Niềng răng hô hàm trên giá bao nhiêu tiền? - Nha khoa Shark

Niềng răng hô hàm trên giá bao nhiêu tiền? – Nha khoa Shark

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Niềng răng là kỹ thuật chỉnh nha giúp cải thiện hiệu quả tình trạng răng hô. Theo đó, niềng răng hô hàm trên giá bao nhiêu tiền là thắc mắc được nhiều người nhắc đến. Những thông tin sau sẽ giúp bạn giải đáp chi tiết về thắc mắc này.

Niềng răng hô hàm trên giá bao nhiêu tiền ở Nha khoa Shark
Niềng răng hô hàm trên giá bao nhiêu tiền ở Nha khoa Shark

Hô hàm trên có niềng răng được không?

Trước khi tìm hiểu về vấn đề niềng răng hô hàm trên giá bao nhiêu, bạn cần sơ lược qua về tình trạng hô hàm trên cùng các vấn đề liên quan.

Hô hàm trên là một trong những tình trạng lệch khớp cắn do răng hoặc xương hàm trên nhô ra quá mức, làm cho khuôn mặt mất tính cân đối. Vấn đề này thường rất dễ để nhận biết thông qua mắt thường vì răng cửa sẽ chìa ra ngoài, hàm dưới lùi. Trong những trường hợp nghiêm trọng, người bị hô quá nặng sẽ không thể khép chặt môi cho dù cơ mặt đã thả lỏng.

Niềng răng hô hàm trên có thể thực hiện được trong những trường hợp cụ thể như sau:

 • Răng hàm trên hô ở mức độ nhẹ hoặc trung bình.
 • Răng hàm dưới chuẩn khớp cắn, không bị sai lệch.
 • Bác sĩ đảm bảo được răng chuẩn khớp cắn sau khi tháo niềng.
Niềng răng hô hàm trên có thể thực hiện được trong một số trường hợp cụ thể
Niềng răng hô hàm trên có thể thực hiện được trong một số trường hợp cụ thể

Hô hàm trên có thể được gây ra bởi 3 nguyên nhân chính, bao gồm:

 • Do răng: Nguyên nhân này thường do răng hàm trên mọc chìa ra quá mức so với răng hàm dưới.
 • Do xương: Khi xương hàm trên phát triển hơn so với xương hàm dưới sẽ tạo nên sự chênh lệch, ngược lại, xương hàm dưới kém phát triển hơn so với xương hàm trên cũng có thể gây nên vấn đề này.
 • Do cả răng và xương: Sự phát triển bất bình thường của cả răng và xương hàm trên sẽ gây nên tình trạng hô hàm trên nghiêm trọng, làm ảnh hưởng nặng nề đến tính thẩm mỹ của khuôn mặt.
Nguyên nhân răng hô có thể là do xương hoặc do răng
Nguyên nhân răng hô có thể là do xương hoặc do răng

4 phương pháp niềng răng hô hàm trên

Hiện nay, công nghệ chỉnh nha ngày càng phát triển mạnh mẽ, ngày càng có nhiều phương pháp niềng răng ra đời với nhiều mức giá khác nhau để đáp ứng nhu cầu và điều kiện kinh tế của nhiều phân khúc khách hàng. Tính đến thời điểm hiện tại, kỹ thuật niềng răng hô được chia thành 4 phương pháp chính, cụ thể như sau:

 • Niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp chỉnh nha xuất hiện sớm nhất trên thị trường, đây được xem là giải pháp nền tảng cho nhiều phương pháp chỉnh nha về sau. Kỹ thuật này sử dụng hệ thống khí cụ bao gồm: Dây cung, mắc cài và thun buộc. Các khí cụ này sẽ tạo ra lực siết giúp dịch chuyển những chiếc răng sai lệch về với vị trí thẩm mỹ hơn trên cung hàm.

Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp chỉnh nha xuất hiện sớm nhất trên thị trường
Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp chỉnh nha xuất hiện sớm nhất trên thị trường

Niềng răng mắc cài kim loại có độ bền và khả năng chịu lực tốt, có thể áp dụng trong các trường hợp răng hô hàm trên từ đơn giản cho đến phức tạp. Tuy nhiên, phương pháp này không được đánh giá cao về tính thẩm mỹ trong quá trình niềng răng, chi tiết lộ rõ mắc cài làm ảnh hưởng đến sự tự tin của người sử dụng trong quá trình giao tiếp.

