Cấy ghép Implant All On 4 là gì? Có nên cấy All On 4 không?

Sau khi bị mất đi những chiếc răng tự nhiên, bạn có thể áp dụng kỹ thuật cấy ghép Implant all on 4 để có thể phục hình răng một cách hoàn hảo. Cấy ghép Implant all on 4 sẽ giúp bạn xóa tan nỗi lo về mất răng, và sau đây là thông tin cơ bản về kỹ thuật này.

Implant all on 4 có thể phục hình răng một cách hoàn hảo
Implant all on 4 có thể phục hình răng một cách hoàn hảo

Cấy ghép Implant all on 4 là gì?

Trước tiên, chúng ta cần nắm chắc được khái niệm thế nào là kỹ thuật cấy ghép Implant all on 4?

Cấy ghép Implant all on 4 là một kỹ thuật phục hình răng thẩm mỹ hiện đại và hiệu quả bậc nhất hiện nay trong nha khoa. Để có thể thực hiện phương pháp này, các bác sĩ sẽ tiến hành cấy 4 trụ Implant vào trong xương hàm của người dùng, những trụ Implant này đóng vai trò tương tự những chân răng đã bị mất, có thể giúp nâng đỡ cho khớp nối Abutment và mão răng sứ được phục hình lên trên.

Kỹ thuật cấy ghép Implant all on 4 có thể áp dụng trong nhiều trường hợp mất răng khác nhau, từ mất nhiều răng cho đến mất răng toàn hàm, có thể áp dụng cho cả hàm trên và hàm dưới.

Có nên cấy ghép Implant all on 4 không?

NÊN thực hiện cấy ghép Implant all on 4 nếu cần thiết, những thông tin chi tiết về những ưu điểm và nhược điểm của kỹ thuật này sẽ giúp bạn biết được lý do vì sao.

Ưu điểm

Kỹ thuật phục hình răng này sở hữu nhiều ưu điểm nổi trội như sau:

Phục hình thẩm mỹ và chức năng ăn nhai tương tự như răng thật

Với 04 trụ Implant được cấy ghép trực tiếp vào trong xương hàm thông qua quá trình phẫu thuật và mão răng sứ sẽ được phục hình lên trên ngay sau đó, kỹ thuật cấp ghép Implant all on 4 đem đến cho người dùng một hàm răng phục hình thẩm mỹ có chức năng nhai ăn tương tự như răng thật.

Bên cạnh đó, không như những kỹ thuật phục hình răng khác, Implant all on 4 sẽ không tạo nên tình trạng lỏng lẻo hoặc dễ rơi ra, vì đây là kỹ thuật có hình dáng, chức năng, cấu trúc và thẩm mỹ hoàn toàn tương tự như răng thật.

04 trụ Implant được cấy ghép vào xương hàm, mão răng sứ được phục hình lên trên trong kỹ thuật Implant all on 4
04 trụ Implant được cấy ghép vào xương hàm, mão răng sứ được phục hình lên trên trong kỹ thuật Implant all on 4

Giảm thiểu cảm giác đau đớn

So với kỹ thuật trồng răng Implant truyền thống, 01 trụ Implant sẽ được thay thế cho 01 răng bị mất, tức là nếu bạn bị mất đi 10 chiếc răng thì cần phải cấy ghép 10 trụ Implant. Tuy nhiên, với kỹ thuật cấy ghép Implant all on 4, bạn chỉ cần cấy 04 trụ Implant khi bị mất số lượng răng tương tự. Vì vậy, đây là một kỹ thuật phục hình răng giúp bạn tiết kiệm chi phí hiệu quả, đồng thời giảm thiểu được cảm giác đau đớn một cách tối đa.

Không cần phải cấy ghép xương hàm

Khi thực hiện kỹ thuật cấy ghép Implant all on 4, các bác sĩ sẽ tiến hành cấy 04 trụ Implant vào xương hàm của người dùng theo quy tắc: 02 trụ Implant ở khu vực trước hàm và 02 trụ Implant ở khu vực sau hàm với góc nghiêng 45 độ. Quy tắc này giúp hạn chế tối đa việc xương hàm được bổ sung, nhưng vẫn có thể giữ được độ chắc chắn và hiệu quả của các trụ Implant, đồng thời còn giúp cho bạn tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí thực hiện.

Sở hữu độ bền cao

Nếu như những kỹ thuật phục hình răng khác chỉ có thời gian sử dụng tối đa trong khoảng 05 năm, thì kỹ thuật cấy ghép Implant all on 4 có thể giúp người dùng phục hình răng từ 20 – 30 năm, thậm chí là vĩnh viễn nếu như người dùng có chế độ chăm sóc răng tốt và khoa học, thực hiện theo hướng dẫn chuyên môn của các nha sĩ.

