Trồng răng hàm dưới thực hiện bằng cách nào? Giá bao nhiêu?

Trồng răng hàm dưới thực hiện bằng cách nào? Giá bao nhiêu?

Đăng ký tư vấn
Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Trồng răng là phải pháp phục hình răng hiện đại, đem lại giá trị thẩm mỹ tối ưu, đồng thời ngăn ngừa các biến chứng răng miệng nguy hiểm. Tuy nhiên, trồng răng hàm dưới bao nhiêu, nên chọn phương pháp nào lại là nỗi băn khoăn, lo lắng của nhiều người. Nội dung bài viết sau sẽ giúp bạn phân tích, tìm hiểu toàn bộ các vấn đề này.

Trồng răng hàm dưới thực hiện bằng cách nào? Giá bao nhiêu?

Các cách trồng răng hàm dưới phổ biến? Phương pháp nào tốt nhất?

Răng hàm có kích thước lớn hơn so với những chiếc răng khác, đảm nhận nhiệm vụ ăn nhai, cắn xé thức ăn, giúp ích cho hệ tiêu hóa hàng ngày. Khi răng hàm gãy rụng, giảm chức năng thì trồng răng được xem là giải pháp phục hình tối ưu, đem lại hiệu quả tốt, đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Hiện nay, tại các phòng khám nha khoa uy tín có nhiều phương pháp trồng răng hàm dưới để bạn lựa chọn, cụ thể như sau đây:

Sử dụng hàm giả tháo lắp

Trồng răng bằng hàm giả tháo lắp là phương pháp truyền thống, có giá thành phải chăng, giúp khôi phục lại chức năng răng hàm hoàn hảo. Đối với phương pháp này, bác sĩ sẽ sử dụng vật liệu nha khoa làm bằng nhựa vô khuẩn để cố định các chiếc răng bên cạnh và giúp răng giả bền chắc hơn trong cung hàm.

Trồng răng bằng hàm giả tháo lắp có giá thành phải chăng, giúp khôi phục lại chức năng răng hàm hiệu quả
Trồng răng bằng hàm giả tháo lắp có giá thành phải chăng, giúp khôi phục lại chức năng răng hàm hiệu quả

Xét về mặt ưu điểm thì trồng răng hàm giả tháo lắp có những đặc điểm nổi bật như sau:

 • Chi phí trồng răng hàm dưới bằng hàm giả tháo lắp có giá thành phải chăng, ít hơn nhiều so với các phương pháp cấy ghép Implant hay cầu răng sứ hiện đại.
 • Thời gian trồng răng nhanh chóng, quy trình đơn giản, dễ thực hiện.
 • Đối với phương pháp hàm giả tháo lắp, khách hàng không cần phải tiến hành mài răng thật hay can thiệp các kỹ thuật nha khoa phức tạp nên đảm bảo an toàn tối đa cho sức khỏe răng miệng.

Ngoài các ưu điểm trên thì trồng răng hàm sử dụng hàm giả tháo lắp có những nhược điểm như sau:

 • Trồng răng bằng hàm giả tháo lắp không thể khắc phục được tình trạng tiêu xương hàm nguyên nhân do mất răng gây ra.
 • Phương pháp này chỉ giúp hồi phục chức năng ăn nhai khoảng 30 – 40% so với ban đầu.
 • Trong quá trình vệ sinh răng miệng hàng ngày, nếu hàm giả tháo lắp không được bảo quản đúng cách có thể làm tăng nguy cơ gây viêm nhiễm răng miệng.

Trồng răng hàm dưới bằng hàm giả tháo lắp đã được áp dụng tại các phòng khám nha khoa từ nhiều năm về trước. Chính vì vậy, nếu có nhu cầu cải thiện nhược điểm răng miệng đang gặp thì bạn có thể tham khảo phương pháp này.

Trồng răng bằng cầu răng sứ

Trồng răng sứ bắc cầu là phương pháp trồng răng hàm dưới đem lại hiệu quả tích cực và được đông đảo khách hàng yêu thích, lựa chọn hiện nay. Cầu răng sứ được chế tác trong phòng vô khuẩn, dùng để chụp lên vị trí răng mất hoặc hư hỏng chức năng, từ đó hỗ trợ khôi phục chức năng của răng.

Trồng răng bằng cầu răng sứ giúp khôi phục chức năng ăn nhai cho khách hàng
Trồng răng bằng cầu răng sứ giúp khôi phục chức năng ăn nhai cho khách hàng

Phương pháp trồng răng bằng cầu răng sứ có những ưu điểm nổi bật như sau đây:

 • Giúp phục hình răng hiệu quả, đảm bảo khả năng ăn nhai lên tới 65 – 70% so với răng thật ban đầu.
 • Chi phí phục hình răng phải chăng, phù hợp với điều kiện tài chính của nhiều khách hàng.
 • Thời gian thực hiện bắc cầu răng sứ khá nhanh chóng, chỉ diễn ra trong khoảng 2 – 4 ngày.