 • Niềng răng mắc cài sứ

Niềng răng mắc cài sứ có cơ chế hoạt động và cấu tạo tương tự như niềng răng mắc cài kim loại, tuy nhiên sẽ có sự khác biệt nhất định trong chất liệu: Mắc cài kim loại được thay thế bằng mắc cài sứ. Nhờ đó, giải pháp này có giá trị thẩm mỹ được đánh giá cao hơn, vì chất sứ có màu sắc gần tương đồng với răng thật, giúp chi tiết mắc cài không bị lộ quá nhiều.

Niềng răng mắc cài sứ có giá trị thẩm mỹ được đánh giá cao hơn, vì chất sứ có màu sắc gần tương đồng với răng thật
Niềng răng mắc cài sứ có giá trị thẩm mỹ được đánh giá cao hơn, vì chất sứ có màu sắc gần tương đồng với răng thật
 • Niềng răng mắc cài mặt trong

Niềng răng mắc cài mặt trong còn được biết đến với tên gọi niềng răng mắc cài mặt lưỡi. So về cấu tạo, phương pháp này không khác biệt so với 2 phương pháp trước đó, tuy nhiên, phương pháp này sẽ cố định khí cụ ở mặt trong của thân răng, không làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ trong quá trình niềng răng mà vẫn đem đến hiệu quả chỉnh nha tối ưu.

Niềng răng mắc cài mặt trong cố định khí cụ ở mặt trong của thân răng, không làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ trong quá trình niềng răng
Niềng răng mắc cài mặt trong cố định khí cụ ở mặt trong của thân răng, không làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ trong quá trình niềng răng
 • Niềng răng trong suốt Invisalign

Để niềng răng hô hàm trên, niềng răng trong suốt Invisalign là giải pháp được các bác sĩ nha khoa khuyến khích áp dụng. Đây là giải pháp hiện đại sử dụng từ 20-40 khay niềng trong suốt được thiết kế riêng biệt cho mỗi người, giúp người sử dụng dễ dàng tháo lắp và dễ dàng vệ sinh.

Niềng răng trong suốt Invisalign là giải pháp hoàn hảo
Niềng răng trong suốt Invisalign là giải pháp hoàn hảo

Niềng răng hô hàm trên giá bao nhiêu tiền?

Niềng răng hô hàm trên có giá bao nhiêu sẽ được xác định bởi nhiều yếu tố khác nhau như: Tay nghề bác sĩ thực hiện, tình hình sức khỏe răng miệng, mức độ răng lệch lạc, mức độ uy tín của cơ sở nha khoa,… Trong đó, phương pháp niềng răng hô hàm trên là yếu tố chủ yếu quyết định đến chi phí.

Bảng thông tin sau sẽ giúp bạn có được lời giải đáp chi tiết về vấn đề niềng răng hô hàm trên giá bao nhiêu tiền.

Phương pháp niềng răng Chi phí
Niềng răng mắc cài kim loại 25.000.000 đồng – 37.000.000 đồng.
Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc 42.000.000 đồng – 50.000.000 đồng.
Niềng răng mắc cài sứ 42.000.000 đồng – 50.000.000 đồng.
Niềng răng mắc cài sứ tự buộc 50.000.000 đồng – 58.000.000 đồng.
Niềng răng mắc cài mặt trong 85.000.000 đồng – 115.000.000 đồng.
Niềng răng trong suốt Invisalign 100.000.000 đồng – 160.000.000 đồng.

Lưu ý: Mức giá trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, mức giá thực tế có thể thay đổi (tăng hoặc giảm) tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau của thị trường.

Thời gian niềng răng hô hàm trên mất bao lâu?

Niềng răng hàm hô ở những trường hợp khác nhau sẽ có thời gian hoàn thiện khác nhau, nhưng trung bình thời gian niềng răng sẽ dao động trong khoảng từ 1-3 năm. Khoảng thời gian chỉnh nha sẽ có thể thay đổi bởi nhiều yếu tố khác nhau:

 • Phương pháp niềng: Niềng răng mắc cài kim loại mang lại hiệu quả chỉnh nha nhanh chóng hơn so với niềng răng mắc cài sứ và niềng răng trong suốt.
 • Tay nghề thực hiện của bác sĩ: Bác sĩ thực hiện có chuyên môn cao và tay nghề giỏi sẽ giúp răng dịch chuyển trong thời gian ngắn và an toàn, hiệu quả.
 • Tuân thủ lịch trình niềng răng: Thời gian chỉnh nha sẽ được rút ngắn hiệu quả khi bạn tuân thủ đúng lịch trình tái khám, chăm sóc và vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng theo lưu y của bác sĩ nha khoa.
Trung bình thời gian niềng răng hô sẽ dao động trong khoảng từ 1-3 năm
Trung bình thời gian niềng răng hô sẽ dao động trong khoảng từ 1-3 năm

Xem thêm: Niềng răng một hàm phù hợp với ai?

