. Vì vậy, nếu có hàm răng không đều đặn như ý muốn, mọi người sẽ lựa chọn niềng răng để cải thiện thẩm mỹ nụ cười và số mệnh. Nhưng niềng răng có thay đổi tướng số hay không? Trong bài viết sau đây, nha khoa Shark sẽ cùng bạn tìm hiểu về vấn đề này.

[GIẢI ĐÁP] Niềng răng có thay đổi tướng số hay không?

Niềng răng có thay đổi tướng số không?

Thực tế, chưa có bất kỳ nghiên cứu khoa học nào chứng minh niềng răng sẽ làm thay đổi tướng số. Tuy nhiên, khi sở hữu 1 hàm răng đẹp, bạn sẽ tự tin hơn, tỏa sáng hơn với nụ cười của mình. Thông qua đó, cuộc sống cũng thuận lợi hơn, bạn sẽ dễ dàng thăng tiến và đạt được mục tiêu của mình trong công việc và học tập.

Tác dụng chính của kỹ thuật niềng răng là làm cho hàm răng đều đặn, cân đối nhờ cải thiện các khuyết điểm về: Răng thưa, răng hô, răng móm,… Niềng răng còn giúp tổng thể gương mặt hài hòa và thẩm mỹ hơn, mang đến nhiều may mắn. Hàm răng đều và khớp cắn cân xứng sẽ giúp cho quá trình ăn nhai thuận tiện hơn, sức khỏe hệ tiêu hóa và toàn thân cũng được cải thiện tốt hơn.

Tuy chưa thể khẳng định niềng răng có thay đổi tướng số hay không, nhưng phương pháp chỉnh nha này có thể tạo sự cân bằng cho ngũ quan gương mặt, giúp cải thiện khả năng phát âm. Thông qua đó, bạn sẽ tự tin hơn trong giao tiếp, có nhiều cánh cửa cơ hội mở ra trên con đường sự nghiệp và học vấn. 

Các vấn đề về khớp cắn như: Răng hô, răng móm, răng thưa, răng khấp khểnh,… là 1 trong các nguyên nhân gây ra 1 số bệnh lý về răng miệng. Vì vậy, niềng răng thành công cũng giúp cho sức khỏe răng miệng của bạn ổn định hơn, tiết kiệm được 1 số tiền đáng kể để chữa bệnh về răng miệng (nếu có).

Niềng răng mang đến cho bạn hàm răng đẹp, giúp bạn tự tin hơn trong đời sống thường nhật
Niềng răng mang đến cho bạn hàm răng đẹp, giúp bạn tự tin hơn trong đời sống thường nhật

Ý nghĩa của hình dáng hàm răng trong nhân tướng học

Góc nhìn khoa học chưa thực sự thừa nhận mối quan hệ giữa hình dáng hàm răng và số mệnh con người. Nhưng trong khía cạnh nhân tướng học, dáng răng có thể nói lên tính cách, tình duyên và vận mệnh của người sở hữu.

Trong tử vi, có 5 dáng răng được nhắc đến nhiều nhất. Đó là: Hàm răng đều đẹp; hàm răng hô, móm; hàm răng thưa; hàm răng khấp khểnh; hàm răng quặp. Mỗi dáng răng khác nhau sẽ đại diện cho 1 nhóm người có vận khí khác nhau.

Hàm răng đều đẹp

Một hàm răng đẹp, đều như hạt bắp chính là đặc điểm của những người có tính cách lanh lợi và thông minh. Điều này được thể hiện rất rõ ở trong sách tử vi. Theo quan niệm dân gian, những người có hàm răng đều có cuộc sống rất an nhàn, dễ dàng thành công trên đường công danh, sự nghiệp.

Phụ nữ có hàm răng đều rất dịu dàng, hiền lành và nết na, vì vậy được rất nhiều người yêu quý. Về phái nam, hàm răng đều thể hiện họ là người thông minh, biết khiêm khốn và có nhiều phúc khí, tuy nhiên lại rất đào hoa. Nhìn chung, người sở hữu dáng răng này đều rất thành công, thuận lợi có được vị trí cao trong các tổ chức, đoàn thể.

