Niềng răng cho trẻ 8 tuổi có được không? Giá bao nhiêu?

Niềng răng cho trẻ 8 tuổi có được không? Giá bao nhiêu?

Trẻ em là đối tượng rất phù hợp để niềng răng nhằm cải thiện các sai lệch của răng như: hô, móm, thưa, khấp khểnh,… Bởi lúc này, răng và xương hàm vẫn đang trong giai đoạn phát triển, việc nắn chỉnh răng về đúng vị trí sẽ trở nên dễ dàng hơn. Đặc biệt với các bé 8 tuổi, cha mẹ đã có thể bắt đầu chỉnh nha cho con. Nhưng liệu niềng răng cho trẻ 8 tuổi áp dụng phương pháp nào là phù hợp nhất? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

Trẻ em là đối tượng thích hợp để niềng răng
Trẻ em là đối tượng thích hợp để niềng răng

Niềng răng cho trẻ 8 tuổi có được không?

Các chuyên gia thường khuyên rằng, nên niềng răng cho trẻ càng sớm càng tốt. Thế nhưng với trẻ 8 tuổi thì sao? Niềng răng cho trẻ 8 tuổi có được không? Nhiều bậc cha mẹ băn khoăn về vấn đề này bởi đây là giai đoạn bé thay răng sữa, họ lo ngại việc niềng răng sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình thay răng vĩnh viễn của bé.

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, 8 tuổi là một trong những “thời điểm vàng” để niềng răng. Bởi lúc này, răng và xương hàm vẫn đang trong giai đoạn phát triển, chưa cứng chắc nên có thể dễ dàng nắn chỉnh, sắp xếp sao cho đúng vị trí. Niềng răng sớm cho trẻ cũng sẽ hạn chế việc nhổ răng thật, giúp giảm đau khi niềng, rút ngắn thời gian chỉnh nha mà vẫn đảm bảo mang lại kết quả như mong đợi.

Niềng răng cho trẻ 8 tuổi sẽ nhanh chóng và thuận lợi hơn
Niềng răng cho trẻ 8 tuổi sẽ nhanh chóng và thuận lợi hơn

Tuy nhiên, niềng răng cho trẻ 8 tuổi có được không còn tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của trẻ. Vì có những trẻ 8 tuổi đã thay răng sữa và cha mẹ có thể quan sát thấy được các dấu hiệu sai lệch của răng một cách rõ rệt. Nhưng cũng có trẻ phát triển chậm hơn và chưa có dấu hiệu gì rõ ràng.

Trường hợp nào nên niềng cho trẻ 8 tuổi?

Khi nhận thấy trẻ gặp phải những tình trạng sau thì cha mẹ nên đưa bé đi niềng răng càng sớm càng tốt:

 • Răng hô: Là tình trạng răng hàm trên chìa ra hoặc răng hàm dưới thụt vào quá nhiều. Nguyên nhân là do hàm trên phát triển quá mức hoặc hàm dưới phát triển kém, nhiều trường hợp là do cả 2 nguyên nhân trên.
 • Răng móm: Là tình trạng hàm dưới phủ ngoài hàm trên. Nguyên nhân là do xương hàm trên kém phát triển hơn xương hàm dưới, hoặc do bị rối loạn trong quá trình mọc răng khiến răng cửa trên nằm ở phía trong răng cửa dưới.
 • Răng thưa: Là tình trạng các răng mọc thưa, không khít sát vào nhau trên cung hàm. Tình trạng này rất dễ gây nhồi nhét thức ăn, giảm thẩm mỹ cho khuôn mặt.
 • Răng khấp khểnh, chen chúc: Là tình trạng răng mọc chen chúc lẫn nhau, có răng nằm nghiêng, xoay ra ngoài hoặc lệch vào trong.
 • Khớp cắn hở: Là tình trạng răng cửa của 2 hàm không chạm vào nhau khi cắn 2 hàm lại, tạo thành khoảng hở ở phía trước.
 • Khớp cắn sâu: Là tình trạng răng cửa trên phủ răng cửa dưới quá mức (chiếm từ ½ răng cửa dưới trở lên).
 • Khớp cắn đối đầu: Là tình trạng vùng răng hàm không thể chạm vào nhau khi cắn 2 hàm lại với nhau. Đôi khi bạn có thể nhầm lẫn trường hợp này là khớp cắn chuẩn.
Những trường hợp nên niềng răng cho trẻ 8 tuổi
Những trường hợp nên niềng răng cho trẻ 8 tuổi

Các phương pháp niềng răng cho trẻ 8 tuổi hiện nay

Hiện nay có rất nhiều phương pháp niềng răng cho trẻ 8 tuổi. Mỗi phương pháp đều có những đặc điểm riêng biệt. Tùy vào tình trạng răng miệng, nhu cầu cũng như điều kiện tài chính mà phụ huynh có thể tham khảo ý kiến bác sĩ và đưa ra sự lựa chọn phù hợp.

