Răng số 6 bị sâu có nên nhổ không? Nhổ có nguy hiểm không?

Răng số 6 bị sâu có nên nhổ không? Nhổ có nguy hiểm không?

Đăng ký tư vấn
Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Răng số 6 đóng vai trò quan trọng trong quá trình nghiền nát thức ăn. Tuy nhiên, khi răng này gặp vấn đề sâu, một loạt câu hỏi nảy lên: răng số 6 bị sâu có nên nhổ không? liệu nên giữ lại và điều trị hay chấp nhận nhổ răng để tránh tình trạng lan tỏa? Quyết định này không nên được đưa ra một cách vội vã, mà cần sự tư vấn kỹ lưỡng từ một chuyên gia nha khoa. Hãy cùng chuyên mục Sâu răng của chúng tôi tìm câu trả lời chính xác nhất.

Răng số 6 bị sâu có nên nhổ không

Răng số 6 bị sâu có nên nhổ không?

Nếu răng số 6 bị sâu nghiêm trọng, không thể bảo tồn được nữa, thì bạn cần nhổ bỏ răng càng sớm càng tốt. Vì sâu răng nặng ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng đời sống của bạn, gây đau nhức dai dẳng và có nguy cơ nhiễm trùng cao. Ngoài ra, sâu răng nặng còn có thể lây lan sang răng kế cận, tác động tiêu cực đến sức khỏe răng miệng và sức khỏe toàn thân.

Tuy nhiên, bác sĩ sẽ là người quyết định răng số 6 bị sâu có nên nhổ không. Với kiến thức chuyên môn vững chắc và kinh nghiệm phong phú, bác sĩ sẽ thăm khám kỹ lưỡng và đưa ra chẩn đoán chính xác nhất.

Với những trường hợp sâu răng nhẹ, sâu răng chưa ảnh hưởng tủy răng, bạn sẽ không cần phải nhổ bỏ răng. Bác sĩ sẽ ưu tiên bảo tồn răng thật để bảo vệ sức khỏe răng miệng và tiết kiệm chi phí điều trị. Nếu không nhổ răng, bạn có thể trị sâu răng bằng cách trám răng, bọc răng sứ, chữa tủy răng,…

Răng số 6 chỉ được chỉ định nhổ trong những trường hợp bị sâu nghiêm trọng
Răng số 6 chỉ được chỉ định nhổ trong những trường hợp bị sâu nghiêm trọng

Những trường hợp nên nhổ răng số 6

Nhổ bỏ răng số 6 là trường hợp không ai mong muốn, vì việc làm này sẽ rất ảnh hưởng đến chất lượng sinh hoạt và đời sống thường ngày, cụ thể hơn là quá trình ăn uống. Tuy nhiên, bạn cần phải nhổ răng số 6 trong 1 số trường hợp cấp thiết để ngăn chặn hệ lụy về sau.

Bác sĩ sẽ chỉ định nhổ bỏ răng số 6 trong những trường hợp cụ thể như sau:

>>> Xem thêm: Nhổ răng số 6 có bị hóp má không?

Răng bị sâu nặng

Răng số 6 bị sâu có nên nhổ không là thắc mắc chung của nhiều người khi gặp phải tình trạng này. Với trường hợp răng số 6 bị sâu nghiêm trọng, ảnh hưởng đến tủy và gây đau nhức dai dẳng sẽ cần được nhổ bỏ.

Nhổ răng số 6 bị sâu nghiêm trọng giúp ngăn chặn sự lây lan của vi khuẩn sâu răng, giảm ảnh hưởng đến các răng liền kề, không làm gián đoạn chất lượng sinh hoạt và đời sống.

Răng bị viêm tủy

Răng số 6 bị viêm tủy cần được can thiệp chữa trị sớm, nếu kéo dài có thể làm lan rộng tình trạng nhiễm trùng. Trong những trường hợp nghiêm trọng, răng số 6 viêm tủy sẽ dần hình thành các ổ viêm ở chân răng, răng ngày càng yếu đi và dẫn đến nguy cơ hoại tử. Cách điều trị hữu hiệu nhất chính là nhổ răng số 6.

