Chi phí trồng răng số 6 giá bao nhiêu? - Nha khoa Shark

Chi phí trồng răng số 6 giá bao nhiêu?

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Vì là kỹ thuật phục hình răng thẩm mỹ hiện đại nhất hiện nay, nên trồng răng Implant số 6 nhận được sự quan tâm đặc biệt và được nhiều người lựa chọn. Trong đó, chi phí phục hình răng bằng phương pháp Implant nhận được nhiều quan tâm hơn cả. Hãy cùng chuyên mục Kiến thức trồng răng của Shark tham khảo qua chi phí trồng răng số 6 tại các cơ sở nha khoa uy tín hiện nay.

Trồng răng số 6

Răng số 6 nằm ở vị trí nào?

Răng số 6 là những chiếc răng lớn nhất trên khung hàm, có vị trí thứ 6 kể từ răng cửa và vị trí thứ 3 kể từ răng hàm trở đi. Khi con người bước sang độ tuổi từ 6-7, răng số 6 sẽ bắt đầu hình thành và phát triển. Do có bề mặt lớn và khả năng chịu lực tốt nên nhiệm vụ chính của răng số 6 chính là nghiền nát thức ăn ở trên cung hàm.

Mất răng số 6 gây ra những hậu quả gì?

Có rất nhiều chiếc răng khác nhau trên cung hàm của một người trưởng thành, trong đó, những chiếc răng số 6 nắm giữ vai trò rất quan trọng. Khi bị mất đi răng số 6 với bất kỳ lý do gì thì đều có thể gây nên những hậu quả nghiêm trọng.

 • Chức năng ăn nhai suy giảm làm ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa

Nhiệm vụ chính của răng số 6 chính là đảm nhiệm chức năng ăn nhai, vì vậy nếu răng số 6 bị mất sẽ làm cho quá trình ăn nhai trở nên khó khăn và bị ảnh hưởng không nhỏ. Mất răng số 6 sẽ khiến cho thức ăn đi xuống dạ dày không được nghiền nát, và việc này sẽ trực tiếp làm ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.

Thức ăn không được nghiền nát sẽ khiến cho hệ tiêu hóa bị ảnh hưởng
Thức ăn không được nghiền nát sẽ khiến cho hệ tiêu hóa bị ảnh hưởng
 • Tiêu xương hàm, thúc đẩy nhanh quá trình lão hóa khuôn mặt

Xương hàm tại vị trí mất răng số 6 sẽ không có lực tác động do không còn khả năng ăn nhai và từ đó sẽ không được kích thích phát triển hơn nữa. Xương hàm tại vị trí này sẽ bắt đầu bị tiêu biến sau một khoảng thời gian, điều này sẽ khiến cho những chiếc răng lân cận bắt đầu bị lung lay, lâu dần có thể dẫn đến nguy cơ mất răng toàn hàm.

Không chỉ dừng lại ở đó, mất răng số 6 sẽ khiến cho vùng má bị hóp và da bắt đầu trở nên nhăn nheo, chảy xệ, đây chính là một trong những nguyên nhân khiến cho khuôn mặt của người bị mất răng trông già hơn so với tuổi thật.

Xương hàm tại vị trí bị mất răng số 6 sẽ bắt đầu bị tiêu biến sau một khoảng thời gian
Xương hàm tại vị trí bị mất răng số 6 sẽ bắt đầu bị tiêu biến sau một khoảng thời gian
 • Răng bị xô lệch, nguy cơ mất thêm răng

Mất răng số 6 sẽ tạo nên những khoảng trống trên khung hàm. Điều này sẽ khiến cho những chiếc răng lân cận bị mất đi chỗ dựa, theo thời gian răng sẽ bắt đầu bị xô lệch và dần nghiêng về vị trí chân răng bị trống. Những chiếc răng đối diện không được nâng đỡ chính vì vậy mà cũng bắt đầu bị trồi lên hoặc tụt xuống, càng ngày răng sẽ càng bị xô lệch. Để xử lý tình trạng này, cần phải nhổ bỏ những chiếc răng làm cho khớp cắn bị lệch và tiến hành nắn chỉnh.

 • Loạn khớp thái dương hàm do dây thần kinh bị ảnh hưởng

Răng số 6 cũng tương tự như những chiếc răng khác, thông qua hệ thống dây thần kinh, răng số 6 có thể kiểm soát cảm giác và vận động của cơ mặt. Tuy nhiên, khi răng số 6 bị mất, hệ thống dây thần kinh sẽ bắt đầu gần với niêm mạc hơn, điều này sẽ gây nên tình trạng đau đầu hoặc đau vùng thái dương, đồng thời xuất hiện các nguy cơ đau mỏi vai gáy.

