Bị gãy răng chỉ còn chân răng có bọc răng sứ được không?

Bị gãy răng chỉ còn chân răng có bọc răng sứ được không?

Đăng ký tư vấn
Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Những trường hợp răng bị hư tổn chỉ còn chân răng gây ảnh hưởng tới chức năng ăn nhai và giảm tính thẩm mỹ. Vậy còn chân răng có bọc răng sứ được không? Để giải đáp chi tiết, mời bạn hãy đồng hành cùng chuyên gia Nha Khoa Shark trong bài viết dưới đây để có thông tin chính xác nhất!

còn chân răng bọc răng sú được không

Nguyên nhân răng chỉ còn chân răng

Còn chân răng có bọc răng sứ được không sẽ tùy thuộc vào tình trạng chân răng, nếu chân răng dài, đủ khỏe thì có thể thực hiện được.Vậy nguyên nhân nào gây ra tình trạng răng chỉ còn chân?

 • Do tai nạn

Những thói quen xấu như lấy răng cắn vật cứng hay mở nắp chai,… là yếu tố gây ảnh hưởng tới men răng và khiến răng bị tổn thương. Thói quen xấu được thực hiện hàng ngày thì lâu dần khiến răng vỡ mẻ và chỉ còn phần chân răng.

Những thói quen xấu như mở nắp vỏ chai cũng khiến răng mài mòn và bị sứt mẻ
Những thói quen xấu như mở nắp vỏ chai cũng khiến răng mài mòn và bị sứt mẻ
 • Do răng thiếu canxi

Khi bạn bổ sung không đủ chất vào cơ thể, nhất là canxi, sẽ khiến răng bị yếu đi. Lúc này, dù bạn chỉ ăn uống bình thường cũng có thể khiến răng bị vỡ vẻ. Lâu dần, răng chỉ còn chân răng. 

 • Do các bệnh lý về răng miệng

Khi bạn gặp phải các bệnh lý về răng miệng như sâu răng, viêm nướu, viêm tủy,… cũng khiến răng bị suy yếu và dễ vỡ. Nếu không xử lý kịp thời, vi khuẩn gây hại sẽ tấn công khiến răng hư tổn nặng và chỉ còn chân răng.

Để phòng tránh và biết cách xử lý tình trạng răng chỉ còn chân, bạn cần hiểu rõ về nguyên nhân gây ra. Bởi vì có trường hợp chân răng còn lại ngắn, có trường hợp dài, nên phương án xử lý cũng sẽ không giống nhau.

Còn chân răng có bọc răng sứ được không?

Trong trường hợp chỉ còn ít chân răng, bạn không thể áp dụng phương pháp bọc sứ để cải thiện răng. Bởi vì trong bọc sứ có kỹ thuật mài cùi răng thật để gắn mão sứ lên. Do đó, để đủ điều kiện bọc sứ, phần chân răng phải đủ dài, khỏe mạnh, cứng chắc, không bị nứt vỡ và phần nướu xung quanh còn khả năng giữ răng.

Khi chân răng còn đủ thân răng, bác sĩ vẫn có thể chỉ định bọc sứ. Tuy nhiên, nếu chân răng quá ngắn, bác sĩ khuyến cáo trồng răng Implant để cải thiện. Không nên để tình trạng này quá lâu vì có thể gây ảnh hưởng tới các răng kế bên.

Chân răng còn ít thì không thể bọc sứ để cải thiện chức năng của răng
Chân răng còn ít thì không thể bọc sứ để cải thiện chức năng của răng

Các phương pháp khắc phục răng chỉ còn chân răng

Trong quá trình thăm khám để biết được răng hư tổn còn chân răng có bọc răng sứ được không, bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng chân răng dài hay ngắn, sau đó đưa ra phương án phù hợp. Chân răng dài hay ngắn sẽ được cải thiện bởi những phương pháp phục hình răng khác nhau. Cụ thể như sau:

Đối với chân răng dài

Với những trường hợp chân răng bị sứt mẻ ít và vẫn còn đủ khỏe mạnh thì bác sĩ sẽ chỉ định khách hàng những phương pháp sau:

Hàn trám răng

Nếu bạn gặp tình trạng răng bị sứt mẻ và không ảnh hưởng tới tủy răng thì có thể tham khảo phương pháp hàn trám răng. Để thực hiện, bác sĩ sẽ sử dụng chất liệu chuyên dụng trong nha khoa Composite có màu sắc tương đồng với răng tự nhiên để tạo hình cho những chiếc răng bị sứt, mẻ.

