Phục hình răng sứ trên Implant và quy trình thực hiện cụ thể

Sau khi hoàn tất quá trình cấy ghép Implant, các bác sĩ sẽ thực hiện phục hình răng sứ trên Implant cho khách hàng của mình. Như vậy, quá trình phục hình răng sứ trên Implant được diễn ra như thế nào? Cùng Nha khoa Shark tìm hiểu ngay nài viết sau đây nhé.

Phục hình răng sứ trên Implant là kỹ thuật chỉnh nha khá phức tạp
Phục hình răng sứ trên Implant là kỹ thuật chỉnh nha khá phức tạp

Lấy dấu Implant là gì?

Hiểu theo một cách đơn giản nhất lấy dấu hàm là 1 trong những kỹ thuật lấy dấu răng trong nha khoa. Kỹ thuật này không chỉ hỗ trợ cho quá trình trồng răng Implant mà còn được ứng dụng trong nhiều kỹ thuật chỉnh nha khác như: Bọc răng sứ, làm hàm giả tháo lắp, làm cầu răng sứ,…

Mục đích của kỹ thuật lấy dấu Implant chính là giúp bác sĩ có thể lấy được khuôn mẫu vật lý chính xác nhất của hàm răng, sau đó dựa vào những thông số kỹ thuật này sẽ có thể chế tác nên những chiếc răng sứ vừa vặn, sở hữu độ chính xác cao.

Như thế nào là phục hình răng sứ trên Implant?

Phục hình răng sứ trên Implant chính là quá trình mà các bác sĩ tiến hành gắn mão răng sứ lên trên trụ Implant thông qua khớp nối Abutment.

Kỹ thuật này được tiến hành trong khoảng từ 2 đến 6 tháng sau khi trụ Implant đã tích hợp hoàn toàn với xương hàm của người dùng. Phục hình răng sứ trên Implant hiện nay được sử dụng bằng nhiều loại sứ khác nhau, đem đến cho người dùng nhiều sự lựa chọn như: Răng sứ toàn sứ Nacera, răng sứ Titan, răng sứ toàn sứ Cercon,…

Phục hình răng sứ trên Implant chính là quá trình mà các bác sĩ tiến hành gắn mão răng sứ lên trên trụ Implant thông qua khớp nối Abutment.
Phục hình răng sứ trên Implant chính là quá trình mà các bác sĩ tiến hành gắn mão răng sứ lên trên trụ Implant thông qua khớp nối Abutment.

Xem thêm: Khớp nối Abutment là gì?

Các loại răng trên Implant

Các loại răng sứ trên trụ Implant được chia làm 02 loại chính như sau:

Răng sứ Implant tiêu chuẩn

Răng sứ Zirconia

Được làm từ 100% Zirconia có màu sắc tự nhiên cùng với khả năng chịu lực tốt, răng sứ Zirconia là một trong những hợp chất của kim loại Zirconium. Những chiếc răng sứ này có yêu cầu kỹ thuật cao. Loại răng sứ này có tính tương thích sinh học rất cao, có màu sắc và hình dáng, độ cứng chắc tốt, tương tự như với răng thật của con người, đem đến độ thẩm mỹ tuyệt vời.

Răng sứ Cercon

Răng sứ Cercon có khả năng tương thích với khoang miệng rất cao, với màu sắc đẹp tự nhiên, có tính thẩm mỹ. Tuy nhiên sẽ đục hơn so với răng sứ Zirconia.

Răng sứ Implant cao cấp

Răng sứ Diamond

Răng sứ Diamond là một loại răng sứ cao cấp với độ cứng chắc tương đương với tinh thể kim cương non, đem lại cho người dùng tính thẩm mỹ và sức khỏe ăn nhai tối đa.

Răng sứ Lava

Răng sứ Lava được chế tác theo công nghệ Nano giúp tạo nên sự khác biệt vượt trội so với những loại răng sứ thông thường. Răng sứ Lava có độ cứng gấp 9 lần so với răng thật của con người, hỗ trợ việc ăn nhai thoải mái mà không cần phải lo về vấn đề răng có thể bị sứt mẻ.

Các loại răng sứ trên trụ Implant gồm răng sứ Implant tiêu chuẩn và Implant cao cấp
Các loại răng sứ trên trụ Implant gồm răng sứ Implant tiêu chuẩn và Implant cao cấp

Quy trình thực hiện phục hình răng sứ trên Implant

Để có thể đem đến chất lượng răng Implant tốt, quy trình phục hình răng sứ trên Implant cần phải đúng chuẩn.