Răng số 6 bị mất khiến dây thần kinh bị ảnh hưởng, dẫn đến đau đầu và đau thái dương
Răng số 6 bị mất khiến dây thần kinh bị ảnh hưởng, dẫn đến đau đầu và đau thái dương
 • Ảnh hưởng đến chất lượng công việc và cuộc sống thường ngày

Sức khỏe sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng khi bị mất bất kỳ một chiếc răng nào trên cung hàm, và răng số 6 cũng không phải là trường hợp ngoại lệ. Khi mất răng số 6, cơ thể sẽ bắt đầu bị suy yếu, điều này sẽ khiến cho tinh thần ngày càng trở nên mệt mỏi, thiếu sức sống. Mất răng lâu ngày có thể làm cho khuôn mặt bị biến dạng, làm ảnh hưởng đến sự tự tin trong quá trình giao tiếp.

Mất răng số 6 khiến cơ thể mệt mỏi, ảnh hưởng chất lượng cuộc sống
Mất răng số 6 khiến cơ thể mệt mỏi, ảnh hưởng chất lượng cuộc sống

Các phương pháp trồng răng số 6 hiệu quả

Với sự phát triển không ngừng nghỉ của công nghệ nha khoa, các phương pháp trồng răng số 6 hiện có ngày càng hiện đại và sở hữu tính hiệu quả cao. Làm cầu răng sứ và trồng răng Implant số 6 là 02 phương pháp chính giúp phục hình răng thẩm mỹ hiệu quả.

Làm cầu răng sứ

Làm cầu răng sứ là phương pháp phục hình răng đã mất được nhiều người biết đến và áp dụng. Để thực hiện được kỹ thuật này, 02 chiếc răng số 5 và số 7 kế cận sẽ được mài nhỏ để làm trụ răng, sau đó sẽ được phục hình mão răng sứ bên trên. Như vậy, để phục hình răng số 6 bằng phương pháp làm cầu răng sứ, chúng ta cần sử dụng cầu răng bao gồm 03 mão răng sứ.

Khi mài răng để làm trụ cầu sẽ có thể gây nên cảm giác đau nhức và khó chịu, lực nhai thức ăn sẽ bị ảnh hưởng sau khi răng được mài, làm tăng nguy cơ mất răng. Sau khi làm cầu răng sứ để phục hình răng số 6, người sử dụng cần kiêng cử nhiều dạng thức ăn không phù hợp để duy trì tốt kết quả chỉnh nha.

Làm cầu răng sứ là phương pháp phục hình răng đã mất được nhiều người biết đến và áp dụng
Làm cầu răng sứ là phương pháp phục hình răng đã mất được nhiều người biết đến và áp dụng

Trồng răng Implant số 6

Trồng răng Implant số 6 chính là phương pháp phục hình răng số 6 hiện đại nhất tính đến thời điểm hiện tại. Đây là phương pháp phục hình răng độc lập, không làm ảnh hưởng đến những chiếc răng lân cận. Răng số 6 sau khi được phục hình sẽ có được cấu trúc tương tự như răng thật bao gồm: Trụ Implant (đóng vai trò như chân răng thật), khớp nối Abutment và mão răng sứ.

Trụ Implant được sử dụng trong kỹ thuật trồng răng Implant số 6 được chế tác từ Titanium nguyên chất, an toàn và lành tính đối với cơ thể, có khả năng tích hợp nhanh chóng với xương hàm của người sử dụng trong một khoảng thời gian ngắn, đảm bảo tốt khả năng ăn nhai.

So với phương pháp làm cầu răng sứ được đề cập trước đó, trồng răng Implant số 6 là kỹ thuật nhận được sự đánh giá cao hơn từ các chuyên gia nha khoa.

Trồng răng Implant số 6 chính là phương pháp phục hình răng số 6 hiện đại nhất tính đến thời điểm hiện tại
Trồng răng Implant số 6 chính là phương pháp phục hình răng số 6 hiện đại nhất tính đến thời điểm hiện tại

Bảng giá trồng răng số 6 tại Nha khoa Shark

Khi nhắc về các kỹ thuật phục hình răng đã mất, trồng răng Implant số 6 có giá bao nhiêu là vấn đề thường xuyên được mọi người đề cập đến. Có rất nhiều những yếu tố có thể ảnh hưởng đến chi phí trồng răng Implant số 6: Dòng trụ Implant được sử dụng, loại mão răng sứ được sử dụng, tay nghề bác sĩ thực hiện, tình trạng sức khỏe răng miệng của người cần được phục hình răng,…

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng cũng như điều kiện kinh tế nhất định của mỗi người, các bác sĩ nha khoa sẽ tư vấn giúp bạn lựa chọn giải pháp cho chi phí hợp lý và thích hợp nhất.