Cấy ghép Implant all on 4 giúp người dùng phục hình răng từ 20 - 30 năm, thậm chí là vĩnh viễn
Cấy ghép Implant all on 4 giúp người dùng phục hình răng từ 20 – 30 năm, thậm chí là vĩnh viễn

Tình trạng tiêu xương được ngăn ngừa hiệu quả

Nếu như bạn bị mất răng lâu năm, đặc biệt là mất răng toàn hàm thì sẽ có nguy cơ rất cao phải đối mặt với tình trạng tiêu xương hàm. Lúc này, khuôn mặt của bạn sẽ bị lão hóa nhanh chóng, khiến cho bạn trông già hơn so với tuổi thật.

Kỹ thuật cấy ghép Implant all on 4 hoàn toàn có thể giúp bạn khắc phục hiệu quả tình trạng này, cho dù trong trường hợp mất nhiều răng hay mất răng toàn hàm, Implant all on 4 đều có thể giúp bạn ngăn ngừa hiệu quả tình trạng tiêu xương, hỗ trợ khuôn mặt của bạn duy trì được sự trẻ trung và tự nhiên.

Không ảnh hưởng đến khả năng phát âm

Khả năng phát âm của bạn có thể bị ảnh hưởng sau khi bị mất răng trong thời gian lâu, đồng thời còn có thể khiến cho bạn mất đi sự tự tin trong quá trình giao tiếp. Khi thực hiện kỹ thuật cấy ghép Implant all on 4, bạn sẽ có thể nhanh chóng lấy lại sự tự tin, đồng thời khả năng phát âm cũng sẽ không bị ảnh hưởng.

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm nổi trội vừa được nêu trên, kỹ thuật trồng răng với 04 trụ Implant cũng còn tồn tại những mặt hạn chế nhất định.

Chi phí thực hiện cao

Với những ưu điểm ưu việt của mình, kỹ thuật cấy ghép Implant all on 4 có chi phí thực hiện khá cao.

Cần thực hiện bởi bác sĩ có tay nghề và chuyên môn cao

Cấy ghép Implant all on 4 là một kỹ thuật phục hình răng khó, không phải bất kỳ một cơ sở nha khoa nào cũng có thể thực hiện được. Để có thể đem đến kết quả trồng răng hiệu quả và đảm bảo được sự an toàn dành cho người dùng, các bác sĩ thực hiện kỹ thuật này cần phải có tay nghề cao, chuyên môn tốt và đã thực hiện thành công nhiều ca cấy ghép Implant.

Cấy ghép Implant all on 4 cần được thực hiện bởi những bác sĩ có tay nghề cao
Cấy ghép Implant all on 4 cần được thực hiện bởi những bác sĩ có tay nghề cao

Cần có trang thiết bị hiện đại hỗ trợ

Dưới sự hỗ trợ của các trang thiết bị và hệ thống máy móc hiện đại, thời gian thực hiện phục hình răng bởi kỹ thuật cấy ghép Implant all on 4 có thể rút ngắn đáng kể, đồng thời bạn còn có thể giảm thiệu được cảm giác đau đớn. Bên cạnh đó, kỹ thuật này còn cần được thực hiện trong điều kiện vô trùng hoàn toàn, để có thể đảm bảo sự an toàn dành cho bạn, không làm cho vết thương bị viêm nhiễm.

Như vậy, kỹ thuật cấy ghép Implant all on 4 sở hữu rất nhiều những ưu điểm nổi bật, những mặt hạn chế tuy tồn tại nhưng đều có thể dễ dàng khắc phục. Đây là kỹ thuật phục hình răng rất nên thực hiện trong trường hợp cần thiết.

Trường hợp nào cần cấy ghép Implant all on 4?

Trong những trường hợp sau đây, bạn nên cấy ghép Implant all on 4 ngay nếu có thể:

– Trường hợp bị mất răng toàn hàm trên, toàn hàm dưới hoặc bị mất răng ở cả 02 hàm.

– Trường hợp có răng bị hỏng nghiêm trọng, bị mất hoàn toàn từ 06 răng trở lên.

– Trường hợp bị viêm nha chu nghiêm trọng, không thể cải thiện được bởi những kỹ thuật chỉnh nha khác. Trường hợp này bắt buộc và nhổ răng toàn hàm, sau đó phục hình răng bằng kỹ thuật cấy ghép Implant all on 4 để giải quyết.

