[CẬP NHẬT] Giá niềng răng cho trẻ 13 tuổi từng phương pháp

[CẬP NHẬT] Giá niềng răng cho trẻ 13 tuổi từng phương pháp

Đăng ký tư vấn
Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Giúp cho trẻ có được hàm răng đều, đẹp là mong muốn của nhiều phụ huynh, niềng răng là giải pháp tối ưu thường được lựa chọn. Trước khi thực hiện, giá niềng răng cho trẻ 13 tuổi cần được tìm hiểu kỹ càng. Cùng nha khoa Shark tìm hiểu ngay bài viết sau đây.

Giá niềng răng cho trẻ 13 tuổi

Chuyên gia giải đáp – Có nên niềng răng cho trẻ 13 tuổi không?

Khi dần trưởng thành, trẻ em sẽ bắt đầu có những khái niệm rõ ràng hơn về cái đẹp nói chung và thẩm mỹ nha khoa nói riêng. Do đó, những tình trạng như: Răng hô, răng móm, răng mọc lệch lạc,… có thể khiến cho trẻ cảm thấy thiếu tự tin trong học tập và cuộc sống.

Để giúp cho trẻ em có thể giải quyết hiệu quả được vấn đề này, các chuyên gia nha khoa cho biết: Niềng răng là một giải pháp tối ưu, hiệu quả dành cho trẻ 13 tuổi nói riêng và trẻ ở các độ tuổi khác nói chung. Đây là một trong những kỹ thuật chỉnh nha truyền thống, có thể giúp cải thiện các khuyết điểm trên hàm răng như: Răng hô, răng móm, răng mọc lệch lạc, răng mọc chen chúc, răng thưa,…

Sau khi hoàn tất quy trình niềng răng, trẻ em sẽ có được một hàm răng đều đặn và thẩm mỹ. Nha khoa Shark cho biết: Độ tuổi thích hợp nhất để niềng răng cho trẻ em thường bắt đầu từ 7-15 tuổi. Đây là giai đoạn vàng vì xương hàm của trẻ chưa hoàn toàn được phát triển hoàn chỉnh, giúp cho quá trình niềng răng diễn ra được thuận lợi và dễ dàng hơn. Khi niềng răng cho trẻ ở độ tuổi này, thời gian niềng răng sẽ được rút ngắn và hiệu quả phục hình sẽ được duy trì lâu dài.

Niềng răng giúp trẻ có được một hàm răng đều đặn và thẩm mỹ
Niềng răng giúp trẻ có được một hàm răng đều đặn và thẩm mỹ

Các phương pháp niềng răng cho trẻ 13 tuổi phổ biến

Trước khi tìm hiểu về vấn đề giá niềng răng cho trẻ 13 tuổi hiện nay là bao nhiêu, phụ huynh cần tìm hiểu về các phương pháp niềng răng thích hợp nhất dành cho trẻ 13 tuổi.

Hiện nay, có 02 phương pháp niềng thích hợp để sử dụng cho trẻ, đó là: Niềng răng mắc cài và niềng răng trong suốt.

Niềng răng mắc cài

Niềng răng mắc cài là kỹ thuật niềng răng xuất hiện đầu tiên trên thị trường chỉnh nha. Phương pháp này sử dụng hệ thống bao gồm dây cung, mắc cài và thun buộc được gắn cố định, trực tiếp lên bề mặt răng.

Các khí cụ này sẽ tạo nên một lực siết vừa đủ, giúp dịch chuyển những chiếc răng mọc sai lệch về với vị trí thẩm mỹ hơn trên cung hàm. Hiện nay, niềng răng mắc cài được chia thành 02 phân loại như sau: Niềng răng mắc cài kim loại và niềng răng mắc cài sứ.

