Mài xương ổ răng là gì? Có tốt không? Giá bao nhiêu tiền?

Mài xương ổ răng là gì? Có tốt không? Giá bao nhiêu tiền?

Đăng ký tư vấn
Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Xương ổ răng là bộ phận quan trọng trên cung hàm, có chức năng bảo vệ và nâng đỡ, cố định răng. Nhiều trường hợp có xương ổ răng quá dài gây ra tình trạng hô hoặc cười hở lợi. Để cải thiện vấn đề này, nhiều người đã tìm đến phương pháp mài xương ổ răng. Như vậy, mài xương răng là gì? Mời bạn cùng nha khoa Shark tìm hiểu câu trả lời ngay trong bài viết sau đây.

Mài xương ổ răng

Mài xương ổ răng là gì?

Mài xương răng là kỹ thuật thu gọn xương hàm tại vị trí chứa ổ răng và chân răng. Mài xương ổ răng nhằm mục đích khắc phục tình trạng răng hô và cười hở lợi. Khi thực hiện, bác sĩ sẽ tiến hành bóc tách nướu răng để lộ lớp xương, mài xương răng sao cho cân xứng, cuối cùng là khâu lại. Như vậy, bản chất mài xương răng chính là kỹ thuật làm dài thân răng lâm sàng.

Mài xương răng là kỹ thuật nha khoa giúp thu gọn kích thước xương hàm
Mài xương răng là kỹ thuật nha khoa giúp thu gọn kích thước xương hàm

Trường hợp nào cần mài xương ổ răng?

Có 2 trường hợp thường gặp cần mài xương răng: Răng hô và cười hở lợi. 

Cải thiện răng hô

Răng hô là dạng lệch khớp cắn phổ biến, hình thành do sự phát triển quá mức của xương hàm. Răng hô làm cho răng hàm trên chìa ra nhiều hơn so với răng hàm dưới. Nếu nguyên nhân gây răng hô là do xương hàm, kỹ thuật niềng răng sẽ không mang lại hiệu quả.

Cách khắc phục răng hô trong trường hợp này là tiến hành mài xương ổ răng, can thiệp trực tiếp vào cấu trúc xương hàm. Thông qua sự điều chỉnh về độ dày, xương hàm sẽ cân đối hơn. Nhờ đó, khuyết điểm về răng hô do xương cũng được xóa bỏ.

Mài xương răng giúp cải thiện tình trạng răng hô do cấu trúc xương sai lệch
Mài xương răng giúp cải thiện tình trạng răng hô do cấu trúc xương sai lệch

Cải thiện cười hở lợi

Khi cười, lợi bị hở quá 3mm được xác định là cười hở lợi. Nguyên nhân chủ yếu của tình trạng này là do xương ổ răng quá dày, làm nướu răng phát triển quá mức và trùm lên thân răng. Cười hở lợi không chỉ làm ảnh hưởng thẩm mỹ nụ cười, mà còn gây khó khăn khi vệ sinh răng miệng, lâu dần gây viêm nhiễm. 

Để khắc phục cười hở lợi, bác sĩ sẽ chỉ định mài xương ổ răng kết hợp với kỹ thuật tiểu phẫu cắt nướu răng. Trong đó, mài xương răng giúp cho xương hàm nhô ra, tạo thêm khoảng trống cho nướu răng bám vào sau khi cắt. Nhờ kỹ thuật này, tình trạng cười hở lợi sẽ được khắc phục triệt để, giúp bạn tự tin hơn khi mỉm cười.

Mài xương răng khắc phục tình trạng cười hở lợi, giúp bạn tự tin hơn trong cuộc sống
Mài xương răng khắc phục tình trạng cười hở lợi, giúp bạn tự tin hơn trong cuộc sống

Ưu điểm của kỹ thuật mài xương ổ răng

Có rất nhiều người lo lắng trước khi tiến hành mài xương răng. Tuy nhiên, đây là kỹ thuật an toàn nên bạn có thể yên tâm khi thực hiện. Mài xương ổ răng chỉ nhằm mục đích tạo hình xương ổ răng, không làm ảnh hưởng cấu trúc ở sâu bên trong răng. Kỹ thuật này mang đến rất nhiều lợi ích, từ nâng cao thẩm mỹ nụ cười cho đến giúp 2 hàm răng cân đối hơn. Sau khi mài xương răng, mức độ thương tổn cũng được hạn chế.

