Trồng răng Implant có nguy hiểm không? Có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Trồng răng Implant chính là giải pháp khắc phục tình trạng mất răng hiệu quả và ưu việt nhất hiện nay. Khi thực hiện kỹ thuật này, người trồng răng sẽ phải trải qua một cuộc tiểu phẫu nên thường sẽ lo lắng rằng liệu trồng răng Implant có nguy hiểm không? Biết được nỗi lo này của bạn, nên chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc vừa rồi thông qua những thông tin sau đây.

Trồng răng Implant có nguy hiểm không?
Trồng răng Implant có nguy hiểm không?

Trồng răng Implant có nguy hiểm không?

Theo thông tin được cung cấp bởi những chuyên gia nha khoa hàng đầu, kỹ thuật trồng răng Implant là một kỹ thuật khá an toàn và sẽ không làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên, kỹ thuật chỉnh nha này cần được thực hiện bởi những trung tâm nha khoa uy tín và chuyên nghiệp, đồng thời khách hàng cũng cần phải có chế độ chăm sóc răng miệng đúng cách và hợp lý để phòng tránh được những tình huống không mong muốn có thể xảy ra.

Nhưng nhìn chung, trồng răng Implant là một kỹ thuật chỉnh nha an toàn cho người dùng vì những lý do cơ bản như sau:

– Trồng răng Implant giúp khôi phục chức năng ăn nhai tốt: Đối với những trường hợp bị mất răng vĩnh viễn, bạn sẽ được phục hồi lại những chiếc răng từ chân gốc cho đến mặt nhai bởi kỹ thuật trồng răng Implant. Đây là một kỹ thuật chỉnh nha chắc chắn, chính vì vậy phương pháp này đem lại hiệu quả rất cao trong việc bảo vệ tốt cho những chiếc răng lân cận. Với kỹ thuật trồng răng Implant, bạn sẽ được khôi phục chức năng nhai một cách hoàn hảo nhất có thể, đồng thời còn có thể phòng ngừa được nguy cơ bị tiêu xương hàm. Không dừng lại ở đó, trồng răng Implant còn có thể hạn chế được tình trạng răng mọc xô lệch không đồng đều, giúp cải thiện tính thẩm mỹ răng miệng một cách đầy hiệu quả.

Trồng răng Implant có thể giúp khôi phục chức năng nhai
Trồng răng Implant có thể giúp khôi phục chức năng nhai

– Chất liệu an toàn và lành tính: Kỹ thuật trồng răng Implant có phần trụ được làm từ chất liệu Titan rất thân thiện và an toàn đối với cơ thể của chúng ta. Chính vì vậy, sau khi thực hiện cấy ghép Implant vào trong xương hàm sẽ hoàn toàn không làm ảnh hưởng gì đến sức khỏe của người được thực hiện cấy ghép. Phần trụ Implant này có chức năng và cấu tạo tương tự như với một chiếc chân răng thật, nếu như người dùng biết cách chăm sóc tốt thì phần trụ này sẽ có thể tồn tại lâu dài, thậm chí là cả đời.

– Tuổi thọ cao: Kỹ thuật trồng răng Implant nổi trội với ưu điểm có tuổi thọ cao. Nếu như người dùng biết cách chăm sóc thì những chiếc răng nhân tạo này có thể sẽ có được tuổi thọ cả đời, người dùng có thể sử dụng trụ Implant trong suốt quá trình mà mình sinh sống.

Trồng răng implant có nguy hiểm không, trụ Implant được làm từ chất liệu an toàn và lành tính
Trồng răng implant có nguy hiểm không, trụ Implant được làm từ chất liệu an toàn và lành tính

Các biến chứng có thể xảy ra khi trồng răng Implant

Trồng răng Implant có nguy hiểm không? – Tuy trồng răng Implant là một kỹ thuật chỉnh nha hiện đại và có tính an toàn cao, nhưng những biến chứng có thể xảy ra là một trong những điều mà chúng ta không thể lường trước. Kỹ thuật chỉnh nha này có thể sẽ xuất hiện 05 biến chứng implant cơ bản sau khi hoàn thành nếu như không được thực hiện đúng kỹ thuật hoặc người dùng không biết cách chăm sóc sao cho đúng nhất.

