16 tuổi niềng răng bao nhiêu tiền? Có đắt không?

16 tuổi niềng răng bao nhiêu tiền? Trong bao lâu? Có đau không?

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha phổ biến nhất hiện nay, có thể áp dụng cho nhiều độ tuổi và nhiều trường hợp. Nhiều phụ huynh thắc mắc, trẻ em 16 tuổi niềng răng bao nhiêu tiền? Trong bao lâu? Có đau không? – Câu trả lời sẽ được bật mí ngay sau đây.

16 tuổi niềng răng bao nhiêu tiền là thắc mắc của nhiều phụ huynh
16 tuổi niềng răng bao nhiêu tiền là thắc mắc của nhiều phụ huynh

16 tuổi niềng răng bao nhiêu tiền?

Chi phí niềng răng cho trẻ em 16 tuổi có thể dao động trong khoảng từ 25 – 60 triệu đồng đối với phương pháp niềng răng truyền thống sử dụng hệ thống mắc cài. Riêng đối với phương pháp niềng răng trong suốt Invisalign, chi phí thực hiện có thể lên đến vài trăm triệu đồng.

Tuy nhiên, mức giá này chỉ mang tính chất tham khảo, vì mỗi cơ sở nha khoa khác nhau sẽ có mức giá niềng răng được niêm yết khác nhau.

Nhìn chung, chi phí cụ thể khi niềng răng cho trẻ em 16 tuổi sẽ được thông tin bởi những bác sĩ nha khoa, sau khi đã chẩn đoán tình hình răng miệng và thống nhất phương pháp niềng răng được sử dụng.

Chính vì vậy, để biết chính xác trẻ em 16 tuổi niềng răng bao nhiêu tiền, bạn cần đến với các cơ sở nha khoa uy tín để thăm khám trực tiếp.

Niềng răng cho trẻ em 16 tuổi sẽ tạo nên cảm giác đau ở mức tương đối, không đáng kể
Niềng răng cho trẻ em 16 tuổi sẽ tạo nên cảm giác đau ở mức tương đối, không đáng kể

>> Xem thêm: Giá niềng răng cho trẻ 13 tuổi bao nhiêu tiền?

Làm thế nào để niềng răng cho người 16 tuổi tiết kiệm chi phí?

Chi phí niềng răng cho trẻ em 16 tuổi thường thấp hơn so với chi phí niềng răng cho người trưởng thành. Khoản chi phí này còn có thể tiết kiệm hơn dựa vào những cách như sau.

Niềng răng sớm

Niềng răng ở trẻ em có lợi thế hơn người trưởng thành rất nhiều, vì thời gian sử dụng mắc cài và chi phí thực hiện sẽ thấp hơn. Niềng răng càng sớm, chi phí tiết kiệm được càng nhiều.

Niềng răng sớm giúp những chiếc răng dịch chuyển dễ dàng hơn, do xương và răng còn đang trong giai đoạn phát triển, chưa ổn định. Những dụng cụ hỗ trợ niềng răng phức tạp sẽ được hạn chế sử dụng, từ đó tiết kiệm được nhiều chi phí.

Hướng dẫn cách chăm sóc răng miệng khi niềng răng

Chi phí niềng răng còn được phụ thuộc vào tình hình răng miệng của trẻ trước và trong quá trình niềng răng. Chi phí niềng răng sẽ được tiết kiệm đáng kể khi răng miệng được vệ sinh sạch sẽ và trong quá trình điều trị không xảy ra biến chứng.

Ngược lại, nếu tình trạng răng miệng không ổn định trước và trong quá trình niềng răng, thì chi phí có thể sẽ phát sinh thêm trong quá trình chỉnh nha do cần điều trị các vấn đề này.

Chính vì vậy, nếu phụ huynh muốn tiết kiệm chi phí niềng răng hiệu quả cho con em mình, thì hãy theo dõi sát sao quá trình vệ sinh răng miệng của trẻ.

Chi phí niềng răng sẽ được tiết kiệm đáng kể khi răng miệng được vệ sinh sạch sẽ
Chi phí niềng răng sẽ được tiết kiệm đáng kể khi răng miệng được vệ sinh sạch sẽ

Chọn địa chỉ nha khoa uy tín

Lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín cũng là một trong những cách giúp tiết kiệm chi phí niềng răng hiệu quả cho trẻ em 16 tuổi. Vì nếu được chọn địa chỉ kém chất lượng, răng của các bé sẽ rất dễ bị tổn thương, lúc này chi phí niềng răng sẽ còn cao hơn.

