Các phương pháp chỉnh răng thưa không cần niềng an toàn

Các phương pháp chỉnh răng thưa không cần niềng an toàn

Đăng ký tư vấn
Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Tình trạng răng thưa, đặc biệt ở răng cửa thường khiến mọi người không tự tin khi giao tiếp. Vậy, để cải thiện thì có phương pháp chỉnh răng thưa không cần niềng nào không. Với mong muốn giúp mọi người có thêm nhiều sự lựa chọn, thông tin dưới đây sẽ cung cấp thêm nhiều phương pháp chỉnh răng hiệu quả!

Những phương pháp chỉnh răng thưa không cần niềng răng hiệu quả
Những phương pháp chỉnh răng thưa không cần niềng răng hiệu quả

Chỉnh răng thưa không cần niềng là gì? Có hiệu quả không?

Khi sở hữu hàm răng thưa, đặc biệt là răng cửa thưa và hở, các bạn thường cảm thấy thiếu tự tin và e ngại khi giao tiếp. Do đó, để cải thiện tình trạng này, mọi người có thể lựa chọn phương pháp chỉnh răng thưa không cần niềng răng. Đây là phương pháp phục hình răng hiện đại gồm: trám răng thưa, dán sứ, bọc sứ,…

Những phương pháp này giúp hàm răng đều đẹp, về đúng vị trí trên cung hàm mà không mất nhiều thời gian thực hiện. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng có thể áp dụng được, bạn cần tìm hiểu rõ về từng phương pháp trước khi thực hiện để đạt hiệu quả cao.

Các nguyên nhân dẫn đến tình trạng răng thưa

Tình trạng răng thưa do rất nhiều nguyên nhân gây ra như thói quen xấu thường ngày, do quá trình phát triển của nướu, mất răng,…Cụ thể về từng nguyên nhân như sau:

 • Sự không cân đối kích thước giữa răng và khung hàm

Khi răng của bạn quá nhỏ so với kích thước của khung hàm thì cũng sẽ tạo ra nhiều khoảng trống giữa các răng. Trường hợp này chủ yếu do di truyền, nếu bố mẹ, ông bà gặp tình trạng răng thưa do sự mất cân đối giữa răng và khung hàm thì đời con cháu cũng sẽ có nguy cơ cao xảy ra.

Khung hàm và răng có kích thước không cân đối sẽ gây ra tình trạng răng thưa
Khung hàm và răng có kích thước không cân đối sẽ gây ra tình trạng răng thưa
 • Do quá trình phát triển nướu

Khi bạn mắc phải một số bệnh lý về nướu cũng có thể gây tổn thương xương nâng đỡ răng, từ đó làm viêm và phì đại lợi giữa các răng. Điều này khiến răng lung lay và lâu ngày sẽ xuất hiện khoảng trống giữa các răng.

 • Phanh môi bám thấp

Khi bị phanh môi bám thấp, các sợi cơ sẽ bám từ môi vào khoảng cách giữa hai răng cửa. Lúc này, 2 răng cửa sẽ tách xa nhau và tạo ra khoảng trống ở ngay phía chính diện của khuôn mặt, gây mất thẩm mỹ, đặc biệt là khi cười.

 • Viêm nha chu

Trong trường hợp bạn bị viêm nha chu, các phần chân răng có xu hướng tiêu biến, làm cho răng yếu ớt, lỏng lẻo và dễ dịch chuyển. Từ đó, các răng sẽ có khoảng trống và gây ra tình trạng răng thưa.

 • Do răng cửa bên nhỏ

Khi bạn có kích thước răng cửa nhỏ hơn những chiếc răng còn lại cũng sẽ tạo ra một khoảng trống ở vùng răng cửa.

 • Do mất răng

Trong một số trường hợp bạn gặp tai nạn, không may bị mất răng. Lúc này sẽ tạo ra khoảng trống khiến các răng kế bên dễ bị dịch chuyển về phía khoảng trống, gây ra tình trạng xô lệch răng. Ngoài ra, tình trạng răng sâu cũng sẽ khiến răng di chuyển và gây ra hiện tượng răng thưa.

