Nên thực hiện trồng răng khi còn chân răng không?

Nên thực hiện trồng răng khi còn chân răng không?

Đăng ký tư vấn
Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Trồng răng là phương pháp giúp khôi phục lại dáng răng đã bị mất, gãy, sứt, mẻ rất hiệu quả. Tuy nhiên, nên trồng răng khi còn chân răng không vẫn còn nhiều người băn khoăn. Bài viết dưới đây, bác sĩ tại Nha Khoa Shark sẽ giải đáp câu hỏi đó và thông tin về cách điều trị để khách hàng được nắm rõ.

Nên thực hiện trồng răng khi còn chân răng không?

Có nên trồng răng khi chân răng vẫn còn không?

Trồng răng khi còn chân răng là một giải pháp tối ưu giúp khôi phục chức năng của răng nên có thể được thực hiện, tuy nhiên còn tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của từng khách hàng. Việc quyết định trồng răng sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm mục tiêu điều trị, tình trạng xương hàm và mức độ tổn thương. Cụ thể:

 • Mức độ tổn thương: Nếu chân răng bị hư hỏng nghiêm trọng, nhiễm trùng nặng, mất răng hoặc chân răng quá ngắn thì nên trồng răng bằng phương pháp Implant hoặc cầu răng sứ. Trường hợp răng bị nứt, mẻ nhẹ, chân răng còn dài và tốt thì bọc răng sứ mới là phương pháp tốt để khắc phục.
 • Mục tiêu điều trị: Nếu mục tiêu của bạn là cải thiện thẩm mỹ hoặc chức năng, trồng răng Implant, bọc răng sứ là 2 phương pháp mang lại kết quả tối ưu nhất.
 • Tình trạng xương hàm: Trường hợp xương hàm vẫn khỏe mạnh, cứng cáp thì trồng Implant là phương pháp mang lại hiệu quả tối ưu. Nếu mật độ xương hàm thấp, bị tiêu biến bạn sẽ phải cấy ghép xương trước khi trồng răng mới.

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và hiệu quả, khách hàng nên đến trực tiếp tại nha khoa. Tại đây, bác sĩ sẽ đánh giá tổng thể tình trạng răng và xương hàm. Từ đó, cùng với mục tiêu điều trị, bác sĩ sẽ tư vấn và đưa ra lời khuyên chuyên môn tốt nhất dành cho bạn.

Nếu còn chân răng vẫn có thể thực hiện trồng răng được
Nếu còn chân răng vẫn có thể thực hiện trồng răng được

Trồng răng khi còn chân răng được thực hiện như thế nào?

Qua quá trình thăm khám tổng quát, dựa vào mức độ tổn thương của răng, bác sĩ sẽ tư vấn giải pháp điều trị phù hợp. Đối với trồng răng khi chân răng vẫn còn, tình trạng chân răng tốt hay yếu sẽ sử dụng phương pháp khác nhau.

Cách trồng răng khi chân răng còn tốt

Khi chân răng còn tốt, bác sĩ sẽ ưu tiên bảo tồn chân răng thật cho khách hàng. Vì vậy, các cách trồng răng sẽ hạn chế tối đa xâm lấn, tác động đến răng thật.

 • Hàn trám răng

Phương pháp trám răng phù hợp để khắc phục răng bị mẻ, vỡ mà không gây tổn thương tới tủy. Quá trình điều trị, bác sĩ sử dụng chất liệu Composite đặc biệt để hàn lên răng. Chất liệu hàn trám này có màu sắc tương đồng với màu răng tự nhiên, giúp tái tạo và khôi phục răng về hình dáng ban đầu. Quá trình trám răng khá đơn giản và nhanh chóng, chỉ mất khoảng 15-20 phút.

Tuy nhiên, răng trám có tuổi thọ không lâu. Vật liệu Composite chỉ có thể tồn tại trên răng từ 3-5 năm và không có khả năng chịu được lực ăn nhai mạnh.

Trám răng được thực hiện trong trường hợp răng bị nứt, mẻ nhẹ
Trám răng được thực hiện trong trường hợp răng bị nứt, mẻ nhẹ
 • Bọc răng sứ

Bọc răng sứ là một phương pháp phổ biến để trồng răng khi còn chân răng. Phương pháp này thích hợp cho những trường hợp răng bị sứt mẻ nặng hơn và cần điều trị tủy răng. Ưu điểm nổi bật của bọc răng sứ mang lại hiệu quả thẩm mỹ và độ bền cao lên đến 20 năm.

Khi thực hiện bọc răng sứ, bác sĩ sẽ tính toán tỷ lệ mài cùi răng để không làm tổn thương cấu trúc răng và tạo không gian lắp răng sứ một cách đều đẹp. Thông thường, tỷ lệ mài cùi răng sứ không vượt quá 2mm.

Thời gian phục hồi sau quá trình bọc răng sứ khá nhanh. Sau khoảng 2 ngày, bạn sẽ có một hàm răng đẹp, không có khuyết điểm như trước. Tuy nhiên, bọc răng sứ có chi phí cao hơn so với trám răng, nhưng bù lại tuổi thọ sẽ cao hơn nếu được chăm sóc đúng cách.

Trồng răng bằng phương pháp bọc răng sứ đảm bảo về độ bền, chịu nhiệt tốt và tính thẩm mỹ
Trồng răng bằng phương pháp bọc răng sứ đảm bảo về độ bền, chịu nhiệt tốt và tính thẩm mỹ

Trồng răng cho trường hợp chân răng ngắn

Khi không còn chân răng hoặc chân răng quá ngắn, bọc răng sứ không thể thực hiện được. Lúc này, tuỳ vào từng tình trạng của răng và xương hàm, bác sĩ sẽ lựa chọn cầu răng sứ hoặc cấy ghép trụ Implant.