Người sở hữu hàm răng đều đẹp có vận khí tốt, gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống
Người sở hữu hàm răng đều đẹp có vận khí tốt, gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống

Hàm răng hô, răng móm

Răng hô, răng móm không phải là dáng răng đẹp. Dáng răng này làm cho người sở hữu rất tự ti, ngại ngùng khi phải giao tiếp với người khác. Các chuyên gia về nhân tướng học cho rằng: Người có răng hô, răng móm có lối sống rất thị phi, không được lòng mọi người và gặp nhiều trắc trở trên con đường tình duyên.

Đàn ông có răng hô, răng móm thường có tính cách vũ phu, nóng nảy, nên không có được hôn nhân yên ấm, hạnh phúc. Họ không được cấp trên tín nhiệm trong công việc, nếu muốn thành công trong sự nghiệp thì cần phải nỗ lực rất nhiều. Tương tự, phụ nữ có răng hô móm ít được lòng nhà chồng, có cuộc sống không mấy hạnh phúc.

Hàm răng thưa

Răng thưa thừa của, răng thưa nói dóc,… là các quan điểm thường thấy trong góc nhìn nhân tướng học. Điều này cho thấy, người có răng thưa cũng không được mọi người yêu quý. Các nhà nghiên cứu về nhân tướng học cho rằng: Răng thưa là đặc điểm của những người ưa nói dối, không kín miệng, đặc biệt là không giữ được của cải, tiêu xài tiền hoang phí.

Về số mệnh, người có răng thưa phải tự lực, độc lập từ bé, dù là đàn ông hay phụ nữ. Họ ít khi nhận được sự giúp đỡ từ phía gia đình hay bạn bè. Họ không biết tiết kiệm và quản lý chi tiêu, vì vậy không giữ được tiền. Nhắc về tình duyên, vận mệnh của người có răng thưa sẽ gặp nhiều sóng gió, họ phải trải qua nhiều vấn đề thăng trầm mới có thể tìm được hạnh phúc sau cùng cho mình.

Các nhà nhân tướng học không đánh giá cao về vận khí của những người có răng thưa
Các nhà nhân tướng học không đánh giá cao về vận khí của những người có răng thưa

Hàm răng khấp khểnh

Các chuyên gia về nhân tướng học cũng không đánh giá cao số mệnh của những người có hàm răng khấp khểnh. Theo đó, sách tử vi cho rằng những người này thường có cuộc sống bấp bênh, gặp nhiều sóng gió. Người có hàm răng khấp khểnh không giỏi ăn nói, vì vậy không gặp nhiều thuận lợi trong sự nghiệp và tình duyên.

Hàm răng bị quặp

Hàm răng bị quặp cũng là dáng răng mang ý nghĩa không mấy tốt đẹp trong nhân tướng học. Theo đó, răng bị quặp được cho là đặc điểm của những người có tính tình keo kiệt, bủn xỉn, chỉ biết nghĩ đến lợi ích của bản thân mình. Vì vậy, họ không được mọi người xung quanh yêu mến, không thể trở thành người lãnh đạo, khó tìm được tình yêu thật sự của cuộc đời.

Hàm răng bị quặp được cho là đặc điểm của những người có tính tình keo kiệt
Hàm răng bị quặp được cho là đặc điểm của những người có tính tình keo kiệt

Như vậy, quan điểm trong nhân tướng học cho rằng hàm răng có tác động rất lớn đối với tính cách, tình duyên và số mệnh con người. Vì vậy, câu hỏi niềng răng có thay đổi tướng số hay không sẽ được các chuyên gia về nhân tướng học thừa nhận.

Làm sao để niềng răng thay đổi tướng số thành công?

Góc nhìn khoa học chưa khẳng định mối liên hệ giữa niềng răng và số mệnh con người. Nhưng có 1 điều bạn có thể chắc chắn: Khi niềng răng xong, hàm răng sẽ đều đặn hơn, gương mặt cân đối hơn. Nhờ đó, bạn sẽ tự tin hơn và có được cuộc sống tốt đẹp. 

