Bị mất răng số 6 có niềng răng được không? - Nha khoa Shark

Bị mất răng số 6 có niềng răng được không?

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Khi nhắc đến kỹ thuật niềng răng, nhiều người thường thắc mắc bị mất răng số 6 có niềng răng được không. Đáp án chính xác và chi tiết nhất về vấn đề này sẽ được cung cấp bởi nha khoa Shark thông qua những thông tin sau đây. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Mất răng số 6 có niềng răng được không là câu hỏi được nhiều người quan tâm
Mất răng số 6 có niềng răng được không là câu hỏi được nhiều người quan tâm

Mất răng số 6 có niềng răng được không?

Mất răng số 6 vẫn niềng răng ĐƯỢC. Để thực hiện được điều này, các bác sĩ sẽ sử dụng các khí cụ chỉnh nha để điều chỉnh cho các răng lại gần với nhau, khoảng trống bị mất răng số 6 sẽ được lắp lại.

Tuy nhiên, nếu khoảng trống do mất răng số 6 để lại quá lớn, thì niềng răng sẽ không đủ khả năng để kéo cho các răng lại gần với nhau. Lúc này bạn có thể áp dụng phương pháp làm cầu răng sứ hoặc trồng răng Implant để lấp đầy khoảng trống.

Tình trạng mất răng số 6 sẽ được các bác sĩ kiểm tra kỹ lượng dựa trên kết quả chụp phim 3D. Trong một số trường hợp, bạn cần trồng lại răng số 6 đã mất trước, rồi sau đó mới có thể thực hiện niềng răng để đem đến kết quả tối ưu.

Các trường hợp niềng răng bị mất răng số 6

Bị mất răng số 6 có niềng răng được không? – Câu trả lời này còn tùy thuộc 1 phần vào các trường hợp mất răng nhất định. Sau đây là 2 trường hợp mất răng số 6 thường thấy.

Trường hợp bị mất 1 răng số 6

Bị mất 1 răng số 6, bạn vẫn có thể thực niềng răng bình thường. Phương án niềng răng tốt nhất sẽ được các bác sĩ đề xuất sau khi kiểm tra tình trạng xương hàm và tình trạng của những chiếc răng khác.

Để thực hiện niềng răng trong trường hợp mất 1 răng số 6, các bác sĩ cần tiến hành chỉnh nha để kéo chiếc răng số 7 vào vị trí của chiếc răng số 6. Sau đó, dưới tác động của các khí cụ chỉnh nha, vị trí của các răng sẽ được kéo đều lại với nhau, khoảng trống do răng số 6 để lại sẽ được che lấp.

Mất răng số 6 vẫn có thể niềng răng được
Mất răng số 6 vẫn có thể niềng răng được

Trường hợp bị mất 2 răng số 6

Mất răng số 6 có niềng răng được không? – Trong trường hợp bạn bị mất 2 chiếc răng số 6, nếu khoảng trống để lại không lớn thì bạn mới có thể thực hiện niềng răng như bình thường. Ngược lại, nếu khoảng trống quá lớn thì niềng răng sẽ không đem lại tác dụng như mong muốn. Lúc này, hàm răng của bạn cần có một cách khắc phục khác.

Trong trường hợp mất 2 chiếc răng số 6 để lại khoảng trống nhỏ, các bác sĩ sẽ cân nhắc về việc kéo chiếc răng số 7 lại gần với khoảng trống của chiếc răng số 6. Việc làm này sẽ giúp hàm răng bảo đảm được tính thẩm mỹ và ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm.

Các kỹ thuật niềng răng số 6 bị mất

Sau khi đã tìm hiểu về đáp án của câu hỏi “Mất răng số 6 có niềng răng được không?”, tiếp theo chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về những kỹ thuật niềng răng khi răng số 6 bị mất.

Niềng răng mắc cài kim loại

Trước tiên, niềng răng mắc cài kim loại được biết đến là một phương pháp niềng răng xuất hiện sớm nhất, nhưng cho đến thời điểm hiện tại phương pháp này vẫn được đánh giá rất cao về hiệu quả đem lại.