Tương tự như các phương pháp phục hình răng khác, trồng răng bằng cầu răng sứ cũng tồn tại một vài mặt hạn chế như sau đây:

 • Phương pháp này không giúp ngăn ngừa tình trạng tiêu xương hàm nguy hiểm.
 • Có thể gây ảnh hưởng đến cấu trúc các răng bên cạnh do bác sĩ mài đi một phần răng thật.
 • Nếu khách hàng bị mất răng số 7 hoặc số 8 thì không thể áp dụng phương pháp này.

Nhìn chung, trồng răng hàm dưới bằng cầu răng sứ đảm bảo giá trị thẩm mỹ tốt,  vật liệu nha khoa lành tính, phù hợp với nhiều đối tượng người dùng. Bạn nên thực hiện trồng răng với cầu răng sứ tại phòng khám nha khoa uy tín để sớm sở hữu hàm răng trắng đều, chắc khỏe như mong muốn.

Trồng răng Implant hiện đại và tân tiến

Cấy ghép Implant là phương pháp phục hình răng tân tiến, đem lại hiệu quả toàn diện, được đánh giá cao trong việc khôi phục chức năng răng. Để thực hiện thành công phương pháp này, bác sĩ nha khoa cần phải cấy trụ Implant vào cung hàm rồi chờ cho đến khi trụ tích hợp hoàn toàn với xương hàm rồi mới trồng răng.

Trồng răng Implant đem lại hiệu quả toàn diện về mặt thẩm mỹ và khôi phục chức năng răng thật bị mất
Trồng răng Implant đem lại hiệu quả toàn diện về mặt thẩm mỹ và khôi phục chức năng răng thật bị mất

Đây là kỹ thuật nha khoa tương đối phức tạp, đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề cao, chuyên môn vững vàng thì mới có thể thực hiện liệu trình trồng răng thành công, đảm bảo an toàn cho khách hàng.

Về mặt ưu điểm, trồng răng Implant có những đặc điểm chính như sau đây:

 • Trụ răng Implant có kết cấu bền chắc, có thể giúp ngăn ngừa hiệu quả hiện tượng tiêu xương hàm sau khi mất răng.
 • Sau khi trồng răng Implant thì khách hàng có thể thoải mái thực hiện các hoạt động ăn nhai như bình thường.
 • Hỗ trợ phục hình nhiều răng bị mất cùng một lúc.
 • Độ bền trụ Implant được đánh giá tốt, tuổi thọ lên tới 20 – 25 năm, thậm chí là vĩnh viễn.

Mặc dù, trồng răng Implant là giải pháp phục hình răng tối ưu, được đánh giá cao bởi giới chuyên gia. Tuy nhiên, phương pháp này vẫn còn tồn tại một vài mặt hạn chế như sau đây:

 • Thời gian thực hiện trồng răng bằng trụ Implant khá lâu, kéo dài từ 3 – 6 tháng tuỳ vào cơ địa mỗi người.
 • Chi phí trồng răng bằng trụ Implant khá cao.
 • Nếu bạn đang mắc các bệnh lý viêm nhiễm tại răng miệng thì cần phải điều trị triệt để trước khi trồng răng Implant.
 • Kỹ thuật trồng răng, cấy ghép trụ Implant tương đối phức tạp, đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề cao.

Trồng răng Implant là phương pháp phổ biến, ứng dụng công nghệ cao nhưng cần phải thực hiện tại địa chỉ nha khoa uy tín, bác sĩ giỏi chuyên môn, tay nghề vững vàng cùng máy móc hiện đại thì mới đảm bảo thực hiện thành công, an toàn.

Bạn nên trồng răng Implant tại cơ sở nha khoa uy tín, lựa chọn trụ Implant bền chắc
Bạn nên trồng răng Implant tại cơ sở nha khoa uy tín, lựa chọn trụ Implant bền chắc

Trồng răng hàm dưới có đau không?

Trồng răng hàm dưới tại các phòng khám nha khoa uy tín thì không gây ra cảm giác đau nhức cho khách hàng. Tuy nhiên, trên thực tế, có một số ít khách hàng vẫn cảm thấy hơi tê buốt, khó chịu sau khi trồng răng. Đây là biểu hiện bình thường và sẽ hết hẳn sau vài ngày.

Ngoài ra, theo chuyên gia, trồng răng cho hàm dưới có đau hay không còn phụ thuộc vào các yếu tố như tình trạng răng miệng, kỹ thuật bác sĩ, sự hỗ trợ của máy móc, thiết bị nha khoa,….

Do đó, nếu muốn thực hiện trồng răng cho hàm dưới an toàn, không gây đau thì bạn nên lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín. Tại đây, các bác sĩ sẽ trồng răng đúng kỹ thuật, đồng thời cân nhắc cho khách hàng sử dụng thuốc gây tê, giảm đau với liều lượng phù hợp, từ đó tạo cảm giác an tâm trong quá trình phục hình răng.

