Niềng răng mắc cài trong suốt có tốt không? Giá bao nhiêu?

Niềng răng mắc cài trong suốt có tốt không? Giá bao nhiêu?

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Niềng răng mắc cài trong suốt là phương pháp niềng răng đảm bảo tính thẩm mỹ cao nên được nhiều người lựa chọn. Mặc dù phương pháp này phổ biến nhưng mọi người vẫn chưa hiểu rõ về chúng. Dưới đây là những thông tin chi tiết về niềng răng bằng mắc cài trong suốt, cùng Nha khoa Shark tìm hiểu ngay nhé!

niềng răng mắc cài trong suốt

Niềng răng mắc cài trong suốt là gì?

Niềng răng mắc cài trong suốt là phương pháp phục hình răng giống với niềng răng mắc cài kim loại, cả hai đều sử dụng: hệ thống mắc cài, dây cung để gắn lên răng. Điểm khác biệt duy nhất ở phương pháp này là chất liệu làm nên mắc cài. Thường mắc cài trong suốt sẽ được làm từ sứ hoặc pha lê chuyên dùng trong nha khoa.

Phương pháp này thường phù hợp với những tình trạng răng hô, thưa, lệch lạc, sai lệch khớp cắn,… có mức độ từ trung bình tới phức tạp. Khi niềng răng bằng mắc cài trong suốt, bạn có thể tự tin hơn trong giao tiếp mà không cần e ngại về tính thẩm mỹ.

Để thực hiện, bác sĩ sẽ tác động lực vào hệ thống khí cụ nhằm dịch chuyển răng về đúng vị trí khớp cắn. Từ đó, hàm răng sẽ trở nên đều đẹp như mong muốn.

Niềng răng mắc cài trong suốt sử dụng hệ thống mắc cài bằng sứ hoặc pha lê để giúp tăng tính thẩm mỹ
Niềng răng mắc cài trong suốt sử dụng hệ thống mắc cài bằng sứ hoặc pha lê để giúp tăng tính thẩm mỹ

Niềng răng mắc cài trong suốt có tốt không? Ưu và nhược điểm

Để có câu trả lời chính xác cho chỉnh nha bằng mắc cài sứ có tốt không, cùng điểm qua những ưu, nhược điểm của phương pháp này ngay sau đây:

 • Tính thẩm mỹ cao

Nếu niềng răng bằng mắc cài kim loại làm mọi người tự ti khi giao tiếp thì vấn đề này đã không còn quá lo lắng khi thực hiện bằng mắc cài trong suốt. Với thiết kế bằng sứ hoặc pha lê nên khi niềng răng pha lê, người đối diện sẽ rất khó nhận ra. Từ đó giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp.

Với tính thẩm mỹ cao nên phương pháp này rất phù hợp với những bạn trẻ, người có nghề nghiệp yêu cầu sự giao tiếp thường xuyên.

 • Giảm lực ma sát hiệu quả

Khi niềng răng mắc cài kim loại, bạn sẽ thường gặp phải tình trạng vướng víu trong khoang miệng hoặc gây trầy sát mô mềm. Bên cạnh đó, khi mắc cài kim loại tác động vào răng sẽ gây khó khăn trong giao tiếp và khó chịu trong quá trình ăn nhai.

Tuy nhiên, đối với mắc cài sứ thì bạn không cần quá lo lắng. Mắc cài sứ được làm từ sứ trơn nên hạn chế lực ma sát, giảm cảm giác vướng víu trong khoang miệng. Từ đó, mô mềm ít bị ảnh hưởng và bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn trong mọi hoạt động hàng ngày.

Mắc cài trong suốt giúp người dùng giảm cảm giác khó chịu trong khoang miệng
Mắc cài trong suốt giúp người dùng giảm cảm giác khó chịu trong khoang miệng
 • An toàn và không gây kích ứng

Trước khi đưa ra thị trường, mắc cài sứ đã được cơ quan có thẩm quyền kiểm định về chất lượng, độ an toàn nên rất lành tính với cơ thể. Trong suốt quá trình niềng răng, bạn sẽ không cảm thấy kích ứng hay khó chịu. Đặc biệt, nếu bạn dị ứng với kim loại thì phương pháp này là một giải pháp tối ưu.