Niềng răng mắc cài kim loại giúp điều chỉnh những chiếc răng về với vị trí cần thiết thông qua sự hỗ trợ của các hệ thống khí cụ là: Dây cung, mắc cài và thun buộc.

Niềng răng mắc cài kim loại được biết đến là phương pháp niềng răng xuất hiện sớm nhất
Niềng răng mắc cài kim loại được biết đến là phương pháp niềng răng xuất hiện sớm nhất

Hiện nay, niềng răng mắc cài kim loại được sử dụng trên thị trường với 02 loại phổ biến: Niềng răng mắc cài thường và niềng răng mắc cài tự buộc.

Niềng răng mắc cài kim loại đem đến những ưu điểm như sau:

 • Thời gian điều trị ngắn.
 • Tính thẩm mỹ của hàm răng được cải thiện hiệu quả.
 • Khả năng ăn nhai được đảm bảo.
 • Chi phí thực hiện thấp.

Tuy nhiên, phương pháp niềng răng này cũng còn tồn tại những mặt hạn chế nhất định:

 • Để lộ mắc cài trong quá trình niềng răng làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ.
 • Khiến cho người dùng tự tin trong quá trình giao tiếp.

Niềng răng mắc cài sứ

Niềng răng mắc cài sứ cũng là phương pháp niềng răng có thể thực hiện khi răng số 6 bị mất. Phương pháp này được sử dụng chất liệu sứ cao cấp, có màu sắc trùng với màu răng nên đem lại tính thẩm mỹ rất cao.

Niềng răng mắc cài sứ sở hữu những ưu điểm như sau:

 • Có tính thẩm mỹ cao.
 • Giúp người dùng tự tin trong quá trình giao tiếp.
 • Sử dụng chất liệu thân thiện với cơ thể, không gây kích ứng.

Nhược điểm của phương pháp niềng răng mắc cài sứ:

 • Chi phí đắt hơn so với phương pháp niềng răng mắc cài kim loại.
Niềng răng mắc cài sứ sử dụng chất liệu sứ cao cấp, có màu sắc trùng với màu răng
Niềng răng mắc cài sứ sử dụng chất liệu sứ cao cấp, có màu sắc trùng với màu răng

Niềng răng trong suốt Invisalign

Cuối cùng, chúng ta có thể thực hiện niềng răng trong trường hợp răng số 6 bị mất với phương pháp niềng răng trong suốt Invisalign. Niềng răng trong suốt Invisalign chính là phương pháp niềng răng hiện đại nhất ở thời điểm hiện tại. Phương pháp này còn có thể được gọi là “Niềng răng vô hình”.

Niềng răng trong suốt Invisalign sở hữu những ưu điểm nổi trội:

 • Là phương pháp niềng răng có tính thẩm mỹ cao nhất trong tất cả các phương pháp.
 • Trong quá trình sử dụng không sợ bị bung mắc cài hay dây cung.
 • An toàn, không làm cho má và nướu bị tổn thương.
 • Dễ dàng tháo lắp, dễ dàng vệ sinh.

Niềng răng trong suốt Invisalign có một số hạn chế như sau:

 • Chi phí niềng răng cao nhất trong tất cả các phương pháp niềng răng.
 • Cần duy trì đeo khay niềng trong khoảng 22 giờ 1 ngày.
Niềng răng trong suốt Invisalign là phương pháp niềng răng hiện đại nhất ở thời điểm hiện tại
Niềng răng trong suốt Invisalign là phương pháp niềng răng hiện đại nhất ở thời điểm hiện tại

Xem thêm: Trồng răng implant có niềng răng được không?

Biện pháp thay thế nếu không thể niềng răng khi mất răng số 6

Trong trường hợp không thể thực hiện niềng răng khi răng số 6 bị mất, chúng ta có thể cải thiện tình trạng của hàm răng bằng các phương pháp sau đây.