Niềng răng cho trẻ bằng khí cụ tháo lắp

Niềng răng bằng khí cụ tháo lắp có thể hiểu đơn giản là dụng cụ niềng răng có thể tháo ra lắp vào một cách dễ dàng. Dụng cụ này có cấu tạo đơn giản, nhỏ gọn, phù hợp với những trường hợp răng bị sai lệch nhẹ, chi phí thấp, đặc biệt thích hợp khi niềng răng cho trẻ 8 tuổi.

Khí cụ tháo lắp gồm các loại như:

 • Khí cụ 2×4: Có tác dụng sắp xếp lại răng, giúp răng đều hơn khi có dấu hiệu mọc lệch, thưa, hô, móm,…
 • Khí cụ Twinblock: Thường được ứng dụng trong những trường hợp răng móm, giúp kích thích hàm dưới đưa ra trước.
 • Khí cụ Headgear: Thường được sử dụng để khắc phục tình trạng răng hô hoặc móm.
 • Khí cụ Quad-helix/ Wilson: Dùng để nới rộng cung hàm bị hẹp.
Niềng răng bằng khí cụ tháo lắp cho trẻ em 8 tuổi
Niềng răng bằng khí cụ tháo lắp cho trẻ em 8 tuổi

Niềng răng cho trẻ bằng mắc cài cố định

Niềng răng bằng mắc cài cố định là phương pháp được đánh giá cao về hiệu quả, có thể áp dụng với những trường hợp răng bị sai lệch nặng. Phương pháp này sử dụng hệ thống mắc cài, dây cung, thun buộc để nắn chỉnh răng về đúng vị trí như mong muốn.

Niềng răng mắc cài được chia thành nhiều loại như: mắc cài kim loại, mắc cài sứ, mắc cài mặt trong. Mỗi loại sẽ được chia thành mắc cài cố định truyền thống và mắc cài tự đóng.

 • Mắc cài cố định truyền thống: Dây cung được cố định trong rãnh mắc cài nhờ dây thun buộc cố định. Loai thun này có độ đàn hồi cao, đảm bảo quá trình niềng răng diễn ra liên tục.
 • Mắc cài tự đóng: Đây là phương pháp cải tiến dựa trên phương pháp cũ. Mắc cài có nắp trượt hiện đại có thể giữ dây cung trượt tự do trong rãnh mắc cài. Điều này sẽ giúp giảm tối đa lực ma sát, giảm cảm giác đau, từ đó thời gian niềng răng sẽ được rút ngắn đáng kể.
Phương pháp niềng răng bằng mắc cài kim loại cho trẻ em
Phương pháp niềng răng bằng mắc cài kim loại cho trẻ em

Niềng răng cho trẻ bằng khay niềng trong suốt

Đây là phương pháp niềng răng tiên tiến cho hiệu quả vượt trội. Thay vì sử dụng mắc cài, dây cung thì phương pháp này sử dụng những khay niềng trong suốt để nắn chỉnh răng. Các khay niềng ôm sát vào mặt răng, đảm bảo thẩm mỹ cao ngay cả trong khi niềng, người khác sẽ khó nhận ra là bạn đang niềng răng.

Với đặc điểm dễ dàng tháo lắp, trẻ niềng răng bằng khay niềng trong suốt có thể thoải mái khi ăn uống, vệ sinh răng miệng. Từ đó ngăn ngừa được các bệnh lý răng miệng nguy hiểm trong suốt quá trình niềng răng.

Niềng răng bằng khay niềng trong suốt Invisalign
Niềng răng bằng khay niềng trong suốt Invisalign

Nhược điểm của phương pháp này đó chính là chi phí cao hơn rất nhiều so với các phương pháp niềng răng khác. Hơn nữa, cần phải đảm bảo đeo khay niềng ít nhất 22 giờ/ngày thì mới mang lại hiệu quả như mong đợi, do đó cha mẹ phải theo sát và nhắc nhở trẻ sử dụng khay niềng đúng như yêu cầu.

Làm thế nào để niềng răng cho trẻ 8 tuổi đạt hiệu quả cao nhất?