Có thể thực hiện cấy ghép Implant all on 4 ngay cả trong trường hợp mất răng toàn hàm

Quy trình cấy ghép Implant all on 4

Vì kỹ thuật cấy ghép Implant all on 4 khá phức tạp, nên quy trình thực hiện kỹ thuật này cũng sẽ không đơn giản. Để có thể đem đến hiệu quả phục hình tốt, quy trình cấy ghép Implant all on 4 cần bao gồm những bước sau đây.

Bước 1 – Thăm khám tổng quát

Trước tiên, bạn cần được kiểm tra khoang miệng để xác định tình hình sức khỏe răng miệng hiện tại. Tiếp theo, các bác sĩ sẽ tiến hành chụp X-quang để có thể xác định chính xác tình trạng khung hàm, dựa vào kết quả thu được sẽ có thể xây dựng phác đồ điều trị thích hợp nhất và dành riêng cho bạn.

Nếu bạn đang gặp phải các vấn đề bệnh lý nhất định như tiểu đường, tim mạch, huyết áp,… hay những chứng bệnh mãn tính nào khác thì hãy báo ngay với bác sĩ trong bước thực hiện này, để bác sĩ có thể định hướng chính xác cách thức phục hình răng cho bạn.

Bước 2 – Ký hợp đồng cấy ghép Implant all on 4

Sau khi bạn đã đồng ý với kế hoạch cấy ghép Implant all on 4 của bác sĩ đề xuất, bạn cần tiến hành ký hợp đồng chứng minh là bạn đồng ý sử dụng dịch vụ và phương pháp chỉnh nha đó. Hợp đồng này sẽ bảo đảm quyền lợi cho bạn, chính vì vậy mà bạn không cần phải lo lắng, càng không nên bỏ qua bước thực hiện này.

Bước 3 – Thực hiện cấy ghép Implant all on 4

Trước khi chính thức cấy ghép Implant all on 4, bạn cần được gây tê, quy trình này sẽ giúp bạn không cảm thấy đau nhức và khó chịu trong quá trình được cấy ghép trụ Implant. 04 trụ Implant sẽ được đặt lần lượt vào trong xương hàm của bạn tiếp theo đó.

Thông thường, bước thực hiện này sẽ mất khoảng 2,5 giờ cho 01 hàm, và đối với 01 ca phẫu thuật, các bác sĩ sẽ chỉ thực hiện cấy ghép trên 01 hàm để đảm bảo được sức khỏe cho bạn.

Bạn cần chụp X-quang răng trước khi cấy ghép Implant all on 4
Bạn cần chụp X-quang răng trước khi cấy ghép Implant all on 4

Bước 4 – Phục hình răng tạm

Trong thời gian chờ được phục hình răng chính thức, bạn sẽ được gắn răng tạm để đảm bảo yêu cầu thẩm mỹ. Bạn nên lưu ý rằng, những chiếc răng này chỉ có tác dụng bảo toàn yếu tố thẩm mỹ mà không dùng để ăn nhai. Chính vì vậy, sau khi được phục hình răng tạm, bạn chỉ nên nhai thức ăn thật nhẹ nhàng và ưu tiên sử dụng những thực phẩm có dạng mềm.

Bước 5 – Tái khám

Trong khoảng từ 7-10 ngày sau khi được cấy ghép Implant all on 4, bạn cần quay trở lại cơ sở nha khoa để được tái khám. Các bác sĩ sẽ giúp bạn kiểm tra mức độ tích hợp xương của trụ Implant và đồng thời kiểm tra tình hình của các mô mềm xung quanh.

Bước 6 – Gắn răng vĩnh viễn

Sau khi trụ Implant đã hoàn toàn được tích hợp với xương hàm (thường thì bạn phải đợi trong khoảng từ 1-3 tháng), bạn sẽ được các bác sĩ lắp răng vĩnh viễn trên cung hàm một cách cố định và chắc chắn. Hoàn tất bước này, bạn đã thực hiện kỹ thuật cấy ghép Implant all on 4 thành công.

Nha khoa Shark – Địa chỉ cấy ghép Implant all on 4 uy tín tại TPHCM

Cấy ghép Implant all on 4 là kỹ thuật phục hình răng tối ưu nhất hiện nay, nhưng cũng là một kỹ thuật có tính phức tạp và độ khó cao. Kỹ thuật này cần được thực hiện bởi các bác sĩ có chuyên môn và tay nghề giỏi, tại những cơ sở nha khoa uy tín và chất lượng, như vậy mới có thể đảm bảo được hiệu quả tốt và an toàn dành cho người trồng răng Implant.