Các địa chỉ nha khoa kém chất lượng sẽ thực hiện niềng răng sai cách, điều này không chỉ làm tốn thời gian và tiền bạc, mà còn có thể khiến cho sức khỏe của trẻ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Khi lựa chọn địa chỉ niềng răng cho con em mình, các phụ huynh hãy lựa chọn những cơ sở đáp ứng đầy đủ những tiêu chí sau đây.

 • Bác sĩ có chuyên môn cao.
 • Phòng khám được trang bị hệ thống máy móc hiện đại, tiên tiến.
 • Có phác đồ chỉnh nha cụ thể, rõ ràng.

Những thuận lợi khi niềng răng cho trẻ 16 tuổi

Thời điểm vàng để niềng răng cho trẻ theo các chuyên gia là trong vòng 02 năm sau khi trẻ dậy thì, tức là khi trẻ trong độ tuổi từ 12-16. Như vậy, thuận lợi đầu tiên khi niềng răng cho trẻ 16 tuổi chính là những chiếc răng sẽ được điều chỉnh dễ dàng do răng và khung xương hàm chưa phát triển ổn định. Niềng răng cho trẻ 16 tuổi, quá trình niềng răng sẽ diễn ra nhanh chóng hơn.

16 tuổi chính là độ tuổi niềng răng lý tưởng nhất cho trẻ em, niềng răng trong độ tuổi này cũng dễ dàng thực hiện hơn do không cần nhổ răng hay cắm minivis. Răng được niềng sẽ dịch chuyển rất nhanh và giúp trẻ nhanh chóng sở hữu được một hàm răng đẹp, kết quả có thể duy trì lâu dài.

Niềng răng cho trẻ 16 tuổi chỉ cần đeo hàm duy trì trong một khoảng thời gian ngắn sau khi kết thúc, thậm chí trong một số trường hợp không cần phải đeo hàm duy trì vì răng đã được ổn định tuyệt đối. Kết quả niềng răng cho trẻ 16 tuổi có thể duy trì cho đến khi trưởng thành, hạn chế tối đa tình trạng tái phát.

Vì thực hiện đơn giản và thực hiện với thời gian ngắn hơn, nên đáp án cho câu hỏi Trẻ em 16 tuổi niềng răng bao nhiêu tiền?” sẽ không khiến cho phụ huynh quá lo lắng, chi phí thực hiện niềng răng cho trẻ em 16 tuổi chắc chắn sẽ thấp hơn chi phí niềng răng ở người trưởng thành.

Niềng răng cho trẻ 16 tuổi nhanh chóng, dễ thực hiện, tiết kiệm chi phí
Niềng răng cho trẻ 16 tuổi nhanh chóng, dễ thực hiện, tiết kiệm chi phí

16 tuổi niềng răng trong bao lâu?

Thông thường, thời gian niềng răng cho trẻ em 16 tuổi sẽ dao động trong khoảng từ 18-24 tháng. Tuy nhiên, đáp án cụ thể và chính xác cần được cung cấp bởi những bác sĩ nha khoa.

Thời gian niềng răng cho trẻ em 16 tuổi còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

Phương pháp niềng răng

Mỗi phương pháp niềng răng khác nhau sẽ có thời gian thực hiện khác nhau. Nhưng nhìn chung, thời gian chênh lệch giữa các phương pháp thường không quá nhiều. Cho đến thời điểm hiện tại, niềng răng trong suốt Invisalign được biết đến là phương pháp niềng răng tiết kiệm thời gian nhất.

Mức độ lệch của răng

Thời gian niềng răng cho trẻ em 16 tuổi cũng bị ảnh hưởng bởi tình trạng, mức độ răng bị lệch.

Nếu răng không lệch quá nhiều, khớp cắn không chênh nghiêm trọng thì niềng răng cho trẻ 16 tuổi sẽ diễn ra nhanh chóng hơn.

Ngược lại, thời gian thực hiện sẽ kéo dài hơn trong những trường hợp răng có độ phức tạp cao, mọc lệch nhiều.

Sức khỏe răng miệng

Trước khi thực hiện niềng răng cho trẻ em 16 tuổi, những bệnh lý về răng miệng cần phải được giải quyết triệt để, vì sức khỏe răng miệng cũng chính là một trong những yếu tố có thể làm ảnh hưởng đến thời gian niềng răng của trẻ.

Những vấn đề răng miệng như sau cần được giải quyết tận gốc trước khi niềng răng: Sâu răng, viêm lợi, viêm tủy, viêm nha chu,…

Thời gian niềng răng cho trẻ em còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau
Thời gian niềng răng cho trẻ em còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Cách chăm sóc răng miệng

Yếu tố tiếp theo cũng có thể làm ảnh hưởng đến thời gian niềng răng của trẻ 16 tuổi chính là cách chăm sóc răng miệng và vệ sinh răng miệng tại nhà.