Làm cầu răng

Làm cầu răng là phương pháp phục hình răng đã mất quen thuộc. Để có thể thực hiện phương pháp này, 2 răng thật bên cạnh vị trí răng đã mất sẽ được mài để làm cùi răng, mục đích là để nâng đỡ cho nhịp cầu răng.

Tuy nhiên, phương pháp này chỉ có thể thay thế thân răng đã mất mà không thể giúp phục hình chân răng.

Hiện nay, làm cầu răng sứ được sử dụng nhiều vật liệu khác nhau, giúp người dùng có thể lựa chọn loại vật liệu phù hợp nhất với mình. Phương pháp này có mức giá ổn định và thời gian sử dụng kéo dài trong khoảng 10 năm.

Làm cầu răng là phương pháp phục hình răng đã mất quen thuộc
Làm cầu răng là phương pháp phục hình răng đã mất quen thuộc

Trồng răng Implant

Răng số 6 bị mất có thể được phục hình nhờ vào phương pháp trồng răng Implant. Đây là phương pháp phục hình răng hiện đại nhất cho đến thời điểm hiện tại.

Trồng răng Implant sẽ được tiến hành với trụ Implant được cấy trực tiếp vào trong xương hàm thay thế chức năng cho chân răng bị mất. Với chất liệu làm từ Titanium nguyên chất, trụ Implant hoàn toàn lành tính với cơ thể của con người.

Phương pháp trồng răng này hoàn toàn độc lập, không làm ảnh hưởng đến những chiếc răng lân cận, và không xuất hiện những biến chứng nguy hiểm về sau.

Tuy nhiên, trồng răng Implant có chi phí thực hiện khá cao. Thay vào đó, nếu có chế độ chăm sóc răng hợp lý thì bạn có thể sử dụng những chiếc răng này đến trọn đời.

Trồng răng Implant là phương pháp phục hình răng hiện đại nhất
Trồng răng Implant là phương pháp phục hình răng hiện đại nhất

Một số lưu ý khi niềng răng mất răng số 6

Mất răng số 6 có niềng răng được không, khi thực hiện niềng răng trong tình huống này, bạn cần lưu ý một số điều như sau để có thể đảm bảo tính an toàn và đem lại kết quả nhưng mong đợi:

 • Trước tiên, bạn cần tham khảo ý kiến từ các chuyên gia nha khoa trước khi quyết định thực hiện niềng răng trong trường hợp răng số 6 đã bị mất.
 • Tiếp theo, trong quá trình niềng răng, bạn cần thường xuyên đến với cơ sở nha khoa để kiểm tra tình trạng của mình.
 • Hãy lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín, cam kết về sự chuyên nghiệp của bác sĩ.
 • Điều quan trọng là bạn phải đảm bảo răng miệng luôn được sạch sẽ, nhất là sau khi ăn. Điều này sẽ giúp bạn hạn chế hiệu quả tình trạng sâu răng và xuất hiện các đốm trắng trên răng.
 • Trong quá trình niềng răng, bạn nên hạn chế một số loại thức ăn có thể làm ảnh hưởng đến quá trình như: Kẹo cao su, các thực phẩm có dạng quá dai,…

Quy trình niềng răng khi mất răng số 6 tại nha khoa Shark

Nha khoa sở hữu quy trình niềng răng khi mất răng số 6 chuẩn y khoa cụ thể như sau:

Bước 1: Thăm khám tổng quát

Tại bước thực hiện này, các bác sĩ sẽ tiến hành chụp X-quang và lấy mẫu hàm của khách hàng, sau đó xây dựng phác đồ điều trị thích hợp nhất.

Trước khi niềng răng tại nha khoa Shark, khách hàng sẽ được khám tổng quát
Trước khi niềng răng tại nha khoa Shark, khách hàng sẽ được khám tổng quát

Bước 2: Ký hợp đồng

Trên hợp đồng sẽ có ghi rõ tình trạng răng, kết quả sau khi niềng răng, cùng với thời gian niềng và chi phí. Bước ký hợp đồng nhằm đảm bảo quyền lợi tốt nhất đối với khách hàng.