Nâng cao thẩm mỹ nụ cười

Mài xương ổ răng giúp khắc phục hiệu quả tình trạng răng hô vẩu và cười hở lợi. Vì vậy, phương pháp này sẽ mang đến cho bạn nụ cười tự tin và rạng ngời hơn. Sau khi thẩm mỹ nụ cười được cải thiện, chất lượng đời sống thường ngày cũng có sự thay đổi rõ rệt: Tích cực hơn, lạc quan và hiệu quả hơn.

Giúp 2 hàm răng cân đối

Không chỉ giúp nâng cao thẩm mỹ nụ cười, mài xương răng còn có tác dụng điều chỉnh sự cân đối giữa xương hàm trên và xương hàm dưới. Cũng nhờ đó, vấn đề về sai lệch khớp cắn được khắc phục rất hiệu quả.

Hạn chế tổn thương ở răng

Trường hợp xương răng bị chìa ra phía trước quá nhiều có thể bị mẻ vỡ nếu bị va đập mạnh. Điều này còn làm tăng nguy cơ tổn thương mô nướu ở phía trong, đặc biệt là khi 2 hàm răng ở trạng thái nghỉ, gây ra các bệnh nướu răng. Sau khi thu gọn kích thước không hợp lý của xương ổ răng, bạn sẽ có thể ngăn ngừa được các tổn thương ở răng và 1 số bệnh lý về răng miệng.

Mài xương răng là thủ thuật nha khoa giúp nâng cao thẩm mỹ nụ cười, cân đối 2 hàm răng và hạn chế tình trạng răng bị tổn thương
Mài xương răng là thủ thuật nha khoa giúp nâng cao thẩm mỹ nụ cười, cân đối 2 hàm răng và hạn chế tình trạng răng bị tổn thương

Quy trình mài xương ổ răng đúng chuẩn

Một quy trình mài xương ổ răng đúng chuẩn y khoa sẽ bao gồm 5 bước cơ bản như sau:

Bước 1 – Thăm khám

Trước khi tiến hành bất kỳ thủ thuật nha khoa nào, thăm khám luôn là bước đầu tiên cần thực hiện, mài xương răng cũng không ngoại lệ. Thao tác này nhằm mục đích giúp bác sĩ đánh giá tình trạng sức khỏe răng miệng của bạn.

Bác sĩ sẽ chỉ định bạn chụp phim X-quang để xác định các thông tin về: Vị trí xương ổ răng, hệ thống dây thần kinh, vị trí mạch máu, tỷ lệ xương hàm cần mài,… Căn cứ vào kết quả có được, bác sĩ có thể xây dựng phác đồ điều trị chính xác nhất, thích hợp nhất.

Bước 2 – Vệ sinh khoang miệng, gây tê

Khoang miệng của bạn cần được vệ sinh sạch sẽ trước khi chính thức mài xương ổ răng. Việc làm này rất cần thiết, vì giúp loại bỏ hoàn toàn các tác nhân gây viêm nhiễm. Sau khi khoang miệng đã sạch, bác sĩ sẽ giúp bạn gây tê cục bộ, hạn chế cảm giác đau nhức ở mức tối đa trong suốt quy trình thực hiện. 

Trước khi mài xương ổ răng, bác sĩ sẽ giúp bạn vệ sinh khoang miệng và gây tê cục bộ
Trước khi mài xương ổ răng, bác sĩ sẽ giúp bạn vệ sinh khoang miệng và gây tê cục bộ

Bước 3 – Tiến hành phẫu thuật

Dựa vào phác đồ điều trị đã xây dựng trước đó, bác sĩ sẽ thực hiện thao tác bóc tách nướu răng thật tỉ mỉ, cẩn thận. Tiếp theo, bác sĩ điều chỉnh độ dày của xương ổ răng sao cho thích hợp nhất. 