Kỹ thuật hàn trám răng được thực hiện khá nhanh chóng, chỉ khoảng 15 – 20 phút, chiếc răng hư tổn đã lấy được hình dáng như ban đầu. Tuy nhiên, tuổi thọ của phương pháp này chỉ duy trì từ 3 – 5 năm và không đảm bảo được lực nhai mạnh.

Hàn trám răng đối với trường hợp răng sứt mẻ ít và chân răng còn dài
Hàn trám răng đối với trường hợp răng sứt mẻ ít và chân răng còn dài

Bọc răng sứ

Còn chân răng có bọc răng sứ được không? Khi răng bị hư tổn có chân răng đủ dài thì bạn có thể áp dụng phương pháp bọc răng sứ. Để thực hiện, bác sĩ tiến hành mài cùi răng theo tỷ lệ chính xác để không làm tổn thương tới cấu trúc răng thật. 

Quy trình thực hiện và thời gian hồi phục khá nhanh chóng, chỉ sau khoảng 2 ngày là bạn đã có hàm răng đều đẹp và không khuyết điểm. Nếu như bạn sử dụng loại răng sứ chất lượng, chính hãng và chăm sóc đúng cách thì tuổi thọ của răng sứ có thể lên tới 20 năm.

Những trường hợp chân răng còn dài và chắc khỏe có thể bọc răng sứ để cải thiện
Những trường hợp chân răng còn dài và chắc khỏe có thể bọc răng sứ để cải thiện

Nếu chân răng còn dài, bạn có thể áp dụng phương pháp hàn trám răng và bọc răng sứ, vậy đối với chân răng hư tổn nặng và còn lại ít thì sao?

>>> Xem ngay: 2 phương pháp trồng răng không có chân răng hiện đại

Đối với chân răng ngắn

Trong trường hợp răng bị hư tổn vẫn còn chân răng nhưng quá ngắn và sát khít với lợi thì cần nhổ bỏ ngay để không làm ảnh hưởng tới răng bên cạnh. Tiếp đó, bác sĩ sẽ chỉ định khách hàng làm cầu răng sứ hoặc trồng răng Implant để cải thiện tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai của hàm răng.

Cầu răng sứ

Cầu răng sứ cũng tiến hành bọc mão sứ, nhưng khác với phương pháp bọc răng sứ. Ở phương pháp này, đòi hỏi hai răng bên cạnh răng hư tổn đã nhổ phải chắc khỏe. Bởi vì bác sĩ sẽ tiến hành mài 2 cùi răng bên cạnh để tạo trụ làm điểm tựa cho 3 mão sứ. Mão sứ ở giữa sẽ thay thế cho răng đã mất.

Phương pháp này có khả năng chịu lực tốt, giúp cải thiện chức năng ăn nhai. Tuy nhiên, nếu bạn mất nhiều răng thì không thể thực hiện được cầu răng sứ.

Cầu răng sứ giúp phục hình răng hư tổn nặng, còn ít chân răng
Cầu răng sứ giúp phục hình răng hư tổn nặng, còn ít chân răng

Trồng răng Implant

Hiện nay, trồng răng Implant là phương pháp phục hình răng, giúp cải thiện những chiếc răng hư tổn có chân răng ngắn được nhiều người sử dụng. Để thực hiện, bác sĩ sẽ cấy trực tiếp trụ Implant vào xương hàm để thay thế chân răng đã mất. Sau đó tiến hành gắn khớp Abutment và bọc mão sứ lên trên.

Trồng răng Implant không giới hạn số răng đã mất, bạn có thể phục hình một lúc nhiều răng hư tổn trên cung hàm. Bên cạnh đó, tuổi thọ của răng Implant khá cao, nếu bạn chăm sóc tốt thì có thể sử dụng được vĩnh viễn. 

Phương pháp này đảm bảo chức năng ăn nhai tốt và có tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, kỹ thuật thực hiện khá phức tạp nên bạn cần lựa chọn những cơ sở nha khoa uy tín để thực hiện, giúp đảm bảo an toàn và hiệu quả.

