Niềng răng móm và những điều quan trọng bạn cần biết

Niềng răng móm là kỹ thuật nha khoa giúp bạn khắc phục hoàn hảo nhược điểm răng móm bẩm sinh, kém thẩm mỹ. Tuy nhiên, có phải lúc nào cũng nên can thiệp niềng răng không và quy trình cũng như chi phí thực hiện cụ thể thế nào thì không phải ai cũng hiểu rõ. Bài viết sau, nha khoa Shark sẽ cung cấp đầy đủ thông tin giúp bạn giải đáp những thắc mắc kể trên.

Niềng răng móm là kỹ thuật nha khoa giúp bạn khắc phục hoàn hảo nhược điểm răng móm bẩm sinh
Niềng răng móm là kỹ thuật nha khoa giúp bạn khắc phục hoàn hảo nhược điểm răng móm bẩm sinh

Hiểu thế nào là răng móm?

Răng móm là khái niệm khá quen thuộc đối với nhiều người ngày nay. Theo chuyên gia, răng móm tức là phần răng mọc ở hàm dưới bị chìa hẳn ra ngoài, trong khi đó, răng mọc ở khu vực hàm trên lại thụt vào bên trong gây mất thẩm mỹ.

Tình trạng răng móm kéo dài nếu không tìm ra biện pháp khắc phục sẽ ảnh hưởng xấu đến sinh hoạt hàng ngày. Bên cạnh đó, người sở hữu hàm răng bị móm còn cảm thấy tự ti vì khuôn mặt mất cân đối, kém thẩm mỹ và thiếu sự hài hòa, tự nhiên. 

Răng móm tức là phần răng mọc ở hàm dưới bị chìa hẳn ra ngoài
Răng móm tức là phần răng mọc ở hàm dưới bị chìa hẳn ra ngoài

Vì sao nên thực hiện kỹ thuật niềng răng móm?

Chúng ta đã nắm được thế nào là răng móm, ở phần này, chuyên gia nha khoa Shark sẽ giải thích cho bạn lý do vì sao nên thực hiện niềng răng móm thẩm mỹ.

Tăng cường và cải thiện tình hình sức khỏe răng miệng

Trên thực tế, nếu hàm răng của bạn bị móm hoặc lệch ở mức độ nghiệm trọng, bạn sẽ có nguy cơ cao bị suy giảm sức khỏe răng miệng, đồng thời dễ gặp các bệnh lý viêm nhiễm do tác nhân bên ngoài gây ra. 

Lúc này, phương pháp niềng răng móm được xem như giải pháp toàn diện và tối ưu, giúp căn chỉnh và kéo răng bị lệch về vị trí đúng trên cung hàm, từ đó hỗ trợ tăng cường sức khỏe răng miệng hiệu quả.

Phương pháp niềng răng móm được xem như giải pháp toàn diện và tối ưu
Phương pháp niềng răng móm được xem như giải pháp toàn diện và tối ưu

Đảm bảo yếu tố thẩm mỹ tối đa sau khi niềng răng

Như bạn đã biết, răng móm hoặc răng hô sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến yếu tố thẩm mỹ, khiến bạn cảm thấy ngại ngùng và thiếu tự tin trong các hoạt động giao tiếp hàng ngày.

Bởi vậy, bạn nên can thiệp biện pháp niềng răng móm để cải thiện và nâng cao giá trị thẩm mỹ. Niềng răng sẽ giúp hàm răng móm ban đầu trở nên đều đẹp, duyên dáng và rạng ngời hơn.

Niềng răng sẽ giúp hàm răng móm ban đầu trở nên đều đẹp, duyên dáng
Niềng răng sẽ giúp hàm răng móm ban đầu trở nên đều đẹp, duyên dáng

Phục hồi chức năng nhai cắn hoàn mỹ

Răng móm tức là răng ở hàm dưới mọc chìa ra ngoài nhiều, gây cản trở lớn đến hoạt động nhai cắn, ăn uống hàng ngày. Tuy nhiên, sau khi thực hiện niềng răng móm, vấn đề này sẽ được giải quyết một cách triệt để, từ đó giúp bạn nâng cao chất lượng cuộc sống.