Bước 1 – Tái khám và kiểm tra tình trạng tích hợp xương

Trước tiên, chúng ta cần tiến hành tái khám để kiểm tra tình trạng tích hợp xương của trụ Implant đối với xương hàm. Tùy thuộc vào từng cơ địa, cũng như tình trạng mất răng khác nhau mà thời gian tích hợp giữa trụ Implant và xương hàm cũng sẽ khác nhau.

Trung bình sau khoảng thời gian cấy trụ Implant từ 3 đến 6 tháng, thì các bác sĩ sẽ hẹn gặp bệnh nhân để kiểm tra và chụp CT 3D nhằm xác định chính xác tình trạng tích hợp xương của trụ Implant. Sau khi đã có được kết quả, các bác sĩ sẽ có thể xác định rằng đã đến lúc thực hiện phục hình răng sứ trên Implant hay chưa.

Bước 2 – Gắn trụ lành thương

Sau khi xác định được tình trạng tích hợp xương của trụ Implant diễn ra tốt đẹp, thì các bác sĩ sẽ tiến hành gắn trụ làm thương lên Implant. Healing Cap chính là loại trụ lành thương được các bác sĩ ưu tiên sử dụng, vì thích hợp với nhiều loại Implant, cũng như với tình trạng mô mềm của người được phục hình răng.

Để có thể đem đến chất lượng răng Implant tốt, quy trình phục hình răng sứ trên Implant cần phải đúng chuẩn.
Để có thể đem đến chất lượng răng Implant tốt, quy trình phục hình răng sứ trên Implant cần phải đúng chuẩn.

Bước 3 – Gắn sứ lên trụ Implant

Thông thường, sau khoảng từ 3 đến 5 ngày, các mô nướu sẽ phát triển ổn định xung quanh trụ lành thương. Lúc này, các bác sĩ sẽ tiến hành đặt khớp nối Abutment lên trên trụ Implant.

Song song đó, các bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu răng và chọn màu răng thích hợp nhất đối với tình trạng răng tự nhiên của khách hàng, hoặc chọn dáng răng và màu răng theo đúng yêu cầu của khách hàng.

Khi những chiếc răng sứ đã hoàn tất chế tác, các bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra răng xem tình trạng khớp cắn và cũng như tính thẩm mỹ của răng sứ nhân tạo đã đạt chuẩn hay chưa. Nếu tất cả đều đã đạt yêu cầu, thì các bác sĩ sẽ tiến hành gắn cố định những chiếc răng sứ này lên trên trụ Implant. Đến bước thực hiện này, quá trình trồng răng Implant của bạn đã chính thức hoàn tất.

Phục hình răng sứ trên Implant có an toàn không?

Phục hình răng sứ trên Implant là một trong những kỹ thuật chỉnh nha hoàn toàn an toàn, không gây hại đến người dùng nếu được thực hiện bởi những cơ sở nha khoa uy tín, chất lượng và bởi những bác sĩ có tay nghề cao, chuyên môn tốt.

Tương tự như với các kỹ thuật chỉnh nha khác, kỹ thuật trồng răng Implant có thể giúp cho người dùng lấy lại nụ cười tự tin sau khi đã mất đi một hoặc nhiều những chiếc răng vĩnh viễn. Trồng răng Implant được biết đến là một trong những kỹ thuật phục hình răng hiệu quả nhất hiện nay, đem đến cho bạn một nụ cười trọn vẹn.

Phục hình răng sứ trên Implant là một trong những kỹ thuật chỉnh nha hoàn toàn an toàn, không gây hại 
Phục hình răng sứ trên Implant là một trong những kỹ thuật chỉnh nha hoàn toàn an toàn, không gây hại

Sau khi phục hình răng sứ trên Implant cần lưu ý những gì?

Sau khi hoàn tất kỹ thuật phục hình răng sứ trên Implant, bạn cần lưu ý những điều sau đây.

Về chế độ chăm sóc răng miệng

Cần chăm sóc răng Implant tương tự như với những chiếc răng thật

Bạn cần đánh răng ít nhất là 02 lần mỗi ngày với bàn chải có lông mềm, không nên sử dụng lực chải quá mạnh trong khi đánh răng. Thay bàn chải định kỳ, ít nhất từ 3 đến 4 tháng một lần. Cần thay bằng chải ngay nếu như phát hiện khả năng làm sạch không hiệu quả.