Trẻ 8 tuổi vẫn còn khá nhỏ để có thể tự kiểm soát quá trình niềng răng của mình. Do đó, khi niềng răng cho trẻ 8 tuổi, cha mẹ cần lưu ý đến những điều sau:

Lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín

Điều quan trọng nhất để giúp bé niềng răng thành công, hạn chế đau nhức, khó chịu đó chính là nha khoa thực hiện. Cha mẹ cần biết rằng, niềng răng là kỹ thuật chuyên sâu, không phải bác sĩ nào cũng có thể thực hiện được. Bác sĩ phải có trình độ chuyên môn cao, được đào tạo bài bản về niềng răng – chỉnh nha thì mới có thể chẩn đoán chính xác tình trạng răng của trẻ, tư vấn phương pháp phù hợp.

Để lựa chọn địa chỉ nha khoa niềng răng uy tín, cha mẹ có thể dựa trên các tiêu chí đánh giá như: nha khoa có giấy phép hoạt động, bác sĩ chỉnh nha giàu kinh nghiệm, ứng dụng công nghệ niềng răng hiện đại, hợp đồng niềng răng rõ ràng, chính sách giá cả hợp lý, nhận được những đánh giá tích cực từ phía khách hàng,…

Niềng răng cần được thực hiện tại địa chỉ nha khoa uy tín
Niềng răng cần được thực hiện tại địa chỉ nha khoa uy tín

Xây dựng chế độ ăn uống hợp lý

Chế độ ăn uống khi niềng răng cũng rất quan trọng, đóng vai trò rất lớn cho sự phát triển về thể chất lẫn tinh thần của trẻ. Cha mẹ cần lên cho con một chế độ ăn uống khoa học, có thể tham khảo một số điều sau:

 • Bổ sung vào thực đơn những món ăn mềm, dễ nhai nuốt nhằm giúp quá trình tiêu hóa thức ăn được thuận lợi hơn, hạn chế tình trạng bong sút mắc cài.
 • Bổ sung các loại rau xanh, củ, quả để cung cấp đầy đủ chất xơ và vitamin cần thiết cho sự phát triển của cơ thể.
 • Hãy cắt nhỏ thức ăn và nhai thật chậm. Điều này sẽ giúp cho bé ăn uống dễ dàng và thoải mái hơn, không gây đau nhức và không làm ảnh hưởng đến mắc cài niềng răng.
 • Cần tránh những thực phẩm quá dai cứng vì chúng có thể gây bong mắc cài, uốn dây cung. Ngoài ra, nếu phải tác động lực nhai quá lớn sẽ gây sang chấn mạnh cho mô nha chu quanh răng bởi trong khi niềng răng, chân răng đang bị yếu do có quá trình dịch chuyển.

Giữ gìn vệ sinh răng miệng

Vấn đề chăm sóc răng miệng khi niềng răng sẽ phức tạp hơn so với trước rất nhiều. Do đó, các bậc phụ huynh nên chú ý nhắc nhở bé vệ sinh răng miệng kỹ càng để ngăn ngừa các bệnh lý như sâu răng, viêm nướu trong khi đang niềng răng.

Hãy nhắc nhở bé chải răng ít nhất 2 lần/ngày bằng bàn chải lông mềm, kết hợp sử dụng thêm bàn chải kẽ, máy tăm nước, nước súc miệng để loại bỏ các thức ăn thừa và mảng bám, làm sạch răng một cách toàn diện.

Cha mẹ nên nhắc nhở bé vệ sinh răng miệng trong khi niềng
Cha mẹ nên nhắc nhở bé vệ sinh răng miệng trong khi niềng

Loại bỏ các thói quen xấu

Ở trẻ em thường có một số thói quen xấu như: mút tay, đẩy lưỡi, cắn móng tay, nghiến răng,… Những thói quen này sẽ gây cản trở đến quá trình niềng răng. Do đó, cha mẹ cần quan tâm và nhắc nhở bé loại bỏ các thói quen xấu này một cách thường xuyên.

Niềng răng cho trẻ giá bao nhiêu?

Chi phí niềng răng cho trẻ 8 tuổi là vấn đề được khá nhiều phụ huynh quan tâm. Trên thực tế, chi phí niềng răng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: tình trạng răng của bé, phương pháp niềng răng, chất lượng dịch vụ của nha khoa,… Để biết chi phí chính xác cho trường hợp của con mình, cha mẹ nên đưa bé đến nha khoa để bác sĩ thăm khám và đưa ra sự tư vấn cụ thể.

Tại Nha Khoa Shark, chi phí niềng răng được công khai minh bạch. Khách hàng sẽ được thăm khám và thông báo chi phí niềng răng rõ ràng trước khi có ý định thực hiện, cam kết không phát sinh thêm chi phí trong suốt quá trình niềng răng.