Khi mất răng dễ khiến răng bị xô lệch và gây ra tình trạng răng thưa
Khi mất răng dễ khiến răng bị xô lệch và gây ra tình trạng răng thưa

Ngoài ra, những thói quen xấu như đẩy lưỡi, cắn mút ngón tay,…cũng sẽ gây ra tình trạng răng thưa. 

Như vậy, tình trạng răng thưa xảy ra do rất nhiều nguyên nhân. Bạn cần thăm khám bác sĩ để xác định được rõ trường hợp của mình do nguyên nhân nào, từ đó đưa ra phương pháp chỉnh răng phù hợp nhất.

Các phương pháp chỉnh răng thưa không cần niềng

Có rất nhiều giải pháp khác nhau để chỉnh răng thưa không cần niềng, vừa giúp tiết kiệm thời gian, vừa mang lại tính thẩm mỹ cao làm gương mặt hài hòa, cân đối. Hiện nay, tại các nha khoa có thể thay thế niềng răng bằng hàn răng, cầu răng sứ, bọc sứ, dán sứ veneer. Cụ thể từng trường hợp sẽ áp dụng những phương pháp này như sau:

Hàn răng

Hàn răng là kỹ thuật phục hình răng bằng cách sử dụng chất hàn Composite để lấp kín khoảng hở giữa các răng, giúp cải thiện kẽ hở hiệu quả. Phương pháp này sẽ hiệu quả tốt khi giữa các răng có kẽ hở nhỏ. Đặc biệt, trong quá trình thực hiện, kỹ thuật mài mòn sẽ được hạn chế tối đa nên ít xâm lấn cấu trúc răng thật.

Ngoài ra, hàn răng được thực hiện nhanh chóng, chỉ khoảng 15 – 20 phút bạn đã có hàm răng như ý. Với giá cả phải chăng nên phù hợp với nhu cầu tất cả mọi người.

Hàn răng giúp cải thiện tình trạng răng thưa hiệu quả
Hàn răng giúp cải thiện tình trạng răng thưa hiệu quả

Cầu răng sứ

Cầu răng sứ là phương pháp truyền thống giúp thu hẹp khoảng cách giữa các răng. Khi thực hiện, bác sĩ sẽ mài hai răng kế bên để làm trụ giúp gắn mão sứ lên cho cả 3 chiếc răng. Trong đó có một mão sứ để thay thế cho răng đã mất và 2 mão sứ còn lại giúp cố định răng 2 bên.

Phương pháp cầu răng sứ được áp dụng khi khoảng trống giữa các răng lớn và những biện pháp chỉnh nha khác không thể cải thiện hiệu quả. Đây là phương pháp có tính thẩm mỹ cao, do bạn có thể tự do lựa chọn màu sắc và kiểu dáng răng mình yêu thích.

Cầu răng sứ giúp cải thiện khoảng trống giữa các răng hiệu quả
Cầu răng sứ giúp cải thiện khoảng trống giữa các răng hiệu quả

Bọc răng sứ 

Bọc răng sứ cho răng thưa là một trong những phương pháp chỉnh răng thưa không cần niềng, giúp cải thiện các khuyết điểm trên răng hiệu quả, đặc biệt là răng thưa. Khi thực hiện, bác sĩ sẽ mài nhỏ toàn bộ các mặt của răng và gắn lên bởi lớp mão sứ để cố định. Vì đây là kỹ thuật yêu cầu độ chính xác tuyệt đối, nên bạn cần phải lựa chọn những cơ sở uy tín để thực hiện.

Bọc răng sứ được áp dụng cho các trường hợp răng đã lấy tủy, răng có kẽ thưa do tụt nướu, răng nhiễm màu,….Đây là phương pháp có tính thẩm mỹ cao khi răng sứ có màu sắc và hình dáng tương đương với răng thật. 

Khi sử dụng sứ kim loại, tuổi thọ sẽ khoảng 5 – 7 năm, còn với sứ toàn sứ, tuổi thọ lên tới 15 – 20 năm, thời gian nhanh hay chậm tùy thuộc vào cách chăm sóc răng miệng của mọi người.