Kết hợp sử dụng máy tăm nước và chỉ nha khoa

Để làm sạch răng hiệu quả hơn, bạn cần sử dụng máy tăm nước và chỉ nha khoa để làm sạch những thức ăn bị giắt lại trong kẽ răng. Không nên sử dụng tăm, vì sẽ có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe của răng.

Tái khám răng đúng định kỳ

Trung bình trong khoảng 6 tháng một lần, bạn nên đến với các cơ sở nha khoa uy tín để khám răng định kỳ nhằm phát hiện kịp thời những vấn đề răng miệng, từ đó có thể điều trị điều trị nhanh chóng và hiệu quả.

Sau khi hoàn tất kỹ thuật phục hình răng sứ trên Implant, cần có chế độ chăm sóc răng miệng thích hợp
Sau khi hoàn tất kỹ thuật phục hình răng sứ trên Implant, cần có chế độ chăm sóc răng miệng thích hợp

Về thói quen ăn uống

Ưu tiên những thực phẩm mềm

Sau khi vừa hoàn tất phục hình răng sứ trên Implant, bạn nên ưu tiên sử dụng những thực phẩm có dạng mềm và lỏng để trụ implant không phải chịu quá nhiều áp lực từ việc ăn nhai. Sau khi trụ Implant chắc chắn hơn thì bạn có thể thoải mái ăn những món mà mình thích.

Cần tránh sử dụng những thực phẩm có chứa nhiều đường và chất béo

Đây là những chất có thể gây nên các vấn đề về răng miệng, bạn cần làm sạch răng trước khi đi ngủ hoặc sau khi ăn để có thể loại bỏ hiệu quả các loại vi khuẩn có hại cho răng miệng.

Cung cấp cho cơ thể thật nhiều chất dinh dưỡng cần thiết

Hãy bổ sung cho cơ thể thật nhiều chất xơ, vitamin và đặc biệt là những thực phẩm giàu vitamin C để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, đồng thời giúp cho răng được khỏe mạnh hơn chắc chắn hơn.

Nha khoa Shark – Địa chỉ trồng răng Implant uy tín nhất tại TPHCM

Nha khoa Shark là một trong những cơ sở nha khoa uy tín nhất hiện nay về kỹ thuật trồng răng Implant.

Đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm

Đội ngũ bác sĩ tại nha khoa Shark là những chuyên gia nha khoa hàng đầu với hơn 20 năm kinh nghiệm và được tu nghiệp trực tiếp từ Đức. Với trình độ chuyên môn tốt, tay nghề giỏi và kinh nghiệm phong phú, các bác sĩ tại nha khoa Shark đã thực hiện thành công cả nghìn ca trồng răng Implant cho khách hàng của mình.

Cơ sở vật chất và công nghệ

Nha khoa Shark luôn luôn chú trọng trong việc xây dựng cơ sở vật chất kỹ thuật, và luôn là đội ngũ tiên phong đi đầu trong việc đầu tư thiết bị máy móc, công nghệ hiện đại nhất trong các quy trình chỉnh nha dành cho khách hàng.

Phòng khám tại nha khoa Shark luôn đạt tiêu chuẩn vô trùng theo yêu cầu của Bộ Y tế, đảm bảo sự sạch sẽ và vô khuẩn, cam kết không để xảy ra tình trạng lây nhiễm chéo giữa các khách hàng.

Nha khoa Shark là một trong những cơ sở nha khoa sở hữu thiết bị máy móc tối tân như: Máy quét dấu răng toàn hàm iTero 5D, máy cắm Implant Dentium ICT, máy nhổ răng siêu âm Piezotome,…

Nha khoa Shark luôn luôn đi đầu trong việc sử dụng thiết bị hiện đại
Nha khoa Shark luôn luôn đi đầu trong việc sử dụng thiết bị hiện đại

Những thông tin vừa rồi đã chia sẻ đến bạn về quy trình phục hình răng sứ trên Implant. Nếu vẫn còn những thắc mắc cần được giải đáp, hãy liên hệ với Nha khoa Shark ngay thông qua Hotline 1800 2069, bạn sẽ được tư vấn tận tình và trực tiếp bởi những chuyên chê nha khoa hàng đầu và hoàn toàn miễn phí.

Đánh giá bài viết
Từ khoá:   

Bình luận bài viết

Gửi Bình Luận send

KIẾN THỨC LIÊN QUAN

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN
Đặt lịch hẹn
1800 2069

X

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN

X

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, ngày

 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30

X