Loại niềng răng

Chi phí niêm yết

Niềng răng mắc cài kim loại 40.000.000 đồng/liệu trình
Niềng răng mắc cài sứ 50.000.000 đồng/liệu trình
Niềng răng trong suốt Invisalign 150.000.000 đồng/liệu trình
Giá niềng răng sẽ tùy vào phương pháp niềng mà bạn lựa chọn
Giá niềng răng sẽ tùy vào phương pháp niềng mà bạn lựa chọn

Nên niềng răng cho trẻ 8 tuổi ở đâu?

Để đảm bảo an toàn khi niềng răng cho trẻ 8 tuổi, các bậc phụ huynh cần chú ý lựa chọn địa chỉ nha khoa niềng răng uy tín, đảm bảo chất lượng và có dịch vụ tốt nhất. Nha Khoa Shark là một trong những địa chỉ niềng răng cho bé uy tín nhất hiện nay, được đông đảo khách hàng trong và ngoài nước đánh giá cao. Nơi đây sở hữu các ưu điểm nổi bật như:

 • Đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao về niềng răng – chỉnh nha, giàu kinh nghiệm lâm sàng, có thời gian tu nghiệp tại nước ngoài. Dưới đôi bàn tay tài hoa của các bác sĩ, hàng trăm khách hàng đã thực hiện niềng răng thành công và sở hữu nụ cười hoàn hảo như mong ước. Đặc biệt, các bác sĩ Nha Khoa Shark luôn thấu hiểu tâm lý trẻ em, giúp bạn nhỏ hợp tác và quá trình chỉnh nha được thuận lợi hơn.
Nha Khoa Shark quy tụ đội ngũ bác sĩ chuyên sâu về niềng răng
Nha Khoa Shark quy tụ đội ngũ bác sĩ chuyên sâu về niềng răng
 • Thường xuyên cập nhật và ứng dụng những công nghệ, trang thiết bị hiện đại vào quá trình chỉnh nha. Với sự hỗ trợ của công nghệ tiên tiến, quá trình niềng răng của trẻ diễn ra thuận lợi hơn, an toàn hơn và rút ngắn đáng kể thời gian điều trị.
 • Vật liệu niềng răng tốt, được chứng nhận an toàn và hiệu quả theo tiêu chuẩn quốc tế, đảm bảo mang đến quá trình và kết quả điều trị tốt nhất cho trẻ.
 • Hệ thống vô trùng khép kín. Tất cả các dụng cụ đều được vô trùng kỹ lưỡng. Ngoài ra, phòng khám cũng được vô khuẩn tuyệt đối, mỗi khách hàng sẽ sử dụng một bộ dụng cụ riêng biệt, loại bỏ nguy cơ lây nhiễm chéo, đảm bảo an toàn cho bé của bạn.
Trang thiết bị hiện đại tại Nha Khoa Shark
Trang thiết bị hiện đại tại Nha Khoa Shark
 • Nha khoa hỗ trợ niềng răng trả góp 0% lãi suất, áp dụng cho mọi đối tượng với hình thức thủ tục đơn giản, nhanh chóng. Điều này sẽ giúp giảm gánh nặng về chi phí cho phụ huynh khi có ý định niềng răng cho con.
 • Đội ngũ nhân viên nhiệt tình, thân thiện, tạo cho bé tâm lý thoải mái, không còn sợ hãi hay lo lắng khi gặp bác sĩ nha khoa. Nhân viên sẽ luôn hỗ trợ bất cứ khi nào bạn cần.

Hy vọng rằng những thông tin trên đây đã giúp quý phụ huynh biết được những phương pháp niềng răng cho trẻ 8 tuổi và những thông tin hữu ích xoay quanh vấn đề này. Niềng răng đúng thời điểm sẽ giúp trẻ có hàm răng đều đẹp, tăng tính thẩm mỹ và sự tự tin cho trẻ. Vì thế cha mẹ hãy cho trẻ đi khám và có biện pháp điều trị kịp thời nhé. Nha Khoa Shark sẽ luôn đồng hành cùng bạn!

Đánh giá bài viết

Bình luận bài viết

Gửi Bình Luận send

KIẾN THỨC LIÊN QUAN

Bác sĩ liên hệ

ĐĂNG KÝ NGAY

để được tư vấn miễn phí

CHỌN DỊCH VỤ BẠN QUAN TÂM:

Đăng ký tư vấn
Tư vấn ngay
Đặt lịch hẹn
1800 2069

X

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN

X

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, ngày

 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30

FORM ĐẶT LỊCH HẸN

CHỌN DỊCH VỤ BẠN MUỐN ĐẶT LỊCH:

Đặt lịch hẹn

ĐĂNG KÝ NGAY

để được tư vấn miễn phí

CHỌN DỊCH VỤ BẠN QUAN TÂM:

Đăng ký tư vấn

X