Khi răng số 6 bị viêm tủy nghiêm trọng, bác sĩ sẽ chỉ định nhổ bỏ để bảo toàn sức khỏe răng miệng, cũng như không làm ảnh hưởng đến những chiếc răng kế cận
Khi răng số 6 bị viêm tủy nghiêm trọng, bác sĩ sẽ chỉ định nhổ bỏ để bảo toàn sức khỏe răng miệng, cũng như không làm ảnh hưởng đến những chiếc răng kế cận

Bị viêm nha chu nặng

Khi bị viêm nha chu ở mức độ nghiêm trọng, xương hàm sẽ bị tiêu biến nhiều khiến chân răng không còn trụ vững, tăng nguy cơ lung lay và mất răng vĩnh viễn. Bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng số 6 để điều trị và bảo tồn các răng còn lại.

Răng khôn mọc ngầm

Đối với những trường hợp có răng khôn mọc ngầm, mọc lệch, mọc đâm vào răng số 7,… bác sĩ sẽ cân nhắc nhổ răng số 6 thay vì nhổ răng khôn, sau đó sẽ thực hiện thủ thuật để kéo răng khôn thay thế vị trí cho răng số 6.

Như vậy, câu hỏi răng số 6 bị sâu có nên nhổ không đã được giải đáp bởi những thông tin vừa rồi. Để được điều trị bằng phương pháp thích hợp nhất, bạn hãy đến nha khoa uy tín để trực tiếp thăm khám.

Trong 1 số trường hợp răng khôn mọc ngầm hoặc mọc lệch, bác sĩ sẽ có thể cân nhắc nhổ răng số 6 thay vì nhổ răng khôn
Trong 1 số trường hợp răng khôn mọc ngầm hoặc mọc lệch, bác sĩ sẽ có thể cân nhắc nhổ răng số 6 thay vì nhổ răng khôn

Nhổ răng số 6 bị sâu có nguy hiểm không?

Nhổ răng là 1 kỹ thuật đơn giản trong nha khoa, sẽ không đáng lo ngại khi được thực hiện đúng kỹ thuật. Vì vậy, nhổ răng số 6 sẽ không gây nguy hiểm, bạn hãy tìm hiểu và nhổ răng tại những nha khoa uy tín để đảm bảo sự an toàn. Hãy lưu ý rằng, nhổ răng tại những địa chỉ kém uy tín sẽ có thể gây ra biến chứng sưng đau, chảy máu kéo dài, thậm chí là nhiễm trùng vết mổ.

Để giúp bạn đảm bảo an toàn khi nhổ răng số 6 bị sâu, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám kỹ lưỡng và xác định tình trạng răng hiện tại. Quy trình nhổ răng số 6 an toàn sẽ bao gồm các bước thực hiện như sau:

 • Thăm khám tổng quát và chụp X-quang răng để xác định hình thể và dây thần kinh của răng số 6 bị sâu.
 • Xét nghiệm máu để giám định các chỉ số ở mức an toàn.
 • Giúp bạn vệ sinh răng miệng.
 • Nhổ bỏ răng số 6 bị sâu thật nhanh chóng và an toàn.

Vì có vai trò đặc biệt quan trọng, nên việc nhổ răng số 6 bị sâu cần được quyết định bởi bác sĩ nha khoa. Bạn cẩn cẩn thận và tham khảo ý kiến chuyên môn của bác sĩ để có được quyết định đúng đắn nhất.

Nhổ răng là kỹ thuật đơn giản trong nha khoa, vì vậy nhổ răng số 6 bị sâu sẽ không gây nguy hiểm
Nhổ răng là kỹ thuật đơn giản trong nha khoa, vì vậy nhổ răng số 6 bị sâu sẽ không gây nguy hiểm

Nhổ răng số 6 bằng công nghệ nào tốt nhất?

