Niềng răng mắc cài sứ tự buộc và các ưu điểm vượt trội

Niềng răng mắc cài sứ tự buộc và các ưu điểm vượt trội

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Niềng răng mắc cài sứ tự buộc là phương pháp chỉnh nha phổ biến, sử dụng nắp cài tự động, đem đến sự tiện lợi cho người thực hiện. Trong những năm qua, kỹ thuật này được ứng dụng phổ biến, giúp cho quá trình niềng răng an toàn, nhanh chóng, đem đến nhiều ưu điểm khác biệt. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về phương pháp này qua những thông tin của bài viết!

Niềng răng mắc cài sứ tự buộc như thế nào?
Niềng răng mắc cài sứ tự buộc như thế nào?

Niềng răng mắc cài sứ tự buộc là gì?

Niềng răng mắc cài sứ tự buộc là phương pháp niềng răng sử dụng các khí cụ nha khoa chế tác từ chất liệu sứ, sử dụng chốt tự đóng hoặc nắp trượt trên mắc cài. Chất liệu này dùng để thay thế dây thun trên các mắc cài thường thấy. 

Với kỹ thuật này, mắc cài sứ tự buộc sẽ giúp cho răng có được lựa kéo liên tục, đảm bảo cho việc di chuyển đúng vị trí. Từ đó, không gây cảm giác khó chịu hay có bất cứ ảnh hưởng nào đến quá trình niềng răng. 

Việc sử dụng mắc cài sứ tự buộc giúp cho quá trình đóng nắp trượt tự động, dễ dàng, cố định chắc chắn phần dây cung. Từ đó hỗ trợ cho quá trình niềng răng diễn ra nhanh, hạn chế được dấu hiệu bung nắp cài. Đây là phương pháp niềng răng đem đến tính tiện lợi cao và nhiều người lựa chọn.

Niềng răng mắc cài sứ tự buộc phù hợp với trường hợp nào?

Hiện nay, công nghệ niềng răng mắc cài sứ tự buộc có thể ứng dụng cho nhiều những trường hợp khác nhau, trong đó có thể kể đến:

 • Trẻ em hoặc người lớn, những ai có nhu cầu chỉnh nha an toàn
 • Trường hợp khách hàng mắc bệnh lý về hô, móm, răng lệch lạc không cân xứng
 • Những ai muốn niềng răng tiện lợi và có được hiệu quả cao
 • Các răng có khớp cắn không khớp với nhau
 • Trường hợp khách hàng sở hữu hàm răng kém duyên, thiếu cân đối

Khi thực hiện niềng răng mắc cài sứ tự buộc, mỗi người cần lắng nghe những chia sẻ, tư vấn của bác sĩ chuyên khoa. Một số trường hợp không thể áp dụng phương pháp này, trong đó có những người mắc phải dấu hiệu hàm cắn sâu. 

Niềng răng mắc cài sứ tự buộc phù hợp với ai?
Niềng răng mắc cài sứ tự buộc phù hợp với ai?

Niềng răng mắc cài sứ tự buộc khác gì so với niềng răng thông thường?

Để hiểu hơn về những khác biệt của niềng răng mắc cài sứ tự buộc so với phương pháp niềng răng thông thường. Mỗi khách hàng thực hiện cần xem ngay bảng so sánh để có thể đưa ra những lựa chọn sao cho phù hợp nhất:

Tiêu chí so sánh

Niềng răng thông thường

Niềng răng mắc cài sứ tự buộc

Về cấu tạo Gồm có dây thun, mắc cài được cố định trên bề mặt. Tất cả tạo nên khối thống nhất và chặt chẽ khi thực hiện.

Chất liệu bằng sứ, có độ an toàn cao đối với người dùng.

Có mắc cài, dây cung và cố định bằng rãnh trượt tự động. 