 • Dễ dàng vệ sinh răng miệng

Với thiết kế bằng sứ nhẵn mịn nên hạn chế được khả năng bám dính thức ăn trong kẽ răng và khoang miệng. Từ đó hạn chế được sự phát triển của vi khuẩn gây hại và ngăn ngừa được các bệnh lý về răng miệng xảy ra. Bên cạnh đó, bạn có thể dễ dàng làm sạch răng miệng bằng chỉ nha khoa, tăm nước, bàn chải điện,…

Ngoài ưu điểm thì chỉnh nha bằng mắc cài trong suốt còn tồn tại một số hạn chế sau:

 • Chi phí khá cao

Chi phí của niềng răng trong suốt thường cao hơn so với phương pháp chỉnh nha bằng mắc cài kim loại. Để xác định chính xác mức giá, bạn nên đến nha khoa niềng răng uy tín để được bác sĩ tư vấn rõ hơn.

Chi phí của niềng răng mắc cài trong suốt thường khá cao nên khiến mọi người đắn đo khi thực hiện
Chi phí của niềng răng mắc cài trong suốt thường khá cao nên khiến mọi người đắn đo khi thực hiện
 • Dễ vỡ khi bị va đập mạnh

Do được làm từ sứ, pha lê nên khi va đập mạnh hoặc dùng lực mạnh trong quá trình ăn nhai sẽ có thể khiến mắc cài bị vỡ. Hơn nữa, để phục hình lại sẽ tốn nhiều thời gian và chi phí nên sẽ là một hạn chế của rất nhiều người. 

Tuy nhiên, trong sinh hoạt hàng này, bạn chú ý hơn, dùng lực mạnh vào vị trí niềng răng thì sẽ hạn chế được tình trạng này xảy ra.

Mặc dù tồn tại một số hạn chế, nhưng niềng răng bằng mắc cài trong suốt được xem là giải pháp chỉnh nha ưu việt hiện nay. Do đó, hãy cân nhắc kỹ trước khi thực hiện phương pháp này nhé.

Thời gian thực hiện niềng răng mắc cài trong suốt

Thời gian để hoàn thiện một ca chỉnh nha bằng mắc cài trong suốt thường kéo dài từ 12 – 40 tháng tùy thuộc vào từng trường hợp. Cụ thể như sau:

 • Yếu tố độ tuổi: Càng lớn tuổi thì thời gian chỉnh nha càng kéo dài. Độ tuổi vàng để niềng răng là từ 12 – 18 tuổi.
 • Tình trạng răng miệng: Nếu bạn có sức khỏe và cơ địa tốt thì thời gian niềng răng sẽ được rút ngắn, thường khoảng 12 – 24 tháng.
 • Tay nghề bác sĩ: Tại những cơ sở uy tín, bác sĩ thực hiện niềng răng sẽ có tay nghề dày dặn nên sẽ căn chỉnh lực niềng răng chuẩn xác. Từ đó rút ngắn thời gian niềng răng.

Dựa vào những yếu tố này để rút ngắn thời gian chỉnh nha xuống mức thấp nhất nhé.

Khi bác sĩ có tay nghề cao, chuyên môn dày dặn thực hiện chỉnh nha sẽ giúp rút ngắn thời gian niềng răng
Khi bác sĩ có tay nghề cao, chuyên môn dày dặn thực hiện chỉnh nha sẽ giúp rút ngắn thời gian niềng răng

Quy trình thực hiện niềng răng mắc cài trong suốt

Cũng giống như những phương pháp chỉnh nha khác, chỉnh nha bằng mắc cài trong suốt sẽ theo trình tự gồm các bước như sau:

 • Bước 1: Bác sĩ thăm khám và tư vấn

Đầu tiên, bác sĩ tiến hành thăm khám và chụp X-quang răng, hàm để đánh giá trình trạng của răng. Từ đó, bác sĩ tư vấn phương pháp niềng răng phù hợp về lên phác đồ điều trị chính xác cho từng khách hàng.

 • Bước 2: Lấy dấu mẫu hàm

Sau khi đã xây dựng được phác đồ, khách hàng sẽ được lấy dấu mẫu hàm mô phỏng tình trạng răng. Qua đó, bộ phận chế tác sẽ thiết kế ra những chiếc mắc cài phù hợp với giai đoạn niềng răng.

 • Bước 3: Tiến hành đeo mắc cài

Khi mắc cài thiết kế xong, khách hàng sẽ được hẹn lịch tới đeo mắc cài. Trước khi đeo, bác sĩ sẽ vệ sinh răng miệng sạch sẽ để đảm bảo không xảy ra biến chứng trong quá trình chỉnh nha. 

Tại bước đeo mắc cài, bác sĩ sẽ tiến hành thực hiện theo đúng kỹ thuật để răng dịch chuyển về đúng vị trí tốt nhất nhằm không gây ảnh hưởng tới các mô mềm và răng trong khoang miệng.