Hiện nay, tại Việt Nam, chỉ có một số những cơ sở nha khoa đáp ứng được về yêu cầu kỹ thuật cũng như cơ sở vật chất để thực hiện cấy ghép Implant all on 4, trong đó, nha khoa Shark là địa chỉ cấy ghép Implant all on 4 uy tín và chất lượng nhất.

Nha khoa Shark là cơ sở nha khoa hàng đầu trong kỹ thuật cấy ghép Implant all on 4
Nha khoa Shark là cơ sở nha khoa hàng đầu trong kỹ thuật cấy ghép Implant all on 4

Nha khoa Shark quy tụ đội ngũ chuyên gia nha khoa hàng đầu Việt Nam

Yếu tố quan trọng nhất quyết định đến tính thành công của kỹ thuật cấy ghép Implant all on 4 chính là bác sĩ. Các bác sĩ tại nha khoa Shark là những chuyên gia nha khoa hàng đầu, được đánh giá cao bởi giới chuyên môn. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong nghề và được tu nghiệp trực tiếp tại Đức, các bác sĩ tại nha khoa Shark đã thực hiện thành công hàng nghìn ca cấy ghép Implant all on 4 dành cho khách hàng.

Nha khoa Shark có công nghệ cấy ghép Implant hiện đại bậc nhất

Quy trình cấy ghép Implant tại nha khoa Shark luôn tuân thủ theo quy chuẩn của Bộ Y tế, giúp bảo đảm sự an toàn tuyệt đối dành cho khách hàng. Với quy trình đúng chuẩn, nha khoa Shark giúp bạn rút ngắn hiệu quả thời gian cấy ghép Implant, giảm thiểu tối đa cảm giác đau nhức và loại bỏ mọi nguy cơ bị nhiễm trùng vết thương. Hơn nữa, quá trình lành thương của khách hàng cũng sẽ diễn ra nhanh chóng hơn, nguy cơ trụ Implant bị đào thải ra khỏi cơ thể cũng được hạn chế.

Bác sĩ Nguyễn Minh Hùng - Chuyên gia phục hình răng sứ thẩm mỹ tại nha khoa Shark
Bác sĩ Nguyễn Minh Hùng – Chuyên gia phục hình răng sứ thẩm mỹ tại nha khoa Shark

Nha khoa Shark sở hữu trang thiết bị và máy móc hiện đại

Phòng khám tại nha khoa Shark đạt tiêu chuẩn quốc tế, tất cả các thiết bị đều được nhập khẩu 100% tại thị trường Châu Âu. Phòng phẫu thuật tại nha khoa Shark đều được khử trùng kỹ càng trước khi phẫu thuật cho khách hàng, đảm bảo tính an toàn tuyệt đối và cam kết không xảy ra tình trạng lây nhiễm chéo giữa các khách hàng.

Nha khoa Shark chỉ sử dụng trụ Implant chính hãng

Trụ Implant mà nha khoa Shark sử dụng đều là những loại trụ Implant chất lượng, đến từ những thương hiệu nổi tiếng trên thế giới như: Dentium, Tekka, Straumann,… Khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về nguồn gốc và xuất xứ của loại trụ Implant này. Nha khoa Shark cam kết không sử dụng trụ Implant kém chất lượng.

Nha khoa Shark có chế độ bảo hành tốt

Khách hàng sẽ được ký hợp đồng bảo vệ quyền lợi của mình khi thực hiện cấy ghép Implant all on 4 tại nha khoa Shark. Đồng thời, nha khoa Shark luôn sẵn sàng công khai về chế độ bảo hành, chi phí thực hiện cấy ghép Implant đến khách hàng. Nha khoa Shark đây là mức giá được niêm yết chính thức, không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào khác.

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi cấy ghép Implant all on 4 tại nha khoa Shark
Hình ảnh khách hàng trước và sau khi cấy ghép Implant all on 4 tại nha khoa Shark

Vừa rồi là những thông tin cơ bản về kỹ thuật cấy ghép Implant all on 4, hy vọng đã có thể đem đến cho bạn những thông tin thật hữu ích. Hãy liên hệ với Nha khoa Shark thông qua Hotline: 1800 2069, mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp bởi những chuyên gia nha khoa hàng đầu.

Đánh giá bài viết
Từ khoá:   

Bình luận bài viết

Gửi Bình Luận send

KIẾN THỨC LIÊN QUAN

Group 19

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN
Đặt lịch hẹn
1800 2069

X

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN

X

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, ngày

 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30

X