Trồng răng hàm tại địa chỉ nha khoa uy tín không gây đau nhức cho khách hàng
Trồng răng hàm tại địa chỉ nha khoa uy tín không gây đau nhức cho khách hàng

Trồng răng cho hàm dưới có giá bao nhiêu?

Trồng răng hàm dưới có giá thành khoảng 300.000 đến 30.000.000 VNĐ/ hàm, mức giá này có thể thay đổi dựa vào phương pháp mà bạn lựa chọn, cụ thể như sau:

 • Hàm giả tháo lắp: Chi phí trồng răng bằng hàm giả tháo lắp dao động khoảng từ 300.000 – 3.500.000 VNĐ/ hàm.
 • Cầu răng sứ: Phương pháp sử dụng cầu răng sứ để trồng răng hàm có chi phí khoảng từ 1.000.000 – 7.000.000 VNĐ/ hàm.
 • Trồng răng Implant: Trồng răng bằng trụ Implant có chi phí khá cao, dao động từ 15.000.000 – 30.000.000 VNĐ/ trụ răng.

Chi phí sẽ thay đổi theo phương pháp và thời điểm áp dụng ưu đãi của nha khoa. Hãy liên hệ để biết được chi phí chính xác ngay hôm nay

Trồng răng cho hàm dưới là phương pháp khá được ưa chuộng hiện nay, bạn có thể tham khảo thêm thông tin chi phí trồng răng hàm tại nha khoa Shark trong bảng sau:

Vật liệu nha khoa Giá thành
Hàm khung kim loại 1.500.000 VNĐ/ hàm
Hàm khung Titan 2.500.000 VNĐ/ hàm
Nền hàm nhựa dẻo 3.500.000 VNĐ/ hàm
Nền hàm nhựa cứng 3.500.000 VNĐ/ hàm
Răng sứ Shark 6.000.000 VNĐ/ răng
Răng sứ Shark HT 8.000.000 VNĐ/ răng
Răng sứ Venus 3.600.000 VNĐ/ răng
Trụ Implant Straumann 48.000.000 VNĐ/ trụ
Trụ Implant Nobel 46.000.000 VNĐ/ trụ

Cần lưu ý những gì khi trồng răng cho hàm dưới?

Để sớm sở hữu hàm răng chắc khỏe, trắng sáng và đều đẹp bằng phương pháp trồng răng cho hàm dưới thì bạn cần lưu ý một số vấn đề quan trọng như sau:

 • Trước khi tiến hành trồng răng cho hàm dưới thì bạn cần phải dành thời gian nghỉ ngơi khoa học, chuẩn bị sức khỏe tốt nhất để thực hiện liệu trình trồng răng nhanh chóng, đạt được kết quả tối ưu.
 • Sau khi thực hiện trồng răng thì trong ít nhất 5 – 7 ngày đầu tiên, bạn cần phải kiêng các thực phẩm quá nóng, quá lạnh. Thay vào đó, chuyên gia khuyên bạn nên ưu tiên ăn thực phẩm mềm, dễ nhai, dễ nuốt, dễ tiêu hoá.
 • Bạn nên chú ý vệ sinh răng miệng sạch sẽ hàng ngày bằng loại bàn chải có lông mềm, chải răng từ trên xuống, trong ra ngoài, nhưng không được chải quá mạnh tay ở vị trí vừa trồng răng.
 • Bạn cần chú ý tái khám định kỳ 3 – 6 tháng/ lần sau khi trồng răng hoặc theo lịch hẹn của bác sĩ để kiểm tra mức độ phục hình răng trong khoang miệng.

Ngoài các lưu ý trên, nếu bạn phát hiện thấy bất kỳ dấu hiệu bất thường nào, gây nguy hại tới sức khoẻ thì cần phải đến ngay cơ sở nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám, xử lý kịp thời, nhằm hạn chế biến chứng nguy hiểm.

Trồng răng hàm dưới là phương pháp phục hình răng đem lại hiệu quả thẩm mỹ tối ưu, đảm bảo khả năng ăn nhai tốt, được nhiều người yêu thích, lựa chọn. Do đó, nếu bạn bị mất răng hàm dưới thì có thể tham khảo ý kiến bác sĩ để thực hiện phương pháp này.

Đánh giá bài viết

 

Bình luận bài viết

Gửi Bình Luận send

KIẾN THỨC LIÊN QUAN

Bác sĩ liên hệ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

Đăng ký tư vấn
Tư vấn ngay
Đặt lịch hẹn
1800 2069

X

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN

X

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, ngày

 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30

FORM ĐẶT LỊCH HẸN

Đặt lịch hẹn

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

Đăng ký tư vấn

X

Chúc mừng bạn 🎉, đã nhận voucher:

Mã code:

ĐĂNG KÝ NGAY
NHẬN VOUCHER LIỀN TAY

Nhận voucher