Niềng răng thẩm mỹ an toàn tại nha khoa Shark

Theo đặc điểm, niềng răng là một trong những kỹ thuật chỉnh nha khá phức tạp, vì vậy cần được thực hiện bởi những cơ sở nha khoa chất lượng. Như vậy, bên cạnh vấn đề niềng răng hô hàm trên giá bao nhiêu, bạn còn cần đặc biệt quan tâm về địa chỉ nha khoa niềng răng uy tín. Theo đó, nha khoa Shark là cơ sở thẩm mỹ và chỉnh nha đáng tin cậy cho hàng triệu khách hàng trong nước và quốc tế.

Nha khoa Shark là cơ sở thẩm mỹ và chỉnh nha đáng tin cậy cho hàng triệu khách hàng trong nước và quốc tế
Nha khoa Shark là cơ sở thẩm mỹ và chỉnh nha đáng tin cậy cho hàng triệu khách hàng trong nước và quốc tế

Tại đây, quý khách hàng sẽ được thăm khám trực tiếp bởi các bác sĩ nha khoa theo quy trình riêng biệt. Tình hình sức khỏe răng miệng sẽ được kiểm tra và chẩn đoán chính xác về mức độ sai lệch của răng, nhờ đó, chi phí niềng răng hô hàm trên sẽ được xác định cụ thể ngay từ khi bắt đầu quy trình điều trị.

Niềng răng tại nha khoa Shark sẽ được trực tiếp thực hiện bởi các bác sĩ nha khoa hàng đầu, được hỗ trợ bởi máy móc và thiết bị hiện đại, đồng thời ứng dụng công nghệ tiên tiến bậc nhất được chuyển giao từ Châu Âu: Máy chụp X-quang Panorex, phần mềm phân tích hàm mặt Vceph 3D, công nghệ lấy dấu hàm Scan 3D,… sẽ hỗ trợ đem đến hiệu quả chỉnh nha như mong muốn.

Nha khoa Shark ứng dụng máy móc và thiết bị hiện đại, công nghệ tiên tiến bậc nhất được chuyển giao từ Châu Âu
Nha khoa Shark ứng dụng máy móc và thiết bị hiện đại, công nghệ tiên tiến bậc nhất được chuyển giao từ Châu Âu

Quy trình niềng răng tại nha khoa Shark được đảm bảo tuyệt đối về điều kiện vô trùng, đảm bảo không để xảy ra tình trạng lây nhiễm chéo, cam kết đem đến cho khách hàng sự an toàn tuyệt đối. Cơ sở nha khoa Shark được đầu tư hệ thống phòng ốc hiện đại, khang trang, tiếp đón khách hàng nhiệt tình, chu đáo. Chính sách về chi phí niềng răng được xây dựng cụ thể, công khai rõ ràng và hợp lý, phù hợp với mọi phân khúc khách hàng trên thị trường.

Không gian hiện đại, sang trọng tại Shark Dental Clinic
Không gian hiện đại, sang trọng tại Shark Dental Clinic

Đã thực hiện thành công hàng nghìn ca chỉnh nha thẩm mỹ, nha khoa Shark trở thành điểm đến đáng tin cậy của mọi khách hàng trong nước và quốc tế. Để nắm được thông tin chính xác về niềng răng hô hàm trên giá bao nhiêu, hãy liên hệ với Nha khoa Shark ngay hôm nay thông qua Hotline 1800 2069 hoặc 0941 623 322. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và tận tình luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Đánh giá bài viết

Bình luận bài viết

Gửi Bình Luận send

KIẾN THỨC LIÊN QUAN

Bác sĩ liên hệ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

CHỌN DỊCH VỤ BẠN QUAN TÂM:

Đăng ký tư vấn
Tư vấn ngay
Đặt lịch hẹn
1800 2069

X

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN

X

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, ngày

 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30

FORM ĐẶT LỊCH HẸN

CHỌN DỊCH VỤ BẠN MUỐN ĐẶT LỊCH:

Đặt lịch hẹn

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

CHỌN DỊCH VỤ BẠN QUAN TÂM:

Đăng ký tư vấn

X