Niềng răng mắc cài là kỹ thuật niềng răng xuất hiện đầu tiên trên thị trường chỉnh nha
Niềng răng mắc cài là kỹ thuật niềng răng xuất hiện đầu tiên trên thị trường chỉnh nha
 • Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp được sử dụng phổ biến nhất dành cho trẻ 13 tuổi, đây là phương pháp có chi phí thấp nhưng đem lại hiệu quả vượt trội. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng niềng răng mắc cài, cung hàm sẽ không được đảm bảo tính thẩm mỹ, sẽ xuất hiện cảm giác cộm cấn, khiến cho trẻ cảm thấy khó chịu, đau nhức.
 • Niềng răng mắc cài sứ có cơ chế hoạt động tương tự như niềng răng mắc cài kim loại, nhưng hệ thống mắc cài được chế tác bằng chất liệu sứ an toàn và lành tính, đồng thời có màu sắc gần tương đồng với răng thật. Nhờ đó, phương pháp niềng răng này sở hữu tính thẩm mỹ cao trong quá trình sử dụng, trở thành sự lựa chọn hợp lý tiếp theo để niềng răng cho trẻ em 13 tuổi.

Niềng răng trong suốt

Niềng răng trong suốt được đánh giá là kỹ thuật niềng răng hiện đại nhất cho đến thời điểm hiện tại.

Không sử dụng hệ thống mắc cài, phương pháp này sử dụng khay niềng trong suốt được thiết kế bởi chất nhựa dẻo ôm sát bề mặt thân răng, do đó sở hữu tính thẩm mỹ cực kỳ cao, người đối diện sẽ không thể nhận ra rằng trẻ đang niềng răng. Niềng răng trong suốt là phương pháp niềng răng tối ưu dành cho trẻ 13 tuổi mà phụ huynh có thể chọn lựa.

Khay niềng trong suốt sẽ được thiết kế riêng biệt phù hợp với khuôn răng của từng đứa trẻ. Trung bình, quy trình niềng răng trong suốt sẽ cần sử dụng từ 25-40 khay niềng. Thời gian tối thiểu để đeo khay niềng răng là 22 giờ trong 1 ngày. Nếu không đảm bảo được thời gian này, niềng răng trong suốt có thể không đem đến kết quả như mong đợi.

Khay niềng trong suốt sẽ được thiết kế riêng biệt phù hợp với khuôn răng của từng đứa trẻ
Khay niềng trong suốt sẽ được thiết kế riêng biệt phù hợp với khuôn răng của từng đứa trẻ

Mỗi phương pháp khác nhau sẽ có giá niềng răng cho trẻ 13 tuổi khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu và tình trạng răng miệng cụ thể, phụ huynh nên cân nhắc lựa chọn phương pháp niềng răng phù hợp cho trẻ.

Nên niềng răng cho trẻ 13 tuổi loại nào tốt nhất?

Như vậy, có 02 phương pháp để có thể niềng răng cho trẻ 13 tuổi, mỗi phương pháp niềng răng khác nhau sẽ sở hữu những ưu, nhược điểm nhất định. Phương pháp phù hợp dành cho trẻ sẽ được đề xuất và chỉ định bởi các bác sĩ nha khoa sau khi đã thăm khám kỹ càng tình hình răng miệng.

Để có thể đưa ra quyết định nên niềng răng cho trẻ 13 tuổi bằng phương pháp nào tốt nhất, nha khoa Shark cung cấp bản so sánh sau đây để các phụ huynh có được góc nhìn tổng quát hơn.

Niềng răng mắc cài Niềng răng trong suốt
Tính thẩm mỹ Thẩm mỹ thấp do lộ mắc cài. Ôm sát thân răng, thẩm mỹ tuyệt đối.
Tính thuận tiện Khó vệ sinh, vướng víu khi ăn. Dễ dàng tháo lắp, dễ dàng vệ sinh.
Cảm giác khi niềng Cộm cấn, đau nhức. Hạn chế cảm giác đau nhức.
Thời gian Dao động trong khoảng từ 18-24 tháng. Dao động trong khoảng từ 16-18 tháng.
Hiệu quả Hiệu quả cao, ổn định. Hiệu quả vượt trội, kiểm soát chặt chẽ từng mm.