Niềng răng móm giúp bạn nâng cao chất lượng cuộc sống
Niềng răng móm giúp bạn nâng cao chất lượng cuộc sống

Bật mí các phương pháp niềng răng móm được áp dụng phổ biến hiện nay

Trong lĩnh vực nha khoa hiện đại ngày nay, bạn có thể tham khảo và áp dụng các phương pháp cũng như kỹ thuật niềng răng móm như sau:

Kỹ thuật niềng răng móm bằng mắc cài bằng kim loại

Niềng răng móm bằng loại mắc cài chế tác từ chất liệu kim loại đã xuất hiện từ nhiều năm trước đây. Phương pháp này có ưu điểm vượt trội là quy trình khá đơn giản, dễ thực hiện, chi phí phù hợp với hầu hết mọi người.

Tuy nhiên, khi niềng răng móm bằng mắc cài làm bằng kim loại, bạn sẽ phải mất một khoảng thời gian đeo mắc cài “lộ” ra ngoài, gây ảnh hưởng đến giá trị thẩm mỹ, thậm chí khiến bạn trở nên kém duyên hơn mỗi khi giao tiếp hàng ngày.

Niềng răng móm bằng loại mắc cài chế tác từ chất liệu kim loại đã xuất hiện từ nhiều năm trước đây
Niềng răng móm bằng loại mắc cài chế tác từ chất liệu kim loại đã xuất hiện từ nhiều năm trước đây

Kỹ thuật niềng răng móm bằng mắc cài sứ

Niềng răng móm bằng mắc cài làm từ chất liệu sứ được xem là bước tiến lớn so với mắc cài kim loại truyền thống trước đây. Mắc cài sứ có màu sắc tự nhiên, hình dáng nhỏ gọn, tương đồng với răng thật ban đầu nên đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao sau khi thực hiện chỉnh nha.

Niềng răng móm bằng mắc cài làm từ chất liệu sứ được xem là bước tiến lớn so với mắc cài kim loại truyền thống 
Niềng răng móm bằng mắc cài làm từ chất liệu sứ được xem là bước tiến lớn so với mắc cài kim loại truyền thống

Phương pháp niềng răng móm trong suốt hiện đại

Niềng răng bằng khay trong suốt được đánh giá là phương pháp đem lại giá trị cao vượt trội và hiệu quả phục hình và yếu tố thẩm mỹ. Đây cũng là giải pháp toàn diện dành cho những người sở hữu hàm răng móm được các chuyên gia khuyến khích áp dụng ngày nay.

Niềng răng bằng khay trong suốt được đánh giá là phương pháp đem lại giá trị cao vượt trội
Niềng răng bằng khay trong suốt được đánh giá là phương pháp đem lại giá trị cao vượt trội

Chi phí niềng răng móm khoảng bao nhiêu có đắt không?

Theo tìm hiểu từ nha khoa Shark, chi phí niềng răng móm hiện nay dao động trong khoảng từ 10.000.000 – 30.000.000 VNĐ/ liệu trình. Tuy nhiên, bạn nên đến trực tiếp cơ sở nha khoa uy tín để thăm khám răng miệng và tham khảo bác sĩ về giá thành niềng răng.

Chi phí niềng răng móm hiện nay dao động trong khoảng từ 10.000.000 - 30.000.000 VNĐ/ liệu trình
Chi phí niềng răng móm hiện nay dao động trong khoảng từ 10.000.000 – 30.000.000 VNĐ/ liệu trình

Chi phí niềng răng móm hiện nay có thể thay đổi phụ thuộc vào một số yếu tố như sau:

 • Mức độ mọc sai lệch của răng: Răng móm nhẹ và không ảnh hưởng đến khớp cắn thì giá niềng răng sẽ rẻ hơn nhiều so với những người bị móm nghiêm trọng, nặng nề.
 • Bệnh lý tại răng miệng: Những người vừa bị móm răng vừa mắc các bệnh lý viêm nhiễm tại răng miệng thì chi phí điều trị sẽ cao hơn nhiều so với người có sức khỏe hoàn toàn khỏe mạnh.
 • Phương pháp niềng răng móm mà bạn chọn: Như đã tìm hiểu, mỗi phương pháp niềng răng sẽ đem tới những ưu điểm và mặt hạn chế nhất định. Do đó, giá thành niềng răng của mỗi phương pháp này cũng sẽ có sự khác nhau.
 • Số năm kinh nghiệm của bác sĩ niềng răng: Bác sĩ trực tiếp niềng răng móm có kinh nghiệm lâu năm, tay nghề vững, chuyên môn tốt thì chi phí niềng sẽ cao hơn.
 • Địa chỉ nha khoa niềng răng móm: Việc niềng răng được thực hiện tại các địa chỉ, cơ sở nha khoa nổi tiếng, máy móc, thiết bị đầy đủ thì chi phí sẽ cao hơn so với những nơi không rõ nguồn gốc, kém uy tín.
Răng móm nhẹ và không ảnh hưởng đến khớp cắn thì giá niềng răng sẽ rẻ hơn nhiều
Răng móm nhẹ và không ảnh hưởng đến khớp cắn thì giá niềng răng sẽ rẻ hơn nhiều

Bảng giá niềng răng móm tại nha khoa Shark:

✔️DỊCH VỤ ✔️LOẠI HÌNH ✔️GIÁ NIÊM YẾT
✔️NIỀNG RĂNG MẮC CÀI KIM LOẠI ✔️40.000.000 VNĐ
MẮC CÀI SỨ ✔️50.000.000 VNĐ
✔️NIỀNG RĂNG TRONG SUỐT INVISALIGN ✔️150.000.000 VNĐ

Một số câu hỏi liên quan đến phương pháp niềng răng móm

Khi nhắc đến phương pháp niềng răng móm hiện đại, nhiều người thường có một số băn khoăn phổ biến như sau:

Phương pháp niềng răng móm mất thời gian bao lâu mới đạt hiệu quả?

Theo tìm hiểu từ chuyên gia nha khoa Shark, thời gian hoàn tất một liệu trình niềng răng móm dao động khoảng từ 1,5 – 2,5 năm. Một số trường hợp răng bị móm nghiêm trọng có thể mất tới hơn 3 năm mới có thể tháo niềng và đạt được hiệu quả phục hình mong muốn.

Thời gian hoàn tất một liệu trình niềng răng móm dao động khoảng từ 1,5 - 2,5 năm
Thời gian hoàn tất một liệu trình niềng răng móm dao động khoảng từ 1,5 – 2,5 năm

Niềng răng móm có gây cảm giác đau không?

Nếu bạn lựa chọn được địa chỉ nha khoa niềng răng uy tín cùng bác sĩ thực hiện nổi tiếng, chuyên nghiệp thì quá trình niềng răng móm sẽ diễn ra một cách thuận lợi và ít gây ra cảm giác đau đớn.

Tuy nhiên, sau khi thuốc tê hết tác dụng, bạn có thể cảm thấy hơi nhói đau nhẹ ở khu vực răng vừa niềng. Tình trạng này sẽ được cải thiện một cách nhanh chóng nếu bạn biết cách chăm sóc răng miệng và không gặp phải tác động mạnh từ ngoại lực bên ngoài.

Quá trình niềng răng móm diễn ra một cách thuận lợi và ít gây ra cảm giác đau đớn
Quá trình niềng răng móm diễn ra một cách thuận lợi và ít gây ra cảm giác đau đớn

Niềng răng móm có hết móm không, có hiệu quả hay không?

Phải thừa nhận một thực tế rằng, niềng răng móm chính là giải pháp đem tới hiệu quả tối ưu đối với những người có hàm răng bị móm hay khớp cắn ngược bẩm sinh. Đây cũng chính là kỹ thuật hiện đại và toàn diện, được nhiều khách hàng cũng như giới chuyên gia đánh giá cao ngày nay.