Dòng trụ implant Chi phí
Trụ Implant Osstem 13.000.000 đồng/trụ.
Trụ Implant Dentium 16.000.000 đồng/trụ.
Trụ Implant Tekka Global D 25.000.000 đồng/trụ.
Trụ Implant Nobel CC Straumann 31.500.000 đồng/trụ.
Trụ implant Straumann SLActive 36.500.000 đồng/trụ.

Lưu ý: Bảng giá trồng răng implant trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Tùy thuộc vào tình hình thực tế trong từng giai đoạn, mức giá trồng răng Implant số 6 có thể thay đổi (tăng hoặc giảm). Để biết được mức giá chính xác và cụ thể nhất, hãy liên hệ với nha khoa Shark để được chuyên viên tư vấn tận tình.

Lợi ích của việc trồng răng Implant số 6

Trồng răng Implant số 6 là kỹ thuật có thể hỗ trợ phục hình cả chân răng và thân răng. Các chuyên gia nha khoa cho biết, bên ngoài trụ Implant được bao bọc bởi một lớp màn sinh học có khả năng kích thích sự phát triển của xương hàm và giúp cho răng luôn duy trì được mật độ ổn định, trụ Implant luôn vững chắc trong xương hàm người sử dụng.

Bác sĩ nha khoa luôn khuyến khích mọi người trồng răng Implant số 6 trong những trường hợp cần thiết, vì kỹ thuật này đem đến nhiều hiệu quả tối ưu, nổi trội.

 • Khả năng tương thích sinh học cao và an toàn với cơ thể

Chất liệu được sử dụng để chế tác trụ Implant là Titanium nguyên chất 100%, đây là một trong những hợp kim lành tính và an toàn đối với cơ thể người sử dụng. Với ưu điểm tối ưu của Titanium, trụ Implant có thể tồn tại vĩnh viễn trong xương hàm thông qua khả năng tương thích sinh học cao. Đây chính là hiệu quả nổi bật nhất ở kỹ thuật trồng răng Implant số 6 mà khó có kỹ thuật phục hình răng nào khác có thể đáp ứng được.

Trụ Implant có thể tồn tại vĩnh viễn trong xương hàm vì có tính tương thích sinh học cao
Trụ Implant có thể tồn tại vĩnh viễn trong xương hàm vì có tính tương thích sinh học cao
 • Khôi phục khả năng ăn nhai tương tự như răng thật

Chân răng số 6 đã bị mất được thay thế bằng trụ Implant, với khả năng tích hợp với xương hàm nhanh chóng và lâu dài, trồng răng Implant số 6 sẽ giúp người sử dụng khôi phục lại khả năng ăn nhai tương tự như răng thật. Sau khi răng số 6 được phục hình, quá trình ăn nhai sẽ trở nên dễ dàng hơn, người dùng không cần kiêng cử nhiều thức ăn như phương pháp làm cầu răng sứ trước đó.

 • Thẩm mỹ tự nhiên tương tự như răng thật

Mão răng sứ sẽ được cố định trên trụ Implant thông qua khớp nối Abutment. Nướu thật sẽ bắt đầu bao trùm lên chân răng và cả khớp nối. Răng Implant có cấu trúc tương tự như răng thật, cùng với hình dáng và màu sắc tự nhiên của mão răng sứ, trồng răng Implant số 6 sẽ đem đến kết quả phục hình răng có tính thẩm mỹ cao.

Trồng răng Implant số 6 giúp khôi phục khả năng ăn nhai tương tự như răng thật
Trồng răng Implant số 6 giúp khôi phục khả năng ăn nhai tương tự như răng thật
 • Ngăn chặn hiệu quả tình trạng tiêu xương hàm

Tiêu xương hàm là tình trạng thường xảy ra nhất khi bị mất răng vĩnh viễn do các mô xương hàm không còn nhận được sự kích thích từ lực trong quá trình ăn nhai. Sau khi trồng răng Implant số 6, các mô xương tại vị trí có răng bị mất sẽ lại được kích thích và duy trì trạng thái như thông thường. Từ đó ngăn ngừa hiệu quả tình trạng tiêu xương hàm.

 • Bảo tồn răng thật tối đa

Trồng răng Implant số 6 là kỹ thuật phục hình răng độc lập, không làm ảnh hưởng đến những chiếc răng lân cận, giúp cho răng thật được bảo tồn một cách tối đa. Sau khi phục hình, răng Implant số 6 sẽ có hình dáng và kích thước tương tự như răng đã mất trước đó, chi tiết này sẽ giúp đảm bảo giữa các răng được sát khít với nhau, đồng thời các mô lân cận sẽ không bị tổn thương.