Tuy nhiên, có không ít trường hợp niềng răng thất bại, không chỉ không cải thiện được khuyết điểm của hàm răng, mà còn làm răng lệch nặng hơn. Trong trường hợp này, ngoài không thể thay đổi tướng số, bạn còn có thể gặp nhiều vấn đề về sức khỏe và thẩm mỹ nụ cười.

Như vậy, phải làm sao để niềng răng thay đổi tướng số thành công? Trước tiên, bạn cần tìm hiểu và lựa chọn nha khoa niềng răng uy tín. Sau đó, bạn hãy chăm sóc răng miệng đúng cách trong và sau khi niềng răng.

Niềng răng tại nha khoa uy tín

Mức độ uy tín của nha khoa chính là yếu tố quan trọng nhất quyết định sự thành công của 1 ca niềng răng. Niềng răng là kỹ thuật chỉnh nha phức tạp, vì vậy phải được thực hiện bởi bác sĩ giỏi, chắc tay nghề và có kinh nghiệm lâu năm. Để niềng răng thành công còn cần nhờ đến trang thiết bị và máy móc hiện đại.

Để niềng răng thay đổi tướng số thành công, bạn cần chọn lựa nha khoa uy tín
Để niềng răng thay đổi tướng số thành công, bạn cần chọn lựa nha khoa uy tín

Khi niềng răng tại nha khoa uy tín, bạn có thể yên tâm hơn về sức khỏe của bản thân và hiệu quả chỉnh nha. Sau khi niềng răng thành công, bạn sở hữu nụ cười đẹp hơn, tự tin hơn, nhờ đó có được cuộc sống tốt đẹp hơn.

Đặt lịch niềng răng –  giảm ngay 50%!

Liên hệ đặt lịch hẹn!

Artboard 8

Chăm sóc răng đúng cách khi niềng

Niềng răng có thay đổi tướng số hay không còn phụ thuộc vào cách bạn chăm sóc răng miệng trong và sau khi niềng răng. Để đạt được kết quả chỉnh nha tốt nhất, bạn hãy lưu ý 1 số điều sau đây:

 • Duy trì tần suất đánh răng mỗi ngày 2-3 lần.
 • Ngoài bàn chải thông thường, bạn cần dùng thêm bàn chải kẽ để làm sạch thức ăn thừa bám trên mắc cài.
 • Hãy dùng thêm chỉ nha khoa hoặc máy tăm nước để làm sạch cặn thức ăn bị giắt lại ở kẽ răng. 
 • Trong thời gian niềng răng, bạn cần hạn chế các thức ăn dai, cứng hoặc có nhiều vụn nhỏ. Vì nhóm thức ăn này có thể làm ảnh hưởng kết quả niềng răng.

Thông qua bài viết vừa rồi, nha khoa Shark đã cùng bạn đi tìm lời giải đáp cho câu hỏi niềng răng có thay đổi tướng số hay không. Tuy các nhà khoa học chưa khẳng định chính thức, nhưng kết quả niềng răng thẩm mỹ chắc chắn sẽ mang đến cho bạn cuộc sống tốt đẹp hơn. Nếu bạn đang có nhu cầu niềng răng chỉnh nha, hãy liên hệ với nha khoa Shark – Hệ thống nha khoa thẩm mỹ chuẩn quốc tế hàng đầu Việt Nam. Các bác sĩ tại đây có hơn 15 năm kinh nghiệm trong kỹ thuật niềng răng, sẽ giúp bạn có được hàm răng đều đặn, khỏe mạnh.

Đánh giá bài viết

 

Bình luận bài viết

Gửi Bình Luận send

KIẾN THỨC LIÊN QUAN

Bác sĩ liên hệ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

Đăng ký tư vấn
Tư vấn ngay
Đặt lịch hẹn
1800 2069

X

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN

X

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, ngày

 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30

FORM ĐẶT LỊCH HẸN

Đặt lịch hẹn

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

Đăng ký tư vấn

X

Chúc mừng bạn 🎉, đã nhận voucher:

Mã code:

ĐĂNG KÝ NGAY
NHẬN VOUCHER LIỀN TAY

Nhận voucher