Như vậy, so với phương pháp niềng răng mắc cài, niềng răng trong suốt có những ưu điểm vượt trội hơn, đồng thời sở hữu tính thẩm mỹ cao hơn. Bác sĩ tại nha khoa Shark khuyên rằng, phụ huynh có thể cân nhắc về việc sử dụng phương pháp niềng răng trong suốt cho trẻ 13 tuổi.

Chi tiết giá niềng răng cho trẻ 13 tuổi theo từng phương pháp

Giá niềng răng cho trẻ 13 tuổi sẽ dao động trong khoảng từ 30.000.000 đồng – 50.000.000 đồng đối với phương pháp niềng răng mắc cài, từ 60.000.000 đồng – 160.000.000 đồng đối với phương pháp niềng răng trong suốt. Bảng giá niềng răng cụ thể như sau:

Phương pháp

Phân loại

Mức giá

Niềng răng mắc cài Niềng răng mắc cài kim loại. 30.000.000 đồng – 40.000.000 đồng.
Niềng răng mắc cài sứ. 35.000.000 đồng – 50.000.000 đồng.
Niềng răng mắc cài tự buộc. 40.000.000 đồng – 55.000.000 đồng.
Niềng răng trong suốt Niềng răng trong suốt Invisalign. 80.000.000 đồng – 150.000.000 đồng.

Lưu ý: Mức giá trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, vì chi phí thực tế có thể thay đổi (tăng hoặc giảm) tùy theo tình hình thực tế của thị trường.

TRỢ GIÁ NIỀNG RĂNG CHO TRẺ EM TỐT NHẤT CHO 30 KHÁCH HÀNG ĐĂNG KÝ ĐẦU TIÊN

Niềng răng cho trẻ em ở đâu uy tín và chất lượng?

Niềng răng cho trẻ em là kỹ thuật tương đối phức tạp, vì vậy cần được thực hiện tại những cơ sở nha khoa uy tín và chất lượng. Nha khoa Shark là địa chỉ nha khoa niềng răng cho trẻ em 13 tuổi uy tín trên địa bàn TPHCM.

100% các ca niềng răng cho trẻ em tại nha khoa Shark đều được thực hiện bởi các bác sĩ có tay nghề cao, kinh nghiệm phong phú và có nhiều năm được tu nghiệp trực tiếp tại Đức. Đội ngũ bác sĩ và chuyên viên tại nha khoa Shark đều thấu hiểu, kiên nhẫn và nắm bắt được tâm lý của trẻ em, vì vậy khi đưa trẻ đến điều trị tại nha khoa Shark, phụ huynh sẽ không cần băn khoăn quá nhiều về việc trẻ em có thể lo lắng hoặc sợ hãi.

Nha khoa Shark sở hữu công nghệ quét dấu răng Itero Element 5D, có thể đưa ra kết quả phục hình răng cho trẻ em trong tương lai trong vòng 60 giây. Với chính sách niềng răng trả góp 0% lãi suất, nha khoa Shark mong muốn hỗ trợ phụ huynh giảm bớt được nỗi lo về kinh tế.

Hơn hết, với nguyên tắc hoạt động công khai rõ ràng và minh bạch mọi thông tin cần thiết, nha khoa Shark luôn sẵn sàng và chủ động công khai về quy trình cũng như mức giá niềng răng cho trẻ 13 tuổi tại cơ sở, phụ huynh có thể dễ dàng tiếp cận những thông tin này thông qua các phương tiện truyền thông tại nha khoa Shark, cũng như trực tiếp tại phòng khám. Shark cam kết mức giá được công khai là mức giá được niêm yết chính thức và tuyệt đối không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào trong suốt quá trình điều trị.

Nha khoa Shark sở hữu máy móc và thiết bị hiện đại
Nha khoa Shark sở hữu máy móc và thiết bị hiện đại

Những điều lưu ý của phụ huynh trước và sau khi niềng răng cho trẻ 13 tuổi

Bên cạnh vấn đề về giá niềng răng cho trẻ 13 tuổi, phụ huynh cũng cần đặc biệt lưu ý đến một số điều trước và sau khi niềng răng cho trẻ. Những lưu ý này sẽ giúp phụ huynh chăm sóc răng cho trẻ một cách khoa học và toàn diện. Sau đây là những chia sẻ từ các chuyên gia tại nha khoa Shark.

