Vận mệnh của người có răng cửa to? Cách khắc phục hiệu quả

Vận mệnh của người có răng cửa to? Cách khắc phục hiệu quả

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Răng cửa to là những chiếc răng có kích thước lớn hơn so với những chiếc răng khác trên cung hàm, gây mất thẩm mỹ trên gương mặt và làm mọi người mất tự tin khi giao tiếp. Vậy khi răng cửa quá to có ảnh hưởng gì tới vận số không? Cùng giải đáp và tìm hiểu biện pháp khắc phục trong bài viết dưới đây!

Răng cửa to sẽ có vận số gì theo nhân tướng học
Răng cửa to sẽ có vận số gì theo nhân tướng học

Thực tế răng cửa to là như thế nào?

Vị trí của răng cửa trên cung hàm rất dễ nhận biết, chúng nằm ở vị trí chính diện, gồm 4 răng hàm trên và 4 răng hàm dưới. Thông thường, răng cửa sẽ có kích thước to hơn những chiếc răng ở vị trí còn lại. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp răng cửa to một cách bất thường, gây mất thẩm mỹ và sự cân đối trên gương mặt.

Ngoài ra, những chiếc răng cửa quá to thường mọc lệch hoặc chìa ra ngoài, dễ gây ra hiện tượng sâu răng, viêm nướu và tích tụ cao răng. Nguyên nhân chính của tình trạng răng cửa quá do là do yếu tố di truyền và sự phát triển răng miệng của mỗi người.

Răng cửa nằm ở vị trí chính diện, khi quá to sẽ làm gương mặt kém cân đối và giảm tính thẩm mỹ
Răng cửa nằm ở vị trí chính diện, khi quá to sẽ làm gương mặt kém cân đối và giảm tính thẩm mỹ

Xem thêm: Người bình thường có bao nhiêu cái răng.

Các trường hợp răng cửa to phổ biến hiện nay

Hiện nay, răng cửa quá to phổ biến ở tất cả mọi người và những trường hợp thường gặp như: răng cửa quá to và có dáng vuông, răng cửa mọc lệch lạc và quá to, răng cửa vừa to vừa hô, răng cửa thưa và bị to. Cụ thể của từng trường hợp như sau:

 • Răng cửa to và có dáng vuông

Đối với trường hợp này, răng cửa có dáng hình vuông và to hơn so với những chiếc răng khác trên cung hàm. Những người sở hữu dáng răng này sẽ làm nụ cười trở nên kém duyên và gây mất tự tin khi giao tiếp.

 • Răng cửa vừa to vừa hô

Trường hợp này có rất nhiều người gặp phải, răng không chỉ to bất thường mà còn làm khoảng cách giữa hai răng cửa bị kéo rộng ra. Lúc này, những mảng bám thức ăn thừa dễ giắt vào, nếu không vệ sinh sạch sẽ dễ gây ra các bệnh lý về răng miệng như: sâu răng, hôi miệng,…. Ngoài ra, răng cửa to và bị hô còn làm giảm tính thẩm mỹ trên gương mặt.

 • Răng cửa mọc lệch lạc và quá to

Trong trường hợp này, chiếc răng cửa sẽ mọc sai vị trí, mọc chìa ra ngoài hoặc thụt vào trong. Lúc này, tình trạng sai lệch khớp cắn sẽ dễ xảy ra và nếu không được điều trị sớm sẽ gây ra một số biến chứng như: đau đầu, đau thái dương hàm,…

 • Răng cửa to và hô

Đây là trường hợp răng cửa quá to mọc nhô ra phía bên ngoài. Nếu chỉ ở mức độ nhẹ, răng cửa mọc nhô ra phía trước giống răng thỏ. Tuy nhiên, nếu ở mức độ nặng thì sẽ gây ra tình trạng răng hô. Điều này sẽ làm nụ cười của bạn giảm tính thẩm mỹ và gây mất tự tin khi giao tiếp.

Những trường hợp răng cửa vừa to vừa hô làm giảm tính thẩm mỹ
Những trường hợp răng cửa vừa to vừa hô làm giảm tính thẩm mỹ

Mỗi trường hợp sẽ có đặc điểm và cách nhận dạng riêng. Dựa vào những yếu tố đó, bạn có thể dễ dàng nhận biết mình đang ở trong tình trạng nào để có biện pháp khắc phục phù hợp.

Vận số và tính cách của người có răng cửa to

Trong nhân tướng học, nếu phụ nữ có răng cửa bị to ở mức vừa phải, được ví như răng thỏ thì có vẻ ngoài đáng yêu và thường gặp may mắn trong cuộc sống. Còn với đàn ông, hình dáng của răng cửa sẽ không ảnh hưởng quá nhiều tới hậu vận nên mọi người không cần quá lo lắng.