Bước 4 – Đóng nướu

Sau khi xương ổ răng đã đạt được tỷ lệ như mong muốn, bác sĩ sẽ sử dụng nước muối để làm sạch vùng xương vừa được mài. Tiếp đến khâu đóng nướu lại. Đến đây, quy trình mài xương răng đã hoàn tất.

Bước 5 – Tái khám

Xương răng sau khi được điều chỉnh cần được theo dõi trong 1 khoảng thời gian nhất định. Việc làm này nhằm mục đích ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra. Lúc này, bạn cần lưu ý ăn uống hợp lý, sinh hoạt và nghỉ ngơi điều độ. Ngoài ra, bạn hãy tuân thủ lịch tái khám mà bác sĩ đã căn dặn.

Sau khi quy trình mài xương răng hoàn tất, bạn cần quay trở lại nha khoa tái khám để kiểm tra mức độ lành thương
Sau khi quy trình mài xương răng hoàn tất, bạn cần quay trở lại nha khoa tái khám để kiểm tra mức độ lành thương

Mài xương ổ răng có gây đau không? Có nguy hiểm không?

Bất kì thủ thuật nha khoa mang tính chất xâm lấn nào cũng sẽ gây đau. Tuy nhiên, bạn sẽ không cần phải lo lắng quá nhiều về vấn đề này. Vì bạn sẽ được gây tê cục bộ trước khi mài xương ổ răng nên không có cảm giác khó chịu trong suốt quy trình thực hiện. Tùy thuộc vào cơ địa và ngưỡng chịu đau ở mỗi người, cảm giác đau sẽ khác nhau.

Về cơ bản, mài xương răng là kỹ thuật an toàn, không gây nguy hiểm, cảm giác đau có thể kiểm soát được trước và sau khi thực hiện. Nhưng để đảm bảo hiệu quả, kỹ thuật này phải được thực hiện bởi bác sĩ giỏi, có trình độ chuyên môn cao và kinh nghiệm dày dặn.

Bác sĩ thiếu kinh nghiệm không thể đảm bảo kỹ thuật tốt khi mài xương ổ răng. Điều này có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, thậm chí là làm biến dạng cấu trúc xương hàm. Mài xương răng không phải là thủ thuật nha khoa phức tạp, không gây chảy nhiều máu và ít đau đớn, nhưng bạn cũng không nên xem nhẹ.

Quy trình mài xương răng thường kéo dài trong khoảng 30-60 phút tùy trường hợp. Sau khi hoàn tất, nếu cơ thể của bạn có thể xuất hiện các triệu chứng như: Sốt, đau cứng hàm, chảy máu,… thì cần đến bác sĩ để thăm khám và điều trị ngay.

Mài xương răng rất an toàn và không gây đau nếu được thực hiện bởi bác sĩ giỏi
Mài xương răng rất an toàn và không gây đau nếu được thực hiện bởi bác sĩ giỏi

Giá mài xương ổ răng bao nhiêu?

Chi phí mài xương răng tại nha khoa hoặc bệnh viện sẽ không quá cao, chỉ dao động trong khoảng 2.000.000 đồng – 3.000.000 đồng. Mức giá thực tế có thể thay đổi vì phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, chẳng hạn như: Tay nghề bác sĩ, chất lượng nha khoa thực hiện, cơ sở vật chất, số lượng ổ răng cần mài,… 

Mức giá vừa đề cập chỉ là chi phí mài xương ổ răng. Nếu bạn mắc phải các bệnh lý về răng miệng như: Viêm tủy răng, viêm nướu, tiêu xương răng,… thì cần chi trả thêm chi phí điều trị. Đây là việc làm cần thiết để đảm bảo đạt được hiệu quả điều trị tốt hơn, tuy cần đầu tư thêm 1 khoảng, nhưng hoàn toàn chính đáng.

