Tại sao răng càng ngày càng hô? Cách chữa răng hô hiệu quả?

Tại sao răng càng ngày càng hô? Cách chữa răng hô hiệu quả?

Đăng ký tư vấn
Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Tình trạng răng hô khiến mọi người e ngại và không tự tin trong giao tiếp với mọi người xung quanh. Răng hô dễ dàng nhìn thấy bằng mắt thường, vậy nên mới có vấn đề này xảy ra mỗi khi nhìn vào gương: Tại sao răng càng ngày càng hô? Và để giải đáp rõ hơn, bạn đọc hãy tham khảo qua nội dung vài bài viết này.

Tại sao răng càng ngày càng hô

Tại sao răng càng ngày càng hô?

Trong quá trình răng phát triển, mọi người cảm thấy hàm răng của mình càng ngày càng hô ra ngoài mà không biết được nguyên nhân chính xác. Tuy nhiên, đối với trường hợp răng hô, cần xác định rõ nguyên nhân mới đưa ra được phương pháp khắc phục hiệu quả. Đó là những lý do Nha Khoa Shark giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân trong phần dưới đây:

 • Do yếu tố di truyền

Sự di truyền từ ông bà, bố mẹ sang thế hệ con cháu cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng răng hô. Theo một số nghiên cứu khoa học, nếu bố mẹ thuộc trường hợp răng hô, con cái có khả năng bị răng hô lên tới 70%. Biểu hiện thường thấy là ngay từ khi còn nhỏ, các bé có khớp cắn không đều nhau.

 • Do thói quen xấu

Bên cạnh yếu tố di truyền, một số thói quen xấu như mút tay, tật đẩy lưỡi, bặm môi hay chống cằm,… cũng sẽ gây ra tình trạng răng ngày càng hô. Ở giai đoạn răng phát triển, những tác động của thói quen xấu rất dễ ảnh hưởng tới răng, nhất là những vị trí răng mọc. Do đó, lâu ngày, răng sẽ bị đẩy ra ngoài do khớp cắn bị lệch, nên xuất hiện tình trạng răng ngày càng hô.

 • Răng hô do chế độ dinh dưỡng

Có thể bạn không để ý tới, những việc không bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cũng sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của răng miệng, nhất là trong giai đoạn răng phát triển. Một số chất không thể thiếu trong giai đoạn răng bé phát triển: canxi, vitamin. Những chất này sẽ góp phần giúp răng mọc thẳng, đúng vị trí và bảo vệ men răng tốt hơn.

Ngoài ra, răng càng ngày càng hô cũng do một số nguyên nhân khác như răng sứ không khớp, bệnh lý về nha chu hay bệnh lý về xương hàm.

Tại sao răng càng ngày càng hô có thể do yếu tố di truyền, thói quen xấu hoặc không bổ sung đầy đủ canxi và vitamin trong giai đoạn răng phát triển
Tại sao răng càng ngày càng hô có thể do yếu tố di truyền, thói quen xấu hoặc không bổ sung đầy đủ canxi và vitamin trong giai đoạn răng phát triển

Dấu hiệu bị hô răng cần biết

Trường hợp răng bị hô có thể dễ dàng nhận biết bằng mắt thường. Bạn có thể dựa vào một số dấu hiệu đặc biệt thường thấy sau để xác định mình có bị hô hay không?

 • Răng cửa trên bị nhô ra phía ngoài nhiều hơn so với răng cửa hàm dưới.
 • Gặp khó khăn khi ăn nhai khi không có sự tương quan khớp cắn giữa hàm trên và hàm dưới.
 • Xương hàm dưới không phát triển, hoặc phát triển lệch, làm gây ra tình trạng răng lệch phía sau khá nhiều so với hàm trên.

Những dấu hiệu này bạn có thể tự nhìn thấy mỗi khi soi gương, vì nó thể hiện rất rõ trên gương mặt. Đa phần, mọi người đều cảm thấy không được tự tin với khuyết điểm này, nên cảm thấy e ngại mỗi khi giao tiếp.

Khi bạn thấy răng cửa hàm phía trên nhô ra phía ngoài quá nhiều so với hàm, bạn đã gặp phải tình trạng răng hô
Khi bạn thấy răng cửa hàm phía trên nhô ra phía ngoài quá nhiều so với hàm, bạn đã gặp phải tình trạng răng hô

Cách làm răng bớt hô tại nhà

Đối với những trường hợp răng hô nhẹ, khi thấy có dấu hiệu, bạn có thể thực hiện các cách làm bớt răng hô tại nhà. Cụ thể là 2 phương pháp sau:

Chỉnh răng hô bằng tay

Phương pháp này khá đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng ngón tay trỏ và ngón cái để tác động lên những chiếc răng bị hô, nhằm đầy chúng về phía trong. Trước khi thực hiện, hãy vệ sinh tay thật kỹ để ngăn chặn vi khuẩn tấn công vào khoang miệng. 

Bạn thực hiện phương pháp này trong khoảng 15 phút/1 ngày. Sau một thời gian, bạn sẽ thấy được những hiệu quả rõ rệt. Tuy nhiên, cách chỉnh răng hô bằng tay chỉ phù hợp đối với trường hợp răng hàm đang ở trong giai đoạn phát triển. Bên cạnh đó, bạn cần kiên trì thực hiện để không xảy ra tình trạng răng càng ngày càng hô.

Nhìn chung, phương pháp không mang lại hiệu quả lâu dài và không được chuyên gia đánh giá cao. Nên tốt nhất, bạn nên tới thăm khám nha khoa để có những phương án điều trị phù hợp và hiệu quả nhất.