Bọc răng sứ giúp tình trạng răng thưa cải thiện và tăng tính thẩm mỹ trên gương mặt
Bọc răng sứ giúp tình trạng răng thưa cải thiện và tăng tính thẩm mỹ trên gương mặt

Dán sứ Veneer

Dán sứ Veneer là phương pháp phục hình răng phổ biến, giúp hạn chế mài mòn và xâm lấn bề mặt răng thật. Độ dày của sứ veneer khoảng 0.5mm, tạo cảm giác thoải mái cho người dùng.

Phương pháp dán sứ thường được áp dụng khi kẽ thưa nhỏ khoảng 3mm hoặc các trường hợp răng xỉn màu, vỡ mẻ,….Tuy nhiên, nếu răng thưa bị lệch lạc về khớp cắn thì không thể thay thế bằng phương pháp dán sứ. Lúc này, bạn sẽ được bác sĩ chỉ định niềng răng để có kết quả tối ưu.

Dán sứ Veneer có giá trị thẩm mỹ cao, không làm xáo trộn khớp cắn và chức năng ăn nhai cũng giống như răng thật. Bên cạnh đó, với chi phí dán sứ phải chăng nên phù hợp với nhu cầu của nhiều khách hàng.

Dán sứ Veneer giúp cải thiện tính thẩm mỹ và có chi phí hợp lý
Dán sứ Veneer giúp cải thiện tính thẩm mỹ và có chi phí hợp lý

Tùy vào tình trạng răng, mỗi người sẽ lựa chọn được một phương pháp chỉnh răng thưa không cần niềng phù hợp. Tuy nhiên, đi kèm với đó, bạn cũng nên chăm sóc sức khỏe răng miệng đúng cách theo chỉ dẫn của bác sĩ để bảo vệ hàm răng luôn chắc khỏe.

Xem thêm: Răng thưa có dán sứ được không?

Nha Khoa Shark – Địa chỉ phục hình răng thẩm mỹ hàng đầu Việt Nam

Muốn đảm bảo an toàn và chất lượng cho mỗi ca phục hình răng, bạn cần phải lựa chọn những cơ sở nha khoa uy tín để thực hiện. Vậy hiện nay, đâu là địa chỉ phục hình răng uy tín?

Nha Khoa Shark tự tin là địa chỉ phục hình răng uy tín, chất lượng tại TPHCM được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Tại đây, cung cấp đa dạng dịch vụ như: bọc răng sứ, niềng răng, trồng răng Implant,… để khách hàng lựa chọn.

Nha Khoa Shark - Địa chỉ phục hình răng uy tín được khách hàng tin tưởng lựa chọn
Nha Khoa Shark – Địa chỉ phục hình răng uy tín được khách hàng tin tưởng lựa chọn

Để làm nên thành công như thời điểm hiện tại, Nha Khoa Shark quy tụ đội ngũ bác sĩ giỏi, chuyên môn cao với hơn 20 năm kinh nghiệm trong nghề. Cùng với đó là sự hỗ trợ của hệ thống máy móc hiện đại, ứng dụng công nghệ tân tiến nhất trên thị trường.

Ngoài ra, quy trình thực hiện các dịch vụ tại Shark an toàn và đảm bảo chuẩn Y khoa. Cam kết không lây nhiễm chéo giữa các khách hàng.

Qua bài viết này, Nha Khoa Shark đã giới thiệu cho các bạn rất nhiều phương pháp chỉnh răng thưa không cần niềng. Hy vọng giúp các bạn lựa chọn được phương pháp phù hợp nhất. Ngoài ra, để biết rõ hơn về các phương pháp chỉnh nha, liên hệ với Nha Khoa Shark qua Hotline 1800 2069 hoặc 0941 623 322 để được tư vấn chi tiết nhất.

Đánh giá bài viết

 

Bình luận bài viết

Gửi Bình Luận send

KIẾN THỨC LIÊN QUAN

Bác sĩ liên hệ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

Đăng ký tư vấn
Tư vấn ngay
Đặt lịch hẹn
1800 2069

X

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN

X

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, ngày

 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30

FORM ĐẶT LỊCH HẸN

Đặt lịch hẹn

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

Đăng ký tư vấn

X

Chúc mừng bạn 🎉, đã nhận voucher:

Mã code:

ĐĂNG KÝ NGAY
NHẬN VOUCHER LIỀN TAY

Nhận voucher