Trồng răng nhai giá bao nhiêu tiền?

Trồng răng nhai giá bao nhiêu tiền?

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Khi nụ cười của bạn mất đi một hoặc vài chiếc răng, việc trồng răng nhai (Implant) có thể là một giải pháp hiệu quả để khắc phục tình hình này. Tuy nhiên, một trong những câu hỏi thường gặp là: “Trồng răng nhai giá bao nhiêu tiền?” Giá cả của quá trình trồng răng nhai có thể thay đổi tùy thuộc vào một số yếu tố. Hãy cùng chuyên mục Trồng răng của Nha khoa Shark tìm hiểu chi tiết về vấn đề này trong bài viết sau đây.

Trồng răng nhai giá bao nhiêu

Ảnh hưởng của việc mất răng nhai

Trong số tổng cộng 32 chiếc răng ở người trưởng thành, răng nhai là những chiếc răng thuộc vị trí số 4, 5, 6 và 7, thuộc nhóm răng tiền hàm và răng hàm. Đúng như với tên gọi, răng nhai đảm nhận nhiệm vụ chính là nhai và nghiền nát thức ăn.

Mất răng nhai sẽ làm cho sức khỏe răng miệng và toàn thân bị ảnh hưởng, điển hình là:

 • Suy giảm khả năng ăn nhai và nghiền nát thức ăn: Khi bị mất răng nhai, khả năng nhai và nghiền nát thức ăn của bạn sẽ bị giảm đến 70%, đồng thời khiến cho hàm răng mất đi sự đối xứng.
 • Răng bị xô lệch: Sự xuất hiện của 1 vị trí khuyết thiếu trên cung hàm sẽ làm cho những chiếc răng còn lại có xu hướng bị xô lệch, theo thời gian sẽ khiến cho khớp cắn bị ảnh hưởng.
 • Tiêu xương hàm: Đây là biến chứng chắc chắn sẽ xảy ra sau khi bị mất bất kỳ chiếc răng nào trên cung hàm, và răng nhai cũng không ngoại lệ. Tiêu xương hàm khiến cho nướu răng bị tụt, làm cơ mặt chùng xuống, lão hóa khuôn mặt diễn ra sớm,…
Mất răng nhai làm cho khả năng nghiền nát thức ăn bị ảnh hưởng, xô lệch hàm và biến dạng khuôn mặt
Mất răng nhai làm cho khả năng nghiền nát thức ăn bị ảnh hưởng, xô lệch hàm và biến dạng khuôn mặt

Trồng răng nhai giá bao nhiêu?

Với chức năng của răng nhai, quá trình tiêu hóa sẽ diễn ra dễ dàng hơn. Việc lựa chọn phương pháp trồng răng thích hợp sẽ giúp bạn bảo vệ sức khỏe răng miệng và sức khỏe tổng thể hiệu quả.

Để biết được chính xác trồng răng nhai giá bao nhiêu, hãy theo dõi thông tin được chia sẻ ngay sau đây.

Giá trồng răng nhai bằng hàm giả tháo lắp

Để phục hình răng nhai sau khi bị mất, bạn có thể sử dụng phương pháp làm hàm giả tháo lắp, đây là loại hàm được chế tác bởi khung kim loại hoặc nhựa dẻo. Làm hàm giả tháo lắp chủ yếu áp dụng cho những người bị mất răng ở cả 2 hàm.

Trên thị trường, giá trồng răng nhai bằng hàm giả tháo lắp khá rẻ, thích hợp với nhiều phân khúc khách hàng khi có nhu cầu phục hình răng. Ưu điểm nổi bật nhất của hàm giả chính là có thể tiện lợi tháo lắp để vệ sinh.

Tuy nhiên, hàm giả rất dễ bị rơi trong quá trình sử dụng, và không có tác dụng ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm, không đáp ứng hoàn toàn khả năng ăn nhai. Do đó, có khá ít khách hàng lựa chọn phương pháp này.

Hàm giả tháo lắp chỉ chủ yếu được áp dụng để phục hình răng cho người cao tuổi không có đủ điều kiện sức khỏe đáp ứng cho kỹ thuật trồng răng Implant hoặc làm cầu răng sứ.