Chỉnh răng hô bằng khí cụ niềng răng tại nhà

Hiện nay, tại các nha khoa uy tín cung cấp rất nhiều loại khí cụ niềng răng có thể dễ dàng thực hiện tại nhà. Cách thực hiện cũng rất đơn giản, bạn chuẩn bị một số loại khí cụ phù hợp với tình trạng răng miệng của mình, tiến hành đeo lên hàm theo hướng dẫn sử dụng.

Phương pháp này có hiệu quả cao hơn so với chỉnh răng bằng tay. Bạn nên lựa chọn những địa chỉ nha khoa uy tín để lựa chọn những khuôn hàm chất lượng và phù hợp nhất. Bởi nếu lựa chọn không đúng khí cụ nha khoa, trong quá trình sử dụng sẽ gây ra một số sai lệch nhỏ không mong muốn.

Sử dụng hàm chỉnh nha tại nhà theo sự hướng dẫn của bác sĩ để cải thiện tình trạng răng hô
Sử dụng hàm chỉnh nha tại nhà theo sự hướng dẫn của bác sĩ để cải thiện tình trạng răng hô

Điều trị răng hô tại các nha khoa uy tín

Việc chỉnh răng hô tại nhà sẽ không mang lại hiệu quả đối với răng hô nặng. Lúc này, để cải thiện tình trạng răng hô của mình một cách hiệu quả an toàn, bạn nên lựa chọn những cơ sở nha khoa uy tín. Tại đây, bác sĩ sẽ chỉ định bạn thực hiện một trong các phương pháp sau:

Bọc răng sứ thẩm mỹ để cải thiện răng hô

Phương pháp này phù hợp với những trường hợp răng hô do răng. Để thực hiện, bác sĩ sẽ mài cùi những chiếc răng cửa hô và gắn lên lớp mão sứ phù hợp với hàm răng của khách hàng. Những chiếc răng sứ sau khi hoàn thiện sẽ giúp mang lại hàm răng đều đẹp, trắng sáng.

Bọc răng sứ cho răng hô có quy trình thực hiện nhanh chóng, chỉ mất khoảng 2 – 3 ngày để hoàn thành ra những chiếc mão sứ cố định trên răng thật. Ngoài cải thiện tình trạng răng hô, lớp mão sứ cũng được xem như là lá chắn bảo vệ răng thật khỏi những tác nhân gây hại.

Sau khi bọc sứ, khách hàng có thể ăn uống bình thường. Bởi khả năng chịu lực của răng sứ gấp 3 – 4 lần răng thật. Để mang lại hiệu quả phục răng tốt nhất, bạn nên lựa chọn những cơ sở nha khoa uy tín nhé.

Bọc răng sứ thẩm mỹ sẽ giúp khắc phục tình trạng răng hô hiệu quả
Bọc răng sứ thẩm mỹ sẽ giúp khắc phục tình trạng răng hô hiệu quả

Đăng ký nhận ưu đãi chữa răng hô ngay hôm nay!

Liên hệ ngay với chúng tôi!

Artboard 7

Điều trị răng hô bằng phương pháp niềng răng

Khi răng hô nặng, mọc lệch lạc, không đều nhau, bạn nên thực hiện niềng răng hô để cải thiện. Thời gian niềng răng trung bình sẽ kéo dài từ 1.5 – 2 năm tùy vào mức độ răng hô của khách hàng. 

Đối với niềng răng, bạn có thể bảo tồn tối đa cấu trúc răng thật, hiệu quả chỉnh nha dài lâu, có thể lên tới trọn đời. Tuy nhiên sẽ không phù hợp với những ai không có tính kiên nhẫn hoặc cần khắc phục tình trạng răng hô nhanh chóng.

Sau khi tháo niềng, để răng không ngày càng hô hoặc quay trở lại ban đầu, bạn cần đeo hàm duy trì để ổn răng đúng khớp cắn. Ngoài ra, vệ sinh răng miệng sạch sẽ trước, trong và sau niềng để không xảy ra các bệnh lý về răng miệng không mong muốn.

Tình trạng răng hô nặng sẽ được khắc phục sau khi thực hiện niềng răng tại những cơ sở uy tín
Tình trạng răng hô nặng sẽ được khắc phục sau khi thực hiện niềng răng tại những cơ sở uy tín

Đối với cả niềng răng và bọc sứ, bạn cần lựa chọn những địa chỉ nha khoa uy tín để mang lại hiệu quả niềng tốt nhất và không gặp phải tình trạng răng hô nhiều hơn so với ban đầu. Tại những nha khoa uy tín, niềng răng và bọc sứ sẽ được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ kinh nghiêm, chuyên môn dày dặn, cùng sự hỗ trợ của công nghệ hiện đại tiên tiến. Và hiện nay, Nha Khoa Shark là sự lựa chọn đáng tin cậy.

Vậy tại sao răng càng ngày càng hô? Chắc hẳn bạn đã có câu trả lời qua bài viết này. Hãy dựa vào những kinh nghiệm bạn vừa có được để cải thiện tình trạng răng hô hiệu quả và chăm sóc sức khỏe răng miệng tốt hơn nhé.

5/5 - (1 vote)

 

Bình luận bài viết

Gửi Bình Luận send

KIẾN THỨC LIÊN QUAN

Bác sĩ liên hệ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

Đăng ký tư vấn
Tư vấn ngay
Đặt lịch hẹn
1800 2069

X

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN

X

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, ngày

 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30

FORM ĐẶT LỊCH HẸN

Đặt lịch hẹn

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

Đăng ký tư vấn

X

Chúc mừng bạn 🎉, đã nhận voucher:

Mã code:

ĐĂNG KÝ NGAY
NHẬN VOUCHER LIỀN TAY

Nhận voucher