Chất liệu được làm từ sứ, có độ an toàn cao khi sử dụng

Đối tượng thực hiện Tất cả những ai có nhu cầu niềng răng đều có thể áp dụng Tất cả mọi người khi có nhu cầu niềng răng thì được áp dụng
Thời gian thực hiện Trung bình khoảng 24 tháng Tầm 18 đến 14 tháng
Độ bền Có thể tác động, ảnh hưởng khi va chạm quá mạnh

Độ bền không cao

Mức độ chịu lực của mắc cài sứ tự buộc cao hơn thông thường
Hiệu quả thực hiện Sử dụng thun cố định có thể làm bung mắc cài

Không đem đến sự tiện lợi khi thực hiện

Mắc cài tự động chắc chắn, ít bung mắc cài, đem đến hiệu quả chỉnh nha tốt hơn các phương pháp thông thường
Chi phí thực hiện Chi phí thấp, dễ thực hiện Chi phí niềng răng mắc cài sứ cao hơn so với các phương pháp truyền thống
Cách chăm sóc Giảm thiểu lượng thức ăn bám dính trên bề mặt

Tốn thời gian trong việc làm sạch, vệ sinh, nhất là dây thun niềng răng

Hạn chế tốt nhất khả năng bám dính thức ăn trên bề mặt

Vệ sinh răng miệng dễ dàng, rút ngắn được thời gian chăm sóc và nghỉ ngơi

So sánh phương pháp niềng răng mắc cài sứ tự buộc và niềng răng thường
So sánh phương pháp niềng răng mắc cài sứ tự buộc và niềng răng thường

Ưu điểm của niềng răng mắc cài sứ tự buộc như thế nào?

Nhắc đến niềng răng mắc cài sứ tự buộc, phương pháp này đem đến nhiều những ưu điểm khác nhau. Đây là công nghệ có nhiều khác biệt và được đánh giá cao về tính tiện lợi:

Thẩm mỹ cao

Nhờ cấu tạo mắc cài sứ tự buộc có màu sắc tương tự 1005 với răng thật. Nhờ đó khi áp dụng niềng răng vẫn giữ được tính thẩm mỹ ngay cả khi đeo mắc cài. Lúc này mọi người có thể tự tin, thoải mái trong quá trình ăn nhai và giao tiếp.

Niềng răng mắc cài sứ tự buộc được đánh giá cao về thẩm mỹ
Niềng răng mắc cài sứ tự buộc được đánh giá cao về thẩm mỹ

Hiệu quả chỉnh nha vượt trội

So với các phương pháp truyền thống, niềng răng mắc cài sứ tự thuộc có hiệu quả chỉnh nha vượt trội. Phương pháp này có tác dụng rút ngắn thời gian đeo niềng so với những kỹ thuật hiện có.

Tính an toàn cao

Chất liệu sứ trong niềng răng mắc cài tự buộc được sản xuất an toàn, cam kết không có lẫn tạp chất hay những thành phần gây kích ứng. Hơn hết nó còn được thiết kế nhỏ gọn, không có góc cạnh, niềng răng dễ dàng và hạn chế các ảnh hưởng.

Giảm ê buốt

Niềng răng mắc cài sứ tự buộc có thể quyết định được tình trạng căng, dãn của dây thun cũng như điều chỉnh sao cho hợp lý. Từ đó không có nhiều cảm giác đau đớn, khó chịu khi xuất hiện.

Vệ sinh dễ dàng

Việc sử dụng mắc cài sứ tự động hạn chế tình trạng xuất hiện các mảng bám thức ăn trên bề mặt. Nhờ đó việc vệ sinh trở nên đơn giản, dễ dàng hơn. Đây cũng là một trong những bí quyết giúp cho khách hàng ưu tiên lựa chọn phương pháp này.

Không tốn nhiều thời gian

So với các phương pháp niềng răng hiện có, mắc cài sứ tự buộc không bắt buộc mỗi người phải thường xuyên đến các nha khoa để chỉnh dây thun. Vì người thực hiện sẽ không có tình trạng bị bung dây thun như những mắc cài truyền thống.

Với nhiều những ưu điểm lớn, kỹ thuật niềng răng mắc cài sứ tự buộc được xem là lựa chọn đúng đắn mà mọi người nên thực hiện. Phương pháp này trở thành xu hướng trong những năm trở lại đây.

Mắc cài sứ tự buộc giúp định hình răng nhanh và không tốn quá nhiều thời gian
Mắc cài sứ tự buộc giúp định hình răng nhanh và không tốn quá nhiều thời gian

Quy trình niềng răng mắc cài sứ tự buộc chuẩn y khoa

Để có được kết quả như mong muốn, khi thực hiện niềng răng mắc cài sứ tự buộc cần áp dụng theo quy trình rõ ràng với những công đoạn quan trọng như:

Bước 1: Bác sĩ chuyên khoa thăm khám trực tiếp

Bác sĩ kiểm tra tổng quát tình trạng răng miệng. Sau đó lắng nghe những chia sẻ của khách hàng, đánh giá tình trạng thực tế và đưa ra phương pháp niềng răng phù hợp

Bước 2: Đưa ra phác đồ điều trị

Bác sĩ dựa trên kết quả chụp phim cũng như xem xét tình hình răng miệng. Từ đó dựa trên mẫu dấu hàm của từng người và thiết kế mắc cài sao cho phù hợp nhất.

