Trồng Implant răng cửa và những điều cần biết khi thực hiện

Trồng Implant răng cửa và những điều cần biết khi thực hiện

Răng cửa là chiếc răng nằm ở vị trí rất quan trọng, không chỉ giữ nhiệm vụ cắn xé thức ăn mà còn quyết định phần lớn đến thẩm mỹ của nụ cười. Chính vì thế, khi chiếc răng này mất đi, hầu như ai cũng đi tìm cách khắc phục sao cho hiệu quả nhất. Trong đó trồng Implant răng cửa là giải pháp được các chuyên gia đánh giá cao. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về phương pháp này.

Trồng Implant răng cửa là giải pháp phục hình răng toàn diện
Trồng Implant răng cửa là giải pháp phục hình răng toàn diện

Trồng implant răng cửa là gì?

Mất răng cửa là nỗi ám ảnh của hầu hết mọi người, bởi không chỉ làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ, khiến nhiều người tự ti khi giao tiếp mà còn làm giảm khả năng ăn nhai, phát âm khó khăn, gây sai lệch khớp cắn,… Để khôi phục răng cửa và khắc phục những hậu quả do mất răng cửa gây ra, các chuyên gia thường khuyên nên trồng Implant cho răng cửa.

Trồng Implant răng cửa được đánh giá là giải pháp phục hình tân tiến nhất hiện nay. Đây là phương pháp mà bác sĩ sẽ đặt trụ Implant được làm từ Titanium vào bên trong xương hàm nhằm thay thế cho chân răng đã mất. Sau khoảng 3 – 6 tháng, khi trụ Implant tích hợp chặt chẽ với xương hàm, bác sĩ sẽ gắn mão răng sứ lên trên. Mão răng sứ này có hình dạng, màu sắc, kích thước giống hệt với răng thật. Từ đó khôi phục hoàn hảo cả chân răng và thân răng, đảm bảo chức năng ăn nhai và mang đến cho khách hàng nụ cười hoàn hảo.

Răng Implant khôi phục cả chân răng và thân răng
Răng Implant khôi phục cả chân răng và thân răng

Ưu điểm khi trồng Implant răng cửa

Hiện nay, để phục hình răng mất có 3 phương pháp phổ biến, đó là: răng giả tháo lắp, cầu răng sứ và cấy ghép Implant. Răng giả tháo lắp chỉ đảm bảo một phần thẩm mỹ và ăn nhai, sau một thời gian sử dụng sẽ trở nên lỏng lẻo, vướng víu, gây đau nhức, thậm chí thường xuyên rơi ra ngoài. Còn với làm cầu răng sứ, bác sĩ bắt buộc mài ít nhất 2 răng thật kế cận răng mất, dễ dẫn đến nguy cơ mất thêm răng, đồng thời xương hàm sẽ bị tiêu đi theo thời gian, nướu bị tụt xuống làm lộ khoảng trống mất thẩm mỹ, đòi hỏi phải làm lại cầu răng sứ nhiều lần.

Trồng Implant răng cửa sẽ giúp khắc phục hoàn toàn nhược điểm của những phương pháp trên, đồng thời mang đến những ưu điểm vượt trội như:

Giúp bảo tồn răng thật

Với phương pháp trồng răng Implant, mất răng ở vị trí nào thì sẽ trồng lại ở vị trí đó. Vì thế không cần phải mài răng thật như phương pháp làm cầu răng sứ, từ đó giúp bảo tồn răng thật một cách tối đa.

Cấy ghép Implant là phương pháp được thực hiện độc lập, không xâm lấn răng kế cận
Cấy ghép Implant là phương pháp được thực hiện độc lập, không xâm lấn răng kế cận

Tính thẩm mỹ cao

Trụ Implant đóng vai trò như chân răng, liên kết chặt chẽ với xương hàm và nướu. Bên trên trụ sẽ là răng sứ được chế tạo với hình dáng, màu sắc, kích thước tương tự như răng thật. Người khác sẽ khó nhận ra là bạn làm răng giả.

Chức năng ăn nhai tốt

Trụ Implant bám chặt với xương hàm nên rất chắc chắn, lực nhai tương đương 100% răng thật, nên đảm bảo ăn nhai thoải mái. Hơn nữa, răng Implant có độ cảm biến thức ăn tốt, giúp bạn ăn uống ngon miệng hơn.