Nhiễm trùng vùng cấy Implant

Nhiễm trùng vùng cấy Implant chính là một trong những biến chứng thường thấy nhất ở kỹ thuật chỉnh nha này sau khi hoàn tất. Nguyên nhân dẫn đến biến chứng này thường là do người dùng không thực hiện vệ sinh răng miệng đúng cách và kỹ càng sau khi hoàn tất quy trình trồng răng Implant. Tình trạng thức ăn thừa bị tích tụ quá nhiều tại trụ Implant quá nhiều chính là điều kiện hình thành nên môi trường cho các loại hại khuẩn phát triển và sinh sôi, lâu dần tại vùng cấy Implant sẽ bị nhiễm trùng.

Để nhận biết bạn có bị nhiễm trùng tại vùng cấy Implant sau khi thực hiện quy trình trồng răng này hay không thì có thể dựa vào một trong những dấu hiệu sau đây: Xung quanh khu vực cắm Implant sẽ xuất hiện dấu hiệu bị sưng phồng và thường sẽ có máu đỏ. Nếu như bạn để tình trạng này kéo dài thì sẽ có thể dẫn đến nguy cơ bị nhiễm trùng nặng và khiến cho trụ Implant bị đào thải.

Biến chứng này còn có thể xuất hiện nếu như khâu vô trùng không được thực hiện tốt và lúc này thì nguy cơ bị nhiễm trùng sẽ tăng lên rất cao.

Trồng răng implant có nguy hiểm không, vùng cấy ghép Implant có thể bị nhiễm trùng
Trồng răng implant có nguy hiểm không, vùng cấy ghép Implant có thể bị nhiễm trùng

Chảy máu kéo dài

Thông thường, tình trạng chảy máu sau khi thực hiện trồng răng Implant chỉ xuất hiện trong khoảng từ 1-2 ngày, bạn có thể dùng bông gạc để cầm máu chảy ra trong khoảng 30 phút. Tuy nhiên, nếu tình trạng này cứ kéo dài không dứt kèm theo dấu hiệu răng Implant bị lung lay thì bạn cần nên nhanh chóng đến trung tâm nha khoa để được chữa trị kịp thời.

Viêm nhiễm quanh trụ Implant

Sau khi hoàn tất quá trình cấy ghép Implant, nếu như bạn không vệ sinh răng miệng thường xuyên và đúng cách thì sẽ khiến cho vùng quanh trụ Implant bị viêm nhiễm. Lâu dần, tình trạng này có thể kéo theo tình trạng mất xương và khiến cho trụ Implant trong xương hàm không còn được vững chắc.

Tổn thương các mô lân cận

Trồng răng Implant có nguy hiểm không? – Trồng răng Implant sẽ nguy hiểm nếu như quy trình chụp CT không được thực hiện cẩn thận. Sai lầm này có thể kéo theo tình trạng như:

– Làm tổn thương dây thần kinh ở dưới ổ răng: Thông thường, các khách hàng sẽ cảm thấy đau, tê hoặc sẽ cảm thấy ngứa ở lưỡi, môi, nướu,… trong quá trình khoan cắm trụ Implant. Đây là biểu hiện không đáng lo ngại, tuy nhiên nếu như những biểu hiện này có xu hướng chuyển biến nặng hơn thì chúng ta cần phải nhanh chóng loại bỏ trụ Implant, vì lúc này ca cấy ghép Implant đã có nguy cơ thất bại.

– Làm cho xương hàm bị tổn thương: Sai lầm tiếp theo làm cho quy trình trồng răng Implant trở nên nguy hiểm hơn có thể xảy ra đó chính là bác sĩ vẫn tiến hành cấy ghép Implant dành cho những khách hàng không có đủ xương hàm, hoặc có xương hàm không đủ dày. Trong trường hợp này, khách hàng sẽ có thể bị gãy xương hàm, khiến cho tỷ lệ thành công của kỹ thuật trồng răng bị giảm, đồng thời sẽ đẩy chi phí điều trị lên cao hơn.

Trụ Implant làm tổn thương mô lân cận nếu thực hiện không đúng kỹ thuật
Trụ Implant làm tổn thương mô lân cận nếu thực hiện không đúng kỹ thuật

Cấy Implant không đúng vị trí

Trồng răng Implant có nguy hiểm không? – Cấy Implant không đúng vị trí có thể khiến cho chiếc răng sứ được bọc trên trụ Implant không được khít sát, và đây chính là điều kiện thuận lợi để cho thức ăn bị giắt vào, ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai của người sử dụng. Chính vì vậy, trụ Implant cần được cấy ghép vào đúng vị trí, nếu không sẽ gây nên những hậu quả như:

– Bị đau khi chạm vào nướu: Khi nhai thức ăn hoặc khi vệ sinh răng miệng, người dùng sẽ có thể cảm thấy bị đau ở nướu. Nghiêm trọng nhất là xuất hiện tình trạng viêm nhiễm và làm ảnh hưởng đến chức năng phát âm. Do hướng cấy không đúng, theo thời gian trụ Implant có thể bị gãy.