Bác sĩ chuyên khoa thăm khám trước khi đưa ra giải pháp niềng răng
Bác sĩ chuyên khoa thăm khám trước khi đưa ra giải pháp niềng răng

Bước 3: Tiến hành đeo mắc cài sứ tự buộc

Sau quá trình thăm khám và vệ sinh sạch, bác sĩ sẽ gắn mắc cài lên bề mặt răng. Tiếp đến thực hiện đặt dây cung và thực hiện cố định phần dây cung sao cho phù hợp nhất.

Bước 4: Hướng dẫn chăm sóc

Bác sĩ hướng dẫn những cách chăm sóc, chú ý vệ sinh và ăn uống. Sau đó hẹn ngày tái khám để xem xét tình hình cần điều chỉnh những gì.

Bước 5: Tái khám

Khách hàng đến đúng ngày tái khám để bác sĩ kiểm tra tổng quát về tình hình răng miệng. Nếu kết quả ổn định, tiếp tục thực hiện hàm duy trì như bình thường.

Vậy có nên thực hiện niềng răng mắc cài sứ tự buộc hay không?

Sau khi tìm hiểu những ưu điểm, khác biệt của niềng răng mắc cài sứ tự buộc so với các phương pháp. Chắc hẳn mỗi khách hàng cũng đã sớm có được những lựa chọn phù hợp cho mình.

Các bác sĩ chuyên khoa thường khuyên khách hàng nên áp dụng mắc cài sứ tự buộc. Vì có thể thấy, kỹ thuật được thực hiện nhanh hơn, tính an toàn cao hơn., khả năng tương thích nhanh hơn. Chưa kể bề mặt bên ngoài chắc chắn, màu sắc tương thích như răng thật, tạo nên được vẻ đẹp tự nhiên.

Lựa chọn niềng răng mắc cài sứ tự buộc cho nụ cười tự tin
Lựa chọn niềng răng mắc cài sứ tự buộc cho nụ cười tự tin

Các loại mắc cài thông thường sẽ có thời gian niềng từ 2 năm trở lên. Tuy nhiên mắc cài sứ tự buộc có thể rút ngắn khoảng thời gian này tầm 3- 6 tháng, tạo nên sự thuận tiện cho những ai thực hiện.

Chưa kể, với những trường hợp áp dụng niềng răng mắc cài sứ tự buộc không cần thăm khám quá nhiều với bác sĩ. Bởi loại niềng tăng này không cần lo lắng về việc bung dây thun hoặc mất công kiểm tra nhiều lần so với các phương pháp khác.  Phù hợp cho những ai bận rộn, không có nhiều thời gian.

Việc lựa chọn niềng răng mắc cài tự buộc là quyết định đúng đắn mà những ai có nhu cầu niềng răng cần cân nhắc, xem xét để sớm có được những kết quả như mong muốn.

Lưu ý quan trọng khi niềng răng mắc cài sứ tự buộc

Để có được kết quả niềng răng mắc cài sứ tự buộc như mong đợi, những khách hàng thực hiện cần nắm rõ những lưu ý quan trọng trước-trong và sau khi niềng. Đây là phương pháp đòi hỏi sự tỉ mỉ, chỉnh chu cao.

Trước khi niềng

Để có được kết quả niềng răng như mong đợi, trước khi thực hiện mỗi người cần chú ý lựa chọn những địa chỉ uy tín. Bên cạnh đó, cần tìm hiểu kỹ về thời gian niềng răng, chi phí thực hiện là bao nhiêu, những lưu ý quan trọng như thế nào. Có như thế mới đưa ra được quyết định có nên thực hiện hay không.

Hơn hết, cần lựa chọn những bác sĩ chỉnh nha có chuyên môn, kinh nghiệm vững vàng để thực hiện. Có như thế mới đem lại những kết quả như mong muốn.