Ngăn ngừa tiêu xương hàm

Trồng Implant là phương pháp duy nhất có khả năng ngăn ngừa tình trạng tiêu xương hàm do mất răng gây ra. Trụ Implant dưới tác động của lực nhai sẽ kích thích duy trì xương hàm, từ đó ngăn chặn tiêu xương hiệu quả. Điều này cũng sẽ giúp má và môi không bị hóp vào, không làm biến dạng khuôn mặt.

Tiêu xương hàm do mất răng gây ra
Tiêu xương hàm do mất răng gây ra

Độ bền lâu dài

Độ bền của răng Implant rất cao, trung bình từ 20 năm trở lên. Thậm chí nếu như được cấy ghép đúng kỹ thuật và được chăm sóc đúng cách thì có thể tồn tại vĩnh viễn theo thời gian.

Trồng Implant răng cửa có đau không?

Trồng Implant răng cửa có đau không là vấn đề được khá nhiều người quan tâm. Bởi đây là phương pháp có xâm lấn trong miệng. Trên thực tế, trồng Implant răng cửa không hề gây đau nhức, khó chịu cho khách hàng nhờ vào những yếu tố sau đây:

Gây tê

Trước khi phẫu thuật đặt trụ Implant vào xương hàm, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê cục bộ, một số trường hợp sẽ gây tê toàn bộ. Vì thế mà bạn sẽ không cảm thấy đau trong suốt quá trình cấy ghép. Tuy nhiên, sau khi thuốc tê dần tan hết, bạn có thể cảm thấy hơi ê nhức một xíu nhưng cảm giác này hoàn toàn nằm trong ngưỡng chịu đựng của cơ thể và sẽ hết dần sau khoảng 2 ngày nên bạn không cần phải quá lo lắng.

Bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm

Cấy ghép Implant là kỹ thuật tương đối phức tạp, đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải là người có trình độ chuyên môn cao, chuyên sâu về Implant và giàu kinh nghiệm lâm sàng. Có như vậy mới cấy ghép chính xác, hạn chế tối đa xâm lấn, đồng thời có thể nắm bắt và xử lý nhanh chóng những biến chứng có thể xảy ra trong quá trình phẫu thuật, giúp quá trình lành thương diễn ra nhanh hơn, giảm đau nhức cho khách hàng.

Quá trình trồng Implant sẽ được gây tê
Quá trình trồng Implant sẽ được gây tê

Thời gian thực hiện nhanh chóng

Quá trình trồng Implant răng cửa nếu được thực hiện bởi bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm sẽ diễn ra rất nhẹ nhàng và nhanh chóng. Thời gian cấy ghép cho 1 trụ Implant chỉ mất khoảng 15 – 20 phút tính từ lúc gây tê cho đến khi đặt trụ xong. Do đó, bạn chưa kịp cảm thấy đau thì quá trình cấy ghép đã hoàn thành.

Trang thiết bị hiện đại

Cấy ghép Implant cần có sự hỗ trợ của công nghệ hiện đại. Với việc ứng dụng công nghệ tiên tiến vào trong điều trị, bác sĩ có thể chẩn đoán chính xác tình trạng răng của khách hàng, lên kế hoạch điều trị cụ thể, từ đó giảm thiểu rủi ro, không gây đau nhức, khó chịu cho khách hàng.

Trồng Implant răng cửa có bền không?

Trồng implant răng cửa được đánh giá là có độ bền cao nhất trong các phương pháp phục hình răng hiện nay. Sở dĩ như vậy là bởi Implant được chế tác từ chất liệu Titanium cao cấp. Chất liệu này có khả năng tương thích cao với cơ thể, không bị gỉ sét hay bào mòn mà sẽ ổn định với xương hàm và tồn tại lâu dài trong khoang miệng.

Trên thực tế, chưa có một con số cụ thể về độ bền của răng Implant. Nhưng dựa trên kết quả của ca trồng răng Implant đầu tiên cho thấy răng Implant có thể tồn tại lâu dài. Gosta Larsson là bệnh nhân đầu tiên được thực hiện cấy ghép Implant thành công vào năm 1965. Cho đến khi ông mất (năm 2006), những trụ Implant của ông vẫn hoạt động bình thường. Như vậy, Implant đã tồn tại trong suốt hơn 40 năm.

Ngoài ra, nếu như quá trình cấy ghép răng được thực hiện bởi bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm cùng sự hỗ trợ của trang thiết bị hiện đại, đồng thời khách hàng chăm sóc răng miệng đúng cách, ăn uống khoa học và thực hiện thăm khám răng miệng định kỳ thì răng Implant có thể tồn tại lâu dài theo thời gian, thậm chí là trọn đời.