Tuy nhiên, điều này sẽ không đúng với tất cả mọi người. Với mỗi trường hợp sẽ có một thông điệp riêng, cụ thể như sau:

Đối với trường hợp có răng cửa to dài

Trong trường hợp này là tướng răng xấu, thường chỉ những người ích kỷ, không quan tâm đến người khác, chỉ biết dành lợi ích về phía mình. Do đó, họ không được những người xung quanh tin tưởng và yêu mến. 

Tương tự, trong công việc, họ cũng thường khó thành công và không gặp nhiều may mắn. Bên cạnh đó, theo tướng số, nếu bạn có gương mặt nhỏ mà răng to thì vận số thường không giàu sang, làm việc gì cũng gặp trục trặc và tuổi thọ thường không cao.

Răng cửa to và dài thường chỉ người có tính ích kỷ và không có vận số giàu sang
Răng cửa to và dài thường chỉ người có tính ích kỷ và không có vận số giàu sang

Trường hợp răng cửa lệch lạc và to

Đối với những người sở hữu chiếc răng cửa to lệch lạc thì họ thường sống khá tình cảm, có hiếu với cha mẹ. Bên cạnh đức tính tốt đó thì họ được đánh là là người nóng nảy và dễ kích động. Do đó, trong cuộc sống, họ khá lận đận và không biết nắm bắt cơ hội. Điều này làm họ không thể có may mắn giàu sang khi về hậu vận.

Trường hợp răng cửa to và hô

Chưa nói tới vấn đề vận số, những trường hợp răng cửa hô và to sẽ làm gương mặt của bạn kém thẩm mỹ, khiến tự ti trong giao tiếp. Điều này có thể thấy họ không gặp nhiều may mắn và thuận lợi trong giao tiếp. Theo nhân tướng học, trường hợp răng to và hô sẽ lận đận trong chuyện tình cảm và gặp khó khăn trong chuyện tiền bạc.

Đối với răng cửa to và thưa

Trong trường hợp này thể hiện bạn là một người khó giữ bí mật và thường gây chuyện thị phi trong gia đình. Do đó, bạn hay bất hòa với cha mẹ và cuộc sống hôn nhân cũng không được hạnh phúc.

Ngoài ra, họ không giỏi kiềm chế cảm xúc và khó giữ được tiền bạc. Đối với sự nghiệp, họ sẽ không gặp suôn sẻ, thường gặp nhiều sóng gió và phải xa xứ để lập nghiệp.

Những người có răng cửa quá thưa và to sẽ thường khó giữ bí mật và không giỏi kiềm chế cảm xúc
Những người có răng cửa quá thưa và to sẽ thường khó giữ bí mật và không giỏi kiềm chế cảm xúc

Qua đây, có thể thấy những người có răng cửa to thường không được đánh giá quá cao trong công danh sự nghiệp và cuộc sống trong gia đình. Do để, để vượt qua những định kiến về răng to, bạn nên thực hiện những phương pháp chỉnh nha để cải thiện lại hàm răng.

Biện pháp khắc phục tình trạng răng cửa to và xấu để thay đổi vận mệnh

Nếu bạn đang muốn cải thiện vận mệnh và thăng hạng nhan sắc thì biện pháp khắc phục tối ưu nhất đó là chỉnh nha. Hiện nay, để khắc phục khuyết điểm của răng, tại các nha khoa sẽ cung cấp 2 dịch vụ gồm: bọc răng sứ và niềng răng. Cụ thể về từng phương pháp như sau:

Bọc răng sứ thẩm mỹ

Phương pháp bọc răng sứ giúp cải thiện tình trạng răng cửa to hiệu quả và được nhiều người lựa chọn. 

Khi thực hiện, bác sĩ sẽ mài đi một phần men răng để làm trụ nâng đỡ mão sứ. Sau đó gắn mão sứ lên cùi răng thật và đảm nhiệm chức năng ăn nhai như bình thường. 

Phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ có những ưu điểm sau:

 • Có thể thiết kế dáng răng theo ý của khách hàng nhằm thay đổi vận mệnh tốt hơn.
 • Cải thiện dáng răng, khắc phục tình trạng răng cửa to.
 • Đa dạng màu sắc và kích thước để khách hàng lựa chọn.
 • Cải thiện tình trạng sai lệch khớp cắn hiệu quả.
 • Độ bền và sức chịu lực giống răng thật, thời gian thực hiện nhanh chóng.
 • Đảm bảo tính thẩm mỹ và giúp mọi người tự tin khi giao tiếp.

Đây là phương pháp cần kỹ thuật cao và phải được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ giỏi với hệ thống máy móc hiện đại. Do đó, bạn cần lựa chọn những cơ sở nha khoa uy tín để đảm bảo an toàn và chất lượng.

Phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ giúp cải thiện hàm răng và khắc phục khuyết điểm
Phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ giúp cải thiện hàm răng và khắc phục khuyết điểm

Niềng răng – chỉnh nha

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha, giúp cải thiện tình trạng răng cửa to, hô, mọc lệch lạc hiệu quả. Với kỹ thuật này, bác sĩ sẽ gắn các dụng cụ chuyên dụng như mắc cài, khay niềng lên răng để tạo lực giúp răng di chuyển về đúng vị trí. Từ đó, bạn sẽ có một hàm răng đều đẹp, cân đối và khắc phục được tình trạng sai khớp cắn.