Nên lựa chọn những địa chỉ nha khoa uy tín khi áp dụng
Nên lựa chọn những địa chỉ nha khoa uy tín khi áp dụng

Trong khi niềng

Niềng răng mắc cài sứ tự buộc cần chú ý vệ sinh kỹ càng cũng như có chế độ chăm sóc hợp lý. Chú ý tránh các hoạt động quá mạnh để không tác động đến mắc cài khi thực hiện.

Trong quá trình niềng răng, ăn những thực phẩm mềm, nhỏ và dễ nhai như phô mai, cháo, sữa. Từ đó hạn chế quá trình nhai, ngăn ngừa dấu hiệu bong mắc cài cũng như giúp loại bỏ những mảng bám xuất hiện.

Chú ý vệ sinh răng miệng bằng những bàn chải mềm và chuyên dụng. Thực hiện đánh răng theo chiều dọc từ trên xuống, hạn chế chải ngang, giúp ngăn ngừa sự xuất hiện của các mảng bám kém duyên.

Sau khi niềng

Khi vừa mới tháo niềng răng, hãy chú ý đeo hàm tạm thời. Cùng lúc đó cần chú trọng tuân thủ rõ những hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa để hạn chế những tác động lên răng. Từ đó hỗ trợ chân răng ổn định và giúp cho kết quả được duy trì lâu dài như mong muốn.

Địa chỉ niềng răng mắc cài sứ tự buộc uy tín

Hiện nay, phương pháp niềng răng mắc cài sứ tự buộc đang được nhiều người lựa chọn. Thế nhưng để có được những kết quả như mong muốn, cần tìm đến các địa chỉ niềng răng uy tín để thực hiện.

Lựa chọn nha khoa uy tín để có được kết quả như mong đợi
Lựa chọn nha khoa uy tín để có được kết quả như mong đợi

Để có được những kết quả niềng răng như mong đợi, khách hàng nên lựa chọn nha khoa Shark. Đây được xem là một trong số những thương hiệu uy tín nhận được nhiều đánh giá tốt từ khách hàng.

Đội ngũ bác sĩ tại đây không những được đào tạo bài bản tại những nước phát triển. Mà hơn hết, với kinh nghiệm chuyên môn cao cùng sự tận tâm trong công việc, bác sĩ bao giờ cũng hướng dẫn, hỗ trợ để khách hàng có được kết quả tốt.

Khách hàng khi có nhu cầu niềng răng, bác sĩ sẽ lắng nghe mong muốn, thăm khám kỹ càng trước khi đưa ra quyết định thực hiện. Công nghệ niềng răng mắc cài sứ tự buộc tại nha khoa Shark được thực hiện theo quy trình rõ ràng và khép kín. 

Niềng răng mắc cài sứ tự buộc an toàn, hiệu quả
Niềng răng mắc cài sứ tự buộc an toàn, hiệu quả

Hơn hết, tất cả những ai thực hiện niềng răng sẽ được hướng dẫn cụ thể về cách chăm sóc, chế độ dinh dưỡng. Cung cấp đầy đủ những thông tin quan trọng về kỹ thuật niềng, lưu ý quan trọng để mỗi người nắm rõ và tự tin hơn khi thực hiện.

Nha khoa Shark là một trong số ít những địa chỉ tiên phong có chế độ bảo hành cũng như nhiều quyền lợi rõ ràng cho người thực hiện. Khách hàng sau khi áp dụng sẽ có được kết quả chỉnh nha an toàn, cam kết không đau, không xuất hiện ảnh hưởng hay biến chứng xấu.

Bài viết đã cung cấp đầy đủ những thông tin về niềng răng mắc cài sứ tự buộc. Hy vọng mọi người có thể hiểu hơn về kỹ thuật này cũng như sớm có được quyết định niềng răng an toàn, đúng đắn nhất!

4/5 - (1 vote)

Bình luận bài viết

Gửi Bình Luận send

KIẾN THỨC LIÊN QUAN

Bác sĩ liên hệ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

CHỌN DỊCH VỤ BẠN QUAN TÂM:

Đăng ký tư vấn
Tư vấn ngay
Đặt lịch hẹn
1800 2069

X

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN

X

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, ngày

 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30

FORM ĐẶT LỊCH HẸN

CHỌN DỊCH VỤ BẠN MUỐN ĐẶT LỊCH:

Đặt lịch hẹn

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

CHỌN DỊCH VỤ BẠN QUAN TÂM:

Đăng ký tư vấn

X