Độ bền của răng Implant phụ thuộc vào cách chăm sóc răng miệng của bệnh nhân
Độ bền của răng Implant phụ thuộc vào cách chăm sóc răng miệng của bệnh nhân

Thời gian trồng Implant răng cửa mất bao lâu?

Thời gian cấy ghép Implant răng cửa mất bao lâu còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố, cụ thể như:

 • Số lượng răng cần phục hình: Trường hợp mất nhiều răng cửa, cần cấy ghép nhiều trụ Implant hơn thì chắc chắn thời gian sẽ lâu hơn so với những trường hợp mất ít răng.
 • Tình trạng răng của khách hàng: Nếu như khách hàng mất răng lâu năm, bị tiêu xương hàm thì cần phải có thời gian để thực hiện nâng xoang, ghép xương. Ngoài ra, nếu mắc phải các bệnh lý răng miệng thì cần phải điều trị triệt để mới tiến hành cấy ghép Implant.
 • Tay nghề bác sĩ: Bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, am hiểu tường tận về cấu trúc xương hàm của bệnh nhân, đã thực hiện thành công nhiều ca Implant thì chắc chắn quá trình cấy ghép sẽ được thực hiện nhanh chóng, chính xác, ngăn ngừa biến chứng.
 • Công nghệ thực hiện: Việc ứng dụng công nghệ hiện đại vào trong quá trình cấy ghép sẽ giúp ích được rất nhiều cho bác sĩ, rút ngắn thời gian trồng Implant răng cửa.
 • Loại trụ Implant: Thời gian trồng Implant răng cửa còn tùy thuộc vào loại trụ Implant mà bạn lựa chọn. Bởi mỗi loại Implant sẽ có thời gian tích hợp với xương hàm khác nhau. Bạn nên lựa chọn những loại trụ Implant chất lượng theo sự tư vấn của bác sĩ.
Thời gian cấy ghép Implant phụ thuộc vào loại trụ Implant 
Thời gian cấy ghép Implant phụ thuộc vào loại trụ Implant

Như vậy, thời gian cắm Implant sẽ phụ thuộc vào các yếu tố trên. Thông thường, để cấy 1 trụ Implant, bác sĩ sẽ mất khoảng 15 – 20 phút. Sau đó, khách hàng cần phải chờ đợi trụ tích hợp với xương hàm (khoảng 3 – 6 tháng) rồi mới gắn răng sứ lên trên.

Trồng Implant răng cửa giá bao nhiêu tiền?

Nhiều người lo lắng trồng Implant răng cửa sẽ rất cao vì có những ưu điểm vượt trội. Giá cấy ghép Implant sẽ khác nhau ở mỗi người, bởi phụ thuộc vào các yếu tố như: tình trạng răng miệng của khách hàng, số lượng răng cần cấy ghép, loại Implant và loại răng sứ, chất lượng dịch vụ của nha khoa thực hiện,…

Thông thường, giá cấy ghép Implant sẽ được tính từ các bộ phận làm nên răng Implant, bao gồm: Trụ Implant + Abutment + Răng sứ. Bên cạnh đó, với những trường hợp mất răng lâu năm khiến xương hàm bị tiêu biến, cần phải tiến hành nâng xoang, ghép xương thì chi phí sẽ được tính thêm cho dịch vụ này.

Giá cấy ghép Implant sẽ được tính từ các bộ phận làm nên răng Implant
Giá cấy ghép Implant sẽ được tính từ các bộ phận làm nên răng Implant

Để biết chính xác trồng Implant răng cửa giá bao nhiêu cho trường hợp của mình, tốt nhất bạn nên tìm đến nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể nhất. Tại Nha Khoa Shark, giá trồng răng implant cho 1 trụ sẽ dao động từ 20.000.000 – 40.000.000 đồng.

Nên cấy ghép Implant răng cửa ở đâu để đảm bảo an toàn?