– Chức năng nhai của hàm không được chia đều: Khi trụ Implant không được cấy vào đúng vị trí thì sẽ không thực hiện tốt được chức năng nhai thức ăn của mình, hoặc bị dồn lực nhai quá nhiều khiến cho chiếc răng này bị quá tải. Tình trạng này có thể gây nên những hậu quả như: Trụ Implant bị gãy, trụ Implant bị đào thải,…

Trụ Implant có thể bị gãy nếu không được cấy đúng vị trí
Trụ Implant có thể bị gãy nếu không được cấy đúng vị trí

Làm thế nào để trồng răng Implant an toàn?

Để có thể thực hiện trồng răng Implant an toàn, bạn có thể lưu ý đến những điều như sau:

Tìm hiểu thông tin về trồng răng Implant

Trước khi thực hiện quy trình trồng răng Implant, bạn cần nên tìm hiểu những thông tin cơ bản nhất xoay quanh kỹ thuật chỉnh nha độc đáo này. Hiện nay, có rất nhiều nguồn cung cấp thông tin mà bạn đang cần, như: Google, Facebook, Youtube, sách báo và rất nhiều những phương tiện truyền thông khác. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý chắt lọc thông tin và chỉ nên tham khảo từ những nguồn đáng tin cậy.

Chọn địa chỉ nha khoa uy tín

Trồng răng Implant có nguy hiểm không? – Những địa chỉ nha khoa uy tín sẽ có thể giúp bạn tránh đi những nguy hiểm, những rủi ro không mong muốn. Hãy lựa chọn những trung tâm nha khoa uy tín dựa vào những tiêu chí như sau:

– Giấy phép: Cơ sở nha khoa phải có giấy phép hoạt động của Sở Y Tế, bác sĩ phải có chứng chỉ hành nghề về trồng răng Implant. Tất cả những loại giấy tờ này cần phải được công khai minh bạch và rõ ràng.

– Minh bạch: Mọi thông tin về quy trình thực hiện và chi phí thực hiện kỹ thuật trồng răng Implant cần phải được công khai rõ ràng và minh bạch, đồng thời cam kết không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào ngoài mức giá đã được niêm yết và thỏa thuận trước đó.

– Tư vấn sức khỏe miễn phí: Những trung tâm nha khoa uy tín thường có chính sách kiểm tra răng miệng miễn phí dành cho khách hàng của mình. Chính vì thế đây cũng là một trong những tiêu chí giúp bạn xác định một cơ sở nha khoa có uy tín hay không.

– Đánh giá trực tiếp: Để có thể xác định mức độ đáng tin cậy của một trung tâm nha khoa, khuyến khích bạn nên đến trực tiếp với trung tâm đó để đánh giá về chất lượng dịch vụ cũng như cơ sở vật chất.

Nên tìm hiểu thông tin về cấy ghép Implant trước khi thực hiện
Nên tìm hiểu thông tin về cấy ghép Implant trước khi thực hiện

Chọn trụ Implant chính hãng

Tất cả các loại trụ Implant đều được nhập khẩu từ nước ngoài vì ở Việt Nam chưa có cơ sở sản xuất trụ Implant. Vì vậy, bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng mã vạch và thẻ bảo hành chính hãng của trụ Implant để không sử dụng nhầm sản phẩm kém chất lượng.

Chuẩn bị tâm lý tốt

Trồng răng Implant có nguy hiểm không? – Câu trả lời còn phải phụ thuộc một phần vào tâm lý của bạn trước, trong và sau khi hoàn tất quy trình trồng răng Implant. Trước khi thực hiện, bạn cần chuẩn bị cho mình một tâm lý tốt, đồng thời hãy trao đổi kỹ càng với bác sĩ tất cả những vấn đề liên quan đến sức khỏe của bạn. Sau khi hoàn tất kỹ thuật trồng răng, bạn cần lưu ý đến chế độ ăn uống và làm việc, không nên quá căng thẳng để tránh làm ảnh hưởng đến vết thương chưa lành.