Trồng răng Implant giúp cải thiện răng đã mất, đảm bảo chức năng ăn nhai tốt
Trồng răng Implant giúp cải thiện răng đã mất, đảm bảo chức năng ăn nhai tốt

Mỗi trường hợp sẽ áp dụng một phương pháp khác nhau. Do đó, hãy thăm khám bác sĩ có chuyên môn cao, họ sẽ kiểm tra tình trạng răng miệng và đưa ra phương pháp cũng như phác đồ điều trị phù hợp.

Chi phí bọc răng sứ cho răng còn chân

Sau khi giải đáp còn chân răng có bọc răng sứ được không thì vấn đề tiếp theo mọi người quan tâm đó là về chi phí. Bởi vì hiện nay có đa dạng phương pháp bọc răng sứ nên cũng sẽ có nhiều mức giá để cho khách hàng lựa chọn. Tại các cơ sở nha khoa uy tín, mức giá sẽ cạnh tranh và chênh lệch không đáng kể.

Dưới đây là bảng giá bọc răng sứ tại Nha Khoa Shark, bạn có thể tham khảo để chủ động trong quá trình điều trị:

✅DỊCH VỤ

✅GIÁ

✅BẢO HÀNH

✔️BỌC SỨ SHARK ✔️6.000.000 Đồng/răng ✔️10 năm
✔️BỌC SỨ SHARK HT ✔️10.000.000 Đồng/răng ✔️10 năm
✔️BỌC SỨ PHA LÊ ✔️18.000.000 Đồng/răng ✔️15 năm
✔️BỌC SỨ ORODENT ✔️20.000.000 Đồng/răng ✔️19 năm
✔️BỌC SỨ DIAMOND – SHARK ✔️24.000.000 Đồng/răng ✔️19 năm
✔️Dán Sứ VENEER E-MAX Press ✔️10.000.000 Đồng/răng ✔️10 năm

Để biết chính xác chi phí bọc răng sứ trong trường hợp của mình, liên hệ với Nha Khoa Shark để được tư vấn và báo giá cụ thể.

Nha Khoa Shark – Địa chỉ răng sứ thẩm mỹ hàng đầu Việt Nam

Để bọc răng sứ an toàn và hiệu quả thì việc lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín là rất quan trọng. Ở địa bàn TPHCM, muốn lựa chọn địa chỉ bọc răng sứ uy tín, bạn có thể tham khảo Nha Khoa Shark. 

Với sứ mệnh “Phụng sự từ tâm” trong hành trình phủ sáng nụ cười Việt, Nha Khoa Shark đã đồng hành cùng hàng nghìn khách hàng trong các ca bọc răng sứ thẩm mỹ, giúp mọi người lấy lại những nụ cười tự tin và thăng hạng nhan sắc. 

Nha Khoa Shark hội tụ đủ các yếu tố về “Đội ngũ bác sĩ dày dặn kinh nghiệm – Hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại với công nghệ tân tiến – Quy trình an toàn, chuẩn Y khoa – Chi phí hợp lý, phù hợp với mọi khách hàng – Tiêu chuẩn dịch vụ hướng tới trải nghiệm của khách hàng”.

Do đó, để có những trải nghiệm tốt nhất khi bọc răng sứ, hãy đến Nha Khoa Shark. Shark cam kết làm hài lòng mọi khách hàng về cả chất lượng dịch vụ lẫn chất lượng phục vụ.

Trên đây là một số giải đáp về vấn đề còn chân răng có bọc răng sứ được không, hy vọng giúp bạn tìm được phương pháp cải thiện răng hư tổn tối ưu nhất. Ngoài ra, nếu còn thắc mắc về phương pháp bọc răng sứ, liên hệ với Nha Khoa Shark để được đặt lịch và hỗ trợ sớm nhất.

5/5 - (1 vote)

 

Bình luận bài viết

Gửi Bình Luận send

KIẾN THỨC LIÊN QUAN

Bác sĩ liên hệ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

Đăng ký tư vấn
Tư vấn ngay
Đặt lịch hẹn
1800 2069

X

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN

X

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, ngày

 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30

FORM ĐẶT LỊCH HẸN

Đặt lịch hẹn

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

Đăng ký tư vấn

X

Chúc mừng bạn 🎉, đã nhận voucher:

Mã code:

ĐĂNG KÝ NGAY
NHẬN VOUCHER LIỀN TAY

Nhận voucher