Đăng ký tư vấn chi tiết về chi phí mài xương răng! 

Liên hệ ngay với chúng tôi!


Artboard 6

Mài xương ổ răng uy tín, an toàn tại nha khoa Shark

Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ mài xương răng uy tín, đáng tin cậy, hãy đến với nha khoa Shark – Hệ thống nha khoa thẩm mỹ chuẩn quốc tế hàng đầu Việt Nam. Đây chính là nơi nghiên cứu và làm việc của đội ngũ bác sĩ giỏi, tiên phong ứng dụng công nghệ hiện đại và tiên tiến bậc nhất thị trường. 

Trước tiên, Nha khoa Shark thành công ghi dấu ấn trong lòng khách hàng nhờ vào đội ngũ nhân lực có kinh nghiệm phong phú, trình độ chuyên môn vững vàng. Tất cả bác sĩ tại đây đều đã trải qua quá trình đào tạo gắt gao bởi các trường y khoa danh tiếng. Vì vậy, bác sĩ có nền tảng kiến thức rất sâu rộng, am hiểu cấu trúc hàm răng và xương hàm. Tay nghề khéo léo của bác sĩ nha khoa Shark đã thực hiện thành công hàng nghìn ca mài xương ổ răng, từ đơn giản cho đến phức tạp. Bác sĩ còn rất tâm lý và thấu hiểu khách hàng, mang đến những phút giây trải nghiệm dịch vụ tuyệt vời nhất.

Mọi dịch vụ tại nha khoa Shark đều được thực hiện theo quy trình chuẩn y khoa, khách hàng sẽ được thông tin kỹ lưỡng về các bước thực hiện từ đầu đến cuối. Từ bước thăm khám cho đến xây dựng phác đồ điều trị, tất cả đều có sự đồng hành của bác sĩ, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm.

Bác sĩ tại nha khoa Shark là đội ngũ giỏi, có kinh nghiệm phong phú
Bác sĩ tại nha khoa Shark là đội ngũ giỏi, có kinh nghiệm phong phú

Không chỉ dừng lại ở đó, nha khoa Shark còn nổi bật hơn so với các đơn vị khác nhờ vào sự đầu tư chỉn chu vào hệ thống máy móc và trang thiết bị. 100% máy móc là sản phẩm chính hãng được nhập khẩu trực tiếp từ các quốc gia có nền nha khoa phát triển: Đức, Mỹ, Hàn Quốc,… Với sự đầu tư này, khách hàng rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ mài xương ổ răng tại đây.

Nha khoa Shark luôn sẵn sàng công khai bảng giá dịch vụ, trong đó có cả chi phí mài xương răng. Trong suốt quá trình thực hiện, đơn vị cam kết không phụ thu thêm bất kỳ khoản phí nào. Khách hàng có thể thoải mái đặt câu hỏi, nhân viên tại đây luôn sẵn sàng giải đáp tận tình và chi tiết.

Trong bài viết vừa rồi, nha khoa Shark đã chia sẻ đến bạn tất cả những thông tin cần biết về kỹ thuật mài xương ổ răng. Hy vọng bài viết đã có thể gửi đến bạn những kiến thức nha khoa hữu ích và thú vị.

Đánh giá bài viết

 

Bình luận bài viết

Gửi Bình Luận send

KIẾN THỨC LIÊN QUAN

Bác sĩ liên hệ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

Đăng ký tư vấn
Tư vấn ngay
Đặt lịch hẹn
1800 2069

X

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN

X

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, ngày

 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30

FORM ĐẶT LỊCH HẸN

Đặt lịch hẹn

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

Đăng ký tư vấn

X

Chúc mừng bạn 🎉, đã nhận voucher:

Mã code:

ĐĂNG KÝ NGAY
NHẬN VOUCHER LIỀN TAY

Nhận voucher