Trong suốt quá trình niềng răng, phụ huynh hãy luôn nhắc nhở và đảm bảo con em mình giữ được thói quen vệ sinh răng miệng sạch sẽ. Cách thức chăm sóc răng miệng cần được tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ.

Nếu trẻ thường xuyên sử dụng những dạng thức ăn quá cứng, quá dai, hay không vệ sinh răng miệng thường xuyên và đúng cách trong quá trình niềng răng, thì thời gian niềng răng sẽ kéo dài hơn so với dự kiến.

Tay nghề bác sĩ

Yếu tố quan trọng nhất làm ảnh hưởng đến thời gian niềng răng cho trẻ 16 tuổi chính là tay nghề của bác sĩ thực hiện. Bác sĩ có tay nghề tốt, chuyên môn giỏi sẽ giúp trẻ rút ngắn thời gian niềng răng một cách tối đa. Ngược lại, thời gian niềng răng sẽ lâu hơn nếu thực hiện bởi bác sĩ không chuyên nghiệp.

Yếu tố quan trọng nhất làm ảnh hưởng đến thời gian niềng răng cho trẻ 16 tuổi chính là tay nghề của bác sĩ thực hiện
Yếu tố quan trọng nhất làm ảnh hưởng đến thời gian niềng răng cho trẻ 16 tuổi chính là tay nghề của bác sĩ thực hiện

Các phương pháp niềng răng cho người 16 tuổi

Trẻ em 16 tuổi niềng răng bao nhiêu tiền? – Chi phí niềng răng cho trẻ em 16 tuổi còn phải phụ thuộc vào phương pháp niềng răng mà trẻ sử dụng. Hiện nay, chúng ta có thể niềng răng cho trẻ em 16 tuổi thông qua 03 phương pháp niềng răng sau.

Niềng răng mắc cài kim loại, mắc cài tự động

Đầu tiên, trẻ em 16 tuổi có thể thực hiện niềng răng với phương pháp niềng răng mắc cài kim loại thông thường và niềng răng mắc cài kim loại tự động.

Trong đó, niềng răng mắc cài kim loại thông thường chính là phương pháp niềng răng xuất hiện sớm nhất, và niềng răng mắc cài kim loại tự động là phương pháp được cải tiến hơn.

Trong đó, do niềng răng mắc cài kim loại tự động có nhiều ưu điểm hơn, nên chi phí thực hiện sẽ cao hơn một chút so với niềng răng mắc cài thông thường.

Niềng răng mắc cài sứ

Niềng răng mắc cài sứ có cơ chế hoạt động tương tự như niềng răng mắc cài kim loại. Tuy nhiên, phương pháp niềng răng này có tính thẩm mỹ cao hơn nên cũng sẽ có chi phí thực hiện cao hơn.

Niềng răng trong suốt Invisalign

Niềng răng trong suốt Invisalign chính là phương pháp niềng răng hiện đại nhất dành cho trẻ em 16 tuổi. Thay vì sử dụng hệ thống khí cụ chỉnh nha như phương pháp niềng răng truyền thống, niềng răng trong suốt Invisalign sẽ sử dụng bộ khay niềng trong suốt. Các khay niềng sẽ bao bọc toàn bộ khung hàm và giúp cho những chiếc răng dịch chuyển.

Đây chính là phương pháp tối ưu nhất dành cho trẻ em 16 tuổi khi muốn niềng răng, chính vì vậy, phương pháp này cũng có chi phí thực hiện cao nhất.

Niềng răng trong suốt Invisalign là phương pháp tối ưu nhất dành cho trẻ em 16 tuổi muốn niềng răng
Niềng răng trong suốt Invisalign là phương pháp tối ưu nhất dành cho trẻ em 16 tuổi muốn niềng răng

>> Đọc ngay: Niềng răng trong suốt cho trẻ em có tốt không?

16 tuổi niềng răng có đau không?

Thực tế, niềng răng cho trẻ em 16 tuổi sẽ tạo nên cảm giác đau ở mức tương đối.

Đau khi niềng răng sẽ xuất phát từ 2 nguyên nhân chính: Một là, do trẻ chưa quen với khí cụ chỉnh nha trong miệng, sau một khoảng thời gian thích ứng, cảm giác đau sẽ biến mất. Hai là, đây chính là dấu hiệu cho biết những chiếc răng trong khung hàm đã bắt đầu dịch chuyển – một dấu hiệu rất đáng mừng.

Nha khoa Shark – Niềng răng cho người 16 tuổi an toàn và hiệu quả

Sau khi đã biết được 16 tuổi niềng răng bao nhiêu tiền thì nhiều người còn tâm niềng răng ở đâu tuy tín. Nha khoa Shark là địa chỉ niềng răng uy tín được đông đảo khách hàng biết đến trên địa bàn TPHCM. Tuy chỉ vừa tiếp cận đến khách hàng trong những năm gần đây, nhưng nha khoa Shark đã nhanh chóng được khách hàng tin tưởng và lựa chọn.