Hàm giả tháo lắp chủ yếu được áp dụng để phục hình răng cho những người cao tuổi
Hàm giả tháo lắp chủ yếu được áp dụng để phục hình răng cho những người cao tuổi

Để biết được trồng răng nhai giá bao nhiêu bằng hàm giả tháo lắp, bạn hãy theo dõi bảng thông tin sau đây:

Răng tháo lắp Chi phí
Răng xương 500.000 đồng/răng.
Răng Composite 700.000 đồng/răng.
Hàm khung 2.500.000 đồng/răng.
Hàm nhựa dẻo 4.000.000 đồng/răng.
Hàm liên kết 9.000.000 đồng – 10.000.000 đồng/hàm.

Chi phí trồng răng nhai bằng làm cầu răng sứ

Để thực hiện cầu răng sứ phục hình răng nhai, bác sĩ sẽ tiến hành mài 2 răng thật kế cạnh để làm trụ răng. Sau đó cố định cầu răng sứ lên trên để che lấp khoảng trống bị khuyết thiếu trên cung hàm.

Làm cầu răng sứ có thời gian thực hiện nhanh chóng, được đánh giá khá cao về tính thẩm mỹ và sự an toàn. Mặt khác, phương pháp này có chi phí khá hợp lý, rất thích hợp để phục hình cho những trường hợp bị mất từ 1-3 chiếc răng nhai. Tuy nhiên, phương pháp này đòi hỏi răng miệng còn đủ khỏe mạnh vì cần mài men răng thật.

Để làm cầu răng sứ, bác sĩ sẽ tiến hành mài 2 răng thật kế cạnh để làm trụ răng và cố định mão sứ lên trên
Để làm cầu răng sứ, bác sĩ sẽ tiến hành mài 2 răng thật kế cạnh để làm trụ răng và cố định mão sứ lên trên

Yếu tố quyết định trồng răng nhai giá bao nhiêu bằng phương pháp làm cầu răng sứ chính là số lượng mão sứ và chất liệu loại sứ được sử dụng:

Loại răng sứ Chi phí Bảo hành
Răng sứ Shark 6.000.000 đồng/hàm. 10 năm
Răng sứ Shark HT 10.000.000 đồng/răng. 10 năm
Răng sứ Pha Lê 18.000.000 đồng/răng. 15 năm
Răng sứ Orodent 20.000.000 đồng/răng. 19 năm
Răng sứ Diamond 24.000.000 đồng/răng. 19 năm

Mức giá trồng răng nhai bằng Implant

Trồng răng Implant là phương pháp phục hình răng hiện đại nhất trên thị trường nha khoa. Bác sĩ sẽ ghép trụ Titanium trực tiếp vào trong xương hàm để thay thế vai trò cho chân răng thật đã mất. Những chiếc răng Implant có khả năng khôi phục đến hơn 98% khả năng ăn nhai, mang lại cho bạn chiếc răng nhân tạo toàn diện từ cấu trúc cho đến hình dáng, màu sắc.

So với những kỹ thuật phục hình răng khác, trồng răng Implant có chi phí khá cao, song, là giải pháp hiệu quả với tuổi thọ sử dụng lâu dài, ít nhất khoảng 20 năm. Trồng răng nhai giá bao nhiêu bằng Implant sẽ phụ thuộc vào loại trụ được sử dụng.

Loại trụ Implant Chi phí Bảo hành
Osstem 24.000.000 đồng/răng. 10 năm
Dentium 26.000.000 đồng/răng. 15 năm
Tekka 30.000.000 đồng/răng. 15 năm
Straumann SLa Active 48.000.000 đồng/hàm. Trọn đời
Nobel Biocare Active 48.000.000 đồng/răng. Trọn đời

Các yếu tố quyết định trồng răng nhai giá bao nhiêu

Trồng răng nhai sẽ giúp phục hình những chiếc răng đã mất và lấp đầy những khoảng trống trên cung hàm, từ đó cải thiện khả năng ăn nhai và sức khỏe toàn thân, khắc phục tình trạng tiêu xương.