Bước 3: Điều trị tổng quát

Trước khi chính thức niềng răng, khách hàng sẽ được làm sạch toàn bộ khuôn miệng. Sau đó các bệnh lý về răng sẽ được giải quyết triệt để, nếu có.

Bước 4: Gắn mắc cài

Các bác sĩ tại nha khoa Shark sẽ gắn mắc cài lên 1 hàm để khách hàng làm quen trước, 1 tuần sau sẽ gắn mắc cài vào hàm còn lại.

Bước 5: Tái khám

Khách hàng cần trở lại với nha khoa Shark để tái khám trong khoảng từ 3 đến 6 tuần 1 lần.

Bước 6: Kết thúc

Sau khi tháo niềng răng, ạn vẫn cần trở lại với nha khoa Shark  để tái khám trong khoảng 1 tháng 1 lần để duy trì kết quả niềng răng lâu dài và ổn định.

Nha khoa Shark – Địa chỉ niềng răng uy tín nhất hiện nay

Sau khi hiểu rõ về mất răng số 6 có niềng răng được không, bạn cần tìm địa chỉ uy tín để niềng răng. Trong đó nha khoa Shark là địa chỉ niềng răng uy tín tại TPHCM. Đến với nha khoa Shark, khách hàng sẽ được thực hiện kỹ thuật niềng răng an toàn, hiệu quả.

Nha khoa Shark là chuyên gia trong việc áp dụng kỹ thuật và công nghệ cao để điều trị các trường hợp răng móm, răng hô, răng mọc lệch lạc,… từ đơn giản nhất cho đến phức tạp nhất.

Nha khoa Shark là địa chỉ nha khoa thẩm mỹ, nha khoa tổng quát uy tín tại địa bàn TPHCM
Nha khoa Shark là địa chỉ nha khoa thẩm mỹ, nha khoa tổng quát uy tín tại địa bàn TPHCM

Các bác sĩ tại nha khoa Shark là đội ngũ giàu kinh nghiệm – được giới chuyên môn đánh giá là những chuyên gia nha khoa đầu ngành sẽ đưa cho bạn kết quả thăm khám và hội chẩn chính xác, từ đó xây dựng phác đồ điều trị hiệu quả dành riêng cho bạn.

Đặc biệt hơn, khi niềng răng trong suốt tại nha khoa Shark, khách hàng sẽ có thể xem trước kết quả niềng răng của mình thông qua công nghệ 3D Clincheck.

Nha khoa Shark luôn tự hào là đơn vị nha khoa chuyên nghiệp, cung cấp cho khách hàng những dịch vụ có chất lượng hàng đầu. Hiện nay, dịch vụ niềng răng tại nha khoa Shark gồm có:

 • Niềng răng mắc cài kim loại.
 • Niềng răng mắc cài sứ.
 • Niềng răng trong suốt.
Hình ảnh khách hàng trước và sau khi niềng răng tại nha khoa Shark
Hình ảnh khách hàng trước và sau khi niềng răng tại nha khoa Shark

Bị mất răng có 6 có niềng răng được không? – Bạn có thể niềng răng an toàn và hiệu quả trong trường hợp này khi thực hiện tại nha khoa Shark. Hãy liên hệ với Nha khoa Shark ngay hôm nay thông qua Hotline: 1800 2069. Bạn sẽ được giải đáp mọi thắc mắc và tư vấn tận tình bởi những chuyên gia.thắc mắc niềng răng

Đánh giá bài viết

Bình luận bài viết

Gửi Bình Luận send

KIẾN THỨC LIÊN QUAN

Bác sĩ liên hệ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

CHỌN DỊCH VỤ BẠN QUAN TÂM:

Đăng ký tư vấn
Tư vấn ngay
Đặt lịch hẹn
1800 2069

X

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN

X

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, ngày

 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30

FORM ĐẶT LỊCH HẸN

CHỌN DỊCH VỤ BẠN MUỐN ĐẶT LỊCH:

Đặt lịch hẹn

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

CHỌN DỊCH VỤ BẠN QUAN TÂM:

Đăng ký tư vấn

X