Thực hiện niềng răng sẽ có những ưu điểm nổi bật sau:

 • Không ảnh hưởng và xâm lấn tới răng thật.
 • Kết quả của quá trình niềng răng có thể duy trì trọn đời.
 • Cải thiện được khả năng ăn nhai và đảm bảo tính thẩm mỹ cao.

Thời gian để thực hiện niềng răng thường kéo dài từ 18 – 36 tháng và đòi hỏi bạn phải tới tái khám thường xuyên. Thời điểm lý tưởng để niềng răng là từ 12 – 15 tuổi. Đối với những người trưởng thành thì thời gian chỉnh nha sẽ lâu hơn và cần nhiều kỹ thuật phức tạp hơn.

Phương pháp niềng răng giúp hàm răng đều đẹp và về đúng vị trí khớp cắn
Phương pháp niềng răng giúp hàm răng đều đẹp và về đúng vị trí khớp cắn

Xử lý các khiếm khuyết về răng miệng tại Nha Khoa Shark

Biện pháp khắc phục tình trạng răng cửa to, hô, mọc lệch lạc,…tối ưu nhất là bọc răng sứ và niềng răng. Vậy, cơ sở nha khoa nào uy tín tại TPHCM thực hiện hai phương pháp này?

Nha Khoa Shark là địa chỉ điều trị khiếm khuyết về răng miệng uy tín được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn trên địa bàn TPHCM. Với sứ mệnh “Phụng sự từ tâm” trong hành trình phủ sáng nụ cười Việt, Nha Khoa Shark đã tạo dựng niềm tin trong lòng rất nhiều khách hàng.

Nha Khoa Shark - Địa chỉ chỉnh nha uy tín và chất lượng tại TPHCM
Nha Khoa Shark – Địa chỉ chỉnh nha uy tín và chất lượng tại TPHCM

Để làm được điều đó, Shark sở hữu những ưu điểm nổi bật sau:

 • Shark là đơn vị tiên phong ứng dụng công nghệ tiêu chuẩn Đức vào lĩnh vực răng sứ thẩm mỹ tại Việt Nam. Do đó, đây là địa chỉ bọc răng sứ uy tín mà bạn có thể tin tưởng.
 • Hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại và được ứng dụng công nghệ hiện đại. Tất cả đều là sản phẩm chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và được nhập khẩu trực tiếp từ các nước phát triển ở châu Âu.
 • 100% bác sĩ tại Shark đều là người có trình độ chuyên môn cao, tay nghề giỏi và tốt nghiệp trường đại học Y danh tiếng ở trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, họ không ngừng học hỏi, phát triển bản thân để phục vụ khách hàng tốt nhất.
Đội ngũ bác sĩ giỏi và dày dặn kinh nghiệm tại Nha Khoa Shark
Đội ngũ bác sĩ giỏi và dày dặn kinh nghiệm tại Nha Khoa Shark
 • Quy trình niềng răng, bọc răng sứ tại Shark được thực hiện tại phòng khám vô khuẩn, thiết bị được sát trùng sạch sẽ nên đảm bảo an toàn và không lây nhiễm chéo trong quá trình thực hiện.
 • Bên cạnh đó, chi phí niềng răng, bọc răng sứ có đa dạng mức giá để khách hàng lựa chọn và được công khai niêm yết trên website chính thức của nha khoa để khách hàng chủ động trong quá trình điều trị.
 • Ngoài bọc răng sứ, niềng răng, Shark cũng cung cấp đa dạng dịch vụ để khách hàng lựa chọn như: trồng răng Implant, nha khoa tổng quát,….Tất cả đều an toàn và đảm bảo chất lượng.

Qua bài viết này, có thể thấy khi răng cửa to thì bạn cũng không cần quá lo lắng, bạn có thể lựa chọn niềng răng hoặc bọc răng sứ để khắc phục. Nếu bạn có thắc mắc về phương pháp chỉnh nha, liên hệ với Nha Khoa Shark để được bác sĩ tư vấn và đưa ra lộ trình điều trị phù hợp nhất.

5/5 - (1 vote)

Bình luận bài viết

Gửi Bình Luận send

KIẾN THỨC LIÊN QUAN

Bác sĩ liên hệ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

CHỌN DỊCH VỤ BẠN QUAN TÂM:

Đăng ký tư vấn
Tư vấn ngay
Đặt lịch hẹn
1800 2069

X

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN

X

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, ngày

 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30

FORM ĐẶT LỊCH HẸN

CHỌN DỊCH VỤ BẠN MUỐN ĐẶT LỊCH:

Đặt lịch hẹn

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

CHỌN DỊCH VỤ BẠN QUAN TÂM:

Đăng ký tư vấn

X