Để biết được chính xác trồng răng nhai giá bao nhiêu, bạn cần đánh giá nhiều yếu tố khác nhau, cụ thể là: Phương pháp thực hiện, vật liệu phục hình và tình trạng xương răng.

Phương pháp thực hiện

Thông qua những chia sẻ trước đó đã có thể giúp bạn thấy rằng: Những phương pháp trồng răng nhai khác nhau sẽ có mức giá thực hiện khác nhau. Để lựa chọn được phương pháp thích hợp nhất với mình, bạn cần được bác sĩ tư vấn sau khi đã thăm khám và xác định được các vấn đề như sau: Tình trạng sức khỏe răng miệng cụ thể, nhu cầu cá nhân và mức độ thích hợp với điều kiện tài chính.

Nhìn chung, trồng răng nhai bằng Implant là sự lựa chọn tối ưu, thích hợp dành cho nhiều đối tượng. Tuy không phải là cách thức trồng răng rẻ nhất, nhưng trồng răng Implant là phương pháp được bác sĩ nha khoa đánh giá ở mức điểm như gần tuyệt đối, cả về hiệu quả lẫn thẩm mỹ.

Những phương pháp trồng răng nhai khác nhau sẽ có chi phí thực hiện khác nhau
Những phương pháp trồng răng nhai khác nhau sẽ có chi phí thực hiện khác nhau

Vật liệu phục hình

Vật liệu phục hình cũng là 1 trong những yếu tố tác động làm thay đổi chi phí phục hình răng hàm. So với răng sứ toàn sứ, răng sứ kim loại có chi phí thấp hơn, và răng nhựa sẽ rẻ hơn răng sứ kim loại. Như vậy, mức giá chênh lệch sẽ tùy thuộc vào vật liệu phục hình bạn chọn lựa.

Tình trạng xương răng

Tùy thuộc vào tình trạng xương răng, chi phí trồng răng nhai cũng sẽ có sự thay đổi. Trong những trường hợp xương hàm bị hư tổn nghiêm trọng, bạn có thể cần ghép xoang, nâng xương, từ đó mức chi phí cần trả cũng sẽ cao hơn.

Gợi ý địa chỉ trồng răng nhai giá tốt, chất lượng

Trồng răng nhai được xác định là 1 kỹ thuật khó, có tính phức tạp cao nên cần được thực hiện bởi các bác sĩ có chuyên môn sâu, tay nghề giỏi tại những địa chỉ uy tín. Hiện nay, nha khoa Shark là một trong những đơn vị răng hàm mặt đáng tin cậy, có thể đảm nhiệm các kỹ thuật trồng răng khó, giúp khách hàng phòng tránh những biến chứng và ảnh hưởng ngoài ý muốn.

Nha khoa Shark là đơn vị trồng răng nhai bằng Implant chuyên sâu cùng với các kỹ thuật trồng răng truyền thống khác, các dịch vụ được đơn vị đảm bảo an toàn nhờ vào đội ngũ bác sĩ có năng lực chuyên sâu. Bác sĩ tại nha khoa Shark là chuyên gia xử lý các ca trồng răng khó, có ít nhất 10 năm kinh nghiệm và được tu nghiệp trực tiếp tại Đức.

Đồng hành cùng các bác sĩ chính là hệ thống máy móc và trang thiết bị hiện đại. Khi trồng răng tại đây, khách hàng sẽ có cơ hội trải nghiệm dịch vụ tốt nhất, hạn chế tối đa sưng đau và ngăn ngừa biến chứng.

Chi phí trồng răng nhai tại nha khoa Shark được đánh giá có tính cạnh tranh cao nhất thị trường, thích hợp với nhiều phân khúc khách hàng, ngoài ra, thương hiệu còn chủ trương thực hiện nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn, mở rộng cơ hội thẩm mỹ nha khoa cho mọi người. Như vậy, khi đến với đơn vị, khách hàng sẽ không phải băn khoăn quá nhiều về vấn đề trồng răng nhai giá bao nhiêu.