Chính nhờ vào sự tin tưởng của khách hàng, nha khoa Shark đã có cơ hội kiến tạo nụ cười, niềng răng thành công cho hơn hàng nghìn khách hàng trên khắp cả nước, đây là niềm vui và cũng là niềm tự hào của nha khoa Shark trong suốt thời gian vừa qua.

Nha khoa Shark là địa chỉ niềng răng uy tín được đông đảo khách hàng biết đến trên địa bàn TPHCM
Nha khoa Shark là địa chỉ niềng răng uy tín được đông đảo khách hàng biết đến trên địa bàn TPHCM

Khi nhắc đến niềng răng chỗ nào tốt, bạn không thể bỏ qua nha khoa Shark vì những điều tuyệt vời mà chúng tôi sẽ đem đến cho khách hàng của mình.

Chi phí niềng răng tại nha khoa Shark được công khai trong mọi hợp đồng niềng răng, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về mức độ tin cậy và minh bạch mọi thông tin từ nha khoa Shark. Chi phí niềng răng tại nha khoa Shark được đánh giá là có mức độ cạnh tranh cao, đồng thời, nha khoa Shark cam kết răng không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào bên ngoài hợp đồng.

Tuy chi phí niềng răng tại nha khoa Shark không được nhận xét là rẻ nhất thị trường, nhưng chúng tôi luôn luôn cam kết về tính tối ưu và đảm bảo tiết kiệm nhất cho khách hàng với sự đồng hành của các chương trình ưu đãi và chính sách hỗ trợ.

Chính vì vậy, khi thực hiện niềng răng tại nha khoa Shark, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chi phí, yên tâm về chất lượng dịch vụ.

Nha khoa Shark còn là địa chỉ nha khoa liên tục cập nhật hệ thống các trang thiết bị hiện đại
Nha khoa Shark còn là địa chỉ nha khoa liên tục cập nhật hệ thống các trang thiết bị hiện đại

Không chỉ dừng lại ở đó, Nha khoa Shark còn là địa chỉ nha khoa liên tục cập nhật hệ thống các trang thiết bị hiện đại nhằm đem đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất.

Đội ngũ bác sĩ với hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành là những chuyên gia nha khoa hàng đầu được giới chuyên môn đánh giá cao. Các bác sĩ tại nha khoa Shark đã thành công xử lý hơn hàng nghìn ca niềng răng cho khách hàng, đem đến hàng nghìn nụ cười hoàn thiện.

Các bác sĩ tại Shark được tu nghiệp trực tiếp tại Đức, có cơ hội được tiếp cận với kiến thức và kỹ thuật hiện đại, từ đó, kỹ năng chuyên môn ngày càng được hoàn thiện, thành thạo trong việc xây dựng phác đồ điều trị, có thể xác định chính xác đến 90% hướng dịch chuyển của răng sau khi niềng.

Các bác sĩ tại nha khoa Shark còn là những người bạn đồng hành, luôn sẵn sàng chia sẻ và thấu hiểu. Trên hành trình tìm lại nụ cười mới, nha khoa Shark vừa là những chuyên gia, vừa là những người bạn mà khách hàng có thể hoàn toàn tin tưởng.

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi niềng răng tại nha khoa Shark
Hình ảnh khách hàng trước và sau khi niềng răng tại nha khoa Shark

Thắc mắc trẻ em 16 tuổi niềng răng bao nhiêu tiền đã được giải đáp chi tiết thông qua thông tin vừa rồi. Nếu bạn vẫn đang còn những vấn đề băn khoăn, hãy liên hệ ngay Hotline: 1800 2069 hoặc 0941 623 322 để Nha khoa Shark hỗ trợ bạn và mọi thắc mắc của bạn đều được giải đáp hoàn toàn miễn phí.

5/5 - (2 votes)

Bình luận bài viết

Gửi Bình Luận send

KIẾN THỨC LIÊN QUAN

Bác sĩ liên hệ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

CHỌN DỊCH VỤ BẠN QUAN TÂM:

Đăng ký tư vấn
Tư vấn ngay
Đặt lịch hẹn
1800 2069

X

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN

X

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, ngày

 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30

FORM ĐẶT LỊCH HẸN

CHỌN DỊCH VỤ BẠN MUỐN ĐẶT LỊCH:

Đặt lịch hẹn

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

CHỌN DỊCH VỤ BẠN QUAN TÂM:

Đăng ký tư vấn

X