Bác sĩ tiến hành gắn hệ thống mắc cài lên răng cho khách hàng
Bác sĩ tiến hành gắn hệ thống mắc cài lên răng cho khách hàng
 • Bước 4: Tái khám định kỳ 

Mỗi lần tái khám, bác sĩ sẽ kiểm tra sự dịch chuyển của răng và tiến hành siết răng để đảm bảo tiến độ chỉnh nha theo đúng phác đồ đề ra. Bên cạnh đó, trong giai đoạn này, nếu bạn có bệnh lý về răng miệng, các bác sĩ sẽ điều trị triệt để để không ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng.

 • Bước 5: Hoàn thành quá trình niềng răng

Sau khi răng dịch chuyển về đúng vị trí khớp cắn và kết quả đã giống như khách hàng mong muốn, bác sĩ tiến hành tháo hệ thống khí cụ niềng răng ra khỏi răng. Lúc này, khách hàng sẽ được đeo hàm duy trì trong một khoảng thời gian để răng không dịch chuyển lộn xộn trên cung hàm.

Lưu ý: Trong và sau quá trình niềng răng, bạn cần lưu ý những thông tin mà bác sĩ chỉ định để đảm bảo quá trình chỉnh nha diễn ra thành công và không có bất kỳ vấn đề nào xảy ra.

Cách chăm sóc sau khi niềng răng mắc cài trong suốt

Để chỉnh nha mắc cài trong suốt đạt hiệu quả tối đa, bạn cần biết cách chăm sóc trong quá trình đeo niềng cũng như vệ sinh răng miệng đúng cách.

 • Đầu tiên, bạn cần đeo mắc cài theo đúng hướng dẫn của bác sĩ, không được tự ý nới lỏng ở nhà khi chưa có sự đồng ý của bác sĩ.
 • Đánh răng đều đặn mỗi ngày từ 2 – 3 lần để loại bỏ những mảng thức ăn thừa dắt trên kẽ răng, mắc cài, dây cung.
 • Kết hợp với dùng chỉ nha khoa, nước súc miệng, tăm nước, bàn chải điện,… để làm sạch răng miệng tốt hơn.
 • Trong quá trình niềng răng, hạn chế ăn những thực phẩm chế biến sẵn hoặc đồ ăn nhanh. Bởi những loại thực phẩm này có chứa nhiều đường và acid nên sẽ tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển. Từ đó dễ gây ra các bệnh lý về răng miệng.
 • Hạn chế những đồ uống nhiều đường như nước ngọt có gas, cà phê hoặc các chất kích thích như thuốc lá để bảo vệ men răng tốt hơn.
 • Bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể như canxi, vitamin, các chất khoáng để răng phát triển toàn diện và chắc khỏe.
 • Ăn nhiều chất xơ, vitamin như rau xanh, hoa quả tươi để loại bỏ mảng bám thức ăn thừa hiệu quả.
 • Hạn chế luyện tập thể thao, các hoạt động có khả năng va đập mạnh vào vùng môi. miệng như bóng chuyền, boxing,…
 • Hạn chế ăn những thực phẩm màu để mắc cài không bị ố vàng.
 • Đừng quên tái khám răng miệng định kỳ theo chỉ định của bác sĩ. Bởi điều này sẽ giúp răng dịch chuyển về đúng vị trí theo phác đồ điều trị.

Bạn cần lưu ý những thông tin này để quá trình chỉnh nha diễn ra an toàn và không xảy ra biến chứng nguy hiểm. Đừng tự ý làm những việc mình thích khi chưa có sự đồng ý của bác sĩ vì có thể làm kéo dài thời gian chỉnh nha.

Kết hợp đánh răng với dùng chỉ nha khoa, nước súc miệng, tăm nước để làm sạch khoang miệng khi niềng răng
Kết hợp đánh răng với dùng chỉ nha khoa, nước súc miệng, tăm nước để làm sạch khoang miệng khi niềng răng

Niềng răng mắc cài trong suốt giá bao nhiêu?

Hiện nay, trên thị trường, chi phí niềng răng mắc cài trong suốt dao động từ 40.000.000 – 45.000.000 VNĐ/hàm. Mức giá này sẽ thay đổi và có sự chênh lệch tại các nha khoa. Bên cạnh đó, chi phí bao nhiêu cũng còn phụ thuộc vào tình trạng răng, loại mắc cài mà bạn chọn.

Tại Nha Khoa Shark, chi phí niềng răng rất hợp lý, đặc biệt là mắc cài trong suốt. Dưới đây là bảng giá niềng răng tại Nha Khoa Shark, bạn có thể tham khảo để lựa chọn phương pháp phù hợp nhất.