 • Cầu răng sứ

Trong trường hợp chân răng bị mất hoặc quá ngắn không đủ để làm trụ nâng đỡ mão răng sứ. Cầu răng sứ là một phương pháp trồng răng khi còn chân răng được áp dụng phổ biến.

Điều kiện để cầu răng sứ là hai răng bên cạnh răng mất phải khỏe mạnh và không mắc bất kỳ bệnh lý nào. Bác sĩ sẽ tiến hành mài cùi răng của hai răng bên cạnh để tạo ra hai trụ làm điểm tựa cho ba mão răng sứ. Mão răng sứ ở giữa sẽ thay thế cho chiếc răng bị mất.

Với cầu răng sứ, răng được khôi phục thẳng đều, không còn lo lắng về khả năng ăn nhai cũng như độ bền. Tuy nhiên, phương pháp này có một nhược điểm lớn là sau một thời gian sẽ xảy ra tình trạng tiêu xương hàm. Điều này có thể gây tụt lợi và biến dạng khuôn mặt, làm mất đi tính thẩm mỹ. Ngoài ra, trong trường hợp mất nhiều răng, cầu răng sứ có thể không áp dụng được.

Cầu răng sứ được áp dụng trong trường hợp chân răng quá ngắn hoặc bị mất
Cầu răng sứ được áp dụng trong trường hợp chân răng quá ngắn hoặc bị mất
 • Trồng răng Implant

Trồng răng Implant là phương pháp trồng răng khi còn chân răng tiên tiến nhất hiện nay. Phương pháp này khắc phục được tất cả các nhược điểm của các phương pháp trên.

Quá trình trồng răng Implant, bác sĩ sẽ cấy trực tiếp một trụ Implant vào xương hàm để thay thế chân răng đã mất. Sau đó, khớp nối Abutment sẽ được gắn vào trụ và bọc mão răng sứ lên trên. Phương pháp này có thể phục hồi một chiếc răng hoặc nhiều răng trên cung hàm. Thậm chí, áp dụng cho toàn bộ hàm răng mà vẫn đảm bảo được độ bền chắc, khả năng cắn nhai thức ăn và tính thẩm mỹ.

Cấy ghép răng Implant mang lại nhiều lợi ích cho người dùng. Trụ Implant liên kết chặt chẽ vào xương hàm, tạo một chân răng giả vững chắc cho mão răng sứ. Ngoài ra, Implant còn giúp duy trì cấu trúc xương hàm và ngăn chặn sự tiêu biến xương.

Mặc dù trồng răng Implant có chi phí cao hơn so với các phương pháp khác, nhưng phương pháp này mang lại hiệu quả bền lâu. Độ bền và chức năng của răng Implant có thể kéo dài suốt đời nếu được chăm sóc và vệ sinh đúng cách.

Tuy nhiên, để đảm bảo quá trình trồng răng Implant được thành công, đòi hỏi bác sĩ thực hiện có chuyên môn cao kết hợp với trang thiết bị hiện đại. Hãy lựa chọn những nha khoa uy tín để phục hình răng một cách hiệu quả và an toàn.

Trồng răng Implant có chi phí cao nhưng mang lại nhiều lợi ích cho người dùng
Trồng răng Implant có chi phí cao nhưng mang lại nhiều lợi ích cho người dùng

Giá trồng răng khi còn chân răng là bao nhiêu?

Sau khi tham khảo trên thị trường, chi phí trồng răng không còn chân răng sẽ dao động từ 1.000.000 đến 48.000.000 VNĐ/răng. Trong đó, giá cho răng sứ toàn sứ sẽ cao hơn so với các loại răng sứ kim loại. Dựa vào số lượng răng cần được bọc sứ và loại răng sứ mà khách hàng chọn, bác sĩ sẽ tính toán chi phí trồng răng một cách cụ thể.

Ngoài ra, chi phí có sự chênh lệch giữa các phương pháp và phụ thuộc vào từng nha khoa. Dưới đây là bảng giá một số dịch vụ tại Nha Khoa Shark để bạn tham khảo:

PHƯƠNG PHÁP GIÁ
Bọc răng sứ 1.000.000 – 18.000.000 VNĐ/răng
Trồng răng Implant lẻ ( Trụ + Abutment + răng sứ) 24.000.000 – 48.000.000 VNĐ/trụ
Hàn trám răng 500.000 – 1.000.000 VNĐ/răng

Với sự phát triển của công nghệ và kỹ thuật trong lĩnh vực nha khoa, trồng răng khi còn chân răng được thực hiện nhanh chóng và hiệu quả. Qua quá trình này, khách hàng sẽ có được một hàng răng mới, chắc chắn, khôi phục được chức năng ăn nhai. Bên cạnh đó, không thể phủ nhận trồng răng còn mang lại nhiều lợi ích tâm lý, giúp bạn tự tin khi giao tiếp.

5/5 - (1 vote)

 

Bình luận bài viết

Gửi Bình Luận send

KIẾN THỨC LIÊN QUAN

Bác sĩ liên hệ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

Đăng ký tư vấn
Tư vấn ngay
Đặt lịch hẹn
1800 2069

X

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN

X

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, ngày

 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30

FORM ĐẶT LỊCH HẸN

Đặt lịch hẹn

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

Đăng ký tư vấn

X

Chúc mừng bạn 🎉, đã nhận voucher:

Mã code:

ĐĂNG KÝ NGAY
NHẬN VOUCHER LIỀN TAY

Nhận voucher