Cấy ghép Implant là một kỹ thuật phức tạp, không phải nha khoa nào cũng thực hiện được. Chính vì thế, bạn cần tìm hiểu thật kỹ về địa chỉ trồng răng implant ở đâu tốt và lựa chọn cho mình địa chỉ nha khoa uy tín.Trong số đó, Nha Khoa Shark là đơn vị nha khoa chuyên sâu về cấy ghép Implant, đã thực hiện thành công hàng ngàn ca Implant, trong đó có những trường hợp khó và phức tạp như: bệnh nhân bị mất răng toàn hàm, bệnh nhân bị tiêu xương nghiêm trọng, vị trí cấy ghép gần dây thần kinh,… mang đến hàm răng chắc khỏe cùng nụ cười tự tin cho các khách hàng. 

Dưới đây là những yếu tố giúp Nha Khoa Shark trở thành địa chỉ đáng tin cậy để thực hiện trồng Implant răng cửa.

 • Đội ngũ bác sĩ chuyên sâu về Implant nha khoa, am tường cấu trúc giải phẫu của bệnh nhân, giàu kinh nghiệm lâm sàng, đảm bảo quá trình cấy ghép diễn ra an toàn cũng như đảm bảo kết quả điều trị đúng mong muốn của bệnh nhân. Đặc biệt, các bác sĩ luôn căn cứ vào kết quả chụp phim 3D để lên kế hoạch điều trị một cách cụ thể nhất, giúp khách hàng cảm thấy an tâm, thoải mái khi thực hiện cấy ghép Implant.
 • Ứng dụng công nghệ trồng răng Implant theo tiêu chuẩn quốc tế với những trang thiết bị hiện đại nhất: Máy chụp phim X-quang CT Cone Beam 3D, phần mềm Simplant phân tích tình trạng xương hàm, công nghệ CAD/CAM 3D hiện đại giúp chế tạo răng sứ chính xác, nhanh chóng,…
Nha Khoa Shark là địa chỉ cấy ghép Implant uy tín
Nha Khoa Shark là địa chỉ cấy ghép Implant uy tín
 • Sử dụng trụ Implant chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới như: Implant Nobel Biocare, Implant Tekka, Implant Straumann, Implant Dio,… Những dòng trụ Implant được nhập trực tiếp từ nơi sản xuất, không qua trung gian nên khách hàng cũng sẽ nhận được nhiều ưu đãi hơn.
 • Hệ thống vô trùng khép kín, tất cả các dụng cụ đều được vô trùng kỹ lưỡng. Ngoài ra, phòng phẫu thuật cũng đảm bảo vô trùng – vô khuẩn từ dụng cụ, không khí cho đến con người, loại bỏ nguy cơ nhiễm trùng và lây nhiễm chéo.
 • Chi phí hợp lý, công khai minh bạch, cam kết không phát sinh trong suốt quá trình điều trị. Bên cạnh đó, khách hàng còn nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn, không phải quá lo lắng về vấn đề chi phí nhờ chính sách trả góp 0% lãi suất.
 • Dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo với đội ngũ nhân viên nhiệt tình, thân thiện, sẵn sàng hỗ trợ bất cứ khi nào khách hàng cần. Bên cạnh đó, Nha Khoa Shark còn có chính sách bảo hành lâu dài nhằm bảo vệ quyền lợi và chạm đến sự tin tưởng tuyệt đối cho các khách hàng.
Khách hàng trồng răng Implant tại Nha Khoa Shark
Khách hàng trồng răng Implant tại Nha Khoa Shark

Trên đây là những thông tin hữu ích về phương pháp trồng Implant răng cửa. Đây là giải pháp điều trị mất răng toàn diện nhất hiện nay, mang đến thẩm mỹ cao và khả năng ăn nhai như răng thật. Để được tư vấn cụ thể hơn, hãy nhanh chóng liên hệ ngay đến Nha Khoa Shark qua số hotline 1800 2069 hoặc 0941 623 322 mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp hoàn toàn miễn phí.

Đánh giá bài viết

Bình luận bài viết

Gửi Bình Luận send

KIẾN THỨC LIÊN QUAN

Bác sĩ liên hệ

ĐĂNG KÝ NGAY

để được tư vấn miễn phí

CHỌN DỊCH VỤ BẠN QUAN TÂM:

Đăng ký tư vấn
Tư vấn ngay
Đặt lịch hẹn
1800 2069

X

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN

X

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, ngày

 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30

FORM ĐẶT LỊCH HẸN

CHỌN DỊCH VỤ BẠN MUỐN ĐẶT LỊCH:

Đặt lịch hẹn

ĐĂNG KÝ NGAY

để được tư vấn miễn phí

CHỌN DỊCH VỤ BẠN QUAN TÂM:

Đăng ký tư vấn

X