✅PHƯƠNG PHÁP ✅GIÁ
NIỀNG RĂNG MẮC CÀI KIM LOẠI THƯỜNG 3M 45.000.000 VNĐ
CHỈNH NHA MẮC CÀI KIM LOẠI TỰ BUỘC 3M 50.000.000 VNĐ
NIỀNG RĂNG MẮC CÀI SỨ THƯỜNG 3M 60.000.000 VNĐ
CHỈNH NHA MẮC CÀI SỨ TỰ BUỘC 3M 65.000.000 VNĐ
NIỀNG RĂNG TRONG SUỐT INVISALIGN 160.000.000 VNĐ
MINIVIS CHỈNH NHA 1.500.000 VNĐ

Trên đây chỉ là mức giá tham khảo, tùy thuộc vào từng trường hợp sẽ có sự thay đổi khác nhau. Do đó, hãy liên hệ trực tiếp với Nha Khoa Shark để được tư vấn phương pháp niềng răng cùng mức giá chi tiết nhất nhé.

Niềng răng mắc cài trong suốt ở đâu uy tín tại TPHCM?

Niềng răng là một quá trình kéo dài và kết quả sẽ ảnh hưởng rất lớn tới tương lai của bạn. Khoảng 90% thành công của ca niềng răng là do yếu tố về nha khoa uy tín. Bởi nơi đây sẽ quy tụ những bác sĩ giỏi nên sẽ mang đến cho bạn sự trải nghiệm thoải mái trong suốt quá trình niềng răng.

Hiện nay, Nha Khoa Shark được đánh giá là một trong những địa chỉ niềng răng uy tín tại TPHCM. Dưới đây là những lý do khách hàng tin tưởng và lựa chọn Shark để phục hình răng:

 • Đội ngũ bác sĩ niềng răng giỏi, nhiều năm kinh nghiệm trong nghề

Bác sĩ là những người có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, tận tâm với nghề và luôn đồng hành cùng khách hàng trong suốt quá trình niềng răng. Tất cả bác sĩ đều được đào tạo chính quy tại những trường Y danh tiếng, họ có đầy đủ chứng chỉ chỉnh nha chuyên sâu. Đặc biệt, nhiều bác sĩ còn được tu nghiệp trực tiếp tại các nước phát triển nên đảm bảo sự thành công cho khách hàng.

 • Hệ thống trang thiết bị hiện đại

Shark trang bị thiết bị, công nghệ chỉnh nha hiện đại theo chuẩn Quốc tế gồm: hệ thống X-quang 3 chiều, ghế nha Kavo Premium, hệ thống Scan Intraoral, hệ thống vô trùng cực tím khép kín,…. Tất cả đều được đồng bộ với nhau và được nhập khẩu trực tiếp từ các nước phát triển tại châu Âu.

 • Khí cụ chỉnh nha chính hãng.

Nha Khoa Shark sử dụng hệ thống mắc cài, dây cung cao cấp, chính hãng như: 3M, Invisalign,…. Tất cả đều được cơ quan có thẩm quyền kiểm định khắt khe về chất lượng nên đảm bảo an toàn và lành tính đối với cơ thể con người.

 • Không phát sinh chi phí, trả góp với lãi suất ưu đãi

Chi phí niềng răng trọn gói được công khai minh bạch tới khách hàng. Bên cạnh đó, nha khoa Shark áp dụng chính sách trả góp với lãi suất hấp dẫn. Lần đầu tiên, khách hàng chỉ cần trả 30 – 50%, số tiền còn lại sẽ được trả theo định kỳ với lãi suất ưu đãi. Từ đó, khách hàng sẽ không còn rào cản quá lớn về chi phí nữa mà có thể tự tin thực hiện chỉnh nha để cải thiện nụ cười.

Trên đây là những thông tin liên quan tới niềng răng mắc cài trong suốt mà chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn. Với nhiều ưu điểm vượt trội cũng như hiệu quả chỉnh nha mang lại, bạn có thể tham khảo phương pháp này để sở hữu hàm răng đều đẹp như ý muốn nhé.

5/5 - (1 vote)

Bình luận bài viết

Gửi Bình Luận send

KIẾN THỨC LIÊN QUAN

Bác sĩ liên hệ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

Đăng ký tư vấn
Tư vấn ngay
Đặt lịch hẹn
1800 2069

X

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN

X

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, ngày

 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30

FORM ĐẶT LỊCH HẸN

Đặt lịch hẹn

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

Đăng ký tư vấn

X