Hiện nay, sự phát triển của ngành nha khoa đã giúp các kỹ thuật được thực hiện an toàn và đảm bảo. Riêng về quy trình nhổ răng, các nha khoa uy tín hiện đang áp dụng công nghệ Piezotome – Công nghệ nhổ răng bằng sóng siêu âm không đau, giúp bạn hoàn toàn yên tâm khi thực hiện.

Nhổ răng số 6 bị sâu bằng công nghệ Piezotome sẽ có tác dụng đưa thân răng ra khỏi xương hàm nhẹ nhàng và nhanh chóng, không gây xâm lấn nên hạn chế tình trạng đau nhức và chảy máu ở mức tối đa. Công nghệ này chỉ tác động đến phần nha chu của răng, hỗ trợ rút ngắn thời gian lành thương đáng kể. Với công nghệ này, nhổ răng sâu sẽ không còn là vấn đề khiến bạn lo lắng.

>>> Xem thêm: Mất răng số 6 có niềng răng được không?

Phương pháp khắc phục khi phải nhổ răng số 6

Với vai trò quan trọng trong quá trình ăn nhai, bác sĩ khẳng định cần phải trồng lại răng số 6 càng sớm càng tốt sau khi nhổ bỏ. Như vậy, trồng lại răng số 6 là việc làm cần thiết để bảo vệ sức khỏe răng miệng cũng như thẩm mỹ gương mặt, đồng thời giúp bạn ngăn chặn sự xuất hiện của các biến chứng nguy hiểm khác.

Hiện nay, bạn có thể trồng lại răng số 6 sau khi nhổ bằng 2 phương pháp chính:

 • Làm cầu răng sứ

Để thực hiện phương pháp này, bác sĩ sẽ tiến hành mài nhỏ 2 răng số 5 và số 7 (2 chiếc răng kế cạnh răng số 6) theo tỷ lệ chuẩn để làm trụ răng. Sau đó cầu răng sứ bao gồm 3 mão răng sẽ được cố định lên trên. Mão răng ở giữa sẽ thay thế cho chiếc răng số 6 đã mất.

Làm cầu răng sứ có khả năng khôi phục khả năng ăn nhai và ngăn chặn tình trạng răng xô lệch, đảm bảo thẩm mỹ khung hàm. Là giải pháp thích hợp cho sự lựa chọn của nhiều người.

 • Trồng răng Implant

Là giải pháp trồng răng hiện đại nhất trên thị trường, có khả năng phục hình răng số 6 toàn diện từ chân răng cho đến mặt ăn nhai. Chân răng số 6 đã mất sẽ được thay thế hoàn hảo bởi trụ Implant, mang lại cho bạn cảm giác ăn nhai như răng thật, đồng thời ngăn chặn hiệu quả tình trạng tiêu xương hàm.

Tóm lại, răng số 6 bị sâu có nên nhổ không? đòi hỏi sự xem xét kỹ lưỡng và tư vấn từ một chuyên gia nha khoa. Quyết định cuối cùng nên dựa trên tình trạng cụ thể của răng, mức độ sâu của sâu và khả năng điều trị. Dù là điều trị hay nhổ răng, mục tiêu cuối cùng là duy trì sức khỏe và chức năng của hàm răng, đảm bảo nụ cười của bạn luôn rạng ngời.

Đánh giá bài viết

 

Bình luận bài viết

Gửi Bình Luận send

KIẾN THỨC LIÊN QUAN

Bác sĩ liên hệ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

Đăng ký tư vấn
Tư vấn ngay
Đặt lịch hẹn
1800 2069

X

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN

X

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, ngày

 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30

FORM ĐẶT LỊCH HẸN

Đặt lịch hẹn

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

Đăng ký tư vấn

X

Chúc mừng bạn 🎉, đã nhận voucher:

Mã code:

ĐĂNG KÝ NGAY
NHẬN VOUCHER LIỀN TAY

Nhận voucher