Trước khi niềng răng cho trẻ

Trước khi niềng răng cho trẻ, các phụ huynh hãy lưu ý đến một số điều như sau:

 • Trò chuyện cùng con: Trò chuyện không chỉ giúp trẻ an tâm hơn trước khi niềng răng mà còn là cách để giúp cha mẹ hiểu con nhiều hơn.
 • Giải thích về niềng răng cho trẻ: Khi trẻ có nhu cầu niềng răng, phụ huynh hãy chia sẻ và giải thích về niềng răng cho trẻ là gì để trẻ có thể hiểu và hình dung được về phương pháp này. Từ đó sẽ giúp tâm lý của trẻ được vững vàng hơn, trẻ sẽ không bị khó chịu và trầm cảm nếu sau khi niềng răng bị bạn bè trêu chọc.
Trò chuyện không chỉ giúp trẻ an tâm hơn trước khi niềng răng mà còn là cách để giúp cha mẹ hiểu con nhiều hơn
Trò chuyện không chỉ giúp trẻ an tâm hơn trước khi niềng răng mà còn là cách để giúp cha mẹ hiểu con nhiều hơn

Sau khi niềng răng cho trẻ

Để rút ngắn thời gian niềng răng cũng như đem đến hiệu quả sau khi niềng như mong đợi, phụ huynh hãy lưu ý cách chăm sóc răng cho trẻ như sau:

 • Hạn chế sử dụng thức ăn quá dai, giòn hoặc cứng: Sau khi niềng răng, chân răng của trẻ sẽ không ổn định như trước vì xương răng đang trong quá trình dịch chuyển, vì vậy phụ huynh cần hạn chế cho trẻ ăn những thức ăn quá dai, cứng vì những thức ăn này có thể làm ảnh hưởng đến kết quả niềng răng.
 • Hãy cho trẻ uống nhiều nước: Nước không chỉ có thể cải thiện sức khỏe của cơ thể mà còn có thể hạn chế nguy cơ sâu răng:
 • Vệ sinh răng miệng cho trẻ đúng cách: Ở phương pháp niềng răng mắc cài, việc vệ sinh răng miệng cho trẻ thường xuyên và đúng cách là rất quan trọng. Vì vậy, phụ huynh cần đồng hành cùng với con em mình trong quá trình vệ sinh răng miệng để hướng dẫn trẻ cách vệ sinh răng miệng đúng cách. Ngược lại, nếu sử dụng phương pháp niềng răng trong suốt, phụ huynh cần hướng dẫn cho con em cách tháo lắp và vệ sinh khay niềng.

Như vậy, giá niềng răng cho trẻ 13 tuổi phụ thuộc vào 02 yếu tố chính; Tình trạng niềng răng và phương pháp niềng răng được sử dụng. Nha khoa Shark là đơn vị cung cấp dịch vụ niềng răng cho trẻ uy tín và chất lượng với mức giá cạnh tranh cao trên thị trường. Để tìm hiểu rõ hơn về phương pháp niềng răng cũng như chi phí thực hiện, hãy liên hệ trực tiếp với Nha khoa Shark để được thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

5/5 - (1 vote)

 

Bình luận bài viết

Gửi Bình Luận send

KIẾN THỨC LIÊN QUAN

Bác sĩ liên hệ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

Đăng ký tư vấn
Tư vấn ngay
Đặt lịch hẹn
1800 2069

X

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN

X

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, ngày

 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30

FORM ĐẶT LỊCH HẸN

Đặt lịch hẹn

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

Đăng ký tư vấn

X

Chúc mừng bạn 🎉, đã nhận voucher:

Mã code:

ĐĂNG KÝ NGAY
NHẬN VOUCHER LIỀN TAY

Nhận voucher