Quan trọng nhất, chi phí dịch vụ tại đây luôn được đơn vị thể hiện rõ ràng và chi tiết trong hợp đồng, cam kết khách hàng sẽ không phải chi trả thêm bất kỳ khoản chi phí phát sinh nào. Với những trường hợp khó khăn nhưng cần được trồng răng nhai càng sớm càng tốt, các bác sĩ sẽ hỗ trợ xây dựng phác đồ điều trị phù hợp và tiết kiệm nhất. Ngoài ra, khách hàng còn có thể chọn lựa hình thức trồng răng trả góp với lãi suất 0%.

Nha khoa Shark chủ trương đầu tư nội thất và trang thiết bị cao cấp, mang đến cho khách hàng trải nghiệm tốt khi sử dụng dịch vụ
Nha khoa Shark chủ trương đầu tư nội thất và trang thiết bị cao cấp, mang đến cho khách hàng trải nghiệm tốt khi sử dụng dịch vụ

Trồng răng nhai cần lưu ý những gì?

Những thông tin vừa chia sẻ đã giúp bạn biết được chính xác trồng răng nhai giá bao nhiêu, và sau đây là những lưu ý quan trọng bạn cần đặc biệt quan tâm để có được kết quả trồng răng nhai an toàn:

 • Sau khi trồng răng, tình trạng chảy máu sẽ diễn ra, vì vậy, bạn cần cắn chặt bông gạc ít nhất từ 30 phút để cầm máu.
 • Bạn nên dùng túi chườm lạnh hoặc uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ để giảm sưng đau.
 • Không nên vận động mạnh trong khoảng 2 ngày sau khi trồng răng để hạn chế làm ảnh hưởng đến vết thương.
 • Trong khoảng 1-2 tuần sau khi trồng răng nhai, bạn cần hạn chế sử dụng các thức ăn quá dai hoặc cứng. Thay vào đó, hãy sử dụng thức ăn mềm để hạn chế lực tác dụng lên răng vừa trồng.
 • Sau khi trồng răng, bạn không nên sử dụng các chất kích thích như rượu, bia hoặc thuốc lá để tránh làm ảnh hưởng đến quá trình lành thương.
 • Bạn cần đảm bảo tần suất đánh răng tối thiểu 2-3 lần mỗi ngày sau khi trồng răng để làm sạch khoang miệng. Ưu tiên sử dụng những loại bàn chải có lông mềm, dùng lực chải nhẹ để không khiến cho khoang miệng bị tổn thương.
 • Sử dụng nước muối hoặc nước súc miệng chuyên dụng để bảo vệ răng trước sự tấn công của hại khuẩn và giữ được hơi thở thơm mát, dễ chịu.
 • Tuyệt đối không sử dụng tăm tre để vệ sinh kẽ răng vì có thể làm ảnh hưởng răng vừa được trồng. Thay vào đó, hãy sử dụng chỉ nha khoa hoặc máy tăm nước an toàn và hiệu quả.
 • Không nên trồng răng dành cho những trường hợp như: Trẻ em chưa đủ 18 tuổi, phụ nữ đang mang thai, người mắc các chứng bệnh mãn tính,…
 • Sau khi trồng răng, bạn cần tuân thủ theo lịch khám nha khoa 3-6 tháng 1 lần để bác sĩ có thể theo dõi tình hình sức khỏe răng miệng và kịp thời xử lý các vấn đề ngoài ý muốn.

Vừa rồi là những thông tin chi tiết giúp bạn giải đáp thắc mắc về vấn đề trồng răng nhai giá bao nhiêu. Hy vọng với những chia sẻ này, nha khoa Shark đã có thể cung cấp đến bạn những kiến thức nha khoa thú vị, hữu ích, đồng thời lựa chọn được phương pháp phục hình răng thích hợp nhất với nhu cầu và ý muốn cá nhân. Sau cùng, bạn hãy tìm hiểu và lựa chọn địa chỉ nha khoa đáng tin cậy để đảm bảo kết quả trồng răng an toàn.

Đánh giá bài viết

Bình luận bài viết

Gửi Bình Luận send

KIẾN THỨC LIÊN QUAN

Bác sĩ liên hệ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

Đăng ký tư vấn
Tư vấn ngay
Đặt lịch hẹn
1800 2069

X

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN

X

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, ngày

 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30

FORM ĐẶT LỊCH HẸN

Đặt lịch hẹn

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

Đăng ký tư vấn

X