Nên giữ tâm lý thoải mái trước khi cấy ghép Implant
Nên giữ tâm lý thoải mái trước khi cấy ghép Implant

Những lưu ý sau khi trồng răng Implant để không ảnh hưởng sức khỏe

Để không bị ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, sau khi thực hiện trồng răng Implant bạn cần nên lưu ý đến những điều như sau:

– Sử dụng kem đánh răng dành cho răng nhạy cảm: Trong những loại kem đánh răng thông thường có chứa nhiều thành phần Acid Flour, và chất này có thể làm ăn mòn bề mặt của trụ Implant. Trong những loại kem đánh răng dành cho răng nhạy cảm thì có chứa thành phần Na Flour hoặc Flour trung tính, được khuyến khích sử dụng vì không làm mòn trụ Implant.

– Sử dụng máy tăm nước: Để có thể vệ sinh răng kỹ lưỡng và làm sạch hiệu quả được những mảng bám, đồng thời để có thể kháng khuẩn hiệu quả thì bạn cần nên sử dụng máy tăm nước. Dụng cụ này có thể ngăn sự tấn công của vi khuẩn vào vùng răng mới được cấy ghép.

– Không ăn thức ăn quá cứng/dai, quá nóng/lạnh: Những dạng thức ăn quá cứng, quá dai và quá nóng, quá lạnh có thể tạo kích thích tiêu cực đến răng Implant. Bên cạnh đó, bạn hãy bổ sung cho cơ thể những chất dinh dưỡng như: Vitamin C, vitamin D, Canxi,…

– Tái khám răng đúng định kỳ: Trung bình trong khoảng 6 tháng 1 lần, bạn nên trở lại trung tâm nha khoa tái khám để kiểm tra trụ Implant, và có thể điều chỉnh khớp cắn nếu như cần thiết.

Cần tái khám đúng định kỳ để đảm bảo tính an toàn của trụ Implant
Cần tái khám đúng định kỳ để đảm bảo tính an toàn của trụ Implant

Trồng răng Implant ở đâu để an toàn, chất lượng?

Trồng răng Implant có nguy hiểm không? – Thực hiện trồng răng Implant tại những trung tâm nha khoa uy tín sẽ không nguy hiểm – Nha khoa Shark được biết đến là một trong những trung tâm nha khoa cung cấp dịch vụ cấy ghép Implant hàng đầu Việt Nam.

Nha khoa Shark tự hào là đơn vị nha khoa trực thuộc hệ thống thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn – Hệ thống thẩm mỹ viện hàng đầu Việt Nam. Nha khoa Shark đã thực hiện hàng nghìn ca trồng răng Implant cho khách hàng và nhận về hàng nghìn sự hài lòng cũng như đánh giá tốt. 100% những ca thực hiện trồng răng Implant tại Shark Dental Clinic đều được thực hiện bởi những chuyên gia nha khoa đầu ngành tu nghiệp từ Đức, cam kết độ uy tín trong suốt quá trình thực hiện.

Tất cả những trường hợp như mất răng lâu năm, cấy răng Implant cho người lớn tuổi, cấy răng Implant nguyên hàm,… đều được tiếp nhận bởi nha khoa Shark.

Trồng răng Implant có thể giải quyết nỗi lo của người lớn tuổi
Trồng răng Implant có thể giải quyết nỗi lo của người lớn tuổi

Để có thể hiểu rõ hơn về phương pháp trồng răng Implant, hãy liên hệ với nha khoa Shark ngay.

– Địa chỉ: 375 Nguyễn Thượng Hiền, phường 11, quận 10, TP.HCM

– Hotline: 1800 2069 hoặc 0941 623 322.

Hình ảnh khách hàng trồng răng implant tại nha khoa Shark
Hình ảnh khách hàng trồng răng implant tại nha khoa Shark

Trồng răng Implant có nguy hiểm không còn phải tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Nếu như mọi yếu tố đều được đảm bảo, thì kỹ thuật chỉnh nha này là một kỹ thuật hoàn toàn an toàn. Chính vì vậy, bạn cần phải xem xét, cân nhắc và đảm bảo mọi điều kiện cần thiết để ngăn ngừa những trường hợp xấu có thể xảy ra.

Đánh giá bài viết
Từ khoá:   

Bình luận bài viết

Gửi Bình Luận send

KIẾN THỨC LIÊN QUAN

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN
Đặt lịch hẹn
1800 2069

X

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN

X

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, ngày

 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30

X