Trồng răng Implant số 6 có thể ngăn ngừa hiệu quả tình trạng tiêu xương hàm
Trồng răng Implant số 6 có thể ngăn ngừa hiệu quả tình trạng tiêu xương hàm
 • Tuổi thọ sử dụng đến trọn đời

Với khả năng tích hợp nhanh chóng với xương hàm, trụ Implant có thể tồn tại vĩnh viễn trong xương hàm của người sử dụng nếu được chăm sóc tốt và hợp khoa học. Sau khi trồng răng Implant số 6, tuổi thọ sử dụng có thể được duy trì tốt nếu người dùng tuân thủ đúng theo dặn dò của các bác sĩ nha khoa.

Răng Implant số 6 có thể sử dụng đến trọn đời nếu được chăm sóc tốt
Răng Implant số 6 có thể sử dụng đến trọn đời nếu được chăm sóc tốt

Những lưu ý khi trồng răng Implant số 6 bạn cần biết

Trồng răng Implant số 6 là kỹ thuật phục hình răng tiên tiến và hiện đại được giới chuyên giá đánh giá cao. Khi thực hiện kỹ thuật này, người được trồng răng Implant cần đặc biệt lưu ý một số điều như sau để duy trì hiệu quả phục hình răng tốt nhất.

 • Trồng răng Implant số 6 càng sớm càng tốt sau khi mất răng số 6 vĩnh viễn. Điều này sẽ giúp cho người bị mất răng ngăn ngừa hiệu quả tình trạng tiêu xương hàm, đồng thời giúp tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí phục hình răng.
 • Một số vấn đề răng miệng như: Sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu,… cần được giải quyết triệt để trước khi tiến hành trồng răng Implant số 6 để ngăn ngừa những biến chứng nguy hiểm có thể xuất hiện về sau.
 • Cần thực hiện cấy ghép xương trước khi phục hình răng Implant số 6 trong trường hợp xương hàm không đủ điều kiện để đáp ứng kỹ thuật trồng răng Implant. Khoảng từ 3-6 tháng sau khi ghép xương, xương được ghép sẽ hoàn toàn tích hợp với xương hàm.
 • Chỉ nên thực hiện trồng răng Implant số 6 tại những cơ sở nha khoa uy tín và có đội ngũ các  bác sĩ tay nghề cao và kỹ thuật tốt, đồng thời đáp ứng được yêu cầu về thiết bị máy móc tiên tiến và hiện đại.
 • Cần tuyệt đối tuân thủ theo những lưu ý của các bác sĩ nha khoa trước, trong và sau khi trồng răng Implant số 6 hoàn tất. Đây là lưu ý quan trọng giúp bạn duy trì hiệu quả kết quả điều trị.

Nhổ răng số 6 bao lâu thì trồng lại được?

Sau khi mất răng số 6 hoặc sau khi nhổ răng số 6, chúng ta cần nhanh chóng phục hình răng số 6 càng sớm càng tốt. Các bác sĩ tại nha khoa Shark đã cho biết rằng, trong khoảng từ 3-6 tháng sau khi nhổ hoặc mất răng số 6 thì cần trồng lại ngay, đây chính là khoảng thời gian vàng để kỹ thuật phục hình răng đem đến hiệu quả tốt nhất.

Trồng răng Implant số 6 nói riêng và kỹ thuật phục hình răng số 6 nói chung cần được thực hiện tại những cơ sở nha khoa uy tín, cung cấp dịch vụ có chất lượng tốt. Như vậy, bên cạnh yếu tố thời gian, mức độ uy tín của cơ sở nha khoa cũng đóng vai trò rất quan trọng trong kết quả phục hình răng số 6 bị mất.

Đến với nha khoa Shark, chúng tôi cam kết về hiệu quả trồng răng số 6 dành cho toàn bộ khách hàng. Hãy phục hình răng số 6 khi mất răng càng sớm càng tốt để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng và sức khỏe tổng thể. Nếu còn thắc mắc gì về liên quan đến phương pháp trồng răng số 6, hãy liên hệ ngay với Nha khoa Shark thông qua Hotline 1800 2069 hoặc 0941 623 322 để được tư vấn chi tiết nhất.

Đánh giá bài viết

Bình luận bài viết

Gửi Bình Luận send

KIẾN THỨC LIÊN QUAN

Bác sĩ liên hệ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

Đăng ký tư vấn
Tư vấn ngay
Đặt lịch hẹn
1800 2069

X

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN

X

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, ngày

 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30

FORM ĐẶT LỊCH HẸN

Đặt lịch hẹn

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

Đăng ký tư vấn

X