Niềng răng móm chính là giải pháp đem tới hiệu quả tối ưu đối với những người có hàm răng bị móm
Niềng răng móm chính là giải pháp đem tới hiệu quả tối ưu đối với những người có hàm răng bị móm

Quy trình niềng răng móm chuẩn y khoa tại nha khoa Shark

Tại hệ thống nha khoa Shark nổi tiếng, bạn sẽ được thực hiện niềng răng thẩm mỹ theo quy trình gồm các bước cụ thể như sau đây:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn chi tiết về phương pháp niềng răng móm.

Nha khoa Shark luôn ưu tiên chất lượng phục hình răng và sức khỏe của khách hàng lên hàng đầu. Chính vì vậy, đầu tiên, bạn sẽ được đội ngũ bác sĩ, nha khoa thăm khám răng miệng tổng quát bằng cách sàng lọc, chụp X Quang.

Dựa theo số liệu thực tế thu được, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn các phương pháp niềng răng móm phù hợp với tình trạng, nhằm đảm bảo được tính hiệu quả và độ an toàn cao nhất.

Bạn sẽ được đội ngũ bác sĩ, nha khoa thăm khám răng miệng tổng quát
Bạn sẽ được đội ngũ bác sĩ, nha khoa thăm khám răng miệng tổng quát

Bước 2: Tiến hành đặt chun tách kẽ trước khi niềng răng.

Đặt chun tách kẽ giữa vị trí răng số 6 và số 7 là bước cực kỳ quan trọng và bị nhiều cơ sở nha khoa bỏ qua hiện nay. Bước đặt chun có thể khiến bạn cảm thấy hơi tê buốt hoặc nhức răng, nhưng sẽ được cải thiện nhanh chóng ngay sau đó nên bạn không cần quá lo lắng.

Bước 3: Gắn hệ thống dụng cụ nha khoa để thực hiện niềng răng.

Sau khoảng 1 tuần kể từ khi bác sĩ đặt chun, bạn sẽ được bác sĩ nha khoa Shark gắn lên cung hàm bộ dung cụ chuyên dụng để giúp căn chỉnh răng mọc lệch về đúng vị trí. Bước này đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận nên sẽ được thực hiện trực tiếp bởi các bác sĩ có tay nghề cao và nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực niềng răng.

Bác sĩ nha khoa gắn lên cung hàm bộ dung cụ chuyên dụng để giúp căn chỉnh răng mọc lệch
Bác sĩ nha khoa gắn lên cung hàm bộ dung cụ chuyên dụng để giúp căn chỉnh răng mọc lệch

Bước 4: Hẹn lịch tái khám và kiểm tra răng miệng cho khách hàng.

Để đảm bảo hiệu quả phục hình răng và giá trị thẩm mỹ sau khi niềng răng đạt được tốt nhất, bác sĩ nha khoa Shark sẽ hẹn lịch tái khám từ 3 – 6 tuần cho bạn. Việc tái khám định kỳ giúp bác sĩ kiểm tra sức khỏe răng miệng, đồng thời kịp thời phát hiện sớm bất thường để có hướng xử lý an toàn nhất.

Bước 5: Tiến hành tháo niềng răng khi đủ điều kiện cho phép.

Sau khi hàm răng móm của bạn đã đạt được hiệu quả phục hình răng như mong muốn, bạn sẽ được các bác sĩ nha khoa Shark tiến hành tháo niềng răng và đeo hàm tạm thời để đảm bảo sinh hoạt hàng ngày.

Sau thời gian cho phép bạn sẽ được tháo niềng răng và đeo hàm giả tạm thời
Sau thời gian cho phép bạn sẽ được tháo niềng răng và đeo hàm giả tạm thời

Biện pháp chăm sóc khoa học sau khi thực hiện niềng răng móm

Ngoài các vấn đề kể trên, để răng móm sau khi niềng như ý, bạn cần phải lưu ý một số vấn đề cực kỳ quan trọng như sau:

 • Bạn cần tiếp tục duy trì biện pháp vệ sinh răng miệng ít nhất 2 – 3 lần mỗi ngày, nhất là sau khi vừa ăn xong. Việc vệ sinh răng miệng khoa học sẽ giúp thức ăn không bị dính lại giữa các kẽ răng, đồng thời hạn chế tối đa sự phát triển của các tác nhân gây bệnh bên trong khoang miệng.
 • Trong suốt thời gian đeo niềng răng và giai đoạn đầu sau khi tháo niềng, bạn nên chú ý ăn các loại thực phẩm mềm, dễ nuốt, lỏng, nguội. Bên cạnh đó, các món ăn quá cứng, khô, dai là những thực phẩm mà bạn nên tránh xa và hạn chế ăn.
 • Các thói quen xấu như hút thuốc lá, uống rượu bia, cà phê, trà,… cần được bỏ ngay nếu bạn quyết định thực hiện niềng răng móm. Vì những tác nhân kể trên đều là “kẻ thù” khiến cho răng của bạn dễ bị xỉn màu, ố vàng và ảnh hưởng đến chất lượng phục hình răng thẩm mỹ.
Sau khi niềng răng móm bạn nên tránh xa cà phê và đồ uống chứa chất kích thích
Sau khi niềng răng móm bạn nên tránh xa cà phê và đồ uống chứa chất kích thích
 • Trong sinh hoạt hàng ngày, bạn nên hạn chế một cách tối đa việc tác động lực mạnh lên răng và dụng cụ niềng. Bởi vì, ngoại lực mạnh có thể làm bung mắc cài, thậm chí tổn thương mô mềm và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe răng miệng.
 • Bạn nên đến ngay cơ sở nha khoa nếu xuất hiện các vấn đề bất thường tại răng miệng như chảy máu chân răng, đau nhức răng, tê buốt răng khó chịu kéo dài mà không có dấu hiệu cải thiện hiệu quả.
 • Thông thường, các bác sĩ sẽ hẹn lịch thăm khám để kiểm tra sức khỏe răng miệng cho bạn định kỳ. Chính vì vậy, bạn nên tuân thủ tuyệt đối lịch hẹn này để đảm bảo hiệu quả chỉnh nha cao nhất, đồng thời phòng ngừa được các biến chứng răng miệng nguy hiểm.
Các bác sĩ sẽ hẹn lịch thăm khám để kiểm tra sức khỏe răng miệng cho bạn
Các bác sĩ sẽ hẹn lịch thăm khám để kiểm tra sức khỏe răng miệng cho bạn

Hệ thống nha khoa Shark – Địa chỉ niềng răng móm chất lượng số 01 hiện nay

Mặc dù niềng răng móm là kỹ thuật nha khoa không quá xa lạ, nhưng niềng răng chỗ nào tốt, tham khảo ngay Nha khoa Shark

Tự hào là cơ sở nha khoa hiện đại hàng đầu hiện nay tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh, nha khoa Shark đáp ứng đầy đủ các yếu tố chất lượng để giúp bạn sớm sở hữu hàm răng đẹp ưng ý, tự tin.

Quy tụ 100% các chuyên gia, bác sĩ đầu ngành trong lĩnh vực nha khoa thẩm mỹ, nha khoa Shark chính là cái tên nhận được nhiều đánh giá, phản hồi tích cực từ khách hàng trên khắp cả nước và cả ngoài nước.

Bác sĩ đang làm việc tại nha khoa Shark có chứng chỉnh hành nghề được cấp bởi trường Y khoa danh tiếng. Hơn nữa, các bác sĩ đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, chuyên môn vững và thực hiện thành công nhiều ca chỉnh nha, niềng răng từ phức tạp đến đơn giản.

Bác sĩ đang làm việc tại nha khoa Shark có chứng chỉnh hành nghề được cấp bởi trường Y khoa danh tiếng
Bác sĩ đang làm việc tại nha khoa Shark có chứng chỉnh hành nghề được cấp bởi trường Y khoa danh tiếng

Trên đây là toàn bộ thông tin về phương pháp niềng răng móm. Qua bài viết, Nha khoa Shark hy vọng bạn sẽ sớm tìm ra được giải pháp tối ưu, hiệu quả giúp khắc phục hàm răng móm của mình.

Đánh giá bài viết
Từ khoá:   

Bình luận bài viết

Gửi Bình Luận send

KIẾN THỨC LIÊN QUAN

Group 19

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN
Đặt lịch hẹn
1800 2069

X

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN

X

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, ngày

 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30

X